Nhãn

Thứ Bảy, 8 tháng 3, 2014

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỤ MÁY BAY MALAYSIA RƠI

Dân Việt - Theo thông tin mới nhất thì chiếc máy bay Malaysia Boeing B777-200 mang số hiệu MH370 bị rơi trên vùng biển chồng lấn, cách đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang 153 hải lý (gần 300 km).Hình minh họa. Ảnh: wikimedia.org.

Trưa ngày 8.3, đại tá Đậu Khải Hoàn-Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Hải Quân vùng 5 cho biết, đơn vị này đã xác định được vị trí chiếc máy bay Boeing B777-200 (của Hãng hàng không Malaysia) bị rơi trên vùng biển chồng lấn giữa Việt Nam và Malaysia.


Theo đại tá Hoàn, Bộ chỉ huy Hải Quân vùng 5 hiện đã sẵn sàn lực lượng và phương tiện cứu hộ tại căn cứ thuộc đảo Phú Quốc chờ khi có lệnh để lên đường thực hiện công tác cứu hộ khẩn cấp.


Trong khi đó, sáng nay (8.3) Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau cũng đang trong tư thế sẵn sàng chờ lệnh ứng cứu khẩn cấp. Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau ra thông báo khẩn, kêu gọi các tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Cà Mau tham gia cứu nạn.


Ông Nguyễn Long Hoai – Chánh văn phòng Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Cà Mau thông tin, sáng cùng ngày đơn vị đã nhận được thông báo của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau phối hợp kiểm tra, xác minh thông tin máy bay rơi cách mũi Cà Mau khoảng 120 hải lý về phía Tây Nam.


Thông báo của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III cho biết, lúc 0 giờ 20 máy bay của Malaysia Airlines bị mất tín hiệu ở vị trí 6o56' Bắc, 103o35' Đông.


Còn phía Malaysia Airlines ra thông báo, máy bay mang số hiệu Boeing B777-200 mang số hiệu MH370 đã mất liên lạc với Trạm kiểm soát không lưu Subang, đồng thời ngừng phát tín hiệu vào lúc 1h20 phút sáng 8.3 giờ địa phương (tức 18g40 ngày 7-3 giờ GMT) sau khi cất cánh khoảng 2 giờ.


Trên máy bay có 227 hành khách đến từ 13 quốc gia, cùng 12 thành viên phi hành đoàn. Trong đó có 158 công dân Trung Quốc (trong đó có 1 trẻ em), 12 người Indonesia, 38 người Malaysia, 7 người Úc, 3 người Pháp, 3 người Mỹ và một trẻ em, 2 người New Zealand, 2 người Ukraine và các hành khách mang quốc tịch Nga, Ý, Đài Loan, Hà Lan và Áo. Không có người Việt Nam trên máy bay gặp nạn.


Hoàng Hạnh

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ