Nhãn

Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Lộ bộ mặt lừa đảo của kẻ luôn tự xưng là "người đấu tranh cho dân chủ"

Bài Chôm từ Tre làng!


Hứa hẹn cho tiền ăn ở, tiền trang trải cuộc sống, mua bò… nhưng khi người ta đến lại tìm cách thoái thác, không cho, thế là xảy ra cãi vã, xô xát. Khi công an mời về làm việc mới lộ rõ bộ mặt lừa đảo của một kẻ luôn vỗ ngực tự xưng là “người đấu tranh cho dân chủ”.


Khoảng 8g15 sáng 19-4, tại một quán cà phê trên đường Lý Tự Trọng, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang xảy ra vụ gây rối trật tự công cộng của một nhóm người. Công an phường Lộc Thọ và dân phòng của phường đã có mặt kịp thời mời cả nhóm về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, nhóm người này khai nhận gồm: Nguyễn Hồ Nhật Thành, Trịnh Kim Tiến (vợ Thành), cả hai cùng từ TP. Hồ Chí Minh ra Nha Trang ngày 18-4-2014 và thuê trọ tại khách sạn Hương Nam, số 13B, đường Hoàng Hoa Thám, Nha Trang; Dương Hiểu Dũng (trú TP. Hồ Chí Minh ); Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Phạm Văn Hải (cùng trú tại Nha Trang) cùng hai phụ nữ đến từ tỉnh Phú Yên. Kiểm tra tư trang, cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ 18 áo màu đen, mặt trước áo có ghi dòng chữ STOP POLICE KILLING CIVILIANS (Chấm dứt tình trạng cảnh sát giết người) và mặt sau áo ghi dòng chữ JUSTICE FOR ALL (Công lý cho tất cả); 1 quyển sách “Câu chuyện về con người”; 14 tập tài liệu có in ngoài bìa bằng tiếng Anh dòng chữ STOP POLICE KILLING CIVILIANS, bên trong in bằng tiếng Việt nội dung phản ánh trường hợp bị chết tại các đồn Công an…


 
Công an làm việc với các đối tượng gây rối sáng 19-4.


 


Theo trình bày của chị Ngô Thị Ánh Tuyết (sinh năm 1969, trú huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) và chị Trần Thị Tâm (sinh năm 1985, trú tại Hòa Đồng, Tuy Hòa, Phú Yên, em dâu của Ngô Thị Ánh Tuyết) tại cơ quan công an, họ là chị ruột và vợ của Ngô Thanh Kiều vi phạm pháp luật bị Công an Phú Yên bắt và chết trong nhà tạm giữ (vụ án “dùng nhục hình” vừa được Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa, Phú Yên đưa ra xét xử). Cách đây ít ngày, vợ chồng Nguyễn Hồ Nhật Thành móc nối và mời họ đến Nha Trang dự cái gọi là “Cà phê Nhân Quyền lần 3” với lời hứa cho tiền đi lại, ăn ở khách sạn, khi về còn có tiền trang trải cuộc sống và mua bò. Ngày 18-4, hai người phụ nữ lặn lội từ Phú Yên vào Nha Trang gặp Nguyễn Hồ Nhật Thành, Trịnh Kim Tiến, Dương Hiểu Dũng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Văn Hải. Đợi mãi chẳng thấy Thành cùng nhóm người trên thực hiện “lời hứa” mà chỉ thấy họ giao giảng mớ lý luận gì đó rất khó hiểu nên chị Tuyết và chị Tâm “nổi sung” dẫn đến cãi vã, lời qua tiếng lại.


 


Qua làm việc với Nguyễn Hồ Nhật Thành, Trịnh Kim Tiến, Dương Hiểu Dũng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Văn Hải, cơ quan Công an bước đầu xác định Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng xướng xuất tổ chức cái gọi là “Cà phê Nhân Quyền lần 3” , gửi thư mời, “sáng tác” logo in trên áo. Để cho “Cà phê Nhân Quyền lần 3” có “sức nặng” nhằm gây tiếng vang, nhóm này đã dùng “tiền ảo” mời chị Tuyết và chị Tâm. Chỉ tội cho hai người phụ nữ nông dân chân chất, tin vào “lời hứa hão” mà bỏ cả ruộng vườn để vào nghe những “nhà dân chủ” rao giảng.


 


“Hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều” – bộ mặt của những “nhà dân chủ” Nguyễn Hồ Nhật Thành, Trịnh Kim Tiến, Dương Hiểu Dũng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Văn Hải là như vậy. Khoác trên mình cái áo với những câu “slogan” rất kêu, suốt ngày rao giảng “dân chủ - nhân quyền” nhưng lại đi lừa cả những người nông dân chân chất chỉ nhằm mục đích tạo scandal cho mình nổi tiếng.


 


Hòn Đá Nhỏ/Báo Khánh Hòa

13 Nhận Xét :

 1. Thì ra bọn xấu kia dùng lời ngon ngọt, hoa mĩ, dùng tiền để mua chuộc mọi người tham gia vào hoạt động sai trai của chúng. Thật nguy hiểm nếu như mọi người không biết, và để đến khi đi theo chúng, vi phạm pháp luật thì mới vỡ lẽ ra thì không còn kịp nữa rồi. Hi vọng là mọi người sẽ thận trọng hơn, là luôn tâm niệm rằng "không có gì là cho không cả đâu" tất cả những gì chúng hứa cho thì đều có sự trả giá của chúng ta cả đấy.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng tâm hiểm thật, lợi dụng bà con nhân dân là nông dân, không biết đến hoạt động của chúng, cứ có tiền là làm chứ không để ý gì, rồi cuối cùng thì bị chúng đưa vào vi phạm pháp luật, rồi những gì chúng hứa thì chúng cũng chẳng cho gì cả. Tóm lại thì người chịu hậu quả vẫn là những người dân lương thiện, nhẹ dạ cả tin vào chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Đấu tranh dân chủ mà như thế này thì còn gì là đấu tranh cho dân chủ nữa nó chẳng khác gì những hành vi của kẻ phản động của kẻ cơ hội luôn lợi dụng vấn đề này để mà phục vụ cho những hành vi sai trái của bản thân những hành vi vi phạm pháp luật. Còn nếu đã muốn tốt cho xã hội cho nhân dân thì cũng hãy nên biết hành động cho nó đúng đắn cho nó phù hợp chứ không thể nào mà mù quáng mà sai trái như thế này được. Thế nên những kẻ này thì hãy xử lí thật nghiêm minh bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Nói đến đấu tranh cho dân chủ đấu tranh cho nhân dân cho xã hội thì đó là những việc cần phải xuất phát từ trái tim xuất phát từ lương tâm đạo đức đặt lợi ích của nhân dân của xã hội lên trên hàng đầu. Còn ở đây thì sao chứ cái mà chúng gọi là đấu tranh cho dân chủ thì nó đang là cái cớ để cho chúng lợi dụng để phục vụ cho những hành vi sai trái của bọn chúng. Thế nên đối với những kẻ này chúng ta hãy để cho luật pháp xử lí thật nghiêm minh không cho chúng có thể gây hại cho xã hội cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Đừng vội trách những kẻ lừa đảo, đó là nghề của họ và họ chỉ đang hành nghề mà thôi, nếu muốn trách thì hãy trách những người dân chân đất thật thà nhưng hám lợi kia kìa, chẳng phải chỉ vì hám lợi mà họ để cho người khác lừa hay sao.

  Trả lờiXóa
 6. Thế này mới biết dân oan Việt Nam ở đâu tự nhiên chui ra lắm thế, hóa ra thuê họ dễ hơn thuê thợ xây, chỉ cần trả cho họ ngày vài chục nghìn là họ có thể dựng lều bạt và ăn nằm để "kêu oan" ngày ngày được, bội phục.

  Trả lờiXóa
 7. KHổ cho những kẻ nhẹ dạ cả tin, người ta bảo rồi, tham thì thâm, đúng là tham thì thâm thật, tin ai không tin lại tin mấy thằng mấy con đầu đường xó chợ tự xưng mình dân chủ, bọn nó chỉ lợi dụng dân chủ để kiếm tiền thôi ạ.

  Trả lờiXóa
 8. Thật sự trong xã hội ngày nay vẫn tồn tại những kẻ như thế này và chúng chính là những con sâu của xã hội là những nguyên nhân làm cho xã hội ta bị ảnh hưởng xấu. Cái hành vi của chúng nó rất khó để nhận biết là chúng đang có những âm mưu đen tối nhằm chống phá xã hội gây hại cho nhân dân vì chúng luôn tìm cách để che dấu đi. Thế nên cần phải tuyên truyền để cho nhân dân biết được hành vi của chúng để nhân dân cùng với chính quyền trừng trị chúng thật nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 9. Cái bọn khốn này cần phải cho chúng vào trong tù hết thì chúng mới hết làm những chuyện phi lí và sai trái đó nữa.Cà phê nhân quyền cái gì cơ chứ.Có mà cà phê phá hoại đất nước thì đúng hơn ấy,những việc làm trong thời gian qua của đám người tự xưng là những nhà đấu tranh dân chủ kia thực chất chỉ là những chiêu trò xuyên tạc bịa đặt để chống phá Đảng và nhà nước Việt nam mà thôi.chúng ta phải ngăn chặn cũng như cảnh giác với chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là cái lũ không biết nhục nhã là cái gì cả.Cái gì mà cà phê nhân quyền cơ chứ.Làm sao mà chúng nó lại có lòng hảo tâm đến nỗi cho người dân tiền trang trải cuộc sống và còn mua bò nữa chứ.Thật là nực cười,cái thói chuyên đi lừa người của chúng nó luôn được phát triển và thực hiện đều đặn.vậy nên người dân cần phải cảnh giác với cái âm mưu xấu xa này của chúng.Các cơ quan chức năng cũng cần xử lí nghiêm những kẻ gây rối trật tự này.

  Trả lờiXóa
 11. Mấy cái loại tâm thần này thì khó mà chữa trị lắm vì chúng thường cứng đầu và ngang bướng , lại không có tài năng gì nên khi mà không còn được nuôi dưỡng thì lại chết đói , đâm ra vẫn tìm đến những kẻ rận chủ mà thôi .

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ này cần phải cho chúng vào 1 bệnh viện không bác sĩ , chỉ có quản giáo , không thuốc thang, tiêm chọc, chỉ có lao động và nghỉ ngơi, không quá nhiều bệnh nhân trong một phòng , mỗi người một phòng riêng, và quyển lịch đếm ngày. thế chúng mới sớm lành bệnh .

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ đó không hề có kiến thức gì cả , luôn cảm thấy mình bị dè bỉu bởi xã hội, cảm thấy tài năng mình không được sử dụng nên đâm ra điên cuồng về chính trị. nghĩ rằng mình cần thay đổi cái xã hội tốt đẹp này .

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ