Nhãn

Thứ Ba, 28 tháng 1, 2014

Làm quái gì có cái thứ gọi là "tù nhân lương tâm" ở Việt Nam

Đã là tù nhân tức là những cá nhân đã có những hành động, việc làm vi phạm nghiêm trọng quy phạm pháp luật Việt Nam và bị cơ quan công quyền Việt Nam bắt giữ, điều tra, xét xử và tuyên án theo đúng quy định của luật pháp. Thế nên cái gọi là "tù nhân lương tâm" chỉ là cái hão từ để bè lũ rận chủ nâng tâm những kẻ tâm thần chính trị lên một tầm cao mới.


Thế nên sự việc Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ vừa tổ chức điều trần về cái gọi là “tù nhân lương tâm thế giới” trong đó có Việt Nam. Có thể nói đây là một việc làm vô bổ đến mức  "rảnh rỗi sinh nông nổi" của một tổ chức mang tâm quốc tế, đây cũng chính là diễn đàn để bọn dân chủ ba láp, mất nết xuyên tạc những vấn đề liên quan đến nhân quyền của Việt Nam.


Vấn đề ở đây mà công luận đặt ra là đối với một nước như Mỹ, những vấn đề vi phạm nhân quyền quốc tế đầy rẫy, Mỹ chính là cái nôi gieo rắc chiến tranh cho toàn nhân loại, quân đội Mỹ được trang bị đến tận răng, nhưng trong quá khứ và hiện tại luôn có những hành động và việc làm phi nhân tính khi tàn sát những người dân vô tội rồi vu cho đó là việt cộng, là quân khủng bố, là nỗi đe dọa đến hòa bình nước Mỹ???

Thế nên Việc nước Mỹ tổ chức phiên điều trần về tù nhân lương tâm là việc làm đáng lên án, vì những bê bối về vấn đề nhân quyền như do thám tình báo xâm hại đời tư cá nhân công dân, các nhà tù bí mật với những màn hành hạ tù nhân thời Trung Cổ, nạn khủng bố đeo đẳng đe dọa tính mạng, tài sản của người dân… thì Mỹ không giải quyết, lại bày ra cái trò điều trần về “tù nhân lương tâm” này, đúng là không hiểu nổi nhà cầm quyền Mỹ đang nghĩ gì.

 Việc Việt Nam đã là thành viên chính thức của Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc hình như các quan chức Mỹ không hề hay biết hoặc cố tình lãng tránh để rồi tổ chức nên cái gọi là "tù nhân lương tâm". Thế nào để được gọi là tù nhân lương tâm? Hay nói trắng phớ ra chính là những kẻ băng hoại về đạo đức, vi phạm các quy định về sử dụng internet phát tán những tài liệu chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam và Chế độ XHCN? Những anh hùng bàn phím, chẳng có tí kiến thức đếch gì về Việt Nam nhưng dám tuyên bố này nọ về nhân quyền Việt Nam, nói ngược cũng xong, nói xuôi cũng lọt? Vậy có gì để đáng gọi là tù nhân lương tâm? Theo tác giả gọi là "Phiên điều trân của những tù nhân tâm thần chính trị" thì nghe hợp lý hơn.


 Bên cạnh đó, một bà mẹ vì thương con đã biến thành một bà mẹ dân chủ, khi bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của đứa con tội lội Đỗ Thị Minh Hạnh đã sang đất Hoa Kỳ tham gia cái gọi là phiên điều trần về cái gọi là “tù nhân lương tâm” Việt Nam và đã có nhiều phát biểu sai trái đáng lên án. Bà ta cho rằng nhà nước Việt Nam đang giam giữ, đánh đập nhiều “tù nhân lương tâm” trong đó có con gái bà Đỗ Thị Minh Hạnh cùng hai người bạn là Đoàn Huy ChươngNguyễn Hoàng Quốc Hùng. Theo bà con gái bà và hai người này không phạm tội nhưng lại bị Nhà nước Việt Nam giam cầm. có thể nói, làm mẹ ai cũng thương con, nhưng thương con như thế này thì đúng là không thể chấp nhận được, từ một người nông dân lam lũ, được giới rận chủ rửa mắt bằng USD, bà Minh đã biến thành một nhà đấu tranh cho dân chủ và phát ngôn những luận điệu mang tính chất xuyên tạc, bội nhọ nhà nước Việt Nam, vu cáo tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Thật đáng thương thay cho bà Minh khi bị bè lũ dân chủ lợi dụng để rồi con gái vào tù, và bản thân bà thì chuẩn bị tiếp bước con gái?


Mẹ của nhà dân chủ Đỗ Thị Minh Hạnh


 Bà đã cố tình quên đi rằng con bà cùng hai người bạn đã nghe theo sự lôi kéo của Trần Ngọc Thành cầm đầu tổ chức “ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam”, một tổ chức phản động ở nước ngoài. Chính Trần Ngọc Thành đã tổ chức đưa Hùng, Hạnh sang Malaysia đào tạo, huấn luyện, rồi từ ngày 28/1 đến ngày 9/2/2010, Trần Ngọc Thành đã chỉ đạo Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương thực hiện các vụ kích động biểu tình, rải truyền đơn ở Trà Vinh, Đồng Nai, TP HCM, nội dung kêu gọi người dân chống lại Đảng, Nhà nước, kêu gọi “đấu tranh để đòi dân chủ”, lợi dụng các vấn đề còn thiếu sót trong chế độ lao động, tiền lương của công nhân ở một số khu công nghiệp để tổ chức tuyên truyền, kích động công nhân đình công, biểu tình, phá hoại máy móc, nhà xưởng, tài sản của doanh nghiệp. Với những hành vi vi phạm pháp luật như thế, cả 3 đã bị tòa án xét xử với tội danh “Phá rối an ninh”. Là công dân họ vi phạm pháp luật nên đương nhiên phải chịu sự chế tài của pháp luật. Họ không có oan khuất gì để bà phải kêu oan.Trước vành móng ngựa cả 3 người cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

 Thế cho nên mới thật nực cười khi bày ra cái gọi là phiên điều trần về tù nhân lương tâm? Làm quái gì có cái thứ gọi là tù nhân lương tâm ở Việt Nam? xin nhắc lại lần nữa cho các nhà dân chủ trong và ngoài nước sáng mắt, đừng dùng những từ ngữ mị dân và mất dạy để đề cao bè lũ bán nước.

Trần Ái Quốc


10 Nhận Xét :

 1. Đã là tù nhân thì toàn là những kẻ nguy hiểm cho xã hội mà thôi, chúng mà có lương tâm thì làm sao mà phải vào tù, làm sao mà gọi là tù nhân cơ chứ. Chỉ những kẻ vô tâm, nhẫn tâm,... phạm pháp thì mới gọi như vậy mà thôi. Những kẻ mà gọi những tên tội pham là lương tâm thì không biết chúng là cái thể loại gì nữa đây????????????????

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ bán nước, làm cho săn cho nước ngoài đó mà được gọi là " Lương tâm " sao??? Bọn kia có con măt nhìn người không vậy, nhưng tên bị ổi vô liêm sỉ đó mà lương tâm thì chắc thế gian này ai cũng lương tâm, và xã hội đã không có tội phạm rôi.

  Trả lờiXóa
 3. Từ trước tới nay tôi mới thấy một tù nhân lương tâm đó là ông Nguyễn Thanh Chấn mà ai cũng biết đấy. Còn những tên mà bọn rận chủ gọi là tù nhân lương tâm đó là những kẻ mà không một người dân Việt Nam nào biết chúng mà yêu mến chúng cả, vì chúng phản bội lại tổ quốc mà, phản bội lại tổ quốc là hành động đáng phỉ báng nhất đấy, yêu thương đâu ra đây.

  Trả lờiXóa
 4. Chà, vấn đề nhân quyền và dân quyền sôi nổi tại nhiều blog thế nhỉ. Chứ như mấy forum cứ sợ chính trị chứ chẳng dám hé tới nửa miệng.

  Hiện tại, về nhân, dân quyền thì giới blog Việt chia làm hai phe phái là bọn Mạng Lưới Blogger VN và những cá nhân lẻ tẻ chống đối lại nhóm MLBVN. Và đương nhiên có hai xu hướng chính là bôi nhọ dân, nhân quyền VN và phản bác và tôn vinh dân, nhân quyền tại VN. Hai bên này đều có những lập luận vô cùng chuyên nghiệp khiến hai bên bất phân thắng bại.

  Trả lờiXóa
 5. Làm quái gì có cái thứ gọi là tù nhân lương tâm ở Việt Nam! Đúng vậy, bọn tự nhận là tù nhân lương tâm ở Việt Nam toàn là những kẻ có chấp chứa quan điểm, tư tưởng chính trị phản động, muốn lật đổ đất nước, chúng lợi dụng các quyền con người, các vấn đề tôn giáo nhạy cảm, sự kém hiểu biết của đồng bào để tổ chức chống đối nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Các thế lực thù địch với Việt Nam lúc nào cũng núp dưới những cái tên cực kỳ hoa mỹ và văn vẻ; nhưng tâm địa của chúng thì lúc nào cũng muốn phá Việt Nam. Bây giờ trò của chúng là còn đứng ra bênh vực cho tay sai của chúng và gọi tay sai của chúng với cái tên hoa mỹ là "tù nhân lương tâm". Nực cười cho cái gọi là bảo hộ của chúng

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ đế quốc Mỹ vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau năm xưa khi cha ông những nhà lãnh đạo Mỹ cố tình xâm lược Việt Nam, bị Việt Nam đuổi đánh. Vậy nên ngày nay, chúng luôn cố tình ủng hộ những đối tượng, phần tử chống phá Việt Nam thì phải

  Trả lờiXóa
 8. Tù nhân lương tâm chẳng qua chỉ là mỹ từ của các thế lực thù địch đặt cho những kẻ phản động tay sai của chúng; để chúng che mắt người dân Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Tù nhân lương tâm - Cái từ này dùng để chỉ tù nhân nữa hả? Tù nhân là gì? Là những kẻ phạm tội, những kẻ nguy hiểm cho xã hội. Còn hơn nữa những kẻ phạm tội ở đây là nhưng kẻ đã bán rẻ linh hồn để quay lại phá nhà nước ta nhưng kẻ như này mà đòi có lương tâm sao. Hủy hoại đất nước này tức là chúng đang giết chết các thế hệ sau này của con cái, cháu chắt của chúng. Đúng là một lũ ngu chỉ biết vì tiền vì cái lợi trước mắt.

  Trả lờiXóa
 10. Tù nhân trong trường hợp này là lũ phản động bán nước vì đồng tiền. Hành động của chúng là không thể tha thứ. Cần phải nghiêm khắc hơn nữa trong xử lí. Còn cái gọi là lương tâm của tù nhân chỉ là cái từ hão mà bọn rận chủ đặt ra để đưa chúng lên một tầm cao mới, để chúng có cớ mà chém gió về nhân quyền! Toàn một lũ bịa đặt, ngu dốt.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ