Nhãn

Thứ Tư, 30 tháng 4, 2014

Hot – Giới rân chủ lại dùng chiêu "Tuyệt thực" để kiếm tiền -Chán hẳn

Tác giả Tê rê sa (Dân làm báo) có bài viết diễn lại trò cũ của bè lũ rân chủ Việt đã từng áp dụng thời gian qua, hẳn bà con vẫn còn nhớ như in vụ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực, hay Điếu cày Nguyễn Văn Hải nhịn ăn để phản đối chính quyền, thể hiện khí tiết của kẻ bán linh hồn cho quỷ dữ, đấu tranh cho cái vô hình, cái vớ vẩn của lũ cờ vàng.
Vẫn mạnh mồm như mọi lần khác, chiêu trò chẳng có gì mới, nhưng có vẻ như tên bồi bút Tê rê sa rất phấn chấn khi lần đầu tiên được viết về tuyệt thực mà không ngờ rằng tuyệt thực đã có hàng trăm người viết, đã có những tấm gương điển hình bị bóc mẽ như Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực mấy chục ngày mà vẫn béo mẫm, bây giờ đang tị nạn chính trị ở phương Tây, hẳn nơi phương xa Vũ đang rất hối hận vì những việc làm của mình. Còn ở đây, nhân vật chính của bài viết được khắc họa qua 3 nhân vật trẻ tuổi tên là Đậu Văn Dương ở trại 5 Lam Sơn –Thanh Hóa; Trần Hữu Đức và Trần Minh Nhật ở trại giam K3 – Phú Sơn 4, Tỉnh Thái Nguyên, một bài chung mà các vị rân chủ trẻ tuổi này diễn là “Tuyệt thực”.Những thanh niên trẻ bị Nguyễn Văn Lý xúi giục rải truyền đơn đang phải cải tạo trong trại giam


Cùng nghía qua quá khứ bất hảo của những thanh niên bị các chủ chăn “chăn dắt làm những điều trái với luân thường đạo lý thấy quá khứ của các đối tượng này cũng chẳng có gì ghê ghớm bằng Nguyễn Văn Đài hay Lê Thị Công Nhân, thậm chí còn tầm thường hơn của nữ sinh Phương Uyên. Thế mới thấy thất vọng tràn trề những con người trẻ, có trình độ, có ý chí nhưng không có bản lĩnh và chính kiến nên cam tâm bán rẻ linh hồn của mình.
Theo SGGP: Ngày 24-5, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo: Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức (hai bị cáo đều SN 1988, tại xóm 4, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn), Chu Mạnh Sơn (SN 1989, xóm 12B, xã Phúc Thành, huyện Yên Thành); Hoàng Phong (SN 1987, xóm 23, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Theo như cáo trạng được Viện Kiểm Sát thông qua thì khoảng tháng 3-2011, Đậu Văn Dương, Nguyễn Xuân Kim, Trần Hữu Đức gặp Nguyễn Văn Lý tại số nhà 69, đường Phan Đình Phùng, thành phố Huế. Tại đây Nguyễn Văn Lý gợi ý Dương, Kim, Đức rải truyền đơn kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội khoá XIII và HĐND 3 cấp trên địa bàn Nghệ An.
Khoảng 1 giờ ngày 20-5-2011, sau khi chuẩn bị xong, Nguyễn Xuân Kim yêu cầu mọi người tự sắp xếp với nhau thành 3 nhóm. Nhóm Đặng Xuân Tương, Nguyễn Xuân Kim rải trên địa bàn huyện Nghi Lộc. Nhóm Trần Hữu Đức, Trịnh Văn Thương rải trên địa bàn huyện Nam Đàn. Nhóm của Chu Mạnh Sơn, Hoàng Phong rải ở huyện Diễn Châu...  Chiều 21-5-2011, Chu Mạnh Sơn một mình đến huyện Yên Thành tiếp tục rải truyền đơn. Các đối tượng dùng máy ảnh chụp cảnh rải truyền đơn rồi đưa cho Đậu Văn Dương gửi cho Nguyễn Văn Lý. Ngay sau đó, công an các huyện Nam Đàn, Nghi Lộc, Diễn Châu, Yên Thành tổ chức thu gom được 5.150 tờ truyền đơn do các đối tượng này rải”.
Chà thì ra là vì bị linh mục Nguyễn Văn Lý xúi giục nên nhóm người này mới làm nên những chuyện đáng xấu hổ như vậy, ngẫm nghĩ cũng thấy thương cho những con người trẻ tuổi này, vì niềm tin tôn giáo nên khi được cha Lý chỉ đạo, xúi giục thì nhóm “con chiên” này không còn cách nào khác là buộc phải làm theo. Và hậu quả như thế nào thì bà con đã thấy rõ, họ phải trả những cái giá quá đắt bằng những ngày tháng ngồi trong song sắt để ngẫm nghĩ về cuộc đời mình.
Bàn tiếp về vụ tuyệt thực mới này, dân làm báo loan tin rằng, các đối tượng trên tuyệt thực nhằm phản đối việc cán bộ trại giam thu giữ sách, thư từ được các đối tượng bên ngoài bằng con đường thăm nuôi chuyển vào trong trại.Tác giả viết bài này thiết nghĩ, việc cán bộ Trại giam thu giữ các loại thư từ, tài liệu phản động để tránh tác động đến tâm lý của người đang thi hành án là việc làm hợp lý, chẳng vi phạm gì đến quyền con người cả, hơn nữa, những đối tượng này đang bị cách ly khỏi xã hội để cải tạo hòng khi ra tù sẽ được làm người thì làm gì có quyền được đối đãi như những người bình thường khác. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, và đã vi phạm pháp luật thì phải bị giới hạn những quyền cơ bản của công dân, điều đó ai cũng hiểu và thừa nhận.
Dân làm báo mô tả “Từ trại 5 Lam Sơn - Thanh Hóa, tù nhân Đậu Văn Dương đã thực hiện chương trình tuyệt thực 7 ngày bắt đầu từ ngày 11/04/2014 đến ngày 17/04/2014 hiện Dương đã ngừng tuyệt thực và ăn trở lại. Hiện nay còn Trần Hữu Đức và Trần Minh Nhật ở trại giam K3 - Phú Sơn 4, Tỉnh Thái Nguyên đã tuyệt thực từ thứ 6 ngày 18/04/2014 và nay vẫn đang tiếp tục”  Chà tình hình có vẻ gay to, người bình thường không ăn một vài ngày đã đói lả và cầm chắc cái chết trong tay rồi, thế mà những nhà đấu tranh cho tương lai này lại có thể tuyệt thực đến cả tuần, thậm chí đến vài tuần thì chứng tỏ đây là những siêu nhân chứ không phải là người nữaCù Huy Hà Vũ là tấm gương sáng về tuyệt thực


Thật nực cười khi đã tuyệt thực đến ngày thứ 7 nhưng Đức vẫn muốn cảm hóa cán bộ trại giam, yêu thương cán bộ trại giam như đồng loại “Chính vì tôi yêu cán bộ tôi muốn cán bộ nên tốt tôi mới góp ý để cán bộ sửa sai, tôi không ghét con người cán bộ tôi chỉ không đồng tình với những hành vi của cán bộ.”
Điều tác giả muốn gửi đến độc giả ở đây là cần tỉnh táo trước những luận điệu dù không mới nhưng giới rận chủ mặt dày không biết làm gì khác nên cứ sử dụng liên tục không cần biết đến hậu quả của nó, việc tuyệt thực chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người đang thụ án, còn cán bộ trại giam không có ai làm những việc trái với luân thường đạo lý, họ sống có tình người mặc dù những người đang cải tạo kia không có “quyền công dân”. Chỉ nhắc một điều là Dân làm báo cần tuyên tuyền đúng sự thật, viết những bài phải có căn cứ, chứ không thể cứ dùng chiêu cũ rồi lu loa tuyên truyền bậy bạ, như vậy thì trang tin của quý vị càng mất uy tín và giảm thứ hạng nhanh thôi.
Thân ái
Trần Ái Quốc


7 Nhận Xét :

 1. Bọn chúng tham sống sợ chết như thế thì làm sao mà dám tuyệt thực cơ chứ. Chúng chị hô hào lên như thế thôi chứ đói bụng một cái là lo ó sốt vó lên ấy mà. Giống như Cù Huy Hà Vũ bỏ cơm trại giam ăn đồ tiếp tế của gia đình gửi cũng gọi là " tuyệt thực" cơ mà, hài cho khái niệm " tuyệt thực" của chúng!

  Trả lờiXóa
 2. Chúng không ăn cơm của trại giam mà ăn những thứ khác do gia đình chúng, do bọn ngoại bang cấp cho chúng là chúng gọi là tuyệt thực hay sao ấy. Tôi chưa thấy ai tuyệt thực như chúng cả, chắc cũng vì "cái kiểu tuyệt thực" này mà chúng có thể tuyệt thực được những " 30 ngày" hay sao ấy. Tuyệt thực như chúng thì tôi cũng tuyệt thực được vài chục năm. haha

  Trả lờiXóa
 3. Chúng làm như thế để lấy cảm tình, sự thông cảm của dư luận ấy mà, những ai không biết bản chất thật của chúng thì tin chúng là tuyệt thực thật, chứ biết rồi thì.... thấy trò của chúng đúng là bẩn thỉu, ghê tởm, coi chúng là loại ngụy quân tự, nói được mà không làm được, là những kẻ tham sống sợ chết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Như chúng ta vẫn thấy những đối tượng này dương lên ngọn cờ dân chủ nhưng bản chất thì chúng lại đang thực hiện những việc làm xâm phạm đến dân chủ? chúng tự cho mình là những con người có tri thức, cho mình khả năng tự do vượt qua cả giới hạn của pháp luật Việt Nam, tạo đà cho những đối tượng này là các tổ chức phản động nước ngoài, hay những lão già hải ngoại muốn chia rẽ Việt Nam.
  những đối tượng này như chúng ta thấy họ chỉ là những quân cờ trong trò chơi dân chủ mà thế lực bên ngoài đang hướng đến Việt Nam. và tuyệt thực là một phương thức để chúng có thể tạo đà trong việc công kích chính quyền

  Trả lờiXóa
 5. những tấm gương về phong trào tuyệt thực đã tạo ra sức nan tỏa trong xã hội đặc biệt là số thanh niên đang chìm đắm trong mù quãng, tận hưởng hương vị của sự phú quý mà các nhà rận chủ hứa sẽ tạo ra. vì thế cũng không có gì là lạ khi chúng ta thấy có những thanh niên tuổi đời mới đôi mươi dâng hiến mình cho phong trào rận chủ trong xã hội.
  hãy nhìn xem chúng ta cứu vướt những con người như Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức, Chu Mạnh Sơn, Hoàng Phong khỏi bị kịch của các nhà rận chủ. họ cần được cải tạo và giáo dục tránh xa bàn tay ma quỷ của các nhà rận chủ

  Trả lờiXóa
 6. Tuyệt thực không hiểu là cái đầu óc của chúng đang nghĩ gì nữa khi mà vẫn cứ ngoan cố cố chấp làm những hành động ngu xuẩn này chứ. Chúng có biết rằng những kẻ như chúng đang được nhờ ân huệ của đất nước của nhân dân của xã hội nên chúng mới có cơm ăn có áo mặc như thế chứ. Còn biết bao nhiêu người tốt ngoài xã hội còn không có cơm ăn có áo mặc chứ bọn chúng chẳng là cái gì hết cả khi mà chỉ biết thực hiện những hành vi sai trái thôi. Thật đang khinh bỉ với bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Xã hội này đất nước này cùng với nhân dân đã phải bỏ tiền ra để nuôi bọn chúng vậy mà bọn chúng còn không biết đường ăn năn hối cải sửa chữa lỗi lầm còn cố chấp có những hành động ngu xuẩn. Với bọn chúng thì đến cơm chúng cũng không đáng được ăn đâu chứ nói gì đến tuyệt thực vì xã hội này còn có rất nhiều xứng đáng hơn chúng để cho chúng ta quan tâm giúp đỡ đấy. Còn chúng thì cứ theo đúng luật pháp mà trừng trị thật nghiêm minh.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ