Nhãn

Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

Nỗi oan khuất một con bò!

Nhà báo: Chào anh Bò, lâu ngày mới có điều kiện về quê để gặp anh, anh vẫn mạnh khỏe chứ?

Bò: Cám ơn anh nhà báo quý hóa, mặc dù công việc bận rôn liên tục nhưng tôi vẫn khỏe chán, chỉ có điều dạo này hơi bị đau đầu.

Tranh-truu-tuong

Nhà báo: Anh bị bệnh gì à? Đã đi khám chưa?

Bò: Tôi lao động quanh năm theo anh thì bị bệnh gì cho được, chẳng qua dạo này internet phổ cập địa phương, lại vô tình đọc phải những bài viết của mấy con cừu dân chủ chuyên xuyên tạc, chống phá này nọ nhằm kiếm đô lờ mà thấy phát chán, đến mức điên cả cái đầu, chẳng thiết làm lụng gì nữa. Chẳng hiểu chúng nó nhận được bao nhiêu tiền, ăn được bao nhiêu… mà lên giọng chống đối ghê thế nhà báo nhỉ?

Nhà báo: Nói chung tôi cũng thỉnh thoảng có đọc một vài bài viết trên các blog, cũng hơi bị buồn cười cho cái giọng điệu và lập luận ngu si của cái hội nhóm gọi là mạng lưới Blogger. Cũng có rất nhiều những nhà báo chân chính viết những bài chửi lại chúng, nhiều người gọi chúng là những "con bò dân chủ", theo anh có cảm thấy phật ý vì cách gọi này không?

Bò: Nhà báo phải tìm mọi cách minh oan cho tôi, mặc dù xưa nay những con bò lương thiện như tụi tôi đây vẫn được bà con gọi một cách trìu mến là “ngu như bò”. Tuy chúng tôi ngu nhưng là những con bò lương thiện, biết ơn Đảng, ơn Bác Hồ đã cho chúng tôi có cuộc sống thanh bình, không bị bom đạn của kẻ thù gây chết chóc, không bị dịch bệnh làm hại,.., chúng tôi biết dân chủ là cách đách gì đâu, vậy sao gọi chúng tôi là những con bò dân chủ chứ?

Nhà báo: Chắc tại mọi người vẫn cứ bị ám thị giống Bò nhà anh là ngu nhất nên ví những kẻ kinh doanh dân chủ như Huỳnh Ngọc Chênh, JB Nguyễn Hữu Vinh, Đỗ Thị Minh Hạnh, Phương Uyên, Cù Huy Hà Vũ,.. có trình độ học vấn như anh và lý luận tệ hơn anh chẳng hạn.

Bò: Khốn khổ thay cho họ nhà bò, họ hàng chúng tôi quanh năm chỉ biết cày cấy, giúp người nông dân lao động sản xuất làm nên ấm no cho ruộng đồng, có biết quái gì đến dân chủ, dân chiếc đâu mà bị ví như vậy chứ? Thật là oan uổng quá!

Nhà báo: Thôi anh ạ, các nhà báo cũng vì bức xúc trước những lập luận được đánh giá là thần kinh, có vấn đề như Chênh, Vinh,…nên mới hồ đồ ví von như vậy, nhưng cũng có những nhà báo gọi chúng là lũ “cừu dân chủ”. Anh nghĩ thế nào về vấn đề này.

Bò: cũng lại oan uổng cho những chú cừu, cũng là họ hàng động vật chúng tôi cả, nhưng hình như chúng nó là cái lũ được chăn dắt và không có chính kiến và ý chí phản kháng, nếu có bị so sánh như vậy cũng đáng.

Nhà báo: Anh có ý tưởng gì mới về các nhà kinh doanh dân chủ Việt?

Bò: Dù sao cũng bị mang tiếng, mà chưa được miếng, theo tôi đề nghị các nhà công quyền  cho các vị dân chủ này trở về sống đúng bản chất của mình. Tốt nhất là cứ quy về loại động vật bốn chân, cho chúng nó thể hiện đúng bản chất ngu si, đần đồn. Nên lập một trại tâm thần cao cấp dành cho động vật, và đưa hết chúng nó vào đấy nhà báo ạ!

Nhà báo: Một ý tưởng hay, xứng đáng với tầm vóc của anh, nhưng có vẻ đúng với sự ngu si và thần kinh của lũ cừu dân chủ. Xin cám ơn anh và cầu chúc cho ước mơ của anh sớm trở thành sự thật.

Trần Ái Quốc

10 Nhận Xét :

 1. Thỉnh thoảng nên có những bài viết như thế này để bà con giải trí cho vui vẻ, tôi thấy cách làm việc của tác giả rất nghiêm túc, cố gắng lên Trần Ái Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Vui nhỉ? Suốt ngày đọc những luận điệu ngu si của mấy nhà rân chủ mà muốn ói lên tận cổ, trò này hay đấy tác giả.

  Trả lờiXóa
 3. Haha, đến cả gọi dân chủ bằng con bò cũng làm con bò thấy oan khuất, theo tôi nên ví các nhà dân chủ Việt bằng con bọ chét hay con trùn thì phù hợp hơn. Đáng đời các nhà rân chủ.

  Trả lờiXóa
 4. gia lanh mua dong03:45 16 tháng 4, 2014

  Đúng là rất hay cho bài viết này của tác giả đấy. Từ một câu chuyện về con bò mà chúng ta có thể suy ngẫm được nhiều điều từ những con bò trong thực tế xã hội này, khi chúng chống phá nhà nước, cố tình xuyên tạc để phục vụ lợi ích cũng như mưu đồ của chúng, cuối cùng thì chúng vẫn là một con bò nhưng cố tỏ ra đúng và oan mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Thật là một câu chuyện cười hay, nhưng đầy ngụ ý sâu xa. Trong thực tế hiện nay có không ít những con bò như vậy đâu . mỗi thằng lại có kiểu ngu khác nhau giống như loài bò có con màu này con màu kia , nhưng lại có cái chung là ngu như nhau, tư tưởng như nhau.

  Trả lờiXóa
 6. Qúa hay cho một câu chuyện của một con bò nhưng nói lên tất cả những loài rận đang hoạt động trong và ngoài nước Việt Nam của chúng ta.
  Đọc những trang blogger của chúng nó thấy những luận điệu xuyên tạc mà mình không thể chấp nhận được, thế mà những con bò lại cố tình cho đó là niềm vui chứ

  Trả lờiXóa
 7. Tác giả đã nói đúng với những con bò mà lũ giặc bán nước cầu vinh phải nhận lấy cái tên này. Khi mà một con bò ngu dốt quanh năm đáng lẽ chỉ biết ruộng đồng, cày cấy thì bỗng chốc tưởng mình là những người tài giỏi, lập ra những trang bloger nói linh tinh, xuyên tạc sự thật và tưởng rằng biết đên dân chủ chứ, thật nực cười

  Trả lờiXóa
 8. Nghe chừng con bò ở nước Việt Nam của chúng ta cũng nhiều lắm đấy, những con bò ngu si nhưng cố tình tỏ ra mình nguy hiểm đấy mà
  Không biết gì thì chúng viết bài rồi đăng lên báo, lên những trang chuyên cho những con bò viết. Không biết gì, mà chúng đấu tranh cho dân chủ ở một đất nước có dân chủ. Thật hèn hạ cho những con bò này

  Trả lờiXóa
 9. Những con bò trong đầu óc thực tế của chúng thì rỗng tuếch nhưng loại luôn sủa tưởng chừng như chúng là những con bò am hiểu về dân chủ nhân quyền lắm ấy. Nhưng rồi bò thì vẫn mãi là bò mà thôi. Những gì bò làm chỉ làm cho người ta buồn cười và xấu hổ thay về chúng mày thôi

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ