Nhãn

Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

Mất dạy chưa này - 6 con rận đi điều trần tự do báo chí Việt Nam tại Mỹ

Như tin một số trang mạng đã đưa, cuộc điều trần về tự do báo chí cho Việt Nam, do hai dân biểu Loretta Sanchez và Zoe Lofgren chủ trì, diễn ra tại Hạ Viện Hoa Kỳ, đây có vẻ là tin hót trong tháng tư, và đây cũng là lần đầu tiên, hai dân biểu của Hoa Kỳ có vẻ quan tâm đến vấn đề tự do báo chí ở Việt Nam. Nhưng ở Việt Nam những tờ báo chính thống hoạt động rất mạnh mẽ, đặc biệt báo mạng cực kỳ phát triển mạnh trong thời đại công nghệ thông tin, vậy thì có vấn đề gì đâu mà phải điều trần nhỉ, theo như tìm hiểu của tác giả thì ngay cả các trang mạng trái chiều ở Việt Nam cũng đang hoạt động hết công suất vì sự nghiệp kinh doanh dân chủ với nhiều hình thức và tên gọi khác nhau như Dân làm báo, Thanh niên Công giáo, các Blog Huỳnh Ngọc Chênh, Anhbasam, Bauxit,…
Việc Nguyễn Lân Thắng, Phạm Chí Dũng và Anna Huyền Trang bị các nhà cầm quyền Việt Nam cấm xuất cảnh có vẻ là điều đáng tiếc nhất trong lòng các nhà rân chủ về tính hot của buổi điều trần. Quái lạ, tình hình Việt Nam trong thời gian qua khá tốt, ngoài mấy vụ mắm tôm, mắm tép ra, có vấn đề gì liên quan đến tự do báo chí đâu mà đến cả Quốc Hội Mỹ phải vào cuộc, xem ra gay to. Hơn nữa lại có đến 6 đại biểu trái chiều từ Việt Nam đến Huê Kỳ để dự buổi điều trần xem ra lại càng thấy gay hơn nữa, vì đa phần đây là những tiếng nói đối lập, ngoài việc chuyên bới móc, xuyên tạc tình hình Việt Nam ra, họ chẳng làm được cái gì ra hồn. Nhưng thật mất dạy khi Ngô Nhật Đăng, một nhà rân chủ cộm cán lại đưa ra cái kiến nghị “chẳng ra người ra ngợm” và có phần gây khó khăn cho mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ về kinh tế, văn hóa, chính trị, hơn nữa thể hiện rõ sự phản phúc, phản bội Tổ quốc Việt Nam một cách trắng trợn. Kiến nghị mất dạy này của Ngô Nhật Đăng là muốn Quốc hội Hoa Kỳ có chế tài gắn quyền tự do báo chí với quyền lợi kinh tế khi Việt Nam tham gia vào Hiệp Định Thương Mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Chà chà, thế này mà bảo là yêu nước sao hỡi Ngô Nhật Đăng, đây phải gọi là phá nước mới có. Nhưng thôi, dựa vào sức lực của quý vị mà đòi làm ảnh hưởng đến mối quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như sự nghiệp xây dựng CNXH ở Việt Nam thì xem ra quý vị đang gia nhập vào phái “Không tưởng” hay người ta gọi nôm na là “Thần kinh không ổn định”. Thế nên chẳng có gì phải lo cả, phiên điều trần rồi cũng trở về dĩ vãng, và sự đớn hèn của những kẻ vác mặt qua Mỹ rồi vác mặt về chỉ là sự khinh bỉ, sự nhục nhã ê chề, sự thất vọng não nề về những dự định và những ảo tưởng.Những con rận nửa người nửa súc vật trong phiên điều trần tại Mỹ


Mất dạy hơn nữa khi nhà rân chủ Tô Oanh, có bút danh là Tô Oanh và Trần Tử Hà đã mạnh mồm vu cáo Việt Nam không có tự do báo chí, bị cơ quan an ninh Việt Nam đưa vào danh sách theo dõi thường xuyên và sách nhiễu nhiều lần về hành vi biểu tình trái quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, Blogger Nguyễn Tường Thụy cho rằng sự kiểm duyệt chặt chẽ của Nhà nước đối với báo chí đã cho ra nhiều sản phẩm thiếu trung thực, làm thui chột tài năng của các phóng viên. Y yêu cầu cần cho phép báo chí tư nhân, đài phát thanh tư nhân hoạt động và được tự do xuất bản. Tuy nhiên về lâu dài, cần phải có một thể chế đa nguyên với tam quyền phân lập mới có thể đảm bảo tự do thực sự cho báo chí cũng như các quyền khác của con người. Có thể nói đây là ảo tưởng quá lớn của Thụy, đồng thời cũng lòi luôn cái mục đích chính trị của lũ đại biểu rận khi kêu gào vấn đề đa nguyên ở Việt Nam.
Mất dạy hơn nữa khi bồi bút Lê Thanh Tùng cho rằng những bản án của Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Lê Văn Sơn, Trần Minh Nhật, Đặng Xuân Diệu, Tạ Phong Tần, Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, Lê Quốc Quân,..là quá nặng nề và vu cho chính quyền o ép đến mức phải nghỉ việc. Hay nhà nghệ sĩ – rân chủ Nguyễn Thị Kim Chi cho rằng ở Việt Nam không được tự do sáng tác,..Và vô vàn những điều xuyên tạc bịa đặt khác không chê vào đâu được, thế nên mới nói sự mất dạy của giới rân chủ Việt đúng là giời đỡ.


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

 1. Cho dù chúng có đi đâu đi chăng nữa thì những hành vi của chúng sẽ chẳng thể nào làm ảnh hưởng tới nước ta được nữa bởi vì chúng không còn đại diện cho Việt Nam cho dân tộc khi mà với những hành vi của chúng thì chúng chỉ nhận được sự khinh bỉ của xã hội thôi. Còn về phía Mỹ thì họ nên biết phải làm gì với những kẻ này chứ nếu không cũng sẽ chỉ làm ảnh hưởng tới hình ảnh của họ trong mắt bè bạn quốc tế,

  Trả lờiXóa
 2. Cái kiểu tự do mà bọn chúng mong muốn thì tôi tin chắc một điều rằng sẽ chẳng có bất kì một nhà nước nào hay một xã hội nào có thể chấp nhận kiểu tự do ấy vì nó là kiểu tự do nguyên thủy kiểu tự do thích gì làm ấy không cần biết đúng sai như thế thì nó không phải là hành vi của con người trong xã hội hiện nay. Thế nên cho dù chúng có làm gì đi chăng nữa thì bọn chúng cũng không được chấp nhận đâu chúng chỉ đang làm những hành động vô bổ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng tiều phu01:52 26 tháng 11, 2015

  Lại vẫn là những khuôn mặt cũ kỹ, những cái tên nhắm mắt lại cũng có thể kể ra một cách chi tiết đến cả tên đệm. Nói như vậy là chúng ta biết rằng bọn chúng đá quá quen với chúng ta trong bổn phận phản phúc của chúng. ĐIều quan tâm là những kẻ có học, có trình độ tại Hạ Viện Mỹ lại ngồi nghe chúng nói, tâm đắc với những điều đó và sau đó cso thể là việc biểu quyết có đưa Việt Nam vào diện chú ý về dân chủ nhân quyền hay không?

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ