Nhãn

Thứ Tư, 30 tháng 4, 2014

Phóng sự ảnh kỷ niệm ngày chiến thắng 30.4.1975 và đôi điều nhắn gửi


Xe tăng Quân giải phóng Việt Nam húc đổ Dinh Độc lập ngày 30.4.1975Nụ cười của các chiến sỹ xe tăng ngày giải phóngGiải phóng quân Việt Nam chiếm sân bay Tân Sơn Nhất


Những khoảnh khắc lịch sử của mùa xuân năm 1975

Nữ giao liên Nguyễn Thị Trung Kiên dẫn đường cho bộ đội tấn công sân bay Tân Sơn Nhất lúc 6h30 ngày 30/4/1975


Các nữ tù Côn Đảo trong ngày giải phóng 30/4/1975

Các nữ tù Côn Đảo ngày trở về trong hạnh phúc Giải phóng


Các nữ tù Côn Đảo trong ngày giải phóng 30/4/1975

Nụ cười chiến thắng đẹp nhất của các nữ chiến sĩ Quân giải phóng Việt Nam anh hùngTrung úy Nguyễn Thành Trung (phải) sau khi ném bom Dinh Độc lập (4/1975).Miền Nam Việt Nam hoàn toàn giải phóng, quan thầy Mỹ Ngụy đã cút chạy, đất nước được giải phóng, nhà nhà sum họpNgày 30.4.1975 là một ngày trọng đại của dân tộc Việt Nam, ngày Miền Nam Việt nam được hoàn toàn giải phóng sau gần 20 năm trường kỳ kháng chiến của Quân và dân ta. Sự anh dũng của dân tộc Việt Nam đã được đền đáp xứng đáng, dân tộc Việt Nam yêu chuộng hòa bình những là dân tộc anh hùng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết mỗi khi đất nước có ngoại xâm. Chúng tôi, những cựu binh trong chiến tranh Việt Nam, những người lính cộng sản Việt Nam yêu chuộng hòa bình, mãi nhớ ơn những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, mãi nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người luôn sống trong lòng dân tộc Việt Nam.


Đồng thời chúng tôi quan ngại cho bè lũ rân chủ Việt, khi chúng suốt ngày kêu gào xúi giục, kích động đồng bào biểu tình, gây bạo loạn hòng làm mất ổn định tình hình chính trị, xã hội Việt Nam, gây ảnh hưởng đến những người lính cụ Hồ như chúng tôi, xúc phạm đến anh linh những người đã nằm xuống cho độc lập tự do của Tổ quốc Việt Nam, Chúng tôi cũng rất quan ngại khi một số tổ chức phi chính phủ và các cá nhân nước Mỹ thường xuyên có những hành động tài trợ và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, tài trợ cho các đối tượng phản cách mạng để làm cản trở tình hình chính trị Việt Nam. những việc này không có lợi cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Vì Vậy chúng tôi yêu cầu những tổ chức, cá nhân có liên quan trong và ngoài nước chấm dứt ngay những hành động như thế này vì nó vi phạm quyền con người ở Việt Nam, vi phạm đạo đức và Pháp luật Việt Nam, xúc phạm những cựu binh cộng sản Việt Nam những người đang sống và mãi sống vì Tổ quốc Việt Nam thân yêu này.


Một số hình ảnh về việc giới rân chủ kích động dân oan biểu tình gây rối trật tự công cộng trong ngày 30.4


danoan-30-4-2014-danlambaoLà những cựu binh cộng sản Việt Nam, chúng tôi yêu cầu bè lũ rận chủ Việt hãy câm họng và chấm dứt ngay những luận điệu gây thù hằn và chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.


Trần Ái Quốc


 

13 Nhận Xét :

 1. 30/4 ngày dân tộc Việt Nam thu về một mối, nhân dân Việt Nam bắt đầu được hưởng cuộc sống độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc. Đó là một ngày vĩ đại, trọng đại của dân tộc. Đã có quá nhiều sự sinh, và thành quả cách mạng trong ngày 30/4 lịch sử đã thảo lòng mong ước của nhân dân Việt Nam, cả nước vỡ òa trong hạnh phúc! Việt Nam- Hồ Chí Minh!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi mong rằng là những người dân trong hình ảnh ở trên sẽ sớm tỉnh ngộ, mọi người thật sự đang có những hành động sai trái rồi. Chắc là họ bị ép buộc hoặc bị người khác dùng tiền thuê làm chứ không phải là chủ ý đi làm những chuyện đáng trách này, vì vậy mà tôi mong rằng cơ quan chức năng sẽ khoan hồng cho họ.

  Trả lờiXóa
 3. Đó là ngày đại thắng của dân tộc ta, ngày chúng ta chứng kiến sự sụp độ hoàn toàn của chính quyền tay sai Ngụy - Sài Gòn, ngày đó chúng tháo chạy như kiến gặp mưa, nhân dân ta đã làm nên lịch sử, đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào.

  Trả lờiXóa
 4. tôi không biết vào những ngày tháng năm cả đất nước đang hào hứng kỷ niệm ngày thống nhất đất nước, thì có những con người đan lẩn trốn đâu đó trong xã hội Việt Nam hay đang "trôi dạt " ở vùng đất nào trên thế giới có tự cảm thấy tủi nhục với số phận của mình. đất nước trọn niềm vui chỉ có những con người xấu xa với bản chất k chịu chấp nhận sự thật đang phải cố gắng tồn tại nuôi hy vọng một ngày trở lại. tôi mong rằng những con người đó sẽ sớm nhận ra đâu là ánh sáng chân lí đâu là cuộc sống chân thực mà người dân cần đến.

  Trả lờiXóa
 5. Thán tư nhắc đến cho người dân cả nước biết đến ngày lễ trọng đại ngày kỷ niệm thống nhất đất nước, ngày toàn thắng của quân dân trong việc đánh đuổi đế quốc thực dân giành lại độc lập tự do. vậy trong ngày tháng kỷ niệm này chúng ta làm gì để tưởng nhớ đến những anh hùng đã ngã xuống bảo vệ tổ quốc. phải chăng như những hình ảnh chúng ta vừa bắt gặp ở trên kia. đó là sự khiêu khích, kích động biểu tình của một bộ phận người dân thiếu hiểu biết về nhận thức. chịu sự tri phối của những tên đầu xỏ bên ngoài dật dây chi phối.
  chúng ta bảo vệ sự thật! bảo vệ công lí như 39 năm trước chúng ta đã làm được

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói đây chính là một trong những dấu son mốc son trong lịch sử của đất nước ta góp phần vào cách mạng vô sản thế giới. Trong niềm vui của ngày hội lớn, với lòng biết ơn vô hạn, chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài đã lãnh đạo cách mạng VN từ buổi đầu trứng nước đến những thắng lợi vĩ đại của các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, đưa đất nước đến độc lập, thống nhất và đi lên chủ nghĩa xã hội. Chúng ta hãy phát huy những truyền thống tốt đẹp này của cha ông ta để xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy được qua cuộc kháng chiến này đó chính là phẩm chất và tài năng của Bác Hồ vĩ đại. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo cuộc kháng chiến toàn dân với ý chí của cả một dân tộc: thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ. Với tinh thần ấy, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã động viên toàn dân, lãnh đạo toàn dân, tổ chức toàn dân kháng chiến kiến quốc. Người đồng cam cộng khổ với dân, với cán bộ, chiến sĩ. Người đi chiến dịch, vạch “đường đi từng bước từng giờ” cho cuộc kháng chiến. Chính nhờ có những sự tận tình sự tỉ mỉ này của người mới giúp cho dân tộc cho nhân dân giành thắng lợi trước kẻ thù xâm lược.

  Trả lờiXóa
 8. Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước mở ra kỷ nguyên mới của lịch sử dân tộc - kỷ nguyên đất nước độc lập, thống nhất, đi lên chủ nghĩa xã hội. Thắng lợi của nhân dân ta, thất bại của đế quốc Mỹ đã tác động mạnh đến tình hình nước Mỹ và thế giới, là nguồn cổ vũ to lớn đối với phong trào cách mạng thế giới, nhất là đối với phong trào giải phóng dân tộc. Trong tình hình hiện nay chúng ta cần phải biết phát huy những truyền thống những bài học quý báu của cha ông ta đã để lại để có thể xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng với những gì cha ông ta đã hi sinh để có được ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 9. Thắng lợi này nó không chỉ mang ý nghĩa cho riêng đất nước ta cho riêng dân tộc ta mà nó còn có ý nghĩa cho phong trào cách mạng vô sản phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới. Thắng lợi đó “Mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”.

  Trả lờiXóa
 10. Chiến thắng này nó không chỉ là chiến thắng bình thường giữa ta với quân thù mà thắng lợi này một lần nữa làm sáng tỏ chân lý vĩ đại: "Trong thời đại ngày nay, khi các lực lượng cách mạng thế giới ở thế tiến công, một dân tộc nước không rộng, người không đông, song đoàn kết chặt chẽ và đấu tranh kiên quyết dưới sự lãnh đạo của một đảng Mác-Lê-nin có đường lối và phương pháp cách mạng đúng đắn, giương cao hai ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, được sự đồng tình ủng hộ và giúp đỡ của các nước xã hội chủ nghĩa, các lực lượng cách mạng và nhân dân tiến bộ trên thế giới, thì hoàn toàn có thể đánh thắng mọi thế lực đế quốc xâm lược, dù đó là tên đế quốc đầu sỏ" . Chúng ta hãy kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp này của dân tộc để xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 11. công nhận một điều là toàn thể nhân dân đã một lòng đoàn kết nghe lời Đảng cũng Như Nhà nước , học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nên nhân dân ta đã chiến thắng 2 cuộc kháng chiến cực kì gian nan , không hề nao núng trước 2 cường quốc bấy giờ về quân sự

  Trả lờiXóa
 12. nói thật chứ em là em rất hâm mộ tài ba chiến lược của 2 vị anh hùng dân tộc đó là Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp 2 con người vô cùng vĩ nhân họ được cả thế giới khâm phục 2 con người tài giỏi nhưng đức độ thì khó thấy ở đâu có nguời hoàn hảo như vậy , Bác Hồ người đã hy sinh thời trai trẻ của mình cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. quá là buồn cười luôn với lũ dân chủ suốt ngày khóc than cho VNCH mặc dù sự thật khá hiển nhiên nhưng mà bọn dâm chủ suốt ngày tư sướng với nhau là mình mạnh mẽ này nọ , chúng nó hưởng từ khi mỹ hỗ trợ hậu thuẫn nhưng mà phải nói rằng Mỹ đã bỏ rơi đứa con lai tật nguyền VNCH , hãy nghe lời bác Cao Kỳ nói đừng nghe mấy thằng dâm chủ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ