Nhãn

Thứ Bảy, 15 tháng 3, 2014

Tin hot Blogger Phạm Viết Đào sắp ra tòa

Theo tin một số trang mạng, đặc biệt là Bà buôn cải (BBC) phiên tòa sơ thẩm xét xử blogger Phạm Viết Đào sẽ diễn ra vào ngày 19/3 tại Hà Nội, đây dự đoán sẽ là một dịp béo bở cho các đối tượng cực đoan hoạt động dân chủ vì kinh tế ở Việt Nam. Theo thông báo, ông Phạm Viết Đào sẽ bị xét xử về tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự, đây là một tội danh mà các đối tượng hoạt động rân chủ thường xuyên sử dụng để viết bài xuyên tạc chống lại Đảng và Nhà nước Việt Nam, đây cũng là vấn đề khá nhạy cảm trong thời gian qua vì có khá nhiều đối tượng đã bị nhà nước Việt Nam xét xử về tội danh 258.


Phạm Viết Đào (nguồn: internet)


Trong quá khứ, Phạm Viết Đào đã có những bài viết, lời nói xúc phạm đến đất nước và dân tộc Việt Nam, mục đích trực tiếp là chống phá nhà nươc Việt Nam thông qua quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp,..hiện nay.


Trong buổi phỏng vấn cuối cùng với BBC trước khi bị bắt, ông Phạm Viết Đào đã bình luận về đợt lấy phiếu tín nhiệm đầu tiên của Quốc hội và nói đây là "thử thách cho nền chính trị của Việt Nam" và rằng "Quốc hội nào Chính phủ ấy". Nói về các cố gắng thay đổi nền chính trị Việt Nam, ông Đào cũng nhận định ông không hy vọng có "đột phá". Bình về các cố gắng thay đổi nền chính trị Việt Nam, ông Đào nói ông không hy vọng có "đột phá" nhưng "méo mó có hơn không".Có thể nói đây chính là những tư tưởng của một kẻ nghiêng hẳn về phe cực đoan, phủ nhận hoàn toàn những thành quả đổi mới của chính phủ Việt Nam,  phủ định một cách sạch trơn những thành tựu mà Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã làm được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đưa ra những lý lẽ vu khống, bôi nhọ sự vững mạnh của Nhà nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.Đối với một người như Phạm Viết Đào, từng công tác tại Vụ Điện ảnh của Bộ Văn hóa và sau đó là Thanh tra của bộ này cho tới năm 2007. Sau đó từng làm Trưởng phòng Thanh tra hành chính và phòng chống tham nhũng của Bộ Văn hóa–Thể thao và Du lịch.Từng là Hội viên Hội nhà văn và cũng từng dịch nhiều tác phẩm sang tiếng Romania, nước Đào đã tới du học và tốt nghiệp đại học ngành văn chương. Có thể nói với một bề dày như thế, hiểu biết rộng như thế, nhưng ngôn ngữ và tư duy của Đào đang thể hiện tư tưởng của một kẻ có vấn đề, hoang tưởng về thần kinh. Những phát ngôn như Đào nói rằng “nỗ lực của chính quyền nhằm ngăn chặn một số blog chỉ trích là "thiếu khôn ngoan" và "lợi bất cập hại".


Với những sai lầm của mình, Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội ra Lệnh khám xét khẩn cấp và Lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Phạm Viết Đào, sinh ngày 10/4/1952 tại Nghệ An; hành vi vi phạm pháp luật theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân."


 Trần Ái Quốc

11 Nhận Xét :

 1. Đất nước thì phải có luật pháp và mọi công dân phải thực hiện theo đúng đường lối pháp luật của Đảng và Nhà nước chính vì điều đó nếu như tiếp tục có những người vi phạm thì sẽ phải bị trừng trị một cách nghiêm khắc. Như Phạm Viết Đào là người có học thực mà hành xử như thể là con người thất học vậy. Tự do ngôn luận, báo chỉ không có nghĩa là thích nói gì thì nói mà phải tuân thủ theo đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Làm sai thì phải chịu sự trừng trị đó là quy luật vì thế tội mà pHạm Viết Đào phải chịu thật không còn gì bàn cãi. qua đó chúng ta có thể thấy được tại sao có những kẻ lại muốn xóa bỏ điều 258 rõ ràng chúng biết luật nhưng cố tình vi phạm việc xóa bổ điều đó có thể làm chúng tự tung tự tác nhưng khổ nỗi pháp luật là pháp luật không thể nào dung thứ cho những kẻ vi phạm được càng không thể vì ý muốn thiếu khách quan mà xóa bỏ đi điều luật

  Trả lờiXóa
 3. Sai trái thì cần phải có thời gian để nhận ra lỗi sai của mình và rõ ràng Phạm viết Đào đã lợi dụng vấn đề tự do ngôn luận tự do Báo chí thực hiện những mục đích của mình nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam. Vì thế đối với những kẻ như Phạm Việt Đào cần phải một căn phòng riêng tư và có lẽ không đâu tốt hơn cho một kẻ phạm tội đó chính là nhà giam để chúng không thể đâu đọc tư tưởng và quan niệm lệch lạc của chúng cho người khác

  Trả lờiXóa
 4. Quả là "hot" cuối cùng thì kẻ mồm loa cũng phải chịu án trước pháp luật và trước người dân. Có lẽ việc học của Phạm viết Đào không giúp cho đất nước này mà lại ngược lại Đào lại đung cái đó để chống lại nhà nước Việt Nam. Vậy thì có phải phí hoài công sức của những người đào tạo ra con người Đào hay không thiết nghĩ không hiểu tại sao Đào có thể làm nên được những chuyện như thế chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Có tội thì tất nhiên sẽ bị luật pháp Việt Nam trừng trị rồi chứ có gì đâu mà chúng ta phải dành cho những con người như thế này những sự quan tâm quá mức làm gì thật sự nó không xứng đáng để cho chúng ta dành những sự quan tâm của chúng ta cho họ. Trong xã hội còn có rất nhiều những con người rất nhiều hoàn cảnh cần sự quan tâm giúp đỡ của chúng ta hơn là những con người này họ xứng đáng hơn rất nhiều. Còn đối với những con người này hãy để luật pháp trừng trị thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Việc họ ra tòa để nhận mức hình phạt có lẽ là cái kết để cho họ có thể nhìn nhận lỗi lầm của mình để mà sửa chữa nhanh chóng quay trở lại làm người lương thiện sớm trở về với xã hội với gia đình người thân. Điều tồi tệ nhất đối với họ đó chính là họ mãi mù quáng không chịu thừa nhận lỗi lầm để mà sửa chữa để mà làm lại cuộc đời khi đó có lẽ họ sẽ đang tự giết chết chính mình đóng sập cánh cửa tương lai của bản thân mình bằng những tội lỗi bằng những sự sai trai mà không có lối thoát.

  Trả lờiXóa
 7. Ra tòa để nhận những sự trừng phạt cho những tội lỗi của y gây ra là hoàn toàn hợp lí thôi chứ chẳng có gì mà phải bàn cãi cả đã làm sai đã vi phạm thì phải gánh chịu những hậu quả do mình gây ra. Chỉ có những người dám làm dám chịu biết ăn năn hối cải sửa chữa lỗi lầm thì mới có thể nhanh chóng quay trở về với xã hội trở thành người lương thiện được mọi người yêu quý tôn trọng còn nếu mãi mù quáng không chịu sửa đổi thì sẽ bị khinh bỉ coi thường mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Việc họ ra tòa để chịu sự trừng phạt của luật pháp cũng là việc giúp cho họ sẽ sớm quay trở lại làm người lương thiện giúp cho họ có thể sửa chữa lỗi lầm của họ thôi chứ cũng không phải là việc gì tai hại cả. Bây giờ chỉ là bản thân họ có tự mình làm được hay không thôi chứ Nhà nước cũng như nhân dân ta cũng đã tạo cho họ những cơ hội để có thể sửa chữa được lỗi lầm để có thể cho họ sẽ không mãi mãi lún sâu trong con đường tội lỗi của họ.

  Trả lờiXóa
 9. Sai thì phải chữa, không có tâm hồn hướng thiện thì cả đời này chỉ là súc vật

  Trả lờiXóa
 10. Nghĩ làm gì? Cuộc đời này đầy những thằng già, nhưng những thằng già mất nết thì có gì đáng phải bàn, già rồi không biêt an phận lại theo gót những kẻ cờ vàng, chuyên chống phá chính quyền, phá bĩnh đời sống nhân dân, những kẻ như thế liệu có bền vững?

  Trả lờiXóa
 11. địt mẹ thằng Đào cùng lũ rân chủ, lũ chúng chúng mày chỉ đáng liếm đít cho tao!

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ