Nhãn

Thứ Ba, 25 tháng 3, 2014

Văn Bút Quốc Tế - là cái tổ chức đếch nào mà đòi hỏi này nọ

Ngày 8/3/2014, theo tin vỉa hè, cái gọi là Văn Bút Quốc Tế thúc giục nhà cầm quyền Cộng sản trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho nhà giáo Đinh Đăng Định, linh mục Nguyễn Văn Lý và nhà thơ Nguyễn Hữu Cầu được đăng trên trang Thanh niên công giáo. Nội dung bài viết tuyên truyền trong một Kháng Nghị thư phổ biến toàn cầu sáng ngày 7 tháng 3 năm 2014, Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế Bênh Vực Nhà Văn bị Đàn áp và Cầm tù (International PEN CODEP/WIPC) đã bày tỏ mối quan ngại sâu xa về tình trạng sức khỏe quá đổi suy kiệt của các nhà phản cách mạng nổi tiếng là Đinh Đăng Định, linh mục Nguyễn Văn Lý và nhà thơ Nguyễn Hữu Cầu. Điều nghịch lý ở đây là cái gọi là Văn Bút Quốc Tế lại dẫm chân vào vết xe đổ của các thế lực rân chủ khác đòi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho ba tù nhân bị kết án về hành vi tuyên truyền chống nhà nước và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân. Ngoài ra, Văn Bút Quốc Tế còn nhấn mạnh rằng các tù nhân Đinh Đăng Định, linh mục Nguyễn Văn Lý và Nguyễn Hữu Cầu bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ và phạt tù nặng nề, bất công và vô nhân đạo những điều này dư luận trong và ngoài nước đã rõ. Việc này cũng đã chìm vào im lặng, các tù nhân cũng đang trong quá trình cải tạo và không có bất cừ phàn nàn nào về quyết định của Tòa án cũng như hành vi phạm pháp của mình.
Ngược dòng lịch sử, Ông Đinh Đăng Định, sinh năm 1963, được rân chủ xưng là nhà giáo, nhà hoạt động vì Nhân Quyền và nhà bảo vệ môi trường. Ông Định là tác giả của nhiều bài viết cổ xúy dân chủ, ủng hộ tư tưởng dân chủ của Cờ Vàng, mục đích chống phá Nhà nước Việt Nam, kích động đồng bào dân tộc biểu tình, bạo loạn gây rối an ninh trật tự, chống phá chính quyền. Định bị đem ra xét xử vào ngày 8 tháng 9 năm 2012 và bị kết án 6 năm tù giam theo điều 88 của Bộ luật Hình sự năm 1999.Nhà rân chủ Đinh Đăng Định


Tiếp, đến Linh mục Nguyễn Văn Lý, sinh năm 1946, là tác giả của cái tổ quỷ Liên Đảng Lạc Hồng và khối 8406 đến bây giờ vẫn còn tồn tại vài đối tượng cực đoan. Nói về tiểu sử của Lý thì nói cả ngày không hết, tháng 9/1977, Lý bị bắt giam về tội tán phát tài liệu chống chính quyền cách mạng, nhưng không bị truy tố. Tháng 12/1983, Lý bị TAND tỉnh Bình Trị Thiên kết án 10 năm tù giam về tội phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân và phá rối trật tự an ninh. Ngày 19/10/2001, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế tuyên phạt Lý 15 năm tù về tội không chấp hành quyết định hành chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc, và 5 năm quản chế tại nơi cư trú sau khi mãn hạn tù. Tháng 2/2005, Nguyễn Văn Lý được đặc xá và tiếp tục chấp hành hình phạt quản chế. Sau đó, Nguyễn Văn Lý lại vi phạm có hệ thống việc chấp hành hình phạt quản chế và tiếp tục hoạt động chống lại Nhà nước với các hành động kích động, tập hợp lực lượng chống chính quyền, gây rối trật tự xã hội, làm phức tạp tình hình an ninh chính trị ở địa phương, và đã câu kết với một số đối tượng khác tại thành phố Huế như Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng thành lập đảng trái pháp luật.Linh mục Nguyễn Văn Lý


Ngày 8/4/2006, Nguyễn Văn Lý thành lập nhóm 8406 (còn gọi là khối 8406) và đã cùng đồng bọn biên tập, soạn thảo nhiều tài liệu xuyên tạc vu cáo nói xấu Nhà nước Việt Nam, ra các số “bán nguyệt san - tự do ngôn luận” đều với nội dung xuyên tạc, chống đối Nhà nước; kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội vào năm 2007. Nguyễn Văn Lý đã chỉ đạo thành lập cái gọi là “Đảng thăng tiến Việt Nam” gồm Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Công Nhân, Lê Thị Lệ Hằng, do Nguyễn Phong cầm đầu. Đặc biệt, vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Hợi, Nguyễn Văn Lý đã lôi kéo Nguyễn Phong cùng một số đối tượng như Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng… cấu kết với đảng “Vì dân” của các tổ chức phản động ở nước ngoài, thành lập cái gọi là “Liên đảng Lạc Hồng”. Chúng dự định tổ chức công khai hoá cái gọi là “Liên đảng Lạc Hồng” vào đêm giao thừa Tết Đinh Hợi năm 2007, bằng các hình thức tán phát tài liệu, cương lĩnh, điều lệ trên Internet và công bố trên đài phát thanh phản động ở hải ngoại. Nhưng, âm mưu của bọn chúng chưa thực hiện được thì bị cơ quan bảo vệ pháp luật phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Quá trình điều tra, cơ quan Công an thu được tại nơi ở của Nguyễn Văn Lý 6 máy vi tính, 6 máy in, 7 máy điện thoại di động, 2 máy cố định kết nối Internet, trong đó có 136 sim điện thoại di động và hơn 200 kg giấy tờ, tài liệu liên quan việc thành lập, công bố các tổ chức phản động chống đối Đảng và Nhà nước ta. Trước phiên tòa xét xử công khai, Nguyễn Văn Lý không chịu ăn năn hối cải, mà còn thể hiện bản chất hung hăng, ngoan cố chống đối, mặc dù đã được chủ tọa phiên tòa nhắc nhở và cảnh cáo nhiều lần, nhưng vẫn liên tục vi phạm nội quy phiên tòa. Chủ tọa phiên tòa đã 4 lần buộc bị cáo phải ra khỏi phòng xử án. Với những thành tích bất hảo của lý, nhiều đối tượng cực đoan trái chiều cũng lên tiếng chỉ trích không thương tiếc. Chân dung kẻ tiếp theo là Ông Nguyễn Hữu Cầu, sinh năm 1945, bị bắt hồi tháng 10 năm 1982 và bị kết án tử hình năm 1983, sau đó chuyển sang chung thân vào năm 1985, được ví là nhà văn, nhà thơ, nhà soạn nhạc phản động trái chiều, kích động thù hằn dân tộc và chống phá nhà nước Việt Nam.Chân dung Nguyễn Hữu Cầu


Với những hành động này cần có thời gian để các đối tượng này suy ngẫm về cuộc đời mình, có tội phải đền tội, đó là quy luật của cuộc sống, còn cái gọi là Văn Bút Quốc tế là cái khỉ gì thì Ái tôi đây cũng không quan tâm, chỉ thấy ngứa mắt nên mắng nhiếc các vị vài câu cho các vị sáng óc ra thôi.
Trần Ái Quốc


21 Nhận Xét :

 1. Đây toàn là những tổ chức không hợp pháp không được Nhà nước không được luật pháp cũng như nhân dân ta chấp nhận thì làm sao chúng có quyền lên tiếng ở đây chứ. Tổ chức gì mà chỉ biết đi làm những hành động của bọn phản động thì làm gì đủ tư cách để nói để đòi hỏi. Đã không làm được gì cho đất nước làm được gì cho nhân dân mà cũng lên tiếng đòi này đòi nọ như ai thật là nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 2. Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế thuộc về tổ chức nào thế? Tại sao lại có thể thúc ép, đòi nhà nước Việt Nam phải thả vô điều kiện những kẻ đã có hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước, chế độ. Nếu không biết thì cũng phải tìm hiểu cho kỹ trước khi muốn giúp đỡ ai đó chứ, chẳng tự nhiên một người bình thường viết văn, làm thơ lại bị bắt cả, đây lại là những kẻ mượn hay đúng hơn là lợi dụng thơ ca để hoạt động xuyên tạc, nói xấu, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà nước, vì thế mà bị pháp luật trừng trị cũng chẳng có gì sai mà phải đòi này nọ.

  Trả lờiXóa
 3. Một hôi, một tổ chức ra đời để đại diện, để tạo môi trường cho một nhóm người, một ngành nghề, mà ở Việt Nam, các nhà văn Việt Nam đã có hội nhà văn Việt Nam đại diện, là một hội lớn, có uy tín để các nhà văn tham gia rồi, chính vì thế mà các hội văn học khác lập ra theo tôi là nó sẽ thừa và sẽ manh mún, không mạnh được.

  Trả lờiXóa
 4. Anh Kiến Quốc nói đúng đấy, nhà văn Việt Nam đã có hội nhà văn Việt Nam đại diện và từ trước tới nay hội đã hoạt động rất mạnh mẽ, tạo được nhiều dấu ấn và là môi trường tốt nhất để các nhà văn sinh hoạt và thể hiện sự sáng tạo của mình. Tôi đánh giá rất cao hội nhà văn VIệt Nam trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chúng của dân tộc, và mong rằng, các nhà văn Việt Nam sẽ tiếp tục cây dựng và phát huy truyền thốn đó của hội.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi thấy cái hội văn đoàn mà các nhà rận chủ lập ra là thừa vì đã có hội nhà văn Việt Nam. Đồng thời, tôi thấy những điều quy định, phương hướng hoạt động của hội đó có rất nhiều điều đi ngược lại với quyền sở hữu trí tuệ cũng như sự tôn trọng đối với người đọc, ví như điều " có quyền đăng tải các tác phẩm của người khác"

  Trả lờiXóa
 6. Lại là mấy cái tổ chức phản động chúng chỉ muốn lợi dụng cái danh nghĩa này để che dấu đi những hành vi sai trái của bọn chúng đây mà chứ có gì tốt đẹp đâu. Nhưng những hành vi những hoạt động của bọn chúng cũng không thể che dấu đi được cái bản chất phản động của bọn chúng không thể nào qua mắt được các cơ quan có chức năng và nhân dân. Thế nên cần phải có những hình phạt thật nghiêm minh đối với những kẻ này để cho chúng không thể gây hại cho đất nước và nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 7. Lại là cái chiêu trò của bọn phản động đây chứ còn lạ gì nữa những cái bài này chứ. Chúng chẳng có cách nào để che dấu đi những hành vi sai trái những hoạt động phá hoại đất nước làm hại nhân dân của bọn chúng nên muốn tìm một cái bình phong để che dấu đi những sự sai trái này. Nhưng rất không may cho chúng đó chính là những hành vi của chúng nó vẫn lộ rõ bản chất phản động của chúng cho dù chúng có làm gì đi chăng nữa nếu mà không nghĩ cho đất nước cho nhân dân thì nó sẽ tự lộ ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Những gương mặt lập ra cái hội này mình thấy quen quen, xem lại trên mạng mới thấy những gương mặt này không còn quá xa lại khi mà chúng toàn là những con người trong giới rận chủ chuyên làm những chuyện xuyên tạc, bôi nhọ, ... để chống phá nhà nước. Những con người kẻ thù của dân tộc này rồi có một ngày chúng phải trả giá với nhà nước với người dân thôi

  Trả lờiXóa
 9. Lần này những con người muốn chống phá nhà nước ta lại muốn lập hội Văn Bút Quốc Tế để có thêm đồng bọn chống phá nhà nước ta cơ à. Chúng ta đã quá quen thuộc với những hội như dân oan, ddxhds, nhân quyền, ... Gio thì đến cái hội này.
  Mong rằng nhà nước có những hành động để mà xử lý những con người cố tình chống phá nhà nước như thế này

  Trả lờiXóa
 10. Chúng lập ra cái hội Văn Bút Quốc Tế chắc chắn lại để nói xấu nhà văn nước Việt Nam của chúng ta và tuyên truyền, vu khống lãnh đạo nhà nước và những người cán bộ đảng viên trung kiên của đất nước Việt Nam này rồi. Chúng phản lại nhân dân và đất nước thì rồi sẽ bị chừng trị thôi

  Trả lờiXóa
 11. Cái hội rận chủ lại lập ra cái hội Văn Bút Quốc Tế để xuyên tạc, vu khống chính quyền nhà nước để rồi chúng sẽ là kẻ thù của nhân dân, của dân tộc Việt Nam thôi mà. Toàn là những con người phản động đã từng bị xử phạt nhưng lại ngựa quen đường cũ. Chúng vì tiền của tư bản mà như vậy thì hy vọng mọi nhà văn, mọi người dân Việt Nam đứng lên chống chúng đừng để chúng hủy hoại đất nước này

  Trả lờiXóa
 12. Lại là một tổ chức không hề được chấp nhận ở nước ta vì những hành vi của chúng không khác gì những kẻ phản động chỉ biết phá hoại đất nước. Chúng cứ nghĩ rằng chúng làm như thế này là có thể che dấu được những hành vi sai trái của bọn chúng nhưng cái bản chất phản động của chúng nó sẽ lộ cái duôi ra thôi. Khi mà không chịu nghĩ cho đất nước nghĩ cho nhân dân thì chúng sẽ không bao giờ làm được những việc tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 13. Tổ chức này chẳng khác gì mấy tổ chức phản động khi mà chỉ biết làm những hành vi của những kẻ phản động chứ có phải là đang giúp cho đất nước cho nhân dân ta đâu chứ. Không phải là chúng làm như thế này là che dấu được những hành vi sai trái của chúng mà bản chất phản động của chúng nó luôn lộ rõ ra nên nếu chúng không sửa đổi thì nó sẽ mãi là những kẻ phản động mà thôi. Vậy nên với những kẻ này ta cứ dùng luật pháp để trừng trị thật nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 14. Lập ra cái tổ chức này làm gì chứ trong khi nước ta đã có những cơ quan những đoàn thể phụ trách những công việc những vấn đề này rồi. Mấy người có muốn đóng góp gì hay giúp sức gì cho đất nước thì chỉ cần xin tham gia vào thôi chứ còn mấy người lập ra cái này nó đang là bất hợp pháp không được chấp nhận. Đừng nên làm những việc làm vô ích vô bổ như thế này nữa hãy suy nghĩ đi rồi hãy làm.

  Trả lờiXóa
 15. Tổ chức gì mà chỉ biết làm những hành sai trái phá hoại đất nước làm hại nhân dân thì nó chẳng khác gì những tổ chức phản động chứ không phải là giúp ích cho đất nước nữa. Thế nên những con người này có muốn giúp cho đất nước thì chỉ cần không làm những hành vi này nữa không làm những hoạt động phá hoại đất nước đã làm giúp ích cho đất nước ta rồi chứ chẳng cần họ phải làm việc gì cao cả. Chỉ biết lợi dụng để mà phá hoại để mà chống đối thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Tổ chức gì mà như kiểu là của bọn phản động vậy toàn thấy những mặt anh hào chuyên đi làm những việc hại nước hại dân nằm trong tổ chức này thôi. Mấy người muốn lập ra cái tổ chức nào đấy thì cũng nên biết rằng nó cần phải được pháp luật cho phép và phải làm những việc chấp hành đúng luật pháp chứ như kiểu của mấy người chỉ lấy tên thôi chứ hành động thì nó lại là những hành vi của kẻ phản động phá hoại đất nước chẳng có gì tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 17. Tổ chức này nó có khác gì là tổ chức phản động đâu chứ khi mà chưa hề thấy làm được bất cứ việc gì có ích cho đất nước cho nhân dân mà chỉ toàn thấy là những hành vi phá hoại thôi. Chúng làm gì có đủ tư cách để mà lên tiếng để mà đòi hỏi. Trước hết chúng vẫn chưa được pháp luật công nhận hơn nữa nhân dân ta cũng không chấp nhận được tổ chức kiểu này. Vậy nên có thấy đây là một tổ chức bất hợp pháp nên chúng không có quyền gì ở Việt Nam hết.

  Trả lờiXóa
 18. Tổ chức này nó có hợp pháp hay không nó đã được luật pháp Việt Nam công nhận hay chưa đã được nhân dân ta chấp nhận hay chưa chứ. Rõ ràng là một tổ chức bất hợp pháp thì làm gì có cái quyền lên tiếng đòi hỏi này nọ ở đây chứ. Thử hỏi mấy người đã làm được cái gì tốt đẹp cho đất nước cho nhân dân hay chưa hay là chỉ biết làm những hành vi phá hoại. Các người chỉ xứng đáng với những sự trừng phạt của luật pháp mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Lại thêm một cái bình phong để che dấu cho những hành vi sai trái của bọn phản động đây mà chứ nó có gì là tốt đẹp đâu chứ. Chúng đừng tưởng rằng chúng làm như thế này là chúng có thể che dấu đi được những hành vi sai trái của bọn chúng bởi vì cái bản chất phá hoại làm hại người khác của bọn chúng nó đã quá rõ rồi nên có muốn giấu cũng không được. Bây giờ nếu chúng chịu sửa đổi hối cải thì mới có thể giúp chúng được thôi.

  Trả lờiXóa
 20. chả hiểu nổi sao một tổ chức Văn Bút Quốc Tế vô danh, mới hoắc này lại có thể đòi hỏi, ra yêu sách vớ vẩn với đất nước ta như vậy chứ. Chắc chắn là chúng lại như các tổ chức mà các tổ chức phản động lập ra, lấy danh nghĩa hoạt động để có hành vi gây áp lực nên chính quyền nhân dân của ta. Bây giờ chúng còn dám cất tiếng đòi thả những tù nhân đã có những hành động tham gia chống phá đất nước thì không hiểu đầu óc chúng nghĩ gì mà có thể phát biểu những từ ngữ lãng xẹt đến thế, ai mà đi để ý, chấp nhận chúng

  Trả lờiXóa
 21. Lập ra cái tổ chức này vì mục đích gì chứ khi mà trong đất nước ta đã có những cơ quan chuyên trách rồi nếu muốn giúp sức cho đất nước cho nhân dân sao không vào các tổ chức hợp pháp ấy mà cống hiến đằng này lại đi thành lập ra những tổ chức bất hợp pháp để thực hiện những hành vi sai trái của bọn thân thôi. Thế nên hãy dừng những hành động vô bổ này lại đi trước khi phải gánh chịu những hậu quả to lớn cũng như bị xã hội khinh bỉ loại bỏ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ