Nhãn

Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2014

“Xuân Diện- hán nôm” và những hành vi phản dân, hại nước

Tễublog của nhà hán nôm chính trị Nguyễn Xuân Diện , nghe rất “văn hóa” và hài hước. Tễu vốn là nhân vật dân gian mang ý nghĩa trào lộng trong dân gian về văn hóa, nghệ thuật. Mang danh là nhà nghiên cứu về Hán Nôm nhưng Nguyễn Xuân Diện lại lợi dụng sự nổi tiếng của Blog Tễu, để làm những việc phản dân, hại nước, gây những bất lợi về chính trị cho Việt Nam.

 dien


Nguyễn Xuân Diện lợi dụng chữ nghĩa và to mồm, viết lách khéo léo nấp dưới chiêu bài “dân oan”.


Núp dưới danh nghĩa nghiên cứu Hán Nôm, Nguyễn Xuân Diện tích cự viết bài, kích động các đối tượng chống đối cực đoan tiến hành chống phá Đảng và Nhà nước ta, mạng lưới blogger Việt Nam và nhóm các nhơn sĩ, trí thức giả hiệu đã tiến hành xuất bản các tác phẩm như: Thư gửi Quốc Hội, Đảng cộng sản Việt Nam; tuyên truyền cho tuyên bố của công dân tự do; Kiến nghị 72 của các nhân sỹ trí thức đòi đa nguyên về chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam… Có thể nhận thấy rằng mục đích chính của những việc làm này chỉ nhằm mục đích lừa đảo các đối tượng phản động hải ngoại cung cấp tiền bạc để phục vụ cho những mục đích riêng tư của chúng.


Về vấn đề bằng cấp của Nguyễn Xuân Diện, vẫn tự xưng là Tiến sĩ hán nôm, nghiên cứu ca trù, nhưng chẳng ai biết bằng cấp của Diện là thật hay giả, mà thật hay giả không quan trọng khi mà bất cứ một gã đần độn và bất lương nào cũng dám vỗ ngực tự xưng mình chữ nghĩa đầy bồ nhưng phát ngôn thì bừa bãi, ngu si không tưởng tượng nổi. Còn đối với bản thân Diện, trình độ Hán Nôm và những công trình nghiên cứu của Diện chưa được công bố hoặc không có để công bố, hoặc núp bóng sau  người thầy GS Nguyễn Minh Thuyết trong một vài công trình nghiên cứu khảo cổ. Tuy nhiên, trình độ Hán học của Diện chỉ được người có nghệ trong nghề đánh giá là  “lõm bõm” như ếch ngồi đáy giếng và riêng về “chữ Nôm” thì hầu như chỉ là “nhặt nhạnh” của các bậc thầy, không tí tị gì mới, không chút dấu ấn riêng trong công trình khoa học cấp tiến sĩ. Bằng một cách nào đó, được bơm thổi phồng lên thành một nhà khoa học nổi tiếng?


 diẹn


Nguyễn Xuân Diện tích cực tiên phong đi đầu trong việc kích động những trí thức đi biểu tình.


Sự tích về “hòn đá lạ” ở Đền Hùng và những phát ngôn mang tính chất thần bí đã nâng tầm Nguyễn Xuân Diện lên một đỉnh cao mới của một nhà thần kinh học theo đúng nghĩa bóng. Nguyễn Xuân Diện phán, nào là “bùa yểm”, “đạo bùa đã bị Tàu trấn yểm”, thịnh suy của đất nước do “hòn đá lạ” này yểm. Thật nực cười khi chỉ mỗi một hòn đá “cúng dường” của ai đó vừa có tính mỹ thuật điêu khắc vừa điểm xuyến thêm vài chữ Hán cổ quái mà Xuân Diện lại xuất khẩu thành những luận điệu ngớ ngẩn đến như vậy. Không lẽ “phong thủy, tâm linh” hay “long mạch” của một quốc gia lệ thuộc vào một hòn đá này? Đến cả thằng bé con khi nghiên cứu về lịch sử cũng biết đến sự tích Cao Biền trấn yểm long mạch nước Nam và sự xôn xao về “Thánh vật sông Tô Lịch một thời” đã làm tốn không biết bao nhiêu giấy bút của các báo chí trong và ngoài nước. Mang danh là một nhà nghiên cứu về Hán-Nôm, nhưng hình như Diện chẳng chịu tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, hoặc chẳng biết “tí, tị, tì, ti” gì về lịch sử Việt Nam cả. Thế nên mới nói Diện là tiến sĩ giấy, là tiến sĩ tự phong, được dư luận rân chủ thổi phồng lên thành Tiến sỹ hán nôm nổi tiếng “đoán mò, nói mò”.

Bên cạnh đó, để chứng tỏ mình là một nhà đấu tranh cho dân, Nguyễn Xuân Diện đã viết khoảng 50 bài có nội dung vu cáo, xuyên tạc một cách trắng trợn sự việc xảy ra ở Văn Giang – Hưng Yên nhằm mục đích vu khống và tung hỏa mù dư luận, nấp dưới danh nghĩa là các nhà “dân chủ yêu nước”, sự lừa lọc của Diện đã bị chính người trong nội bộ bóc mẽ, làm dư luận dậy sóng một thời gian dài.


Còn nữa, hẳn bà con còn nhớ những bất đồng trong sự ăn chi của giới rân chủ, nào là việc Bùi Hằng tố cáo Nguyễn Xuân Diện lợi dụng danh nghĩa Bùi Hằng để làm giàu,  khi xưa cái thủa Bùi Hằng chưa vào trại “giáo dục”, ai cũng nghĩ ông Tiến sỹ Hán Nôm một lòng một dạ tạo dựng hình ảnh “lột xác” từ tay chơi xã hội thành “nhà đấu tranh dân chủ” cho Bùi Hằng, đạp lên dư luận méo mó, đòn báo chí đánh vào nhân phẩm, nhân cách, đời tư của Bùi Hằng, phong “thánh” cho Hằng là “Người phụ nữ của năm” bất chấp sự dè bỉu của giới nhà báo, trí thức, miệng lưỡi của người đời. Việc Xuân Diện cùng Phương Bích vận động gây quỹ dưới danh nghĩa Bùi Hằng, nhưng chi tiêu lại theo “quyền” của người vận động. Bùi Hằng ra trại, biết chuyện, vỡ mộng về những người tưởng như “toàn tâm toàn ý” vì sự nghiệp đấu tranh dân chủ, bảo vệ “nạn nhân”. Từ đây, là các đòn công khai vận động, lôi kéo lực lượng ủng hộ mình, chiến với phe kia trên chính blog của nhau, nổi bật qua 2 blog của Bùi Hằng và Phương Bích.


Thì trước đây Tễu cũng đã thể hiện bản chất tham lam của mình qua việc vận động gây quỹ ủng hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Lợi dụng danh nghĩa của mình, Diện đã lừa được  nhiều người chuyển vào tài khoản của Diện được 330 triệu đồng, tuy nhiên vì máu tham của mình Nguyễn Xuân Diện “ém” 150 triệu đồng, chỉ đưa cho vợ ông Vươn 171 triệu. Khi bị dư luận tố cáo, Nguyễn Xuân Diện “ấm ớ” cho rằng do mất chứng minh thư nên không chuyển tiền được và do chị Thương (vợ Đoàn Văn Vươn) nhờ giữ dùm… Từ đây bộ mặt nhân nghĩa của Diện được cả xã hội bóc mẽ, thật đáng kiếp cho một kẻ như Nguyễn Xuân Diện./.


Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. Phản động thì dù dùng lời lẽ hoa mỹ thế nào để biện hộ thì vẫn không bao giờ có thể che giấu được đâu, kim trong bọc cũng phải có ngày lòi ra. Nhưng khổ cái là hắn lại không biết xấu hổ, mặc dù bị chửi rủa không ngớt lời nhưng hắn vẫn mặt dày viết lách, xuyên tạc được

  Trả lờiXóa
 2. hẳn bà con còn nhớ những bất đồng trong sự ăn chi của giới rân chủ, nào là việc Bùi Hằng tố cáo Nguyễn Xuân Diện lợi dụng danh nghĩa Bùi Hằng để làm giàu, khi xưa cái thủa Bùi Hằng chưa vào trại “giáo dục”, ai cũng nghĩ ông Tiến sỹ Hán Nôm một lòng một dạ tạo dựng hình ảnh “lột xác” từ tay chơi xã hội thành “nhà đấu tranh dân chủ” cho Bùi Hằng, đạp lên dư luận méo mó, đòn báo chí đánh vào nhân phẩm, nhân cách, đời tư của Bùi Hằng, phong “thánh” cho Hằng là “Người phụ nữ của năm” bất chấp sự dè bỉu của giới nhà báo, trí thức, miệng lưỡi của người đời. Việc Xuân Diện cùng Phương Bích vận động gây quỹ dưới danh nghĩa Bùi Hằng, nhưng chi tiêu lại theo “quyền” của người vận động. Bùi Hằng ra trại, biết chuyện, vỡ mộng về những người tưởng như “toàn tâm toàn ý” vì sự nghiệp đấu tranh dân chủ, bảo vệ “nạn nhân”. Từ đây, là các đòn công khai vận động, lôi kéo lực lượng ủng hộ mình, chiến với phe kia trên chính blog của nhau, nổi bật qua 2 blog của Bùi Hằng và Phương Bích.

  Trả lờiXóa
 3. để chứng tỏ mình là một nhà đấu tranh cho dân, Nguyễn Xuân Diện đã viết khoảng 50 bài có nội dung vu cáo, xuyên tạc một cách trắng trợn sự việc xảy ra ở Văn Giang – Hưng Yên nhằm mục đích vu khống và tung hỏa mù dư luận, nấp dưới danh nghĩa là các nhà “dân chủ yêu nước”, sự lừa lọc của Diện đã bị chính người trong nội bộ bóc mẽ, làm dư luận dậy sóng một thời gian dài. Đúng là bần tiện mà

  Trả lờiXóa
 4. Đến cả thằng bé con khi nghiên cứu về lịch sử cũng biết đến sự tích Cao Biền trấn yểm long mạch nước Nam và sự xôn xao về “Thánh vật sông Tô Lịch một thời” đã làm tốn không biết bao nhiêu giấy bút của các báo chí trong và ngoài nước. Mang danh là một nhà nghiên cứu về Hán-Nôm, nhưng hình như Diện chẳng chịu tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, hoặc chẳng biết “tí, tị, tì, ti” gì về lịch sử Việt Nam cả. Thế nên mới nói Diện là tiến sĩ giấy, là tiến sĩ tự phong, được dư luận rân chủ thổi phồng lên thành Tiến sỹ hán nôm nổi tiếng “đoán mò, nói mò”.

  Trả lờiXóa
 5. Đọc lại những bài viết này mới thấy hết được thủ đoạn và miệng lưỡi cú diều của bọn dâm chủ, dâm oan phản động khéo léo đến mức nào. Chũng xứng đáng được mệnh danh là anh hùng xa lộ trên cuộc đua chém đó, anh hùng rạp xiếc trong vai những chú hề, huyền thoại tấu hài mà không cần đạo cụ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ