Nhãn

Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

Ranh giới giữa cái thiện và cái ác trong hình ảnh cô giáo Xuân Mai (dân làm báo)

Dân làm báo loan tin: “vào ngày 6/03/2014, công an xã An Thái Đông, công an huyện Cái Bè, công an tỉnh Tiền Giang, cùng bà Hồ Thị Phục - Hiệu trưởng, Trường THCS An Thái Đông, huyện Cái Bè đã phối hợp để cưỡng ép cô giáo Huỳnh Thị Xuân Mai (Giáo viên trường THCS An Thái Đông) ra trụ sở công an xã làm việc mà không có bất kỳ giấy tờ gì”. Thật buồn cười, những chuyện dân làm báo xuyên tạc xưa nay còn nhiều chuyện giật gân hơn, chuyện nhỏ nhặt thế này có gì đâu mà bất ngờ. Tuy nhiên, điều bất ngờ ở đây là một nhân vật mới được dân làm báo quan tâm, và điều tác giả bài viết hướng đến chính là sắp tới nhân vật này sẽ được giới rân chủ phong chức gì? Sẽ được tôn vinh ở đâu? Được hưởng bao nhiều tiền từ hoạt động đấu tranh dân chủ? Hay đây cũng là một nhân vật mới được giới rân chủ lợi dụng để thổi phồng, xuyên tạc sự thật để kiếm lời bất chính? Tất cả sẽ được làm rõ khi công luận công bố những thông tin mới nhất.


Nhân vật chính của dân làm báo - cô Xuân Mai


Theo dân làm báo hay còn ví von là  (dao làm bướm) đưa tin: “Lực lượng tham gia buổi làm việc gồm có ông Hồ Văn Dũng là trưởng CA xã, ông Nguyễn Văn Thấy, phó trưởng công an huyện Cái Bè cùng hai công an viên Tâm, Phúc, ông Lê Văn Thống, Phan Văn Danh, Nguyễn Công Điền, Nguyễn Ngọc Hải, là cán bộ phòng điều tra an ninh tỉnh Tiền Giang đều mặc thường phục”. Chà không biết thực hư thế nào nhưng xem ra cộng tác viên của dân làm báo nắm bắt thông tin về các ông công an ở Tiền Giang khá rõ, đến mức chỉ mặt đặt tên, ngay cả những người mặc thường phục cũng được chỉ rõ là công an? Tuy nhiên, nếu đúng sự thật thì sự việc có vẻ nghiêm trọng khi an ninh tỉnh Tiền Giang đích thân vào cuộc, gay go to rồi đây! Cùng nghía xem nhân vật đó là ai? À thì ra là Facebooker Xuân Mai với Facebook Xuân Mai Huỳnh Thị là giáo viên dạy cấp 2 tại trường THCS An Thái Đông, huyện Cái Bè, Tiền Giang. Vẫn ngôn ngữ vu khống quen thuộc của dân làm báo khi cho rằng: “ông Phan Văn Dan, an ninh tỉnh Tiền Giang đã lớn tiếng đe dọa sẽ  bắt giữ và tịch thu máy tính của cô Xuân Mai tại trụ sở công an xã, sau đó còn tự ý xông vào phòng ngủ cướp điên thoại khá thô bạo.Ông Lê Văn Thống liên tục đe dọa sẽ bắt giữ và đưa cô Mai về trại giam công an tỉnh Tiền Giang” Những việc làm này nếu của “công an xịn” luôn tuân theo quy định của Pháp luật, đặc biệt là Luật Tố tụng hình sự năm 1999 về trình tự, thủ tục bắt người, khám xét, thu giữ tài liệu đồ vật. Còn chẳng có công an nào, đặc biệt là an ninh lại xông vào phòng ngủ để cướng điện thoại của cô Xuân Mai, Công an có quyền yêu cầu cô Xuân Mai phải cung cấp, hoặc tiến hành khám xét có chính quyền địa phương và bà Hiệu trưởng chứng kiến. Nội dung buổi làm việc được xác định nguyên nhân là do cô Xuân Mai sử dụng Facebook để tuyên truyền những luận điệu không đúng sự thật, xuyên tạc, bi quan về đường lối chủ trương của Đảng, mong muốn thay đổi chế độ,..vv?- Điều này cần phải điều tra làm rõ mới biết cụ thể được, vì hiện nay Facebook của cô Xuân Mai đã bị cấm nên tác giả cũng đành bó tay.


Tuy nhiên ngay lập tức Dân làm báo đã cử người đến gặp gỡ và phỏng vấn Xuân Mai, theo dân làm báo thì cô giáo Xuân Mai vu lên rằng an ninh đã lấy cắp hình ảnh cá nhân của cô và bằng trình độ tin học siêu đẳng của mình Cô đã phát hiện ra. Bên cạnh đó cô còn bức xúc “Tôi cần được bảo vệ mà nhà trường với Ban Giám hiệu đa số là đảng viên chỉ tiếp tay với công an áp bức tôi chứ không bảo vệ, các hội đoàn của nhà trường có như không”. Việc Xuân Mai đăng đàn tuyên truyền những luận điệu có hại cho quốc gia, dân tộc, hay những mầm non tương lai phải ở mức độ xấu thế nào thì mới khiến cơ quan công an vào cuộc. Thế là vô hình chung Xuân Mai đã tự biến mình thành tay sai cho dân làm báo, không khéo trở thành công cụ để cho dân làm báo kiếm tiền bất chính? Những điều này liệu Xuân Mai có nghĩ đến không hay Xuân Mai đang muốn thế?  


Tác giả thiết nghĩ cô giáo Xuân Mai nên biết đâu là đúng, đâu là sai để tự sửa mình, đừng để giới rân chủ lợi dụng kiếm lợi bất chính, điều đó thật không tốt chút nào! Hoặc nếu cô đang muốn trở thành nhà rân chủ thực sự thì nên chấm dứt viễn vông ấy đi vì cô sẽ bị cả xã hội này khinh bỉ, chửi rủa vì đi ngược lại với luân lý và đạo đức người Việt Nam, mong cô hiểu và cảnh tỉnh.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Trên lớp học cô là người mẹ hiền dịu được học sinh thương yêu tôn trọng, nhưng về xã hội cô giáo lại gỡ bỏ lớp vỏ bọc kia để thực hiện bản chất là một con sói! và qua hình ảnh của cô giáo xuân mai này chúng ta lại thấy cái ranh giới mỏng manh giữa thiên thần và ác quỷ thật mong manh. điều gì đã khiến một cô giáo đi theo con đường rận chủ? Điều gì đã đưa đẩy một cô giáo, một mẹ hiền đi làm cái viếc xấu xa kia

    Trả lờiXóa
  2. Thế này thì còn dạy dỗ gì các em nữa, bây h làm “dân chủ” kiếm tiền dễ hơn nằm ngửa mà :3

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ