Nhãn

Chủ Nhật, 6 tháng 4, 2014

Cùng ký tên để đóng cửa ngay cái RFA chết tiệt!

Trong mắt cộng động mạng Việt Nam, Đài Á Châu tự do – RFA tiếng Việt vốn được biết đến như một kênh truyền thông lá cải. Thứ tự do mà RFA luôn rao rảng là thứ tự do chửi bới, xúc phạm, bôi nhọ, vu khống công dân Việt Nam. Thứ dân chủ mà RFA luôn ca ngợi là thứ dân chủ một chiều theo “quan điểm” của RFA. Có nghĩa nếu muốn được đối xử công bằng và dân chủ trên RFA bạn nên thực hiện theo ý đồ của họ và khi đạt được sự “dân chủ” kiểu RFA rồi, bạn sẽ được tiến thêm một bậc trong cái quy trình tự do – dân chủ. Dưới sự bảo trợ và phát tán của RFA, bạn có thể xúc phạm hay vu khống bất cứ công dân Việt Nam nào mà bạn ghét và nếu công dân đó không theo “quan điểm” của đài thì đương nhiên, bài viết của bạn sẽ được gắn mác “không mang tư tưởng của RFA”. Với tác phong làm việc rất “lá cải” này, bất kỳ công dân Việt Nam nào cũng có thể là nhân vật chính trong những bài viết xuyên tạc, chửi bới thậm chí là bôi nhọ được gắn mác“Không mang quan điểm của RFA”.

 

Tự giới thiệu rằng mình “không đả phá bất kỳ chính phủ nào” nhưng phương châm làm việc của RFA tiếng Việt là truyền bá những tin tức hành lang không cần qua kiểm chứng và những thông tin sai lệch, những “sự thật” được phóng đại nhằm xuyên tạc tình hình Việt Nam. Và RFA cũng thực hiện rất “triệt để” tôn chỉ “không đả phá cá nhân” bằng những bài viết xúc phạm, bôi nhọ, vu khống công dân Việt Nam núp danh “bạn đọc viết” - một phương pháp hết sức “tự do – dân chủ”. Để rồi cho đến khi nạn nhân lên tiếng, không một lời đính chính hay giải thích, RFA im thin thít và xóa mất tăm hòng phủ nhận trách nhiệm. Quá bức xúc trước hành động này, ngày khi vừa mới được phát động, cuộc vận động đóng cửa đài RFA tiếng Việt được nhận được sự ủng hộ lớn của cộng đồng mạng Việt Nam. Cùng xem họ đã nói gì về RFA:

 

“Đài RFA đang xúc phạm danh dự của công dân và đất nước Việt Nam ngày một nghiêm trọng, nó đang làm cho hình ảnh nước Mỹ trong mắt người Việt Nam ngày càng xấu đi và thậm chí còn đang khơi gợi lòng thù hận của người dân Việt Nam với những gì mà chính phủ Mỹ đã làm trong quá khứ. Vậy nên tôi mong rằng chính phủ Mỹ sẽ xem xét đóng cửa đài RFA trên tinh thần tôn trọng người dân và chính phủ Việt Nam. Đây sẽ là động thái tốt trong việc xây dựng hình ảnh một nước Mỹ luôn tôn trọng nhân quyền và dân chủ của những quốc gia khác.” - Bạn Hàng Vũ Quang nhận định.

 

Anh Nguyễn Xuân Linh đến từ Hà Tĩnh viết “Việc đài RFA xúc phạm công dân Việt Nam đã làm trái ngược quy tắc truyền thông cũng như chuẩn mực đạo đức và luật pháp quốc tế”.

 

Chú Trần Nhật Quang không giấu nổi bức xúc “Tôi là nạn nhân của RFA mượn bài viết "Ông Trần Nhật Quang chửi ai ?" đăng ngày 19/02/2014 có nội dung bịa đặt, vu khống và tấn công, xúc phạm nhân phẩm của tôi. Hành động này của RFA là sự thách thức ngang ngược và trắng trợn lương tri của độc giả. Cần đóng cửa đài này để chống lại sự vi phạm nhân quyền của họ.

 

Là người Việt Nam có lòng tự tôn dân tộc, bạn nghĩ sao trước việc một đài của Mỹ công khai tấn công một công dân Việt Nam đáng kính ? Còn tôi, tôi không thể ngồi yên, chấp nhận những việc này có cơ hội tái diễn! – chị Võ Khánh Linh – một blogger sắc sảo lên tiếng.

 

Bạn Nguyễn Tuấn Linh thì khẳng định “Danh dự con người là thứ không được phép xâm phạm”.

 

Bạn Nguyễn Hoàng Nam – một sinh viên trẻ khẳng định: “Tự do và hòa bình là hai thứ mà dân tộc tôi phải đổi bằng máu và nước mắt. Chúng tôi cũng như các vị đều mong muốn một xã hội tự do và dân chủ. Tuy nhiên sự tự do và dân chủ này phải được thực hiện dựa trên những tiêu chuẩn riêng, phù hợp với điều kiện của mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ. Các vị có những vấn đề của mình, chúng tôi cũng vậy. Nếu như chúng tôi không xuyên tạc, không bôi nhọ tình hình đất nước của các vị vậy hà cớ gì các vị lại đài thọ cho một đài chuyên xuyên tạc tình hình đất nước tôi. Khi Việt Nam và Mỹ đã cùng nhau khép lại quá khứ hướng đến tương lai bằng việc hợp tác toàn diện, tôi nghĩ những đài truyền thông thiếu trung thực, thiếu tôn trọng như RFA cần được xóa bỏ”.

 

Và còn rất nhiều ý kiến khác được gửi đến nhóm vận động thông qua biểu mẫu ký tên:


 

Chỉ tính đến 20h ngày 04/04 – một ngày sau cuộc phát động, biểu mẫu đã nhận được hơn 300 chữ ký đến từ khắp nơi trên đất nước. Mỗi chữ ký là một ngọn lửa thiêu đốt thứ truyền thông lá cải đã ngang nhiên xúc phạm, vu khống công dân Việt Nam.

 

Cuối cùng, xin gửi tới bạn đọc câu nói của nhà bác học Einstein “Thế giới sẽ không bị phá hủy bởi những kẻ làm điều ác mà sẽ bị phá hủy bởi những người nhìn thấy chúng mà không hành động gì cả”. Trước việc một cơ quan truyền thông nước ngoài tiếp tay phát tán những luận điệu đả kích, bôi nhọ, xúc phạm công dân Việt Nam, họ đã lên tiếng, còn bạn thì sao ?

 


 

-------------------------


 


 

Đài RFA Tiếng Việt trực thuộc đài Á Châu Tự do có trụ sở tại bang Washington, Hoa Kỳ, được Tổng thống Bill Clinton lập ra năm 1995 và cấp kinh phí hàng năm từ tiền thuế của nhân dân Mỹ, với mục đích đưa “thông tin trung thực về thế giới tự do” tới các nước Châu Á.

 

Tuy nhiên trái ngược với tiêu chí nêu ra, đài RFA Tiếng Việt do nhóm người Mỹ gốc Việt điều hành, thường xuyên đưa tin không trung thực, bóp méo tình hình Việt Nam, ngày càng có xu hướng như tờ báo lá cải, xem thường chính bạn đọc của mình.

 

Đỉnh điểm là vụ ông Trần Nhật Quang, một công nhân ở Thủ đô Hà Nội gửi thư khiếu nại đài RFA Tiếng Việt đã đăng bài báo “Ông Trần Nhật Quang chửi ai” của một tác giả không rõ danh tính phỉ báng và vu khống với câu chuyện bịa đặt rằng ông say rượu, gây náo loạn để bôi nhọ, thóa mạ chỉ vì ông bày tỏ quan điểm không ủng hộ cuộc biểu tình của nhóm nhỏ chuyên gây rối ở Bờ Hồ Chủ nhật hàng tuần. Hành động này đã phạm tội Phỉ báng theo luật pháp Hoa Kỳ, nhưng họ chỉ lẳng lặng gỡ bài, không đường hoàng xin lỗi, không đính chính. Hành động này của một cơ quan truyền thông HỢP CHỦNG QUỐC HOA KỲ không những thể hiện rõ sự coi thường thính giả người Việt, luật pháp và nhân quyền một cách ngang ngược, mà còn thể hiện sự xúc phạm tới lòng tự trọng, tự tôn dân tộc của người Việt chúng ta. 

 

Ông Trần Nhật Quang là một người lao động bình thường ở Việt Nam, không có tiền khởi kiện, thuê luật sư và theo kiện đài RFA Tiếng Việt tại bang Washington ở Hoa Kỳ hầu đòi công bằng cho bản thân, tố cáo đài này ra trước công luận. 

 

 

Bởi vậy, chúng tôi - gồm các blogger người Việt - là những người yêu mến, quý trọng ông Trần Nhật Quang đã thành lập nhóm NHÓM VẬN ĐỘNG ĐÓNG CỬA ĐÀI RFA TIẾNG VIỆT tuyên bố: từ ngày 4/4/2014, sau hơn 1 tháng ông Trần Nhật Quang chính thức gửi đơn tới Đài RFA nhưng Đài RFA không thực hiện các yêu cầu của ông Trần Nhật Quang, thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật Mỹ, chúng tôi phát động phong trào ký tên tập thể YÊU CẦU CHÍNH PHỦ MỸ ĐÓNG CỬA ĐÀI RFA TIẾNG VIỆT, với hi vọng rằng những ông chủ thực sự của đài RFA Tiếng Việt thể hiện trách nhiệm với các thính giả, công dân Việt Nam. Việc làm này còn mong mỏi các công dân Hoa Kỳ yêu chuộng dân chủ, nhân quyền sẽ lên tiếng đòi Chính phủ của họ hành xử đúng pháp luật, trả lại công lý cho người dân Việt Nam.

 

Chúng tôi xin được cảm ơn tất cả các bạn bè, blogger có lương tâm và trách nhiệm, đã ủng hộ, khích lệ, hỗ trợ chúng tôi và ông Trần Nhật Quang trong thời gian vừa qua, đặc biệt là sự giúp đỡ hết sức chí tình của báo KBC Hải ngoại. 

 

Chữ ký được tập hợp tại:


 

Để tìm hiểu về cuộc vận động, mời tham gia group


 


 

Tư liệu tham khảo:

(1) Về cơ sở pháp lý, Xem bài:


 

(2) Lý do cần vận động: 

(3) Bản chất đài RFA


Nguồn: Trelang23 Nhận Xét :

 1. Đây là cuộc vận động mang tầm vốc quốc tế, điều này chứng tỏ là cái đài RFA kia là một đài hoạt động không đúng với quy định của pháp luật quốc tế, đồng thời nó gây ảnh hưởng đến tình hình của Thế giới chúng. Chính vì thế mà mọi người nên kí vào để loại bỏ những cái xấu ra khỏi thế giới của chúng ta đi.

  Trả lờiXóa
 2. RFA là một đài đã có không ít bài viết, truyền hình với nội dung chống phá lại đất nước chúng ta. Tôi kêu gọi mọi người cùng kí tên vào để cùng với thế giới loại trừ chúng đi. Nếu là người dân yêu nước xin hãy kí tên. Hãy là người dân có trách nhiệm với dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Sự xuyên tạc, tạo dựng sự việc tràn lan của đài RFA đã được hiện thực trên những bài viết, bài thảo luận của chúng. Đồng thời cũng đã có người dân đứng ra vạch trần sử xảo trá của chúng, cho thấy được việc làm của chúng đã gây ảnh hưởng đến nhiều người, sai trái trắng trợn khiến mọi người không thể chấp nhận chúng. Mà đã không chấp nhận thì phải đào thải chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 4. " Danh dự của con người không phép được xúc phạm"...Đó là điều tối kị nhất mà "nhân quyền" zởm đang cố gắng một cách gắng sức để tiến hành bôi nhọ, xuyên tạc những ai mà đi ngược với chúng. Và trang RFA này lại công nhiên vi phạm, cúc phạm một cá nhân. Vậy trang RFA là trang gì, khi mà các chính quyền phương tây nhúng tay vào, hỗ trợ, tài trợ...Đóng!

  Trả lờiXóa
 5. Người ta nói tổ chức phi chính phủ là tổ chức độc lập về hành động, hoạt động trong khuôn khổ của luật pháp quốc tế,không nhận sự viện trợ hay thao túng của bất kì một tổ chức, quốc gia nào. Vậy, trang RFA là trang như thế nào khi lần lượt chịu ảnh hưởng của phương tây và Mỹ rồi thực hiện các hoạt động vi phạm nhân quyên, không tôn trọng cá nhân với những bài viết gây tổn hại đến danh dự nhân phẩm người khác đến vậy?

  Trả lờiXóa
 6. Một cái đài như thế này thì để lại làm gì chứ bởi vì những gì chúng đang làm nó thật sự gây ra quá nhiều tác hại xấu cho Nhà nước và nhân dân ta rồi. Thế nên để có thể đảm bảo xây dựng một xã hội văn minh tiến bộ thì chúng ta cần phải có những biện pháp để không cho bọn chúng có những hoạt động phá hoại hay chống phá nữa. Đối với những kẻ này thì ta hãy dùng luật pháp để trừng trị thật nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 7. Một cái đài để đưa thông tin đến cho người đọc thì cũng nên biết đưa những thông tin có ích những thông tin phản ánh sự thật chứ đằng này chỉ biết bịa đặt xuyên tạc để mà thực hiện những âm mưu đen tối lừa dối nhân dân thì nó đang là những hành vi vi phạm pháp luật. Thế nên cần phải tảy chay thanh lọc những con xâu này ra khỏi xã hội của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 8. Phạm Công Minh13:46 7 tháng 4, 2014

  Mọi người ơi! Hãy cùng nhau góp mỗi người một chữ kí thôi cũng được để cùng nhau kêu gọi chính phủ Mỹ đóng cửa đài RFA đi nào. RFA là một đài chuyên đi tuyên truyền những thông tin sai sự thật, những thông tin nhằm chống lại Đảng và chế độ, cản trở con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của cả nước!

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta hãy cùng nhau kêu gọi để chính phủ Mỹ sớm đóng cửa đài RFA. RFA là nguồn tin vịt, đi phao tin tầm phào và vớ vẩn, phao tin sai lệch về tình hình đất nước ta mà thôi. Những đài như thế thì liệu rằng có nên tiếp tục tồn tại?? tồn tại để làm gì khi chẳng giúp được gì cho dân, cho nước mà còn phá nữa chứ??

  Trả lờiXóa
 10. Các bạn nên biết rõ nguồn gốc của các đài này, do ai lập ra ai đứng sau, và để làm j, chúng chỉ toàn nhắm đến những vấn đề của Việt Nam xuyên tạc sự thật 1 cách trắng trợn, chúng chẳng là cái j cả để có thể nói VN chỉ là 1 cái đài phản động không hơn không kém tý nào, ngày nào đài RFA còn tồn tại ngày đó chúng ta chưa được yên, cần phải dẹp ngay nó đi, chúng còn thì chúng ta sẽ không phát triển được

  Trả lờiXóa
 11. Một cái đài mà chỉ biết làm những hành vi của bọn phản động thì để cho nó tồn tại làm cái gì chứ nó tồn tại thì chỉ mang lại những tác hại xấu chứ chẳng hề mang lại được điều gì tốt đẹp cho đất nước. Thế nên để xây dựng một xã hội văn minh tiến bộ thì chúng ta cần phải loại bỏ thanh lọc những con sâu rận này ra khỏi xã hội của chúng ta không để cho chúng có thể gây ra những ảnh hưởng đến cho cuộc sống của ta được.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi là một sinh viên năm thứ 4 trường đại học Ngoại Thương, tôi rất bức xúc khi ngày nào cũng thấy cái đài RFA này đăng những tin xuyên tạc về Việt Nam. Khi tôi biết có phong trào cùng kí tên để đóng cửa RFA, tôi đã vô cùng vui mừng và ngay lập tức kí tên. Cuối cùng thì cũng có một sự kiện để nhân dân cùng nhau chống lại sự phá hoại của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 13. Một điều hơi sai lầm là chúng ta không loại bỏ cái đài này sớm hơn bởi vì từ khi chúng thành lập ra chúng chưa hề làm được bất cứ điều gì tốt đẹp cho đất nước cho nhân dân không những thế chúng còn làm ra những hành vi phá hoại vi phạm pháp luật. Thế nên việc loại bỏ cái đài chết tiệt này ra khỏi xã hội của chúng ta là hoàn toàn đúng đắn hoàn toàn hợp lí để nó không gây ra những ảnh hưởng xấu cho xã hội cũng như đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Đối với những cái đài kiểu như thế này thì nếu chúng ta không loại bỏ nó sớm đi thì không biết là nó sẽ còn gây ra những hành vi xấu xa nào nữa. Thế nên việc loại bỏ nó ra khỏi xã hội của chúng ta là một việc làm hoàn toàn đúng đắn và hợp lí để có thể đảm bảo được các yêu cầu cũng như việc đảm bảo một xã hội văn minh tiến bộ và quan trọng hơn là nhân dân ta không bị chúng lừa dối nữa.

  Trả lờiXóa
 15. mọi thứ đã qua đã chứng tỏ một điều cái mà mọi người dân làm là đúng đắn loại bỏ những con người cũng như tư tưởng làm hại và với mục đích phá hoại đất nước. Đất nước ngày nay chúng ta đang ngày một đi lên cùng với sự thống trị của công nghẹ thì những kẻ như RFA đang là một con sâu đục khoét và phá hoại nền công nghệ chúng lợi dụng thực hiện những việc làm sai trái.

  Trả lờiXóa
 16. Đài chỉ là phương tiện để chúng có thể lợi dụng tuyện truyền những nội dung xấu và nếu như ai mà không để ý thì có thể mắc phải những sai lầm mà khiến cho họ không lường trước được. Đài chỉ là phương tiện vì những kẻ luôn tuyên truyền lợi dụng vấn đề đó đùng những lý luận và những cái nhìn thiếu chủ quan để bình luận một vấn đề và đúng như thực trạng chúng tìm mọi cách xuyên tạc những vấn đề có liên quan đến nhà nước và chính quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. đóng ư tốt nhất là xóa bỏ toàn bộ cái đó thì tốt hơn. Tất cả mà RFA nói toàn là những kẻ giả dối so với những gì đang diễn ra ngoài kia. Tại sao đều là những kẻ có nhận thức đều là những kẻ biết đọc biết viết mà hành động như thể loài cầm thú hay nói đúng hơn là loài súc vật. COn người khác con vật ở chỗ là biết suy nghĩ và biết phân biệt đúng sai vì thế xóa bỏ RFA là một việc làm hết sức cần thiết.

  Trả lờiXóa
 18. Xã hội của chúng ta đang hướng tới đang xây dựng đó chính là một xã hội văn minh hiện đại ở đó con người sống với nhau hòa thuận yêu thương lẫn nhau giúp đỡ nhau để tốt đẹp hơn. Còn cái đài này thì sao chứ chúng nói là làm vì nhân dân vì đất nước thế mà lại đi bịa đặt xuyên tạc để lừa dối nhân dân phá hoại đất nước thì nó có còn là hành vi của con người nữa không? Thế nên cần phải loại bỏ nó ra khỏi xã hội của chúng ta để xã hội ngày càng văn minh tiến bộ hơn.

  Trả lờiXóa
 19. Thật sự thì cái đài này chúng ta nên loại bỏ nó từ rất lâu rồi chứ không phải là đến bây giờ chúng ta mới loại bỏ nó bởi vì những hoạt động mà chúng làm ra nó đang là những hành vi sai trái vi phạm pháp luật và ảnh hưởng xấu đến xã hội của chúng ta. Thế nên để đảm bảo một xã hội văn minh tiến bộ thì việc loại bỏ chúng là một điều hoàn toàn đúng đắn hợp lí hơn nữa cần phải xử lí thật nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 20. Cái đài RFA này nó chẳng khác gì là cái đài của bọn phản động của những kẻ bán nước hại dân chẳng biết viết hay đưa những thông tin có ích cho xã hội cho nhân dân chỉ biết dùng những lời lẽ luận điệu sai trái ngu xuẩn để phá hoại đất nước gây hại cho nhân dân. Thế nên việc chúng ta đóng ngay cái đài chết tiệt này là một việc làm rất cần thiết như thế mới có thể đảm bảo một xã hội văn minh tiến bộ một xã hội phát triển được.

  Trả lờiXóa
 21. Một cái đài ngoài việc dùng những lời lẽ luận điệu sai trái ra để mà chống phá để mà phá hoại đất nước gây hại cho xã hội của chúng ta thì chúng còn có biết làm được điều gì tốt đẹp cho xã hội của chúng ta đâu chứ. Thế nên đối với chúng ta việc để cho bọn chúng tồn tại trong xã hội này là một điều rất nguy hiểm cần phải loại bỏ chúng ra khỏi xã hội của chúng ta để cho xã hội ngày càng tốt đẹp văn minh hơn.

  Trả lờiXóa
 22. Người tử tế01:55 21 tháng 7, 2015

  Được biết tới như cánh tay giả nối dài của các nước Phương tây, RFA ngày càng lộng hành trong hoạt động của mình. Đến với RFA lũ Rận chủ có quyền bài tỏ các quan điểm của mình một cách thái quá mà không phải lo sợ hay chịu trách nhiệm pháp lý gì. Điều đó có nghĩa RFA là nơi chứa chấp, dung túng cho những kẻ xuyên tạc, chuyên vu khống và chống đối chính quyền nhà nước sở tại. Điều này là sai trái đối với pháp luật VN và luật quốc tế trong quá trình thực thi hành động của RFA.

  Trả lờiXóa
 23. Nhân danh công lý06:52 22 tháng 7, 2015

  Cùng chung tay đóng mấy cái FRA hay đại loại như vậy đi, thứ nhất việc nó tồn tại không mang lại lợi ích thiết thực cho đồng bào, Thứ hai, Hoạt động của chúng chủ yếu tập trung tuyên truyền chống Đảng Nhà nước ta, vu khống, xuyên tạc nói xấu cán bộ lãnh đạo cấp cao.
  Vì những lý lẽ đó. Đóng cửa đài này là điều cần thiết và cấp bách!

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ