Nhãn

Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Lạm bàn về việc Phạm Chí Dũng bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam

Như tin đã đưa, vào ngày 5/12 Phạm Chí Dũng, một liệt nam rân chủ nổi hứng nối gót Lê Hiếu Đằng xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam, dư luận mới bắt đầu chứng kiến những sự thay đổi từ sự cổ súy mất dạy của bè lũ dân chủ trong và ngoài nước đối với những kẻ chỉ biết lấy thân mình làm tay sai cho sự nghiệp kinh doanh dân chủ của các thế lực Hải Ngoại.

dũngChân dung nhà rân chủ Phạm Chí Dũng

Vào ngày 25/12 Ủy ban kiểm tra thuộc Đảng úy khối Dân chính Đảng thành phố Hồ Chí Minh tuyên bố khai trừ nhà báo tự do Phạm Chí Dũng ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam. Như vậy là nguyện vọng của Phạm Chí Dũng đã được đáp ứng. Nhưng hình như sau khi được dư luận chú ý và chửi rủa vì rập khuôn máy móc trong hành động quá lố của mình, đã “có một sự hối hận nhẹ” thể hiện rõ trong tư duy của Phạm Chí Dũng, nhưng hình như tất cả đã muộn màng đối với một kẻ bất tài, vô tướng như Phạm Chí Dũng.

Hẳn dư luận còn nhớ về TS Nguyễn Thanh Giang, một nhà gạo cội của công cuộc đấu tranh vì zân chủ. Trên một số trang mạng có đưa tin, trong cuộc phỏng vấn với BBC, Nguyễn Thanh Giang đã thẳng tay hạ nhục TS Phạm Chí Dũng, Giang nói thế này “Cách đây 2 hôm, nhà báo, nhà văn, TS Phạm Chí Dũng từ trong Sài Gòn ra có gọi điện thoại cho tôi và xin hẹn 9 giờ sáng hôm nay đến thăm tôi. Lâu nay tôi cũng được biết tiếng, nhưng chúng tôi chưa gặp nhau bao giờ, tôi đã đọc bài của anh Phạm Chí Dũng nhưng rất tệ, chỉ theo kiểu khẩu hiệu, lối viếc rập khuôn, máy móc. Nhân ngày hôm nay, tôi cũng có một số bạn hẹn đến chơi nên đồng ý cho Dũng ghé nhà, để xem anh này thế nào, xem có xài được không hay chỉ loại Phổi Bò, tát nước theo mưa như Đỗ Nam Hải”.

Thật đáng buồn cho những nhà kinh doanh dân chủ, nội bộ đã không đoàn kết lại còn tìm cách hạ bệ nhau, làm cho nhau thêm nhục nhã, ê chề. Ngẫm lại càng buồn thay cho Phạm Chí Dũng, khi ngay cả trí tuệ của mình, trí tuệ của một TS lại bị những kẻ không bằng ai chê bai, đánh giá là kém cỏi này nọ. Từ một đảng viên cộng sản, Phạm Chí Dũng đã tự biến mình thành một kẻ sâu mọt, phản cách mạng chỉ vì một vài lời nói và cổ súy của bè lũ dân chủ hải ngoại.

Thế nhưng khi được mời đến để nhận quyết định kỷ luật Đảng, Phạm Chí Dũng đã xin không nhận quyết định, vì theo như bài trả lời trên BBC sau khi buổi lễ khai trừ Đảng diễn ra Dũng nói rằng “Dũng không nhận quyết định khai trừ Đảng này và nói Đảng Cộng sản Việt Nam đang tan rã từ bên trong”. Không biết tan rã như thế nào, kêu gọi ra làm sao nhưng đến nay mới chỉ có 2 tên hề dân chủ tuyên bố ra khỏi Đảng cộng sản Việt Nam, và việc đuổi những kẻ này ra khỏi tổ chức của Đảng cũng là điều hợp lý, cần phải làm trong sạch nội bộ Đảng, vì để những kẻ này trong hàng ngũ Đảng sẽ làm cho nội bộ Đảng ta được xem là có vấn đề bởi những con sâu chuyên làm rầu nồi canh, Tất nhiên là cũng chỉ ở tầm vi mô, còn tầm vĩ mô thì những hành động của chúng cũng không giải quyết được vấn đề gì đáng kể, không làm nên trò trống gì cho cuộc đời này.

Bên cạnh đó, trong bài trả lời BBC cũng thấy rõ sự thất vọng của Phạm Chí Dũng khi y cho rằng Đảng kỷ luật mình quá sớm hơn so với dự kiến cá nhân của Dũng, đáng lẽ với tầm vóc của Dũng cũng phải vận động để Dũng ở lại Đảng và tiếp tục “vênh váo bộ mặt cao ngạo lên thể hiện tư tưởng của kẻ tiểu nhân”. Hoặc chí ít thì cũng được như Đằng, đằng này khai trừ đảng với Dũng sớm quá như vậy món lợi về kinh tế mà Dũng nhận được từ các thế lực nước ngoài coi như chấm hết, thế nên điều này đáng buồn hơn là đáng vui và thiệt hại cho Dũng nhiều quá.

Dũng nói “Tôi nhớ trước đây, đối với trường hợp anh Kha Lương Ngãi, nguyên phó Tổng biên tập của tờ Sài Gòn Giải phóng, tờ báo Đảng của TP HCM, đã phải mất hai năm để xin ra khỏi Đảng. Đối với nhà văn Phạm Đình Trọng, một trong những người ký kiến nghị 72, thì vào năm 2009, ông cũng đã nêu ra một số quan điểm bất đồng với Đảng. Sau quá trình vận động ông rút đơn không thành công, người ta đã tìm cách khai trừ ông ra khỏi Đảng, nhưng thời gian từ lúc ông nộp đơn ra khỏi Đảng cho tới lúc bị khai trừ cũng đến 5 tháng. Trong khi đó, trường hợp của Dũng lại quá nhanh, chưa có tiền lệ, chỉ mất trong vòng 19 ngày”. Điều này đã thể hiện rõ sự bi quan, thất vọng và đau đớn của Dũng khi những toan tính của hắn không thực hiện được. Xin chia buồn với nhà rân chủ Phạm Chí Dũng –một chí Phèo mới của làng Phèo Việt Nam.

Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Thật đáng buồn cho những nhà kinh doanh dân chủ, nội bộ đã không đoàn kết lại còn tìm cách hạ bệ nhau, làm cho nhau thêm nhục nhã, ê chề. Ngẫm lại càng buồn thay cho Phạm Chí Dũng, khi ngay cả trí tuệ của mình, trí tuệ của một TS lại bị những kẻ không bằng ai chê bai, đánh giá là kém cỏi này nọ. Từ một đảng viên cộng sản, Phạm Chí Dũng đã tự biến mình thành một kẻ sâu mọt, phản cách mạng chỉ vì một vài lời nói và cổ súy của bè lũ dân chủ hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 2. Tội cho mày quá rận chủ ạ

  Trả lờiXóa
 3. Đọc bài viết mà thấy hả hê, tôi thấy trang này được, ngôn từ không quá thô tục, chửi rủa hợp lý, đúng người, đúng tội, tác giả cần phát huy thêm nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Phạm chí Dũng ơi là Phạm Chí Dũng, cần phải đuổi những tên hề này ra khỏi hàng ngũ Đảng Cộng sản, thật tội cho hắn quá

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ