Nhãn

Chủ Nhật, 9 tháng 3, 2014

Nước mắt và giận dữ đợi tin về máy bay Malaysia

(Dân trí) - Người thân và bạn bè của hành khách trên máy bay Malaysia Airlines bị mất tích đã bật khóc và hướng cả sự giận dữ của mình vào hãng hàng không vào ngày hôm nay, khi báo chí bủa vây họ ở một khách sạn tại Bắc Kinh.

 >>  Người thân thấp thỏm chờ tin máy bay Malaysia mất tích
 >>  Vụ máy bay Malaysia rơi: Trung Quốc phái 2 tàu tới Biển Đông
 >>  Máy bay Malaysia hết nhiên liệu vào khoảng 9h30 giờ VN


Nước mặt và giận dữ đợi tin về máy bay Malaysia
Người thân và bạn bè của hành khách trên máy bay mất tích của Malaysia Airlines đã được đưa tới một khách sạn tại Bắc Kinh, Trung Quốc.


Nhiều người thân và bạn bè của hành khách trên chuyến bay MH370 đã được hãng hàng không đưa tới một khách sạn tại Bắc Kinh, sau khi họ tới sân bay của thủ đô Trung Quốc để đón người thân, dự kiến hạ cánh vào khoảng 6h30 sáng ngày 8/3.


Một cuộc họp báo dự kiến được tổ chức ở khách sạn này và khi người thân và bạn bè của hành khách đến, họ bị bủa vây bởi hàng chục phóng viên Trung Quốc và quốc tế, chĩa máy ghi âm và máy quay về mặt họ.


“Họ lẽ ra đã phải nói cho chúng tôi điều gì đó từ trước”, một người đàn ông trong độ tuổi 30, đến từ thành phố Thiên Tân, rầu rĩ nói.


Một thanh niên trong độ tuổi 20 đang cố giúp một phụ nữ lớn tuổi đang sụt sùi, có thể là mẹ anh, vào phòng đợi, khi bị cánh phóng viên tới tấp hỏi.


“Họ vô dụng”, chàng trai nói về hãng hàng không. “Tôi không biết vì sao họ chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào. Chúng tôi đợi suốt 4 tiếng và tất cả những gì họ nói là vài thông tin ít ỏi được đưa ra tại cuộc họp báo”.


Ngăn dòng nước mắt, một cô gái 20 tuổi, tới sân bay để gặp bạn học cùng đại học, cho biết gia đình của người bạn này vẫn chưa được hãng hàng không thông báo cô ở trên máy bay.


Theo Malaysia Airlines, 153 trên tổng số 239 người trên máy bay mất tích là công dân Trung Quốc.


Rất nhiều người thân của hành khách trên máy bay, chia thành các nhóm nhỏ, đã nói chuyện với lãnh đạo hãng hàng không tại một phòng trên tầng hai của khách sạn.


An ninh khách sạn có lúc phải vất vả để ngăn đội ngũ phóng viên hùng hậu bủa vây ở bên ngoài cửa chính khách sạn, khiến người thân, bạn bè của các hành khách trên máy bay khó ra vào.


Một phụ nữ, trong độ tuổi 20 tuổi, khóc vật vã khi bước vào phòng, và không trả lời câu hỏi của đội ngũ phóng viên.


Một người đàn khoảng 60 tuổi lau nước mắt bằng chiếc khăn tay khi tiến vào phòng. Ông đã đấm vào mặt một người quay phim khi người này cố gắng quay ông, trong khi một nhân viên an ninh hỏi to: “Tất cả các bạn đều là người thân?”


Trung Anh


Theo AFP

7 Nhận Xét :

 1. hết sức khó hiểu cho một vụ mất tích máy bay mà như tan biến vào vũ trụ hoặc là trui vào cái lỗ đen nào không bằng,mà chuyến bay đến trung quốc trở hơn 150 người Trung Quốc gặp nạn chắc điều này cũng rất may là nó chưa đến địa phận nước ta không lại có nhiều đất diễn cho các nhà xuyên tạc viết bài đi mô kích đểu lại gây phức tạp vụ việc ra

  Trả lờiXóa
 2. Nói trắng ra thì ai mà chẳng buồn khi người thân của họ bị chết trên máy bay như thế chứ. Nói thật là trong lịch sử thì các vụ máy bay rơi, mất tích chưa từng mấy ai sống sót, có thể nói rằng sự sống khi máy bay rơi là điều ơn Chúa. Bởi một vật thể vừa to, vừa nặng như thế mà rơi thì đó chắc chắn sẽ là một thùng thuốc nổ. Hiện nay công tac tìm kiếm cứu nạn chỉ là một hành động còn nước còn tát cuối cùng mà thôi, không giải quyết được gì cả.

  Trả lờiXóa
 3. Phạm Công Minh03:14 14 tháng 3, 2014

  Hàng trăm con người trên một chuyến bay tới bây giờ vẫn còn bặt vô âm tín. Không biết bây giờ họ đang ở đâu, có bình an không hay đang gặp nguy hiểm nữa. Liệu rằng đây là một vụ khủng bố, hay là một vụ tai nạn máy bay thực sự? Tới bây giờ đây vẫn là một dấu hỏi lớn. Mong rằng sẽ sớm có lời giải đáp cho vụ việc này!

  Trả lờiXóa
 4. Sự mất tích của những hành khách trên chuyến máy bay đó là điều mà không ai mong muốn cả. ai cũng muốn là có thể ở bên người thân của mình và không phải xa cách không phải lo lắng cho tính mạng cũng như về sự an toàn của người thân.
  Nhưng mọi người cũng phải bình tĩnh để nắm bắt tình hình chứ không thể nào từ bỏ hi vọng được

  Trả lờiXóa
 5. nếu như làm cho tình hình trở lên căng thằng thì không thể giải quyết được bất cứ điều gì vì trong lúc này cần phải tập trung vào công việc tìm kiếm nạn nhân chứ không phải ở đó đổ lỗi cho người này người kia. Thật vậy nếu như không thể tìm thấy thì mới có những động thái chỉ trích nhưng kết quả vẫn chưa được xác định vì thế cần phải bình tĩnh chứ có như thế mới có thể đưa ra những điều đúng mực nhất.

  Trả lờiXóa
 6. trong những lúc đau buồn thì ai ai cũng có những tư tưởng sai lầm. Mọi thứ quá rõ ràng nếu như vào hoàn cảnh đó thì tôi cũng không chắc có được như họ không tuy nhiên mỗi người phải vững vàng lên nhưng mọi người cũng phải cần trọng vì bởi chiến trường chính trị cũng vô cùng khắc nghiệt và động thái của trung quốc là gửi 2 tàu chiên vào việt Nam rồi vậy tìm người có cần phải gửi tàu chiến đến hay không

  Trả lờiXóa
 7. Không biết thực hư của vấn đề nó diễn ra như thế nào nhưng sự việc là những người thân của nạn nhân trong tai nạn máy bay đó đang vô cùng đau khổ chính vì thế có thể hiểu được tại sao họ lại có những hành động đó. Tuy nhiên chính lúc này cần là lúc bình tĩnh nhất vì sự sống và hi vọng còn thì mới có thể tiếp thêm động lực cho người bị nạn vượt qua khó khăn được

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ