Nhãn

Thứ Năm, 10 tháng 4, 2014

Chẳng lẽ "anh ba sàm không phải là người Việt Nam"?
Hôm qua, báo chí đồng loạt đưa tin: "Nghị sỹ Mỹ ghi nhận thành tích nhân quyền của Việt Nam". Là người Việt Nam, có lẽ ai cũng vui mừng vì điều này, vì ít nhất những nỗ lực của cả dân tộc trong việc đảm bảo quyền con người cũng đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đặc biệt trong trường hợp này lại là tiếng nói của một Nghĩ sĩ Mỹ, ông Eni Faleomavaega, thành viên cao cấp của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ.

Ông Eni Faleomavaega vừa ra tuyên bố hoan nghênh báo cáo rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ hai của Việt Nam đã được Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc thông qua ngày 8/2 vừa qua tại Geneva, Thụy Sĩ. Trong tuyên bố, Hạ nghị sỹ Faleomavaega ca ngợi những thành tựu được nêu trong báo cáo UPR của Việt Nam như tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do lập hội, bảo đảm quyền của tù nhân, tự do tôn giáo. Ông cũng đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong hợp tác quốc tế về nhân quyền, trong đó có việc Việt Nam có các cuộc đối thoại nhân quyền hàng năm với các đối tác như Mỹ và Liên minh châu Âu (EU). Tuyên bố của Hạ nghị sỹ Faleomavaega nêu bật việc thực hiện quyền tự do ngôn luận, báo chí và thông tin ở Việt Nam thể hiện qua số lượng đầu báo, ấn phẩm, các kênh phát thanh truyền hình, và nhấn mạnh quyền tự do lập hội đã được ghi nhận trong Hiến pháp và được luật pháp bảo vệ.

 

Nghị sỹ Faleomavaega cũng nhắc lại các chuyến thăm Việt Nam của ông với tư cách là Chủ tịch và thành viên cao cấp của Tiểu ban châu Á-Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, trong đó đã tham dự nhiều sự kiện tôn giáo tại các địa điểm thờ tự khác nhau. 

 

Ông cho biết Việt Nam là một quốc gia tạo thuận lợi cho các hoạt động tôn giáo và đánh giá cao việc Việt Nam đang tích cực bảo vệ các tổ chức tôn giáo theo luật pháp.

 

Được biết, Hạ viện Mỹ đã ra Bản ghi nhận của Quốc hội đưa toàn văn tuyên bố nêu trên của Hạ nghị sĩ Faleomavaega thành tài liệu chính thức của Hạ viện Mỹ.

 Rõ ràng, thành tích nhân quyền của Việt Nam đã được cải thiện đáng kể và được cộng đồng quốc tế ghi nhận chân thực, trong đó có ông nghị sĩ Mỹ.

 

Lẽ ra, là người Việt Nam, người đại diện cho cái tiến bộ thì ông Nguyễn Hữu Vinh, chủ blog Ba Sàm phải vui mới phải, tại sao ông lại có thái độ khó chịu khi người Mỹ khen và ghi nhận thành tích nhân quyền của nước nhà? Tại sao ông lại kêu gọi: "bà con Hoa Kỳ có lẽ nên mở chiến dịch vận động bỏ phiếu phản đối ông nghị sĩ này để lần sau ông ấy không phát biểu linh tinh nữa". Chả lẽ ông không phải là người Việt Nam? (Xem ảnh chụp màn hình trên trang Ba Sàm, lúc 0935 sáng 20/4/14).

 

Trước một sự kiện, ông Nguyễn Hữu Vinh có quyền có ý kiến khác, vì đó là quyền con người của ông, chúng tôi tôn trọng điều đó. Nhưng vận động người khác để chống lại lợi ích của dân tộc, phá hoại thanh danh của đất nước, phủ nhận sạch trơn những gì mà nhà nước và nhân dân Việt Nam đã và đang nỗ lực phấn đấu là điều đáng phỉ nhổ.

 

Câu hô hào của ông Vinh làm tôi nhớ đến "bài học Ngô Quang Kiệt". 

 

Và tôi cũng nhớ rất rõ một câu châm ngôn của phương Tây, đã được nhà báo Trần Đăng Tuấn viết trong bài "Gửi ông không muốn làm người Việt". Ông chủ trang Ba Sàm nên ghi nhớ và ngẫm câu châm ngôn này: "Con chim làm bẩn tổ của mình là con chim đáng kinh tởm"!

Nguồn: blog trelang

11 Nhận Xét :

 1. Anh Ba Sam là người Việt Nam nhưng chính y đã bị những đồng tiền bẩn thỉu làm cho mờ mắt làm cho mất nhân tính rồi nên giờ đây y chỉ như là công cụ là cỗ máy cho người khác sai khiến cho người khác điều khiển thôi chứ thực chất y chẳng có suy nghĩ gì nữa rồi. Thế nên đối với những con người như thế này chúng ta nên có những biện pháp để giáo dục răn đe chỉ bảo để cho y sớm quay trở lại với đúng bản chất của một con người Việt Nam không phải là hành vi của con vật thế này.

  Trả lờiXóa
 2. Anh ba sam là người Việt Nam như thực sự bây giờ y không có đủ tư cách để lên tiếng ở đây nữa rồi bởi vì những hành vi sai trái của y như chống phá phá hoại đất nước ta như kẻ phản động thì y chỉ xứng đáng nhận những sự trừng phạt của luật pháp và sự khinh bỉ coi thường của nhân dân mà thôi. Vậy nên không nên nhắc đến những kẻ này làm gì cho mất thời gian.

  Trả lờiXóa
 3. “bà con Hoa Kỳ có lẽ nên mở chiến dịch vận động bỏ phiếu phản đối ông nghị sĩ này để lần sau ông ấy không phát biểu linh tinh nữa“. thực sự thì đây là một câu nói thể hiện cái suy nghĩ, cái tư tưởng của một con người bẩn thỉu của ông ta . luôn dùng đủ mọi thủ đoạn, âm mưu để chống phá, xuyên tạc nhà nước ta. Đó là một điều không thể chấp nhận được. Ông ta không xứng đáng mang trong mình dòng máu Việt.

  Trả lờiXóa
 4. Hắn là con người nhưng tính bây giờ là của loài vật chứ nó không phải là của con người bởi vì đã là một con người thì hắn sẽ không có những hành vi như thế này rồi. Làm một con người mà chấp nhận biến thành những cỗ máy những loài vật để có được những đồng tiền bẩn thỉu thì nó thật quá lãng phí quá đáng tiếc chứ chẳng có gì là tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 5. Hắn là người nhưng không có còn nhân tính nữa mà hắn đã biến thành vật nhiều hơn là người. Một con người thì cũng nên có suy nghĩ có hành động cho nó đúng đắn chứ không phải là như hắn chỉ biết đến tiền là có thể bất chấp tất cả như thế này được. Thế nên đối với những loại người này thì tốt hơn hết là hãy để cho luật pháp giáo dục chúng để chúng không gây ảnh hưởng xấu đến cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Một con người nhưng lại có những hành vi của loài vật của cỗ máy chứ nó không phải là những hành vi của một con người nữa rồi. Thế nên đối với những kẻ chỉ biết đến tiền có thể bất chấp tất cả kiểu này thì thật sự chúng không xứng đáng là một con người Việt Nam chân chính mà chúng chỉ như những con sâu bọ suốt ngày chỉ biết phá hoại đất nước gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác. Cần phải trừng trị thật nghiêm minh bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Là người Việt Nam mà có những hành vi như thế này sao chứ những hành vi này nó chỉ là những hành vi của kẻ phản động của kẻ bán nước hại dân chứ có gì là tốt đẹp đâu. Những kẻ như hắn thì chỉ xứng đáng với sự khinh bỉ coi thường của nhân dân ta thôi còn nói là người Việt Nam thì nó hơi đáng tiếc rồi. Hãy nên xử lí thật nghiêm minh những kẻ này để cho chúng không gây ảnh hưởng cho xã hội cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Con người như Anh ba sàm thì có gì đâu để mà chúng ta phải bàn cãi phải tranh luận chứ bởi vì với những hành vi sai trái của hắn cũng đã đủ để cho thấy được sự sai trái sự phá hoại của hắn chỉ biết làm những việc chống phá chứ chẳng có gì là tốt đẹp cả. Vậy nên với những con người như hắn thì chúng ta chỉ nên dùng luật pháp để trừng trị hắn mà thôi chứ chẳng nên nói nhiều làm gì để cho mất thời gian.

  Trả lờiXóa
 9. Anh ba sàm là người nhưng lại có những hành vi của loài vật của một cái máy thì đó không phải là một con người bình thường một người Việt Nam chân chính nữa rồi. Đã là một con người Việt Nam chân chính thì sẽ chẳng bao giờ lại đi làm những hành vi của một kẻ phản động một kẻ bán nước hại dân như thế này cả. Thế nên đối với hắn thì chúng ta nên xử lí thật nghiêm minh để giáo dục răn đe.

  Trả lờiXóa
 10. Là người nhưng hành vi lại không phải là của một con người nên sống một cuộc sống như thế thì làm sao có thể làm được cái việc gì tốt đẹp cho xã hội cho gia đình đâu chứ. Những kẻ này giờ đây đối với chúng chỉ có tiền mới có thể làm thỏa mãn được chúng thôi chứ những cái khác chúng không quan tâm không để ý đâu. Thế nên với những loại người này thì loại bỏ chúng ra khỏi xã hội là điều tốt nhất hợp lí nhất.

  Trả lờiXóa
 11. Hắn là người nhưng hắn không phải là người Việt Nam bởi vì một người Việt Nam chân chính thì họ sẽ cần phải biết làm những cái gì cho đúng đắn cho hợp lí để mang lại lợi ích cho dân tộc cho nhân dân. Đằng này y chỉ biết làm những cái chuyện bán nước hại dân thì làm sao có thể xứng đáng là người Việt Nam cơ chứ y chỉ xứng đáng nhận được sự khinh bỉ coi thường của nhân dân của xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ