Nhãn

Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

Hot - Phạm Viết Đào bị xử 15 tháng tù giam - hơi nhẹ đối với quân bán nước

Ngày 19.3, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Viết Đào (SN 1952) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo quy định tại Điều 258 - Bộ luật Hình sự.


Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 2.2012 đến 13.6.2013, bị cáo Phạm Viết Đào (trú tại P.Bưởi, Q.Tây Hồ, Hà Nội) đã lập ra 3 blog, gồm:


“Phamvietdao3.blogspot.com”,


“Phamvietdao4.blogspot.com”,


“Chientranhtrungviet.blogspot.com” để viết và đăng tải tổng số 91 bài có nội dung được cho là nói xấu, xuyên tạc, bôi nhọ, công kích Đảng, Nhà nước, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.



Sau khi xem xét toàn bộ vụ án, phân tích các tài liệu, chứng cứ, lời khai của bị cáo tại tòa, HĐXX xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo Phạm Viết Đào là nghiêm trọng. Tuy nhiên, bị cáo Phạm Viết Đào có thái độ ăn năn hối cải, nhân thân tốt, bản thân bị cáo có nhiều thành tích trong thời gian công tác, gia đình có công với cách mạng. Trên cơ sở đó, tòa đã tuyên phạt bị cáo Phạm Viết Đào mức án 15 tháng tù giam.

Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Đây là một sự trừng phạt hoàn toàn xứng đáng để cho y biết thế nào là sự nghiêm minh của luật pháp Việt Nam. Tuy với 15 năm tù có thể là hơi nhẹ nhưng nó cũng chính là thể hiện sự khoan hồng sự khoan dung của Đảng Nhà nước và nhân dân ta đối với những người làm đường lạc lối để cho họ có cơ hội sửa chữa làm lại cuộc đời. Bây giờ chỉ có y mới có thể cứu được chính bản thân y thôi chứ chẳng ai có thể giúp được nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Thật sự đối với những kẻ này thì hình phạt này dường như là quá nhẹ nhàng quá nương tay bởi vì những hành động của bọn chúng xứng đáng với những hình phạt nặng hơn. Tuy nhiên đây cũng là sự khoan hồng của Đảng Nhà nước và nhân dân ta dành cho chúng để cho chúng có thể sửa chữa lỗi lầm của mình làm lại cuộc đời. Bây giờ là tự bản thân chúng mới có thể cứu chính chúng chứ không ai giúp được nữa.

  Trả lờiXóa
 3. cái kết 15 tháng tù liệu có còn quá nhẹ cho đào, những hành vi của đào chả khác gì lũ dâm chủ, nếu nói ra thì trong khi đất nước đang nước sôi lửa bỏng thì hắn nhởn nhơ ở nước ngoài kiếm sống mài dùi ngòi bút dân chủ, đó cũng dễ hiểu khi hắn đã lao vào thế giới logger đen tối phá hoại tinh thần đoàn kết và bảo vệ an ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
 4. cái mồm của đào cũng rất là giảo hoạt công kích rất nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng nhà nước nhất là phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hắn còn là một con người mê tín dị đoan hoang tưởng vô đối, đọc những bài viết của hắn không hề nhìn thấy được mặt nào tích cực mà chỉ nhìn thấy những cái xấu được mổ xẻ , chúng không hề nhắm đến quyền lợi của quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. Cái bản án dành cho Phạm Viết Đào là hoàn toàn xứng đáng rồi,Những việc làm của ông ta là vi phạm nghiêm trọng.tuy nhiên xét thấy nhân thân cũng như thái độ của ông ta thì pháp luật Việt Nam đã có sự khoan hồng.Mong rằng với quảng thời gian ở trong tù này thì ông ta có thể nhận ra lỗi lầm và quay đầu làm người lương thiện.

  Trả lờiXóa
 6. Cái giá phải trả cho những hành vi coi thường pháp luật là như vậy đấy.Dù thế nào thì thân nhân và cái phần con trong người của phạm viết đào cũng đang hơn một số nhà rận chủ khác.Ông ta còn tỏ ra ăn năn hối lỗi nữa.Vậy nên bản án dành cho ông ta là hoàn toàn xứng đáng rồi.Chỉ mong ông ta có thể làm người lương thiện sau khi ra tù mà thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ