Nhãn

Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Trà đá vỉa hè - Giải nô ben Hòa bình sắp được trao cho một nhà rân chủ???Dân làm báo đưa tin, nhà rân chủ Nguyễn Đan Quế, với một bảng vàng thành tích chống phá Nhà nước Việt Nam sắp được đề cử nhận giải Nobel Hoà Bình, và Giải Gwangju năm 2014.


Các trang mạng trái chiều và đặc biệt là Rân làm báo rất phấn khởi trước thông tin này và đưa rùm beng trên ao nhà mình, Bằng chứng thứu nhất mà Rân làm báo đưa ra là vào tháng Giêng năm 2014, trong thư gửi Chủ Tịch Giải Nobel Hoà Bình ở Na Uy, hai Dân biểu Liên Bang Hoa Kỳ là các ông Gerald E. Connolly và James P. Moran, đã cùng đề cử ông Quế là người xứng đáng nhận Giải Nobel Hoà Bình năm 2014.


Tiếp đến là một nhà Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải trong Thượng Nghị Viện Canada, cũng đã gửi văn thư vào tháng Giêng vừa qua cho Tiến Sĩ Jagland, Chủ Tịch Uỷ Ban Giải Nobel Hoà Bình, đề nghị Bác Sĩ Nguyễn Đan Quề là người xứng đáng nhận giải cao quý này cho năm 2014.


Ngoài ra còn có thêm ông Albert Santoli, Chủ Tịch tổ chức Sáng Kiến Á Mỹ (Asia America Initiative - AAI), một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Washington, D.C cũng đã gửi văn thư tới Uỷ Ban Giải Nobel Hoà Bình ở Na Uy, đề nghị trao giải này của năm 2014 cho ông Nguyễn Đan Quế.

Ngoài ra nhà rân chủ này còn được Uỷ Ban Nhân Quyền các Hàn Lâm Viện Hoa Kỳ (Committee on Human Rights of the National Academies) và Mạng Lưới Nhân Quyền VN đề cử nhận Giải Nhân Quyền Gwangju. Đây là một dạng của Giải "Rắm Thối" như kiểu năm trước nhà rân chủ Xuân Nghĩa được đề cử giải Lưu Hiểu Ba.


Về tiểu sử của nhà rân chủ này cũng chẳng có gì đặc biệt, sinh năm 1954, từng tham gia chống phá Nhà nước Việt Nam trên nhiều phương diện, là kẻ khởi xướng nên cái tổ quỷ Cao trào Nhân bản, từng vào tù ra tội với các tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân,.. Với thành tích bất hảo của mình, ông Nguyễn Quế xứng đáng được nhận giải "Rắm thối" chứ đừng hòng đặt chân được vào giải Nobel về hòa bình, một giải thưởng cao quý của thế giới, Hơn nữa tác giả chắc chắn rằng, Ủy Ban xét duyệt giải thưởng Nobel sẽ không bao giờ chọn lựa một kẻ có thành tích bất hảo như Nguyễn Đan Quế để lựa chọn cho công lý và hòa bình, thay vì đó có thể an ủi bằng giải IG Nobel, giành cho những kẻ quái gở, thích điên khùng,..


Trần Ái Quốc

8 Nhận Xét :

 1. Giải Nobel hòa bình là một giải thưởng cao quý giành cho những cá nhân, tổ chức hoạt động vì hòa bình của nhân loại, vì con người, đằng này ông Quế hoạt động phá hoại cuộc sống yên vui của dân tộc Việt Nam, rắp tâm phá hoạt hòa bình của đất nước Việt Nam. Sự nghịch lý đó làm sao dẫn tới việc ông ta được trao giải Nobel hòa bình chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Tin từ trang dân làm báo thì không thể tin được, vì tôi thấy trang này đưa tin rất vớ vẩn, toàn là tin tự chúng bịa đặt ra, xuyên tạc, chế tác sai với thực tế rất nhiều.
  Theo tôi thì tin này chắc là một tin dùng để PA lẫn nhau của bọn rận chủ mà thôi, làm gì có kẻ khủng bố, phản quốc nào được trai giải Nobel hòa bình đâu. Trao giải cho những kẻ đó thì làm thay đổi ý nghĩa của giải Nobel hòa bình mất rồi.

  Trả lờiXóa
 3. gia lanh mua dong16:13 23 tháng 4, 2014

  Một tên rận chống phá nhà nước, một tên rận theo giặc để bán nước cầu vinh. Hắn chỉ muốn đất nước này có những biến chuyển về chính, bạo loạn và làm theo những gì tư bản căn dặn để đất nước này có chiến tranh rồi những con người như hắn và tư bản sẽ là kẻ cơ hội. Vậy thì sao có thể nhận giải thưởng của một con người hoạt động vì hòa bình nhân loại được chứ

  Trả lờiXóa
 4. Tôi không hiểu cái đầu của bọn chúng đang nghĩ gì hay là đã bị tiền nó làm cho mù quáng mất rồi không còn suy nghĩ được gì nữa nên mới nghĩ ra cái chiêu trò này để mà chống phá để mà phá hoại. Nhưng càng làm càng cho thấy được sự ngu xuẩn của chúng khi mà chúng lại có thể nghĩ giải Nobel có thể trao cho những kẻ hại nước hại dân như chúng chứ. Chúng chỉ xứng đáng nhận được những sự trừng trị nghiêm minh để giáo dục để dạy dỗ lại đạo đức nhân cách của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng có cái giải thưởng chẳng có cái tổ chức nào lại đi trao giải cho những kẻ vi phạm pháp luật những kẻ chỉ biết phá hoại gây hại cho xã hội ảnh hưởng đến người khác cả. Chúng đừng nghĩ rằng ai cũng ngu xuẩn ai cũng không có suy nghĩ như chúng mà ở đây những người làm việc này họ có đầu óc có suy nghĩ họ nhận biết được đâu là đúng đắn đâu là sai trái chứ không phải là họ làm vì tiền như chúng. Thật là những suy nghĩ lố lăng lố bịch chẳng có gì là tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 6. Giải thưởng Nobel là một giải thưởng cao quý để trao cho những người xứng đáng có cống hiến cho nhân loại cho thế giới chứ còn những con người như mấy nhà rận dân chủ này thì sao chứ. Ngoài việc làm ra những hành vi phá hoại đất nước gây hại cho nhân dân thì họ đã làm được cái điều gì tốt đẹp cho xã hội hay chưa như thế mà cũng xứng đáng nhận giải Nobel hay sao không hiểu bọn chúng đang nghĩ gì nữa thật là ngu xuẩn hết mức.

  Trả lờiXóa
 7. Cái giải Nobel mà chúng đang nói đến chắc chính là do chúng tự tổ chức cho nhau chứ chẳng có ai người ta ngu mới đi tổ chức mấy cái giải này cho bọn chúng cả bởi vì những hành vi của bọn chúng chỉ làm cho xã hội cho người khác khinh bỉ coi thường mà thôi. Nếu có giải phá hoại có giải nguy hiểm cho xã hội thì chắc chắn chính bọn chúng là người đạt giải chứ chẳng phải ai khác.

  Trả lờiXóa
 8. Làm chính trị là phải có đầu óc, có tư tưởng , làm vì lợi ích của cộng đồng chứ không phải làm vì lợi ích cá nhân nào cả. nếu chỉ nghĩ cho mình thì làm sao mà làm được chính trị đây. chúng nó vì ham ăn lười làm nên mới hoang tưởng về chính trị, mới nghĩ mình có thể cứu cả nhân loại khỏi tự do .

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ