Nhãn

Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

Tin hót - Dân làm báo lại lợi dụng Đinh Đăng Định để xuyên tạc, nói xấu chính quyền Việt Nam

Theo tin đã đưa của nhà rân chủ chém gió Trương Minh Đức (Danlambao) Vào lúc 7 giờ sáng ngày 16/03/2014 chiếc xe cấp cứu của bệnh viện Columbia Asia đã chở nhà rân chủ Đinh Đăng Định về quê ĐăK Nông vì ông Định bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối.


Đinh Đăng Định

Nhà rân chủ Đinh Đăng Định đang bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối


Nói về Đinh Đăng Định thì bà con độc giả không ai lạ lùng gì nhân vật này gần đây bị chính quyền Việt Nam kết án về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự năm 1999.  Điều nực cười là dù chính quyền Việt Nam rất quan tâm đến tình hình bệnh tật và đã có chính sách ưu đãi đối với Đinh Đăng Định, tuy nhiên, vừa từ bệnh viện về Định đã có những lời nói vu cáo chính quyền đánh mình, theo lời của nhà rân chủ Trương Minh Đức như sau:  "Khi thấy có anh em vào thăm, trong đôi mắt ông trở nên ấm lại và cố gượng để kể chuyện trong tù... ông bị đánh như thế nào trong lúc ông bị bệnh.... mà chính ông khi mới phát hiện đi cầu ra máu!! rồi ông xin đi bệnh viện khám... nhưng Ban giám thị trại giam không cho đi mà trái lại còn đánh ông (theo lời ông kể)". Thật nực cười vì các nhà rân chủ, dù sắp chết đến nơi nhưng vẫn gắng gượng theo đuổi những điều phi lý mà những người có đầu óc tỉnh táo không ai thèm đếm xỉa tới. Thế cho nên các anh em nhà rân chủ được dịp tung hô, nói thật nếu công an mà đánh ông Định thì chắc ông ta không còn đủ sức để mạnh mồm vu cáo cho chính quyền trong tình trạng bệnh tật hiểm nghèo đến vậy. Thế cho nên tác giả mới nghĩ đến việc liệu Nhà nước Việt Nam khoan hồng cho Định, cho Định được đoàn tụ với gia đình trong những ngày cuối cùng của mình như vậy liệu đã làm vừa lòng các nhà rân chủ hay chưa ?


Đinh Đăng Định

Ông Định được đoàn tụ với gia đình trong thời gian chữa bệnh


Gần đây trên một bài phỏng vấn của VOA, Định đã ca thán và vu cáo cho nhà nước Việt Nam bạc đãi tù nhân, cho rằng nhân quyền Việt Nam là nhân quyền một nửa, Trần Ái Quốc tôi bê nguyên bài trên Mõ Làng về cho độc giả đọc:Đinh Đăng Định là một giáo viên ở Đăk Lăk. Là một thầy giáo nhưng ông Định thường xuyên có những hoạt động chống phá Nhà nước. Trong khoảng hai năm 2010 và 2011, ông đã soạn thảo 19 bộ tài liệu với nhiều nội dung chống đối nhà nước đăng tải trên trang mạng vào đầu tháng 11-2010. Trong đó, nội dung chính là nói xấu Chính phủ, nói xấu chế độ và bôi nhọ thanh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh... Số tài liệu này cũng đã được Định gửi cho các phần tử phản động ngoài nước tung lên mạng. Ngoài việc dùng “ngòi bút” để chống phá chế độ, Đinh Đăng Định còn câu kết với Nguyễn Trung Lĩnh (trú tại Hà Nội), Nguyễn Bá Long (Canada) và Huỳnh Tâm (Pháp) bàn tính việc chuẩn bị nhân sự, tổ chức, phương tiện để thành lập cái gọi là “Đảng tự do dân chủ tại Việt Nam”... Ngày 21-11-2012, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, TAND tối cao tại TP.Đà Nẵng mở phiên phúc thẩm xét xử Đinh Đăng Định. Tòa tuyên y án sơ thẩm, tuyên phạt 6 năm tù giam về tội tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo điều 88, Bộ luật Hình sự.


Cuối năm ngoái, đại sứ Hoa Kỳ, Liên hiệp Châu Âu cùng một số phái bộ ngoại giao khác tại Việt Nam đã gửi thư cho nhà nước ta đề nghị phóng thích ông Định trên cơ sở nhân đạo để ông được về với gia đình trong những ngày cuối chống chọi với căn bệnh ung thư hiểm nghèo.


Hôm 15/2/2014 vừa rồi, tù nhân Đinh Đăng Định được cho tạm hoãn thi hành án để đi viện chửa bệnh ung thư dạ dày.


Phát hiện thấy cơ hội này, đài phát thanh VOA có trụ sở tại Mỹ đã làm ngay một cuộc phỏng vấn nóng cho cao trào đấu tranh nhân quyền. Tức là, họ câu cho bằng được ông Định ra ngoài nhà tù không phải là để ông ấy nghỉ ngơi, chửa bệnh mà là đẩy ông lên diễn đàn tuyên truyền phục vụ cho mưu toan của họ mà thôi.


Hãy nghe một số đoạn mà VOA đã phỏng vấn trực tiếp ông Định:


VOA: Hiện ông có chịu một sự quản chế, quản thúc như thế nào không?

 

Ông Đinh Đăng Định: Trong lệnh đó (lệnh cho tại ngoại chữa bệnh), họ yêu cầu mỗi tháng phải gọi điện báo về trại giam một lần và đến tháng thứ 11 phải đến cơ quan thi hành án ở tỉnh sở tại trưng cầu giám định bệnh.
VOA: Trong thời gian bị giam giữ, ông được trại giam đối xử ra sao?

 

Ông Đinh Đăng Định: Trong trại, những cán bộ cai tù thật ra họ đối xử với tôi rất tốt. Tôi đã xác định với họ rằng: “Giữa tôi với các anh không có giới hạn gì về mặt con người. Các anh không phải là kẻ thù của tôi.” Tôi cũng nhắc họ phải có quan điểm rõ ràng rằng nếu như tôi có tội thì tôi có tội với đảng Cộng sản Việt Nam, có tội với chế độ độc tài. Ngay từ phút đầu tôi có mặt ở trại giam, cán bộ quản giáo đối xử với tôi có thể gọi là tốt. Thế nhưng tốt trong phạm vi của họ thôi bởi vì chế độ của trại giam vô cùng khốc liệt. Sự chăm sóc về ăn uống, về sức khỏe vô cùng giới hạn. Thuốc men không có. Tôi phát hiện được bệnh của tôi rất sớm. Tôi yêu cầu được đi bệnh viện nhưng họ kiên quyết không cho đi. Họ bảo phải theo dõi theo một quy trình. Cho nên suốt từ tháng 3/2013 cho đến tháng 9/2013 họ mới cho tôi đi bệnh viện. Khi đi bệnh viện kiểm tra thì phát hiện tôi đã bị khối u và ung thư giai đoạn 3 mất rồi.

 

VOA: Lúc nãy ông có nhắc tới ‘chế độ của trại giam vô cùng khốc liệt’. Sự khắc nghiệt đó tới mức độ thế nào, ông có thể cho vài dẫn dụ?

 

Ông Đinh Đăng Định: Chúng tôi sống trong chế độ biệt giam. Khu tù chính trị chúng tôi bị cách biệt hẳn. Hằng ngày chúng tôi chỉ nhìn thấy cán bộ quản giáo thôi. Chính những người tù, chúng tôi cũng không được nhìn thấy nữa. Mỗi buồng giam có 2 người. Chế độ về thực phẩm, dinh dưỡng vô cùng thấp. Ngoài ra, về mặt văn hóa-tinh thần, trong trại giam chúng tôi không có sách báo hay TV gì mà đọc ngoài tờ Nhân Dân của đảng và kênh truyền hình giải trí VTV3 và một kênh địa phương thôi. Tôi yêu cầu họ cho tôi được đặt mua báo từ bưu điện để cho tất cả anh em tù nhân cùng đọc bằng tiền túi cá nhân của tôi, nhưng họ không giải quyết. Tôi cũng yêu cầu sách vở của tôi do gia đình gửi vào phải cho tôi đọc, thế nhưng họ cũng không giải quyết. Hay như có một số đồng bào dân tộc không thạo tiếng Việt, tôi yêu cầu trại cho họ được học tiếng Việt do đích thân tôi dạy, nhưng cho tới giờ phút này họ vẫn chưa giải quyết. Đấy là một vài ví dụ.

 

VOA: Từ trường hợp của bản thân, một tù nhân lương tâm được tạm hoãn thi hành án 1 năm vì lý do bệnh tình ngặt nghèo, giờ đây khi ra khỏi trại giam để điều trị sức khỏe, ông muốn thế giới biết gì về tình hình nhân quyền Việt Nam, về tình trạng tù nhân lương tâm tại Việt Nam?

 

Ông Đinh Đăng Định: Qua buổi tiếp xúc này với đài VOA, tôi muốn được gửi lời đến thế giới bên ngoài rằng thế giới cần phải biết một điều: nhân quyền ở Việt Nam mới chỉ là nhân quyền một nửa, chưa thể gọi là nhân quyền. Đặc biệt trong môi trường tù tội, không hề có nhân quyền. Việc thực hiện tra tấn, họ không tra tấn một cách lộ liễu, mà họ tra tấn bằng cách chẳng hạn như ốm đau không được trị bệnh, ăn uống thiếu thốn, đời sống văn hóa không có. Đấy cũng là các hình thức tra tấn. Dù Công ước Chống tra tấn họ vừa ký chưa ráo mực, nhưng trên thực tế nhân quyền ở Việt Nam vẫn chưa được thực hiện và không biết đến bao giờ sẽ được thực hiện. Có lẽ các cơ quan, phái bộ giám sát nhân quyền Liên hiệp quốc và các tổ chức phi chính phủ cần phải được mở cửa vào các trại tù kể cả tù chính trị hay tù hình sự để xem xét sự thật này.

 

VOA: Ông nói: ‘Nhân quyền Việt Nam chỉ là nhân quyền một nửa’, điều này nên được hiểu thế nào?

 

Ông Đinh Đăng Định: Tức là họ chỉ thực hiện những cái gì mang tính hình thức về mặt nhân quyền. Chẳng hạn như ngoài mặt họ rêu rao là đã giảm được bao nhiêu hộ nghèo mỗi năm. Điều đấy chúng tôi thừa nhận và đó là sự thật. Tuy nhiên, đó chỉ là hình thức. Còn cái chiều sâu của nó, thực chất của nó còn ở trong bóng tối chưa được mở ra.

Đối với những kẻ được gọi là tù nhân thì cần phải cách ly ra khỏi xã hội để họ không có cơ hội tiếp diễn tội ác của mình, và tất nhiên ở bên ngoài sung sướng bao nhiêu không muốn ở lại muốn vào nếm thử mùi tù ngục, thì ông Định phải chịu sự quản thúc là điều tất yếu. Đã vào tù mà còn đòi sung sướng như bên ngoài thì sinh ra nhà tù để làm gì? Liệu việc làm của nhà nước có mang tính răn đe?
Dân làm báo còn nhấn mạnh rằng "Nếu trại giam quan tâm cho đi khám và điều trị kịp thời thì căn bệnh của ông có thể bị chặn đứng trước đó hơn 01 năm và cũng không có kết cục của ngày hôm nay". Ở trại giam cũng có đội ngũ bác sỹ và họ rất tận tâm với công việc, còn vấn đề phát hiện ra dấu hiệu của bệnh thì cần có phác đồ theo dõi, khi khẳng định chắc chắn thì ngay lập tức Trại sẽ đề xuất và ngay lập tức cho bệnh nhân đi chữa bệnh tại những bệnh viện đúng chuyên môn. Tuy nhiên, đối với những tù nhân, đặc biệt là tù nhân chính trị chỉ cần để họ có điều kiện là ngay lập tức những kẻ bên ngoài sẽ tận dụng cơ hội như VOA trên để vu cáo, xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Chẳng nhẽ Công an Việt Nam vô cảm, không có tình người để cho Định bệnh mà không được thăm khám?  Xin nhắc là rằng nhà nước Việt Nam luôn có chính sách khoan hồng, kể cả đối với tội nhân thì cũng được đối đãi như một công dân, đặc biệt là trong hoạn nạn, bệnh tật, và công an Việt Nam họ không phải là những con người vô cảm, nếu họ vô cảm như chế độ Mỹ - Ngụy xưa thì ông Định chỉ có chết trong tù chứ không có chuyện ra ngoài để mạnh mồm nói bậy và bị các nhà rân chủ lợi dụng, do vậy yêu cầu Dân làm báo câm họng lại và thôi ngay những luận điệu xuyên tạc, vu khống cho công an Việt Nam, chính quyền Việt Nam. Cũng xin gửi tới ông Định rằng, cái lũ rân chủ Việt chúng nó không có tình người, ngay cả xương xẩu, bê tông xi măng, xác người chết chúng nó cũng ăn, nên ông hãy thoải mái mà tận hưởng những giây phút còn lại bên gia đình, đừng biến mình thành món ăn cho các nhà rân chủ Việt, đến lúc có nhắm mắt xuôi tay, hiểu ra thì đã muộn ông ạ. Chúc ông mạnh khỏe và có những ngày tháng hạnh phúc bên gia đình./.


Trần Ái Quốc
18 Nhận Xét :

 1. Lại là một người có căn bệnh nguy hiểm, có nguy cơ về với tiên tổ và lấy đó là cái cớ để phục vụ cho công tác tuyên truyền, xuyên tạc của những kẻ gọi là rận chủ tại Việt Nam. TÌnh huống của ông Định chẳng khác gì ông Lê Hiếu Đằng lúc trước, chỉ là moi móc mọi chuyện theo một cách khác. Ông Đằng thì là người rút khỏi Đảng, còn Định là người đang ở tù và được điều trị do bệnh tình, tuy nhiên là cả 2 đều có đặc điểm chung là cuối đời họ vẫn mù quáng phục vụ cho bọn xấu để phá hoại đất nước, quê hương mình. haizz.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là bó tay với các nhà rân chủ, chết mà vẫn còn to mồm, chán hẳn

  Trả lờiXóa
 3. Bọn dân làm báo đúng là lũ bẩn thỉu, thằng Đức là thằng chó đẻ, tù nhân lương tâm cái đếch gì chúng mày?

  Trả lờiXóa
 4. Thật sự thì họ đang đánh mất đi danh dự nhân phẩm của bản thân mình chứ không phải là những hành động đúng đắn gì nữa rồi. Đã là một người giao viên thì cũng nên biết suy nghĩ cho nó đúng đắn hơn chứ không thể nào chỉ nghe mấy lời xúi dục kích động của bọn phản động mà hành động sai trái đừng nên chỉ biết đến tiền như thế. Khi mà có tiền nhưng lại không được nhân dân ta coi trọng không được nhân dân ta nể phục thì sống có ý nghĩa gì nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những hành động sai trái này của Đinh Đăng Định và một trong số đó cũng có phần của các cơ quan có chức năng khi mà đã không nâng cao nhận thức cho nhân dân để cho kẻ địch có cơ hội lợi dụng kích động. Đây sẽ là bài học để cho các cơ quan có chức cần phải có những biện pháp những cách làm đúng đắn hơn hiệu quả hơn triệt để loại bỏ những điều kiện mà các thế lực thù địch hay bọn phản động có thể lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn chúng đang vì những đồng tiền mà ngày ngày suy nghĩ ra những trò mới để có thể xuyên tạc chống phá nhà nước ta. Tôi không bao giờ thấy bất ngờ khi mà trò này hay trò kia chúng làm để có thể bôi nhọ, vu khống cho nhà nước ta đâu. Nhưng chỉ cần nhân dân chúng ta tin tưởng nhà nước là được, còn bọn chúng có một ngày sẽ phải trả giá về những hành động đó

  Trả lờiXóa
 7. Không còn lạ gì về cái kiểu của danlambaovn này nữa thế đấy chỉ một việc đơn giản có khi còn chưa hiểu thực hư nó diễn ra như thế nào. Và những kẻ tự cho mình là những nhà rận chủ thì toàn là những kẻ mồm miệng điều toa và chính xác sự thật được chúng bịa đặt mọi thứ đó chính là thủ đoạn mà trước giờ những kẻ này luôn lợi dụng để thực hiện những điều đó. Có lẽ thật đáng ghê tởm nếu như những kẻ đó vẫn cố tính thực hiện những việc đó.

  Trả lờiXóa
 8. Toàn thể những danlambaovn toàn là những kẻ phá hoại toàn là lũ bán nước. Tại sao từ một sự thật nó có thể xuyên tạc mọi thứ được nếu như không có sự chăm sóc của Bác sĩ và những sự quan tâm đến tính mạng của Đinh Đặng Định thì có lẽ Định không có ngày được trở về đoàn tụ với gia đình rồi. Thế đó làm sao đều là con người đều có thể hiểu đều có thể đọc và phân biệt được nhưng chúng lại có thể làm chuyện như thế

  Trả lờiXóa
 9. Mọi thứ tất cả mọi thứ chúng đều không bỏ qua một thứ gì cả chúng làm điều đó có thể hiểu đó là dùng để phá hoại đất nước và gây rồi làm cho một số người thiếu hiểu biết hiểu sai về chủ trương đường lối chính sách của đảng đương nhiên mọi thứ không phải hoàn hỏa nhưng chúng ta phải loại bỏ thứ đó ra khỏi xã hội này chứ không phải lợi dụng điều đó để làm cớ để phá hoại làm chia rẽ khối đại đoàn kết của toàn dân tộc

  Trả lờiXóa
 10. Thực tế diễn ra chính là đời sống của phạm nhân Đinh Đặng ĐỊnh được chăm sóc rất tốt nếu không thì sao chứ làm gì có thể như thế này được. Ở tù mà sức khỏe vẫn đảm bảo liệu rằng về đến nhà có được như trong tù không hay là bị những kẻ rận chủ lợi dụng đến mức kệt sức. Quả thực cuộc sống của ông cũng chẳng còn được bao lâu liệu rằng sống sao cho xứng với kiếp làm người

  Trả lờiXóa
 11. Mình có vào đọc Dân Làm Báo 1 vài lần, thấy trang này chỉ được cái mẽ bề ngoài mà chẳng có gì bên trong, chi là một vài bài báo viết vội, chủ yếu tập trung đả kích một cách vô cớ chính quyền, nhất là đả kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước, mình nghĩ mọi người nên tẩy chay trang này đi.

  Trả lờiXóa
 12. kkkkkkkkkkkkkkkk03:42 22 tháng 3, 2014

  sao minh viết mãi mà không thấy xuất bản được là sao nhỉ chán thế nhỉ?

  Trả lờiXóa
 13. Thật sự thì các thế lực thù địch cũng như bọn phản động hiện nay chúng không bỏ qua một âm mưu một thủ đoạn nào kể cả những thủ đoạn những hành vi bẩn thỉu nhất để có thể chống phá phá hoại Nhà nước ta. Vậy nên để có thể ngăn chặn được những âm mưu những nguy cơ này của bọn chúng thì chúng ta cần phải có những biện pháp những chiến lược cụ thể để cho chúng không đạt được những âm mưu những mục đích sai trái này.

  Trả lờiXóa
 14. Thật sự tuy chúng ta sống trong hòa bình ổn định nhưng đất nước ta vẫn luôn luôn bị các thế lực thù địch cũng như bọn phản động có những hoạt động chống phá phá hoại. Thế nên đứng trước những âm mưu những thủ đoạn ngày càng tinh vi xảo quyệt bẩn thỉu của bọn chúng thì chúng ta hãy nên có những hành động những biện pháp thật sự hiệu quả hợp lí để ngăn chặn đấu tranh với những hoạt động sai trái này của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Những chuyện nói xấu xuyên tạc để làm hại đất nước ta của kẻ địch chúng thường lợi dụng nhận thức chưa cao của nhân dân ta để thực hiện những âm mưu của bọn chúng. Thế nên để chúng không có cơ hội có điều kiện để thực hiện những hoạt động sai trái thì ta nên có những biện pháp để nâng cao nhận thức của nhân dân để nhân cùng với chính quyền đấu tranh ngăn chặn những hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 16. kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk

  Trả lờiXóa
 17. Nói đến danlambao thì chắc hẳn chúng ta rất dễ nhận ra một điều rằng đây là một trong những trang web chém gió bịa đặt xuyên tạc hàng đầu Việt Nam. Với những lời lẽ xuyên tạc bịa chúng thường xuyên vu khống nói xấu Đảng Nhà nước hay có thể là bất cứ người nào mà chúng thích để nhằm kích động lòng dân. Thế nên bà con khi đọc những thông tin ở trang web này thì cũng không nên tin đây là sự thật vì chúng chỉ đang lừa dối mọi người mà thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ