Nhãn

Thứ Bảy, 3 tháng 5, 2014

Chàng trai Nguyễn Văn Khiêm - Sức mạnh từ lòng tôn kính

Nhiều người sẽ nói em là dại, nhiều người cũng sẽ cảm thấy em kỳ cục khi trong thời đại bây giờ xe cộ đầy đường, giá cả cũng rất hợp lý, và cũng không phải khó khăn khi có thế tự mình tổ chức một chuyến đi bằng ô tô khách hoặc ít nhất bằng xe máy. Đặc biệt là khi tham gia một chặng đường dài gần 500km từ Hà Nội vào Quảng Bình, thế nhưng em Nguyễn Văn Khiêm, một sinh viên tuổi đời còn rất trẻ, sinh năm 1991 là sinh viên của Trường Đại học Mỏ - Địa chất- Hà Nội lại dám nghĩ, dám làm, một mình đạp xe đạp băng qua gần 500km để vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng lòng tôn kính vô hạn của mình.


Cách đây không lâu, một em học sinh nghèo, vượt khó ở Nghệ An đã đạp xe đạp, nhịn đói đi thi đại học và đã làm tốn không ít giấy mực của báo chí cũng như sự đồng cảm của mọi người, tôi cho đó là một người anh hùng trẻ tuổi, dám nghĩ dám làm trong cái thời đại mà người ta quen hưởng thụ hơn là làm những điều phi thường. Và bây giờ đến lượt Khiêm, một chàng sinh viên trẻ với vóc người nhỏ bé, vật chất nghèo nàn "chẳng có gì ngoài chiếc xe đạp cà tàng và 800 ngàn đồng lộ phí ở trong túi", bản thân người Viết cũng thấy tự hào lắm thay khi dân tộc Việt Nam anh hùng lại có những chàng trai mạnh mẽ như thế, có ý chí đến thế, bản lĩnh của em thật khiến cho nhiều người cảm thấy khâm phục và tự hào. Hành trình của Khiêm là đi bằng đường bộ theo Quốc Lộ 1A, mọi chi phí và kế hoạch em đã dự tính từ trước cũng như sắp xếp rất hiệu quả, việc làm của em được rất nhiều người quan tâm, giúp đỡ đó chính là những yếu tố chủ đạo giúp em hoàn thành được chặng đường dài và tâm nguyện của bản thân khi được trực tiếp đứng trước vong linh của Người anh hùng dân tộc, anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, là người làm nên Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, làm nức lòng nhân dân thế giới, là người đã đi vào huyền thoại của Việt Nam không làm hổ danh các bậc tiền bối như Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung,...Chính tấm gương và công lao to lớn của Đại tướng đối với dân tộc Việt Nam mà Người được cả dân tộc này yêu mến, hãnh diện,, và biết bao bạn trẻ như Khiêm cũng chưa có dịp được đứng trực tiếp và thắp hương cho Đại tướng, và cũng có biết bao nhiêu con người thầm mơ ước được một lần vào quê hương của Người, thăm nơi Người yên nghỉ, nhưng liệu có mấy người dám làm như em?


Phấn khởi vì việc làm của mình, Khiêm tâm sự “Không chỉ mình mà hàng triệu con tim Việt Nam đều hướng về Người. Trên đường đi trong 2 ngày qua, mình đã gặp rất nhiều đoàn xe căng băng-rôn “Xe đi viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, “Nhớ về Đại tướng”… Những ngày kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ gần kề, mình muốn tới thắp một nén hương cho bác Giáp” Chỉ đơn giản là lòng thành kính, và lòng thành kính đã làm nên sức mạnh cho em, một chàng trai nhỏ bé nhưng ý chí và nghị lực phi thường, khiến nhiều người phải trầm trồ ngưỡng mộ. Thật tuyệt khi thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay ngày càng có trách nhiệm hơn với quê hương, dân tộc, Ngày càng thể hiện lòng yêu nước của mình qua nhiều việc làm nhỏ, và tôi thật sự hâm mộ em bằng cả trái tim mình, chàng trai trẻ phi thường với tấm lòng yêu nước. Các bạn trẻ ạ, yêu nước không cần phải đao to, búa lớn, không cần phải nói nhiều, chỉ cần hành động với một trái tim nóng "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay. Xin chúc Khiêm sẽ luôn mạnh khỏe, quyết đoán và hoàn thành tốt những dự định của mình.


 Khiêm vào viếng khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình
Khiêm vào viếng khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình

Một số hình ảnh trên hành trình chàng trai đạp xe 450km vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp -Nguồn (dantri.com)


Chiếc xe đạp đồng hành cùng Nguyễn Văn Khiêm trước giờ xuất phát trước cửa nhà Đại tướng tại Hà Nội
Chiếc xe đạp đồng hành cùng Nguyễn Văn Khiêm trước giờ xuất phát trước cửa nhà Đại tướng tại Hà Nội

 

Ảnh trên đường đi của Khiêm tại Ninh Bình
Ảnh trên đường đi của Khiêm tại Ninh Bình

 

Tại Thanh Hoá
Tại Thanh Hoá

 

Tại chợ Giát, Nghệ An
Tại chợ Giát, Nghệ An

 

Tại Vinh, một bạn trẻ mến mộ chuyến đi chụp ảnh cùng Khiêm
Tại Vinh, một bạn trẻ mến mộ chuyến đi chụp ảnh cùng Khiêm

 

Khiêm chụp ảnh trước tượng đài ở chân cầu Bến Thuỷ, Nghệ An
Khiêm chụp ảnh trước tượng đài ở chân cầu Bến Thuỷ, Nghệ An

 

Ảnh 
Ảnh chụp tại biển ở bên cạnh đồn biên phòng Vũng Áng chuẩn bị đạp xe qua Đèo Ngang

Khiêm tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình
Khiêm tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình


Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Mặc dù đã rời xa đất nước Việt Nam mấy tháng rồi, nhưng dường như những hình ảnh về đại tướng còn vẫn mới lắm! Biết bao nhiêu người đã không được viếng thăm trong mấy ngày tổ chức tang lễ cho đại tướng, đó là niềm tiếc nuối của rất nhiều người. Đại tướng sống mãi trong lòng dân tộc,

  Trả lờiXóa
 2. thật ngưỡng mộ bạn Nguyễn Văn Khiêm quá, có lẽ đây là một bằng chứng rõ nét rằng, giới trẻ hay gần nhất là các bạn sinh viên bây giờ không nghĩ gì đến tương lai đất nước, mà ngược lại, qua hành động hôm nay thì tôi tin chắc rằng bạn Khiêm là một người sống có trách nhiệm với đất nước đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Là một thanh niên, tôi cảm thấy thật tự hào, và khâm phục anh, không chạy theo sự phù phiếm, những trào lưu của giới trẻ. Chọn cho mình một cách rất riêng để thể hiện sự yêu quý, lòng kính trọng với Đại tướng, cho dù cách anh chọn có vất vả, có người chê bai, chỉ trích, nhưng với tôi anh là một người đáng tự hào và tôn trọng, dám nghĩ dám làm đó là bài học mà tôi nhận được từ anh.

  Trả lờiXóa
 4. những tấm gương như thế này mới là điều mà các bạn cần chia sẻ cũng như công khai trên mạng , thế mà sao giới trẻ ngày nay lại đi chia sẻ hay đọc nhưng thông tin mang tính tiêu cực là nhiều các bạn để ý mà xem ngày nay người ta chỉ để ý đén những việc làm như là video hot hay những vụ việc đi ngược lại với đạo đức người á đông

  Trả lờiXóa
 5. tôi rất khâm phục những con người như thế này những con người như thế này mới là những tấm gương cho nhiều anh chị thanh thiếu niên đang mơ mộng ngoài kia , nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực như thế này cần được nhân rộng hơn nữa , hãy để ý đất nước nhật bản họ là nhưng con người rất chăm chỉ lao động , ở việt nam ta giờ đây những con người lười biếng mà cứ đòi hưởng thụ đang ngày cang xuất hiện nhiều.

  Trả lờiXóa
 6. các bạn có thể thấy được nhừng gì từ anh chàng này >>?? 1 anh chàng thanh niên có lý tưởng tốt ở nhiều nước trên thế giới việc có những anh chàng chẳng màng đến bản thân để đi làm những công việc mà theo nhiều người trẻ ở việt nam gọi là rảnh , có những công việc cần đến sự khâm phục cũng như tình yêu nồng nàn thì mọi dào cản sẽ đc xóa bỏ , chứ nhiều anh chị gần đây ham chơi rồi bỏ bê thì chúng ta không thể hiểu nổi viễn cảnh đất nước chúng ta trong tương lai sẽ ra sao đây ,

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ