Nhãn

Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

Điểm mặt những trò ăn vạ của làng rân chủ

Làng rân chủ dạo này đông đúc những con cháu của Cụ Chí Phèo thất truyền. Từ cái lò gạch vô danh ở làng Vũ Đại ngày ấy đã sản sinh ra một bầy chí phèo rân chủ hoạt động tích tực và thề sống chết với nghề như Anh Ba Sàm, Quê Choa, Tễu, Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, Huỳnh Ngọc Chênh, Người buôn gió, Nguyền Tường Thụy…vv bởi bỏ nghề đồng nghĩa với việc không có tiền tài trợ, mà không có tiền tài trợ thì chết đói. Công nhận cụ Chí phèo giỏi thật khi đào tạo được một bầy con cháu mất dạy hết biết, điên khùng hết chỗ nói, ngoa ngắt, ăn vạ thôi rồi, đúng là “đời cha ăn mặn, đời con khát nước và đời thằng cháu tha hồ đi đái”.  Thủ đoạn ăn vạ của lũ con cháu này ngày càng tinh vi, xảo quyệt và mang đậm bản chất giang hồ, những trò phá hoại xưa như khủng bố, đặt bom mìn được coi là những trò trẻ con mà các cụ rân chủ xưa hay dùng thì nay lũ con cháu không thèm dùng, coi đó là trò trẻ con ngu. Việc chúng sáng tạo bây giờ là chém gió một cách bừa bãi, vu khống một cách có bài bản bằng cách ngụy tạo bằng chứng rồi tung lên mạng, bên cạnh đó chúng sử dụng những chiêu bài không mới nhưng khá hiệu quả là “xúi trẻ con ăn cứt gà” và xúi người già ăn cứt trâu” để làm công cụ cho chúng kiếm tiền, ôi thôi mãn nhãn quá.Những trò ăn vạ của cái lũ con cháu mất dạy của cụ Chí Phèo thì nhiều vô kể, từ chuyện Công an ra đòn “tàn độc” với người biểu tình, đến “ngược đãi” tội nhân, tù nhân, “o ép” người đấu tranh dân chủ. Từ việc “mượn tay côn đồ” đánh dân, đến “ngược đãi” nhân sĩ trí thức…rồi đến cả những chuyện động trời như vu cho công an bóp vú Phương Uyên, cho rằng công an Việt Nam cài mật vụ là những cụ già 70 tuổi, chị bán bún riêu, mắm tôm, sử dụng những vũ khí sinh học như mắm tôm để trị tội lũ con cháu mất dạy này ngày càng nhiều. Những tin tức kiểu đó đã làm một số người tử tế nhưng nhẹ dạ, cả tin nổi xung. Song chính cái chiêu thức đó lại là tử huyệt của đám rận chủ khi nó bị vạch mặt. tên súc vật Châu Xuân Nguyễn, ông ta đã phải thốt lên: “bằng chứng nguỵ tạo” làm tất cả chúng ta rất khó cải chính. “Tôi thì luôn luôn quan niệm là dùng sự thật để đấu tranh. Phóng đại, nói sai sự thật thì cuối cùng sẽ bật tung vào mặt mình thôi”. “Sự thật vẫn là sự thật và công lý là sự thật chứ không còn là “sức mạnh của người nắm truyền thông” như xưa nữa”.


rận chủ


Thế nhưng sự dối trá lại chính là chiêu trò mà các nhà rân chủ rất ưa chuộng. Để tăng độ tin cậy, chúng đưa ra những nhân chứng, tuy nhiên nhân chứng của lũ bất nhân này đưa ra đều không chứng minh được nhân thân của mình hoặc đều mắc chứng dối trá. Bạn trai Hoàng Vi, con trai Minh Hằng, vợ cũ Điếu Cày, vợ Cù Huy Hà Vũ. Những kẻ dối trá đó đã gieo mầm họa cho các nhà rận chủ. Hãy xem các vị ấy đã làm những gì qua vài vụ gần đây:


Trong vụ Điếu Cày, cô vợ cũ của Điếu Cày là Thị Tân đã gieo rắc câu chuyện giật gân: Điếu cày bị hành hạ đến đứt một cánh tay. Cứ ngỡ đó là một xì căng đan có giá, suốt mấy tháng trời các blogger lề trái hoạt động hết công suất để gieo rắc lòng căm thù với chế độ qua chi tiết này. Thực ra,với trình độ hiểu biết của các “trí thức”, nhà văn, nhà báo, họ đều nhận thức được tin tức chưa được kiểm chứng đều có thể sai. Nhưng lòng thù hận, cộng với sự hiếu thắng đã làm chúng lú lẫn, cứ cắm cúi đẩy lên mạng với những phán đoán, phân tích, mổ xẻ hùng hồn. Cho đến khi sự thật được phơi bày, tội nhân Điếu cày vẫn lành lặn, các blogger lặn mất tăm, không một lời xin lỗi người đọc. Thực ra chẳng ai cần chúng xin lỗi mà người đọc tử tế đã xa lánh chúng như những con hủi.


clbnbtdĐiếu cày và những trò ăn vạ nổi tiếng


Trong vụ Bùi Hằng đi giáo dưỡng, dùng đứa con hoang của Hằng mỗi lần vào trung tâm, các nhà rận chủ dở chiêu la lối Hằng bị nhốt chung với những tội nhân nhiễm HIV. Khi ra khỏi trại, Hằng dàn dựng màn bị đổ phân vào nhà rồi tố công an địa phương đã làm việc đó. Vở đổ phân vào nhà này, một lần nữa được dựng lại do Huỳnh Thục Vi sắm vai chính. Với chàng vệ sĩ Chí Đức, Hằng dàn dựng màn kịch bị đánh khi ra Hà Nội kiện tụng… Nhân vật này có quá nhiều chiêu trò bẩn tương tự (như nhân cách của thị) và phần lớn là do Hằng dựng lên sau đó đám Blogger bơm thổi, lu loa. Trò diễn rẻ tiền này đã khiến người ta ghẻ lạnh, kinh tởm với Hằng cũng như những kẻ phụ họa.


chí hằngChí Hằng


Trong vụ Uyên, Kha chúng lờ đi những kết luận của cơ quan điều tra về việc Uyên, Kha đã tham gia tổ chức Tuổi trẻ yêu nước do tụi phản động ở nước ngoài lập ra và nhận tài trợ của chúng. Đám rận chủ lôi ra một bà mẹ đáng thương, trau chuốt vài câu nói danh ngôn làm chủ đề tán dương. Chúng lờ đi chuyện rải truyền đơn chống cộng, tung cờ ba que, chuẩn bị thuốc nổ để hành sự khủng bố, mà chỉ chưng ra bức ảnh co cái khẩu hiệu “Tàu khựa cút khỏi biển Đông” do Uyên viết rồi gào lên chính quyền truy tố, cầm tù lòng yêu nước.


 Đài 2Hành động xúi trẻ con ăn cứt gà của giới rận chủ


Với nhân vật Nguyễn Hoàng Vi, bên cạnh lúc nào cũng có một kẻ có mác tín đồ công giáo, đã nhiều lần chúng dựng chuyện trơ tráo. Mới đây, chúng ngụy tạo từ ảnh Vi bị bắt do đi dã ngoại về quyền con người, bị đưa vào đồn CA và bị đánh dã man. Nhưng bức ảnh là Vi đang đứng đâu đó, trên tay cầm điện thoại di động. Trong lúc, chính chúng đưa tin trước đó bị CA tịch thu tư trang, điện thoại rồi. Còn nữa ảnh chị em Vi đang nằm ở nhà, bị công an đánh chảy cả máu mũi. Rồi mẹ Vi bị công an dí thuốc lá vào mặt còn nguyên tro trên trán (cũng tại nhà riêng).

Trong vụ Chí Đức, đây là một nhân vật thường xuyên có hành động khiêu khích cả trên hiện trường biểu tình đến trên hiện trường ảo. Trong một thời gia ngắn, hai lần liền Đức dùng trò tự gây thương tích rồi la lối rằng bị công an đánh. Kỳ lạ? Công an đánh Đức nhưng rất tử tế chỉ đánh ở sau lưng. Đánh bằng gậy lớn nhưng chỉ đánh nhẹ nên chỉ xước da lưng như cách người ta mài lưng xuống đường!


Trong vụ “dã ngoại nhân quyền” chúng định dàn dựng một buổi thuyết giáo của diễn giả với người nghe nhưng lại trưng ra mấy cái ảnh, mấy cái clip chửi bới của Bùi Thị Minh Hằng cùng với đám khiếu kiện chuyên nghiệp, ngửa tay xin tiền.


Tệ nhất là vụ tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ. Qua “nhân chứng” vừa là vợ, vừa là luật sư bào chữa Dương Hà những bằng chứng ngụy tạo về một vụ tuyệt thực đã được tung lên, bơm thổi. Không chỉ đám blogger trong, ngoài nước mà còn cả giới truyền thông có hạng RFA, RFI, BBC cũng đỏ gọng. Đám Việt Tân ở Mĩ, Úc tưởng rằng cơ hội đang đến cũng băng cờ, khẩu hiệu xuống đường. Khốn khổ chúng đã bị lừa gạt, biến thành một lũ ngu trước mắt thiên hạ. Đau nhất là giới phát thanh tiếng Việt ở nước ngoài. Xem ra cái tôn chỉ trung thực, khách quan bấy lâu BBC, RFA, RFI rêu rao giờ chỉ là giấy vệ sinh.Tuyệt thực mà béo mẫm như con heo sữa thế này đây


Trơ trẽn đến mức, khi truyền thông cho đăng sự thật rồi, đám lề trái thở hắt ra rồi mà nhà giáo Phạm Toàn vẫn hô hào tuyệt thực ủng hộ Hà Vũ. Các “trí thức” Bauxite vẫn treo đồng hồ đếm ngày Vũ tuyệt thực. Bọ Lập vẫn đòi có đoàn quốc tế đi kiểm chứng…


Thế mới nói bọn con cháu Chí Phèo mãn kiếp vẫn chỉ là những đứa ngu, có cho đi học chắc cũng không khôn lên được./.


Trần Ái Quốc


89 Nhận Xét :

 1. Nguyen Manh Cuong13:07 14 tháng 2, 2014

  phải nhắc đến những chiêu trò ăn vạ của các nhà rận chủ mà tôi đã chứng kiến tận mắt đó là lần phơi cá ở hồ gươm bất chấp các phương tiện giao thông đang vận hành thì một số thanh niên nằm chắn ngang đường ăn vạ.
  tôi là người đi đường thực sự khi đó cảm nhận rất khó chịu với hành động, khi về nhà lướt web cộng thêm một chút tìm hiểu thông tin thì rút ra được một số vấn đề.
  thứ nhất không thể tin vào các hành động như vậy của các nhà rận chủ?
  thứ hai phải biết sàng lọc thông tin để biết chính xác những hành động mà ta có thể thực hiện

  Trả lờiXóa
 2. Quả thực nhìn về những việc làm ăn vạ của các nhà rận chủ trong năm vừa qua mà chúng ta chứng kiến thì đó là một trong số những biểu hiện của một bộ phận không nhỏ những người dân sống thiếu trách nhiệm với xã hội với cộng đồng.
  hành động của họ đã đem lại những hình ảnh xấu cho đất nước còn đối với các nhà rận chủ thì có thể cung cấp cho họ những lợi ích, xã hội cần nhiều những đóng góp của công dân chứ không phải những vở hài kịch dân chủ

  Trả lờiXóa
 3. nếu hoạt động dân chủ nhân quyền như chúng ta đã chứng kiến trong thời gian qua thì chúng ta có thể thấy rằng hoạt động nhân quyền sống trên bạo lực này liệu có thể chấp nhận hay không?
  trong năm vừa qua đã phải chứng kiến không ít vụ sử dụng những hoạt động nhân quyền để thực hiện hành vi dân chủ của họ với mục đích thay đổi thế chế chính trị ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Những trò ăn vạ trên của rận chủ chắc đó là truyền thống của chúng. Chỉ xuyên tạc, bóp méo, thay đổi, thêm những cái ngu dốt của chúng vào làm bôi nhọ Đảng và nhân dân ta mà thôi. Chạy đi rồi lại chạy lại cũng chỉ mấy cái trò vì đồng tiền bẩn thỉu mà quay lại bán rẻ đất nước con người mình!

  Trả lờiXóa
 5. Bởi vì ăn vạ đã trở thành nghề của các nhà rận chủ thế nên ăn vạ kiểu rận chủ có nhiều màu sắc lắm. Từ kiểu thời trang sáng tạo mới, in chữ dày đặc quần áo, đến nằm ngửa phơi bụng trên quốc lộ, đến ăn đồ ngoài bỏ cơm tù tuyệt thực như điếu cày... phải nói là não các nhà rận chủ khá phát triển mới nghĩ ra những chiêu trò ấy.

  Trả lờiXóa
 6. Đây k còn là những trò ăn vạ nữa rồi. Đây là những trò mưu hèn kế bẩn của bọn rận chủ mới đúng. Phản động toàn những bọn hèn, chúng nó chẳng có gì tốt cả. Chúng quay lưng lại với chính Tổ quốc nơi chúng sinh ra và lớn lên để được nhận vài đồng tiền đô la bẩn của bọn thù địch với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. bông hồng thời gian07:27 17 tháng 2, 2014

  Những con người này không biết là có suy nghĩ gì hay không có còn lương tâm danh dự nhân phẩm của một con người nữa hay không mà lại có thể làm ra được những hành động như thế này chứ. Nếu là con người thì họ cần biết đâu là đúng đâu là sai chứ không chỉ vì mấy cái đồng tiền bẩn thỉu mà có thể bất chấp tất cả như thế được.

  Trả lờiXóa
 8. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có vài cái trò ăn vạ kiểu như tuyệt thực béo ú, xuyên tạc, đăng tin kiểu cắt xén bóp méo ý nghĩa. Cũng chỉ vì mấy đồng tiền bẩn của bọn thù địch với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Khi nhìn mấy hoạt động của bọn phản động, thì tôi chỉ thấy buồn cười và thấy chúng nó hèn hạ một cách bẩn thỉu k thể chấp nhận được. Quay lưng chống phá đất nước quê hương của chính chúng

  Trả lờiXóa
 10. Những chiêu trò này thì mới đầu còn có một chút tác dụng bởi vì nhân dân ta chưa biết được nhưng nếu mà cứ tiếp tục diễn thì bọn chúng sẽ chỉ như những con rối diễn hề mà thôi bởi vì một khi nhân dân ta biết được mục đích thật sự của những chiêu trò đấy thì nó sẽ không bào giờ được nhân dân ta chấp nhận. Vậy nên những hành động của bọn chúng đang đánh mất đi danh dự nhân phẩm của chúng và dần tự loại bỏ mình ra khỏi xã hội khỏi cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 11. Ở tất cả các quốc gia, nhà nước pháp quyền với hệ thống pháp luật là công cụ quan trọng nhất để bảo vệ Tổ quốc, chế độ xã hội, quyền công dân và quyền con người. Nhà nước có nghĩa vụ tôn trọng và bảo vệ quyền công dân, quyền con người. Đồng thời mọi người đều có nghĩa vụ tôn trọng nhà nước và pháp luật. Viện cớ quyền công dân và quyền con người để bôi nhọ, xuyên tạc, vu khống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và chế độ xã hội hiện hữu là hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. tiểu yêu yêu02:11 18 tháng 2, 2014

  Chính sách của Nhà nước về dân chủ, nhân quyền được thể hiện bằng luật pháp và các chính sách cụ thể trên các lĩnh vực, thực hiện bằng nhiều cơ chế khác nhau và đưa đến những kết quả tích cực trên thực tế. Hiến pháp và các văn bản pháp luật quy định rõ nội dung quyền, các biện pháp bảo đảm tất cả các quyền dân sự, chính trị cho người dân ở Việt Nam phù hợp với các công ước quốc tế về nhân quyền. Những nỗ lực nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật ở Việt Nam được các tổ chức LHQ, các ủy ban công ước của LHQ và nhiều đối tác quốc tế đánh giá cao

  Trả lờiXóa
 13. Một số phần tử ở trong nước và tổ chức phản động nước ngoài đang lợi dụng chiêu bài "dân chủ", "nhân quyền" để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Chiêu bài đó được một số thế lực thù địch ở nước ngoài phụ họa. Đây là việc làm sai trái cần đấu tranh, phê phán và vạch mặt kịp thời để mọi người thấy được bản chất xấu xa, bộ mặt thật của họ, nhằm góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng tìm mọi cách bóp méo, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước ta; bôi nhọ quá khứ cách mạng, xuyên tạc lịch sử, hòng chia rẽ nội bộ Đảng, chia rẽ Đảng với Nhà nước; cô lập, "phi chính trị hóa" lực lượng vũ trang; kích động một số trí thức, văn nghệ sĩ, sinh viên, học sinh nhẹ dạ cả tin; kích động một số người từng tham gia hoạt động cách mạng trước đây có tâm trạng bất mãn; chia rẽ tôn giáo, dân tộc, chia rẽ miền Bắc với miền Nam... hòng phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Mục đích cơ bản của họ là làm suy yếu Đảng, tiến tới xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng đối với xã hội; thực hiện đa nguyên, đa đảng, lập các đảng phái phản động nhằm đưa đất nước đi theo con đường khác.

  Trả lờiXóa
 15. Gần đây chúng xuyên tạc, bóp méo, bôi đen bức tranh xã hội, hòng gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin trong nhân dân vào Đảng, Nhà nước và chế độ. Họ đặt ra những điều kỳ quặc như: "Có bao giờ nhân dân Việt Nam lại sống trong cảnh tủi nhục, đau thương như hiện nay không?". "Có bao giờ dân tộc Việt Nam lại bị chia rẽ, nghi kỵ nhau, hận thù nhau sau những năm tháng cai trị của một chế độ như bây giờ không"? Thật là những chiêu trò của bọn chúng xử dụng rất thủ đoạn làm cho nhân dân ta rất dễ tin. Thế nên cần phải làm cho nhân dân hiểu được những âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng đưa ra những điều xuyên tạc, vu cáo trắng trợn: "Hơn nửa thế kỷ áp đặt chủ nghĩa cộng sản lên đất nước ta, Đảng Cộng sản đã thực hiện chính sách cai trị bằng thủ đoạn và bạo lực. Nhân dân chỉ được phép cúi đầu sợ hãi và sống trong mòn mỏi, tuyệt vọng". Họ nhắm mắt nói bừa rằng, tất cả những quyền thiêng liêng của dân tộc được nói trong "Tuyên ngôn độc lập" "đều bị chà đạp thô bạo ngay sau đó, khi mà chính quyền cộng sản được dựng lên!" Có thể thấy những luận điệu của chúng rất dễ làm cho nhân dân ta hiểu nhầm và tin đó là sự thật.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để nhen nhóm tổ chức ra những đảng phái; thảo ra những "điều lệ", "tuyên ngôn", "cương lĩnh" và đề ra những hình thức, phương pháp hoạt động, hòng phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thủ tiêu vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, chống phá Nhà nước, chế độ, gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đó chính là bộ mặt thật của cái gọi là "những tổ chức đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam" và đó cũng chính là những hành động vi phạm pháp luật. Việc xét xử nghiêm minh những người vi phạm pháp luật là việc làm bình thường, theo đúng quy định của pháp luật Nhà nước Việt Nam và phù hợp với luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 18. Hiện nay một số thế lực thù địch ở nước ngoài tìm cách tiếp tay, kích động những phần tử chống phá cách mạng Việt Nam, chống phá Nhà nước và chế độ ta. Khi các phần tử này bị xử lý theo pháp luật thì họ kêu la, hò hét rằng, Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền, vi phạm tự do tín ngưỡng, đàn áp tôn giáo, đàn áp những người bất đồng chính kiến. Đó là sự xuyên tạc thô bạo, đổi trắng thay đen nhằm che giấu những âm mưu đen tối của họ.

  Trả lờiXóa
 19. Như chúng ta đều đều biết, bất cứ một nền dân chủ nào cũng gắn với kỷ cương, pháp luật của Nhà nước. Bất cứ sinh hoạt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội nào của mỗi công dân trong một xã hội tự do, dân chủ đều không được làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị - xã hội và quyền tự do, dân chủ của những công dân khác cũng như của cộng đồng. Do đó, mọi người phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; tất cả những hành động vi phạm pháp luật đều phải bị xét xử. Trong những nơi lưu giữ phạm nhân ở nước ta hiện nay, có người nguyên là tu sĩ, chức sắc tôn giáo và cũng có những người vốn không phải là tu sĩ, tín đồ nào, thậm chí có những người trước đây là cán bộ, đảng viên, nhưng tất cả đều bị xử lý theo pháp luật, vì họ là những người phạm pháp, chứ không phải vì lý do nào khác.

  Trả lờiXóa
 20. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đều hiểu rằng, chúng ta còn phải cố gắng nhiều hơn nữa để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, để nhân dân phát huy quyền dân chủ của mình trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Song, về thực chất, nước ta đã thực hiện và bảo vệ dân chủ, nhân quyền tốt hơn hẳn một số nước vẫn rao giảng về dân chủ, nhân quyền. Có thể thấy bọn chúng không bao giờ từ bỏ mảnh đất màu mỡ này để chống phá phá hoại Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 21. Nhân quyền không phải là một khái niệm trừu tượng, lại càng không phải là một khái niệm theo hình mẫu áp đặt của ai đó. Chúng ta không tuyệt đối hóa những gì chúng ta đã đạt được, nhưng chúng ta có quyền tự hào chính đáng về sự phát triển vừa lớn lao, vừa cơ bản trong tiến trình đi lên của dân tộc. Điều này ngày càng có nhiều người Mỹ thừa nhận, trong đó có cả những người bình thường, những học giả, có cả những chính khách. Do đó, sự nhận xét sai lệch về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam của một số Hạ nghị sĩ Mỹ không thể đại diện cho tiếng nói của một nước Mỹ chân chính.

  Trả lờiXóa
 22. Điều cần làm hiện nay là hai bên cùng nhau đối thoại thẳng thắn, cởi mở về những vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo nhằm tăng cường hiểu biết giữa hai bên và không để những khác biệt làm ảnh hưởng đến sự phát triển của quan hệ hai nước trên các lĩnh vực. Mặt khác, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hành động xuyên tạc và lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo hòng can thiệp vào công việc nội bộ, xâm phạm độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh và ổn định chính trị của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Được sự hậu thuẫn của chính giới một số nước và tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với Việt Nam, thời gian qua, các tổ chức phản động lưu vong (PĐLV) người Việt và các thế lực thù địch triệt để lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền gia tăng hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam, nhằm thực hiện mưu đồ tác động, chuyển hóa, đa nguyên, đa đảng, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và chế độ XHCN ở nước ta. Chúng luôn luôn sử dụng những chiêu trò để có thể đạt được mục đích của mình bất chấp tất cả danh dự nhân phẩm của bản thân.

  Trả lờiXóa
 24. Thực hiện mục tiêu “khuấy động” bầu không khí chống Nhà nước Việt Nam ở trong và ngoài nước, các đối tượng PĐLV câu kết với một số phần tử chống đối chính trị trong nước, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc sự thật, vu cáo Việt Nam “vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp tự do tôn giáo”. Những luận điệu của bọn chúng thường xuyên mang tính chống đối đi ngược lại với chủ trương chính sách của Đảng Nhà nước và nhân dân ta làm cho nhân dân ta mất đi niềm tin vào chính quyền.

  Trả lờiXóa
 25. Những cái tên tiêu biểu của rận dân chủ như: Nguyễn Thị Trâm Oanh (ở Đức) thường xuyên liên lạc, vận động số khiếu kiện chây ỳ, cực đoan mà chúng gọi là “dân oan” ở Đà Nẵng cung cấp các thông tin, tài liệu mà chúng cho rằng chính quyền địa phương đàn áp dân khiếu kiện để Oanh đưa ra công luận quốc tế. Bảo Khánh, phóng viên đài “Vietnam Sydney Radio” ở Ô-xtrây-li-a thường xuyên liên lạc với hình thức “phỏng vấn” các đối tượng chống đối trong nước như Nguyễn Khắc Toàn, Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Vi Đức Hồi, Trần Khải Thanh Thủy… đề nghị thu thập, cung cấp các thông tin, tài liệu mà chúng cho rằng đó là “bằng chứng” khẳng định việc chính quyền Việt Nam đàn áp tự do tôn giáo, vi phạm nhân quyền, phục vụ hoạt động tuyên truyền chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Hiện nay bọn chúng còn sử dụng một số chiêu trò như còn vận động chính giới các nước, một số tổ chức quốc tế tăng cường can thiệp, gây sức ép với Việt Nam về vấn đề dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào lộ trình cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế, từ đó từng bước chuyển hướng thể chế chính trị của Việt Nam vận hành theo hướng có lợi cho chúng. Với chiêu bài quen thuộc: Cáo buộc chính quyền Việt Nam “vi phạm dân chủ, nhân quyền”, họ kêu gọi chính giới Mỹ xem xét đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 27. Trách nhiệm phát huy các giá trị văn hóa dân tộc là từ nhiều phía. Một mặt là các cơ quan nhà nước, các chuyên gia… mặt khác là ở ngay chính các thanh niên dân tộc thiểu số. “Mỗi thanh niên các dân tộc thiểu số ở đây đều là những người tiêu biểu, khi trở về địa phương hãy lắng nghe cộng đồng, trăn trở với những vấn đề của đồng bào dân tộc mình để tiếp tục góp ý kiến phát huy các giá trị truyền thống văn hóa gia đình Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 28. Nhằm che giấu cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện, ngăn chặn, vạch trần âm mưu, bộ mặt thật, các đối tượng và tổ chức PĐLV thường dùng thủ đoạn chuyển tiền thông qua việc trao các giải thưởng quốc tế về nhân quyền, trả tiền “nhuận bút” để hỗ trợ kinh phí, khích lệ các đối tượng trong nước gia tăng hoạt động chống đối. Có thể thấy được những thủ đoạn của bọn rận dân chủ là vô cùng nguy hiểm tinh vi sảo quyệt cần phải được nghiên cứu để có những biện pháp đối phó đấu tranh cho hợp lí hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 29. Dù các thế lực thù địch, phản động có bằng các thủ đoạn và luận điệu xuyên tạc, vu cáo như thế nào cũng không thể phủ nhận được sự thật. Đó là, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam luôn coi con người là mục tiêu, động lực của mọi chính sách phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH); luôn nhất quán bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người. Với những gì đã và đang làm được chúng ta đã được nhân dân cũng như bè bạn quốc tế ghi nhận đánh giá rất cao.

  Trả lờiXóa
 30. Hiến pháp 1992 của Việt Nam bảo đảm mọi công dân có quyền bình đẳng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, bình đẳng trước pháp luật; quyền tham gia quản lí công việc của nhà nước và xã hội; quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; quyền tự do đi lại và cư trú trên đất nước Việt Nam; quyền khiếu nại và tố cáo; quyền lao động, học tập, chăm sóc sức khỏe... không phân biệt giới tính, sắc tộc, tôn giáo. Trên cơ sở hiến pháp, pháp luật Việt Nam tiếp tục cụ thể hóa các quyền này, phù hợp với các chuẩn mực pháp lí quốc tế về nhân quyền. Thế nên trước những luận điệu sai trái của bọn rận dân chủ cũng không thể nào phủ nhận được những gì mà Việt Nam đã đang và sẽ đạt được.

  Trả lờiXóa
 31. Những năm qua Việt Nam đã gia nhập hầu hết các công ước nhân quyền quốc tế chủ chốt và luôn ủng hộ hoạt động của Hội đồng Nhân quyền; hợp tác đầy đủ với các cơ chế nhân quyền Liên hợp quốc. Bạn bè quốc tế đều công nhận và trên thực tế, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về thúc đẩy quyền con người, cụ thể là các quyền dân sự và chính trị; quyền của các nhóm dễ bị tổn thương.. Thế nên đứng trước những luận điệu sai trái của bọn rận chủ thì sẽ không thể nào có thể làm cho được sự thật những gì chúng ta đã làm được mất đi và bọn chúng sẽ không bao giờ có thể đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
 32. Đảng, Nhà nước ta luôn xác định các quyền con người không thể tách rời độc lập dân tộc và chủ quyền quốc gia. Bằng cuộc đấu tranh bất khuất, kiên cường qua nhiều thế kỉ, dân tộc Việt Nam đã khẳng định, quyền thiêng liêng, cơ bản nhất của con người là quyền được sống trong độc lập, tự do, quyền được tự quyết định vận mệnh của mình... Thế nhưng bất chấp tất cả bọn rận chủ chỉ biết đến tiền đã luôn đưa ra những luận điệu phi lí xuyên tạc để nhằm làm giảm uy tín của Việt Nam trên thế giới cũng như làm mất đi niềm tin của nhân dân với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 33. Trong tình hình hiện nay cùng với thực hiện các chính sách nhất quán của Nhà nước trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, các lực lượng chức năng của Việt Nam đã chủ động đấu tranh vạch mặt các cá nhân, tổ chức lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền chống Nhà nước Việt Nam, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị xã hội. Tuy nhiên, mưu đồ lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền hòng vu cáo Việt Nam, thực hiện mưu đồ xóa bỏ chế độ XHCN ở nước ta của các thế lực phản động không hề thay đổi, thậm chí còn gia tăng trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 34. Đứng trước những nguy cơ cũng như tình hình thực tiễn đặt ra thì chúng ta cần phải đề cao cảnh giác, phát hiện kịp thời, đấu tranh, vô hiệu hóa âm mưu, thủ đoạn mới của các đối tượng PĐLV, chúng ta cần triệt để khai thác, sử dụng các tiện ích của mạng internet và các phương tiện truyền thông đại chúng đẩy mạnh tuyên truyền, làm cho quần chúng nhân dân, chính giới các nước, thành viên các tổ chức quốc tế, bà con Việt kiều hiểu rõ về thực chất, thành tựu nhân quyền đất nước ta đã đạt được, từng bước xóa bỏ quan niệm sai lầm, sự hoài nghi của về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam trước những luận điệu vu cáo, xuyên tạc sự thật.

  Trả lờiXóa
 35. Các cơ quan, ban, ngành liên quan chủ động tham mưu, đề xuất xây dựng chiến lược tuyên truyền về dân chủ, nhân quyền; chủ động trao đổi thông tin với đại sứ quán các nước, không để các tổ chức và đối tượng PĐLV cung cấp cho chính giới, quốc hội các nước những thông tin sai sự thật về tình hình nhân quyền Việt Nam. Chúng ta cũng chủ trương đẩy mạnh đấu tranh ngoại giao, vạch trần bản chất chống Nhà nước Việt Nam của các cá nhân, tổ chức PĐLV, đề nghị chính giới, Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế không bao che, dung túng, hậu thuẫn cho các cá nhân, tổ chức PĐLV hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 36. Một trong những hoạt động tập trung nhất của chúng là, tiến công vào nền văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. Bằng cách, làm phai mờ những giá trị văn hoá truyền thống cách mạng của chúng ta, kết hợp với việc gieo rắc Văn hoá phản động, suy đồi nhằm chuyển đổi văn hoá Việt Nam thành “thuộc địa văn hoá” của chủ nghĩa đế quốc. Như việc thông qua nhiều “kênh”, nhiều thủ đoạn, chúng ra sức tuyên truyền, cổ vũ cho văn hoá, lối sống phương Tây – thực dụng, trụy lạc, tôn thờ đồng tiền là trên hết, sống ích kỷ, phi đạo đức. Tất cả việc làm đó còn nhằm tạo ra và bổ sung cho đội quân xung kích diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đỗ của chúng.

  Trả lờiXóa
 37. Chúng sử dụng các lực lượng trong nước để làm cầu nối giữa các tổ chức phản động trong nước và tổ chức phản động ngoài nước, vừa phối hợp hoạt động, vừa tập trung lực lượng. Chúng sử dụng các thủ đoạn xảo quyệt, tinh vi trong hoạt động để giành những mục tiêu cụ thể. Trong đó khoét sâu vào các vấn đề kinh tế, dân chủ, nhân quyền, công bằng xã hội, phục hồi tư tưởng chống Cộng, gây chiến tranh tâm lí làm hoang mang dao động ở một số người, tạo nên tình hình xã hội luôn căng thẳng, nhằm gây bạo loạn lật đỗ từ nhỏ đến lớn.

  Trả lờiXóa
 38. Chúng thường mở các đợt hoạt động tuyên truyền sâu, rộng lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền, tự do dân chủ, đàn áp tôn giáo. Thực hiện chính sách đó, chúng đi vào từng đối tượng để “vận động” và có những mục tiêu cụ thể. Đối với tín đồ, đòi tự do tôn giáo, hành đạo, huỷ bỏ “hệ thống tôn giáo quốc doanh”. Đối với dân, đòi dân chủ, dân sinh. Đối với văn nghệ sĩ, trí thức, đòi tự do ngôn luận, hội họp. Chúng đem cách sử dụng mọi phương tiện truyền thông nhằm “đánh vào trái tim khối óc ộng sản, huy động tận tâm thức sâu thẳm của đồng bào trong nước”, hoặc chính sách “tổ chức, liên kết trong ngoài” để liên kết các hội đoàn phản động ngoài nước, bí mật thành lập tổ chức phản động trong nước và liên kết hai lực lượng đó lại…

  Trả lờiXóa
 39. Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động dùng nhiều thủ đoạn, trên tất cả các lĩnh vực để chống ta. Chúng hết sức chú ý đẩy mạnh, mở rộng quá trình “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” từ trong nội bộ ta. Đồng thời với việc gây lình huống, tạo cớ để nhân danh các tổ chức quốc tế nhảy vào can thiệp vào công việc nội bộ của ta, kể cả can thiệp bằng quân sự. Chính vì vậy cuộc đấu tranh của nhân dân ta chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đỗ càng trở nên phức tạp, lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và chúng ta nhất định sẽ giành thắng lợi.

  Trả lờiXóa
 40. Trước những nguy cơ và tình hình từ thực tế diễn ra thì cần phải xác định chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đỗ là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và chế độ xã hội chủ nghĩa hiện nay cả trước mắt và lâu dài. Kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đỗ với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và ứng phó với các tình huống.Chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đỗ là nhiệm vụ của toàn dân, toàn quân của cả hệ thống chính trị do Đảng lãnh đạo, sự quản lí điều hành tập trung thống nhất của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 41. Kết hợp chặt chẽ giữ bên trong và chủ động ngăn ngừa. Giữ bên trong là giữ vững sự ổn định chính trị, mục tiêu con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Bác Hồ, Đảng và nhân dân ta đã chọn, giữ vững khối đoàn kết dân tộc; giữ vững và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc. Ngăn ngừa mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của kẻ thù; ngăn ngừa mọi sự yếu kém, sai lầm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các cấp lãnh đạo, điều hành nhà nước.

  Trả lờiXóa
 42. Đối với những âm mưu và những hành động của bọn phản động hiện nay thì chúng ta cần giữ vững bên trong và chủ động ngăn ngừa là hai mặt quan hệ chặt chẽ với nhau, giữ vững bên trong là điều kiện cơ bản để chủ động – ngăn ngừa. Chủ động ngăn ngừa là phản ánh kết quả của giữ vững bên trong và tạo điều kiện để giữ vững bên trong.Phát huy sức mạnh tổng hợp, đấu tranh toàn diện gắn với xây dựng thực lực cách mạng, kết hợp xây và chống, lấy xây là cơ sở quyết định để chống.

  Trả lờiXóa
 43. Phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân của cả hệ thống chính trị. Đấu tranh toàn diện, chính trị, kinh tế, quân sự… kết hợp chặt chẽ các mặt đấu tranh đó, lấy đấu tranh chính trị làm chính. Đấu tranh chính trị chính là cuộc đấu tranh giành giật quần chúng, giành giật niềm tin giữa ta và địch. Phát huy sức mạnh tổng hợp là để đấu tranh toàn diện, đấu tranh toàn diện nhằm khai thác, phát huy được đầy đủ vai trò, vị trí, chức năng của từng yếu tố cấu thành sức mạnh tổng hợp để đánh bại mọi âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 44. Hiện nay các thế lực thù địch thường xuyên kích động nhân dân để tạo ra những cuộc bạo loạn biểu tình vậy nên cần phải chủ động trấn áp, giải quyết hậu quả với các hành vi bạo loạn. Giải quyết gây rối không để phát triển thành bạo loạn. Phương châm này chỉ đạo việc xử lí tình huống có bạo loạn lật đỗ và vận dụng vào xử lí vụ việc gây rối. Cần chú ý:Phải xử lí kiên quyết, chủ động trấn áp đúng lúc, đúng thời cơ, đúng đối tượng, trúng những tên đầu sỏ.Thời gian càng nhanh càng tốt, không gian càng hẹp càng tốt.

  Trả lờiXóa
 45. Chúng thường xuyên lợi dụng sự nhận thức chưa cao tư tưởng chưa vững vàng của nhân dân ta để tấn công vì thế cần tăng cường xây dựng và củng cố trận địa chính trị tư tưởng, văn hoá, giữ vững ổn định chính trị và an ninh xã hội:Đấu tranh chống địch phá hoại về tư tưởng, văn hoá giữ ổn định chính trị là mặt trận nóng bỏng đặt lên hàng đầu hiện nay, phải được kết hợp chặt chẽ với các lĩnh vực khác. Nội dung của cuộc đấu tranh, cần tập trung vào một số vấn đề cơ bản: Không ngừng bồi dưỡng trí tuệ, lập trường quan điểm và phẩm chất đạo đức cho mọi người. Giữ vững niềm tin, kiên trì mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội đưa sự nghiệp đổi mới của đất nước đến thắng lợi.Nghiên cứu nắm vững, hiểu biết đủ, đúng về chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh trên cơ sở đó quán triệt sâu sắc và góp phần tổ chức thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước trong thực tiễn.

  Trả lờiXóa
 46. Để cho chúng không có cơ hội không có cái cớ để xuyên tạc để chống phá thì cần xây dựng lối sống văn hoá, văn minh lành mạnh trật tự kỷ cương phù hợp với tình hình thực tế của đất nước. Bồi dưỡng lối sống mới xã hội chủ nghĩa, kết hợp với phê phán lối sống thực dụng, tự do, ích kỷ, buông thả. Kiên quyết đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc và lợi dụng các khía cạnh đời sống xã hội của kẻ thù, kết hợp với việc lên án, ngăn ngừa các tổ chức và hành vi hoạt động văn hoá với mục đích xấu. Luôn giữ vững trạng thái tâm lí tinh thần, ổn định tư tưởng của xã hội.

  Trả lờiXóa
 47. Nâng cao cảnh giác trước mọi âm mưu luận điệu xuyên tạc của địch trên các phương tiện thông tin đại chúng và các hoạt động khác:Hiện nay thông tin đến với con người và các hoạt động khác bằng nhiều nguồn, nhiều phương tiện. Thông tin trở thành nhu cầu của đời sống xã hội, hằng ngày chúng ta tiếp xúc với nguồn thông tin chính thống có định hướng của Đảng, Nhà nước ta. Đồng thời chúng ta cũng chịu ảnh hưởng các nguồn thông tin khác của địch nhằm chống ta, trong đó có đài Châu Á tự do. Vậy nên cần phải có những biện pháp cụ thể hiệu quả hơn nữa để ngăn chặn được những nguy cơ này.

  Trả lờiXóa
 48. Luôn nâng cao kiến thức về mọi mặt để giữ vững bản lĩnh chính trị, có phương pháp xem xét tiếp cận thông tin một cách đúng đắn khoa học.Nâng cao cảnh giác, đấu tranh với những nhận thức không đúng, ngộ nhận, mơ hồ trước các nguồn thông tin ngược chiều với quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước.Bản thân mỗi người có ý thức tự giác, kỹ luật trong quá trình tiếp xúc thông tin. Chấp hành tốt các quy định về quyền thông tin, phạm vi thông tin, tham gia tích cực đấu tranh chống phao tin, đồn nhảm, lưu truyền thông tin xấu, thất thiệt.

  Trả lờiXóa
 49. Như chúng ta đã biết bọn phản động thường xuyên lợi dụng sự hiểu biết chưa cao của sinh viên để dụ dỗ lôi kéo sinh viên vào những âm mưu của chúng. Vậy nên inh viên, với trách nhiệm đầy đủ và khả năng trình độ nhận thức của mình, tích cực tham gia vào các hoạt động thiết thực ở nhà trường, từng địa phương để góp phần làm thất bại âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đỗ của kẻ địch. Trước hết mỗi người luôn nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình, bảo vệ những tổ chức mà mình tham gia sinh hoạt. Luôn chủ động giải quyết tết mối quan hệ giữa cá nhân, nhà trường và xã hội.

  Trả lờiXóa
 50. Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch của chủ nghĩa xã hội đã và đang thực hiện âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đỗ để chống phá các nước xã hội chủ nghĩa còn lại, chúng luôn coi Việt Nam là một trọng điểm. Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta luôn nâng cao cảnh giác, nhận thức rõ tính chất nguy hiểm của âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù thấy được tính chất phức tạp, quyết liệt trong cuộc đấu tranh này, đoàn kết, kiên quyết đánh bại chúng, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 51. Cần phải bồi dưỡng cho sinh viên nhận rõ được âm mưu, thủ đoạn chiến lược Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta, thấy được ảnh hưởng tác hại và tính chất phức tạp, quyết liệt của cuộc đấu tranh trong sự nghiệp đổi mới hiện nay. Từ đó luôn nâng cao cảnh giác cách mạng, xác định trách nhiệm cùng toàn dân làm thất bại chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của chúng.Yêu cầu nắm và hiểu được những âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của kẻ địch, đề cao cảnh giác; tích cực chủ động tham gia phong trào bảo vệ trị an, góp phần làm thất bại các âm mưu, thủ đoạn đó, giữ vững ổn định mọi mặt của nhà trường và nơi mình sinh sống.

  Trả lờiXóa
 52. Các thế lực thù địch luôn tìm cách lợi dụng sự suy thoái về phẩm chất đạo đức, lối sống, tệ tham nhũng và vi phạm pháp luật của một bộ phận cán bộ, đảng viên để tuyên truyền, xuyên tạc đả kích vai trò lãnh đạo của Đảng; đưa ra các quan điểm sai trái cho rằng chủ nghĩa Mác-Lênin đã lỗi thời, không còn phù hợp với trình độ phát triển của khoa học, công nghệ nhanh chóng như hiện nay;chế độ XHCN không còn thích hợp để làm suy giảm niềm tin của quần chúng đối với chế độ. Chúng triệt để lợi dụng các phương tiện thông tin đại chúng (Internet, đài phát thanh, truyền hình…) cùng nhiều loại báo chí, ấn phẩm của bọn phản động người Việt lưu vong, để mở các “chiến dịch” tuyên truyền đa nguyên, đa đảng; gây nghi kị, chia rẽ trong nội bộ ta.

  Trả lờiXóa
 53. Vấn đề nhân quyền và nghĩa vụ thực hiện nhân quyền là mối quan tâm chung của nhân loại, là một trong những vấn đề mang tính toàn cầu. Các nước phương Tây đang gia tăng lợi dụng vấn đề này để can thiệp vào công việc nội bộ nước ta, tổ chức nhiều cuộc điều trần, hội thảo, họp báo, ra tuyên bố, ban hành nghị quyết… nhằm xuyên tạc, bóp méo tình hình thực tế nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 54. Các thế lực thù địch ở bên ngoài công khai ủng hộ khích lệ bọn phản động người dân tộc thiểu số lưu vong, móc nối, kích động và chỉ đạo số chống đối bên trong ráo riết phục hồi tổ chức, phát triển cơ sở ngầm, kích động tư tưởng ly khai, tự trị, tuyên truyền luận điệu “Việt Nam chiếm đất và đàn áp người dân tộc thiểu số, đàn áp tôn giáo…” để lừa mị, lôi kéo, tập hợp quần chúng tổ chức biểu tình, bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 55. Một trong những chiêu trò của bọn chúng đó chính là đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình, “mít tinh” ủng hộ cái gọi là “tiếng nói đấu tranh đòi dân chủ”. Số cơ hội chính trị trong nước liên kết với “Đảng Cấp tiến xuyên quốc gia" (TRP) đưa tổ chức “Quỹ người Thượng” của Ksor Kok đến vu cáo Việt Nam tại các diễn đàn của Liên Hợp quốc, phản đối ta đàn áp người Thượng. Đáng chú ý là các tổ chức của Võ Văn Ái, Nguyễn Gia Kiểng ở Pháp; Ngô Thị Hiền ở Mỹ thường xuyên tiến hành các hoạt động xuyên tạc, vu cáo ta.

  Trả lờiXóa
 56. bông hồng thời gian02:42 19 tháng 2, 2014

  Tổ chức tốt công tác tuyên truyền vận động, giáo dục sát hợp với từng vùng, địa phương nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác bảo vệ và đấu tranh nhân quyền trong tình hình mới. Nắm chắc quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta và tự hào về những thành tựu to lớn về nhân quyền của chúng ta đạt được, trong đó tập trung đối với việc giáo dục tầng lớp thanh niên, sinh viên, học sinh, đồng bào theo đạo và đồng bào dân tộc, chống sự xâm nhập của các loại tư tưởng sai trái, tài liệu độc hại từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 57. Nâng cao cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn hoạt động mới của các thế lực thù địch lợi dụng nhân quyền chống phá ta, nhất là lợi dụng quyền tự do tôn giáo, quyền tự trị của người dân tộc thiểu số, quyền tự do ngôn luận, báo chí, bày tỏ ý kiến… để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Phải tạo được sự thống nhất nhận thức và hành động, trước hết là trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể ở Trung ương và địa phương về công tác bảo vệ và đấu tranh nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 58. Cần phải có những sự đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống pháp luật đi đôi với việc kiện toàn các cơ quan bảo vệ pháp luật. Ban hành các luật còn thiếu, sửa đổi bổ sung các văn bản pháp luật và điều luật không còn phù hợp (tập trung chỉ đạo tổng kết Nghị định 31/CP của Chính phủ, bổ sung, sửa đổi án tử hình). Đầu tư nghiên cứu cơ bản về vấn đề nhân quyền làm luận cứ cho việc hoạch định chính sách, pháp luật, tôn trọng thực quyền và nghĩa vụ của công dân. Đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, trên cơ sở đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đi đôi với chống các luận điểm lợi dụng dân chủ, nhân quyền của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 59. Nắm chắc tình hình, theo dõi, phân tích thông tin dư luận trong và ngoài nước liên quan đến vấn đề dân chủ, nhân quyền; dự báo kịp thời âm mưu, hoạt động mới của các thế lực thù địch, nhất là lợi dụng nhân quyền can thiệp, gây sức ép của các thế lực thù địch để chủ động đấu tranh vô hiệu hoá. Thu thập có hệ thống các tư liệu về quyền con người bị xâm hại do các hành động của chủ nghĩa đế quốc để chủ động tấn công lại địch có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 60. tiểu yêu yêu02:46 19 tháng 2, 2014

  Cần có những sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, thường xuyên giữa các bộ, ban, ngành, điạ phương; phối hợp giữa hoạt động đối nội và đối ngoại. Trong xử lý các vấn đề nhạy cảm liên quan đến dân chủ, nhân quyền phải tính toán, cân nhắc thời điểm phù hợp, đảm bảo yêu cầu chính trị, pháp luật, đối ngoại, theo hướng kiên định về nguyên tắc nhưng khôn khéo, linh hoạt về phương pháp, tranh thủ được sự ủng hộ rộng rãi của nhân dân trong nước và dư luận quốc tế, cô lập phân hoá số ngoan cố chống đối; phân biệt rõ mâu thuẫn địch ta và mâu thuẫn nội bộ nhân dân để giải quyết phù hợp, không làm phức tạp thêm tình hình, không để sơ hở địch lợi dụng vu cáo, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 61. Có biện pháp chủ động tấn công về nhân quyền, như : công bố thực chất thành tựu nhân quyền hàng năm của Việt Nam, phê phán các hoạt động vi phạm nhân quyền ở chính các nước phương Tây. Đối với các “vấn đề” nổi cộm mà bên ngoài quan tâm cần tập trung giải quyết, không để tình hình phức tạp thêm. Tập trung phản bác những thông tin sai lệch về tình hình nhân quyền ở Việt Nam trong báo cáo nhân quyền năm 2009 của Bộ Ngoại giao Mỹ.

  Trả lờiXóa
 62. Đấu tranh, bảo vệ nhân quyền là đấu tranh, bảo vệ về chính trị, tư tưởng. Vì vậy, Ban Cán sự Đảng các bộ, ban, ngành, cơ quan ngang Bộ, cơ quan chính phủ, các tỉnh uỷ, thành uỷ chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ và đấu tranh nhân quyền theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội theo chức năng của mình góp phần tích cực tham gia công tác bảo vệ và đấu tranh về nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 63. Cần xây dựng nội dung, phương pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại, xác lập hệ thống lập luận sắc bén, phù hợp với từng loại đối tượng, đối tác; triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế về nhân quyền, làm cho các nước và nhân dân thế giới hiểu rõ về những thành tựu nhân quyền ở Việt Nam, không bị ngộ nhận do những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 64. Điều bồi dưỡng cho đoàn viên, sinh viên nhận ra được âm mưu, thủ đoạn của bọn phản động là điều chắc chắn là rất cần thiết. Nhưng chúng ta cũng cần phải tìm ra bọn chúng và bắt chúng phải chịu trách nhiệm với những hành động của chúng

  Trả lờiXóa
 65. Những trò ăn vạ của lang rận chủ chỉ xoay quanh một vài tin tức vớ vẩn không rõ nguồn gốc mà xuyên tạc lên tận trên mây, còn có nhưng việc nhỏ nhoi biến nó thành chuyện lớn mà cả xã hội đều phải lo, bôi nhọ các vị lãnh tụ, những người lãnh đạo đất nước ta. Chúng muốn làm giảm niềm tin của nhân dân vào Đảng ta bằng những hành động và ngôn từ ngu ngốc của chúng.

  Trả lờiXóa
 66. Có thể thấy những thủ đoạn của bọn chúng ngày càng tinh vi hơn ngày càng xảo quyệt hơn. Chúng vì tiền nên có thể bất chấp tất kể cả những hành vi bẩn thỉu nhất chúng không bỏ qua miễn sao là có thể đạt được mục đích. Với những hoạt động sai trái của chúng thì sớm muộn gì chúng cũng sẽ phải gánh chịu những hậu quả thích đáng vì trong cuộc đời luôn có luật nhân quả không phải là thích gì là làm được đâu.

  Trả lờiXóa
 67. Những kẻ này chúng như những con rối người ta cho chúng tiền rồi điều khiển chúng theo ý muốn của người ta. Thật sự một cuộc sống như vậy nó không phải là cuộc sống của con người nữa mà nó chỉ là những cuộc sống của loài vật như những cỗ máy nhét tiền vào là hoạt động. Là con người cũng nên có suy nghĩ có danh dự nhân phẩm để khi sống cũng như chết đi thì luôn được sự tôn trọng của người khác của xã hội và cũng không hối tiếc những gì mình đã làm.

  Trả lờiXóa
 68. Những chiêu trò ăn vạ của các nhà dân chủ mà chúng ta đã được chứng kiến trong thời gian vừa qua đó chưa nói hết lên được bản chất của các nhà dân chủ lúp cái bóng dân chủ! tôi cảm thấy đầy thất vọng về những con người này họ có những cái danh học vấn nhưng hành động của họ lại đang chứng minh họ đang làm những con người thiếu hiểu biết. những con người đã kể ở trên hẳn ai cũng nhớ hà vũ tuyệt thực ăn vạ chính quyền, gây ra phong trài tuyệt thực mạnh mẽ của giới dận chủ tiếp theo là hình ảnh cô bé Phương Uyên. ngây thơ trong sáng nhưng là một tên tội phạm.

  Trả lờiXóa
 69. tôi thấy rằng! để hoàn thiện xã hội hiện tại một việc cần thiết phải thực hiện đó là việc đem về sự công bằng, công lí phải lên tiếng trước những chiêu trò quấy rối xã hội của các nhà dân chủ, bịa đặt xuyên tạc các chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước thậm tệ hơn họ còn thực hiện những việc làm xuyên tạc cả lịch sử, phủ nhận đi giá trị của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc của thế hệ đi trước.
  vấn đề chính quyền phải giải quyết được những vướng mắc trong cuộc sống của người dân thực hiện việc công bằng trong xã hội

  Trả lờiXóa
 70. Lại là những thủ đoạn bẩn thỉu của bọn chúng nhằm có thể kiếm được ít tiền mà chủ của chúng đã sai khiến. Thế nhưng chúng hãy nên hiểu một điều rằng những hành động chúng làm chỉ làm cho nhân dân ta khinh bỉ coi thường mà một khi đã như thế thì chúng không thể nào sống trong xã hội được. Và khi đó thì những đồng tiền mà chúng kiếm được nó cũng chẳng để làm gì chỉ là những tờ giấy vô giá trị không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 71. Những kiểu ăn vạ này nó quá quen thuộc và giờ đây nó không thể che dấu đi được những hành vi sai trái những hoạt động phá hoại của bọn chúng. Cái bản chất phản động của chúng nó không thể che dấu đi được nó sẽ luôn thể hiện ra ngoài và nếu chúng không sửa đổi không hối cải thì sớm muộn gì những hành vi đó cũng chính là nguyên nhân làm hại chính chúng.

  Trả lờiXóa
 72. Đúng là những thủ đoạn của bọn chúng ngày càng tinh vi hơ xảo quyệt gian xảo hơn và nếu ta không nhìn nhận nó một cách đúng đắn thì rất dễ bị lầm tưởng đó là những hành vi cống hiến cho đất nước cho nhân dân. Điều này cũng cần phải nâng cao nhận thức của nhân dân để cho nhân dân nhận thấy rõ những thủ đoạn của chúng để nhân dân cùng với chính quyền đấu tranh ngăn chặn những hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 73. Đối với nhân dân ta khi chưa có nhận thức cao hay chưa phân biệt được những thủ đoạn những âm mưu của bọn chúng thì cứ nghĩ đây là những hành vi giúp ích cho đất nước nên rất dễ bị chúng lợi dụng lôi kéo. Vậy nên cần phải có những biện pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để nhân dân hiểu rõ được những thủ đoạn xấu xã này không để cho chúng có cơ hội lợi dụng chống phá.

  Trả lờiXóa
 74. Thật sự thì những kẻ này cho dù chúng có sử dụng những thủ đoạn gì để che dấu những hành vi sai trái của bản thân đi chăng nữa thì cái bản chất phản động cái bản chất làm hại người khác làm hại đất nước nó vẫn lộ ra mà thôi. Có điều do nhân dân ta nhận thức chưa cao chưa thể phân biệt được những thủ đoạn này của bọn chúng nên ta cần phải có những biện pháp tuyên truyền giáo dục cho nhân dân để nhân dân nắm bắt được và đề phòng đấu tranh ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 75. Những thủ đoạn này nếu không phải là các cơ quan có chức năng hay những người có hiểu biết thì rất dễ bị bọn chúng lừa dối lôi kéo dụ dỗ theo những hành vi sai trái của bọn chúng và nó sẽ là rất nguy hiểm cho đất nước cho xã hội. Vậy nên đứng trước những nguy cơ này thì cần phải biết nâng cao nhận thức của người dân để nhân dân hiểu được những âm mưu thủ đoạn của bọn chúng và hãy để nhân dân cùng với các cơ quan có chức năng đấu tranh ngăn chặn những hoạt động sai trái này.

  Trả lờiXóa
 76. Nói chung là cái lũ rận kia chúng nó chẳng từ cái thủ đoạn nào để mà xuyên tạc và bịa đặt để chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam.Cái chiêu trò quen thuộc như là giả tuyệt thực,đưa thông tin sai lệch,vận động tụ tập để gây rối....Đây là những chiêu bài mà được giới rận làm rất nhiều.Chúng ta cần phải nhận biết những âm mưu của chúng để có thể ngăn chặn và cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 77. Giới rận chủ thì chúng nó có nhiều chiêu trò ăn vạ lắm.Toàn là những cao thủ giả tọa mà thôi.Làm sao mà có thể chấp nhận được những việc làm đó cơ chứ.Dù chúng nó có làm gì đi chăng nữa thì cũng không thể nào qua mặt được các cơ quan chức năng và những người dân chân chính.Đúng là một lũ xấu xa.

  Trả lờiXóa
 78. cái lũ rận chủ của nước ta thì cũng chả có cách hành nghề nào ngoài những thói ăn vạ không khác gì chí phèo thời xưa cả. Nhưng có cái khác là chúng bây giờ không dùng bom mìn để phá hoạt đất nước nữa mà lại dùng những lời lẽ xằng bậy, xuyên tạc để bôi nhọ hình ảnh của Đảng, nhà nước và các vị lãnh đạo ta qua đó là làm lung lay chính quyền, nhân dân mất niềm tin. Rồi khi bị bắt vào tù thì chúng và đồng bọn lại ra sức hợp tác quấy rối, ăn vạ, tìm mọi cách để vu khống ta bắt người vô cớ hay đày đọa họ trong tù

  Trả lờiXóa
 79. nói chung là bọn rận chủ thì khi nào chúng chả như vậy! mở mồm ra thì chúng đòi tự do, dân chủ, nhân quyền nhưng chúng có hiểu được ý nghĩa của mấy cái từ ấy đâu! rồi những cái chiêu trò cũ rích của chúng nữa! có thể ngày trước, khi thông tin đại chúng còn chưa phát triển, nhận thức của người dân về những vấn đề này còn hạn hẹp nên dễ bị những chiêu trò bẩn thỉu của bọn rận chủ phản động lừa dối! còn ngày nay người dân đã bắt bài hết mấy cái trò cũ ấy rồi, chả còn lừa gạt được ai nữa đâu!

  Trả lờiXóa
 80. thời gian gần đây bọn rận chủ nước ta như Lê Quốc Quân, Bùi Thị Minh Hằng hay Cù Huy Hà Vũ khi bị bắt giam, chúng hay có trò tuyệt thực, mà tuyệt thực bình thường vài ba ngày thì mọi người còn tin, đằng này, bọn chúng nói chúng nhịn những mấy chục ngày thì làm sao có ai tin được, mà có khi còn bị người dân người ta chửi vào mặt cho ấy! mà tuyệt thực mà lại béo trắng ra, tuyệt thực gì mà lại ăn đồ tiếp tế của người thân chứ! đúng là bọn rận thì trò mèo nào chúng cũng có thể nghĩ ra được!

  Trả lờiXóa
 81. đất nước Việt Nam chúng ta đang ngày càng phát triển, đang ngày càng có vị thế hơn trên trường quốc tế! ấy thế nhưng thật đáng buồn là nước ta có một bộ phận người dân vẫn còn thiếu hiểu biết, vẫn bị những kẻ xấu xa rận chủ phản động lợi dụng! có thể là do sự thiếu hiểu biết của bộ phận người dân ấy, nhưng chúng ta cũng phải công nhận rằng chúng ta còn nhiều chính sách quản lí chưa chặt chẽ, chưa tuyên truyền được sâu rộng trong quần chúng nhân dân, vì thế mà người dân mới thiếu hiểu biết, thiếu tính cảnh giác như vậy!

  Trả lờiXóa
 82. không biết tới khi nào mấy thằng rận chủ phản động ở nước ta mới chịu hiểu ra sự sai trái trong những hành động của mình cũng như những chiêu trò ngu dốt của chúng trong các hoạt động phá hoại! suốt ngày chúng hô hét những cái khẩu hiệu vô nghĩa về những điều mà chúng đang mơ tưởng nhưng chúng đâu có hiểu ý nghĩa của những điều chúng đang nói đâu! rồi để biện minh cho những luận điệu vô lí của chúng là những bài viết những phát biểu xuyên tạc, bịa đặt! có lẽ không một người dân nào có thể chấp nhận được kẻ phản quốc ấy!

  Trả lờiXóa
 83. đúng là cái thời buổi mà đồng tiền có thể làm nên được tất cả có thể chi phối, có thể mua được cả lương tâm của con người! và có lẽ những kẻ rận chủ phản động kia cũng vậy thôi, lí do chính có lẽ cũng chính là vì những đồng tiền bẩn thỉu ấy thôi! chỉ vì đồng tiền mà chúng có thể bán rẻ lương tâm của mình, trơ mặt thực hiện những hành vi bẩn thỉu, bỉ ổi! đúng là những kẻ thiểu năng, suy nghĩ nông cạn, tầm hiểu biết hạn hẹp mới trở thành những kẻ rận chủ phản động như thế!

  Trả lờiXóa
 84. đúng là càng ngày bọn chủ phản động càng có thêm nhiều hơn nữa những chiêu trò, thủ đoạn bẩn thỉu, bỉ ổi! mục tiêu chính của chúng cuối cùng đều là nhằm vào những người dân nhẹ dạ cả tin, tầm hiểu biết hạn hẹp để thực hiện cho những mưu đồ chính trị đen tối! chúng nhận những đồng tiền thối tha từ các thế lực thù địch bên ngoài để bất chấp tất cả nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước, bất chấp danh dự, lòng tự trọng để đi ngược lại với lợi ích của người dân, lợi ích của đất nước! cần phải có những hình thức xử lí nặng hơn đối với những kẻ thiểu năng ấy để ngăn chặn những hậu quả không đáng có xảy ra!

  Trả lờiXóa
 85. Những cái thủ đoạn này nó chỉ che dấu đi nhất thời những hành vi sai trái của bọn phản động chứ nó không thể nào che dấu đi được cái bản chất của bọn chúng. Thế nên nếu chúng muốn không bị người khác phát hiện trừ khi chúng chịu sửa đổi những hành vi sai trái của bản thân nếu không nó sẽ mãi là những hành vi vi phạm pháp luật và bị luật pháp trừng trị bị nhân dân ta khinh bỉ coi thường.

  Trả lờiXóa
 86. Thủ đoạn và chiêu trò của bọn phản động này phải dựa trên 1 điều tiên quyết đó chính là phải mặt dày, mặt càng dày càng tốt. Vì trò của chúng thì xuyên tạc là chính, còn lại những hoạt động của chúng chỉ là bổ sung cho sự xuyên tạc của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 87. Với những trò ăn vạ táo tợn như thế của chúng thì thật sự thật khó cho lực lượng chức năng xử lý chúng. Công an mà vào cuộc truy bắt chúng, đàn áp chúng là chúng lại càng có cớ để ăn vạ, để nói xấu công an, nói xấu nhà nước. Nếu như người dân chúng ta không hiểu và tin tưởng công an thì sẽ là cơ hội cho bọn chúng phá hoại đất nước này đấy.

  Trả lờiXóa
 88. Cảm ơn tác giả đã đưa những thông tin bổ ích này, những thông tin này sẽ giúp người dân chúng tôi có thể thận trọng hơn, có vốn để có thể nhận biết những chiêu trò của bọn xấu. Tôi thấy vừa qua đã có một số người dân phải khổ sở vì tin vào những trò bẩn thỉu, mị dân của bọn xấu rồi, hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ không ai bị chúng lừa nữa.

  Trả lờiXóa
 89. Cảm ơn tác giả đã có những thông tin bổ ích, và qua đây tôi cũng muốn tác giả sẽ tiếp tục vạch trần bộ mặt thật của những kẻ xấu xa đó, đồng thời báo với công an để công an có thể bắt chúng, ngăn chặn chúng được sớm kẻo chúng sẽ làm ảnh hưởng đến nhân dân, đến đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ