Nhãn

Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

Máy bay Malaysia rất có thể bị rơi ở Ấn Độ Dương

Tờ Wall Street Journal đưa tin trước khi mất tích, máy bay MH370 còn gửi cho hệ thống các vệ tinh từ 5-6 lần bằng tín hiệu "ping" yếu ớt, trong đó tín hiệu "ping" cuối cùng được phát ra khi MH370 đang ở trên không.Trích lời của một số quan chức quân sự và hàng không Mỹ, tờ Wall Street Journal đưa tin sau khi mất tích khỏi màn hình kiểm soát radar vào sáng ngày 8/3, máy bay MH370 vẫn gửi thêm 5, 6 tín hiệu yếu ớt cho hệ thống vệ tinh. Và sau khi phân tích, giới chức Mỹ cho biết tín hiệu "ping" cuối cùng được phát ra khi máy bay vẫn ở trên không.


MH370 đã gửi tín hiệu cuối cùng từ trên không 1


Các chuyên gia tin rằng với tín hiệu yếu ớt này, họ có thể xác định được hành trình đi cũng như vị trí mất tích của chiếc máy bay MH370. Tuy nhiên, các nhà chức trách từ chối đưa thêm thông tin chi tiết về tuyến đường đi mà những tín hiệu này vẽ ra.


Tuy vậy, một quan chức ngành hàng không cho biết rất có thể hệ thống gửi tín hiệu đã bị ai đó trên máy bay vô hiệu hóa.


Thông tin này được công bố ngay sau khi có nhận định cho rằng chiếc Boeing 777-200 đã tiếp tục hoạt động được thêm 4 tiếng sau khi nó mất tín hiệu trên màn hình radar.


Theo quan chức lầu Năm góc, tàu USS Kidd của Mỹ đã di chuyển về phía Ấn Độ dương để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Ngoài ra, Malaysia cũng đã đề nghị hải quân Ấn Độ điều hành các hoạt động tìm kiếm ở biển Andaman, phía Tây Bắc bán đảo Malaysia.


(Nguồn: Theo Themalaymailonline)0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ