Nhãn

Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

Đồng bào Việt trong và ngoài nước đang sát cánh bảo vệ chủ quyền biển đảo còn lũ dân chủ dân sự đang làm gì?


Vụ việc Trung Quốc đưa Giàn khoan HD 981 và 86 tàu quân sự ngụy trang dưới dạng tàu dân sự của Trung Quốc đang thể hiện chủ nghĩa bành trướng tại vùng biển Đông nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa thuộc chủ quyền, quyền tài phán 200 hải lý của Việt Nam theo Công ước quốc tế về Luật biển năm 1982 đang làm dư luận trong nước và quốc tế hết sức sôi sục và bất bình. Đồng bào yêu nước trong toàn lãnh thổ Việt Nam đã ngay lập tức có những hành động phản đối trong "ôn hòa" và hòa bình đối với hành động vi phạm chủ quyền và quyền tài phán, lãnh thổ trên biển của Việt Nam. Hành động của Trung Quốc đã gây ra những hậu quả nặng nề đối với khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nói chung và là phương hại nghiêm trọng đến mối quan hệ lâu đời giữa Việt Nam và Trung Quốc. Mặc dù Trung Quốc liên tục có những hành động khiêu khích và gây khó khăn cho hoạt động bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền của các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam trên biển Đông, thậm chí chủ động sử dụng bạo lực để tấn công lực lượng Kiểm Ngư và Cảnh sát biển Việt Nam, làm bị thương và hư hỏng nhiều tàu của Việt Nam, tuy nhiên chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính phủ Việt Nam trước sau như một "chủ trương dùng phương pháp hòa bình" để đấu tranh chống lại những hành động bạo lực dã man của Trung Quốc trên biển Đông. Trong nước và quốc tế, bà con đồng bào yêu nước đã tiến hành các cuộc biểu tình phản đối hành động của Trung Quốc trên biển Đông và yêu cầu Trung Quốc ngay lập tức rút giàn khoan HD981 ra khỏi vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, tôn trọng chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam. Tuy nhiên phía Trung Quốc vẫn liên tục tăng cường các hoạt động quân sự, tăng thêm tàu bảo vệ và liên tục có những hành động áp sát đâm trực diện hay Tàu Trung Quốc phun vòi rồng với công suất lớn vào các tàu thực thi pháp luật của lực lượng Kiểm ngư và Cảnh sát Biển Việt Nam. Nước Việt Nam là một dân tộc anh hùng với lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam chưa bao giờ chịu khuất phục trước các thế lực bành trướng, bạo tàn. Tuy nhiên, toàn dân tộc Việt Nam rất yêu chuộng hòa bình và không bao giờ muốn chiến tranh xảy ra bởi chiến tranh đồng nghĩa với những mất mát, đau thương mà cả hai bên tham chiến đều phải chịu đựng, vì vậy, đồng bào đang sát cánh cùng nhau đoàn kết để đấu tranh bằng tất cả các phương pháp hòa bình có thể, sau khi dùng hết các phương pháp Hòa Bình mà Trung Quốc không chịu dừng hành động phi pháp của mình thì các lực lượng quân sự mới vào cuộc.


Có thể nói tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam chưa bao giờ suy giảm, ngay khi đất nước có nguy cơ ngoại xâm, tinh thần yêu nước của dân tộc ta lại vùng lên mạnh mẽ thành sức mạnh vĩ đại đủ sức đánh bật tất của lũ cướp nước. Biểu tình yêu nước đã diễn ra không chỉ trong nước Việt Nam mà cả đồng bào, kiều bào của Việt Nam ở Hải ngoại cũng như những người dân Trung Quốc chân chính đang phản đối chính sách của những kẻ cầm quyền đi ngược lại đạo đức và pháp luật quốc tế ở Trung Quốc.
Biểu tình phản đối Trung Quốc và gian khoan HD981 tại Hà NộiBiểu tình phản đối Trung Quốc của trí thức HuếBiểu tình tại Quảng NgãiBiểu tình tại Đà NẵngBiểu tình tại Tp. Hồ Chí Minh


Ở khắp năm châu, đồng bào yêu nước Việt Nam cũng tổ chức các cuộc tuần hành, mít ting, biểu tình quy mô nhỏ để phán đối hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông. Đồng bào biểu tình trong ôn hòa nhưng với ý chí quật cường thà hy sinh tất cả chứ nhất định không để Trung Quốc muốn làm gì trên biển Đông cũng được.


Người Việt năm châu tiếp tục phản đối hành động của Trung Quốc


Kiểu bào Việt Nam tại Béc Lin


Tuần hành ở Tokyo phản đối giàn khoan Trung Quốc


Biểu tình phản đối Trung Quốc của kiểu bào Việt Nam tại Nhật Bản


Sắc đỏ rực một góc trời.


Người Việt tại Cộng Hòa Séc


Các bô lão Hội Đền Hùng San Jose phản đối Trung Quốc Ngày 12/5, cùng với nhiều Việt kiều ở bang California, các bô lão đại diện cho Hội Đền Hùng của thành phố San Jose (bang California), không ngại tuổi cao sức yếu và đường xá xa xôi gần 100km, đã đến trước cửa tòa Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố San Francisco (bang California), để trao lá thư và tọa kháng 4 tiếng đồng hồ, từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều phản đối Trung Quốc xâm lấn vùng biển của Việt Nam.


Hội các bô lão yêu nước tại California, Mỹ đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ trao Kháng nghị thư


Trong lúc cả nước đang sôi sục như thế, đoàn kết trong tình yêu biển đảo, yêu quê hương đất nước thì bè lũ rân chủ là kinh doanh dân chủ tự xưng là tổ chức dân sự ở Việt Nam lại đi viết những bài kích động chiến tranh, có lời lẽ kích động thù hằn dân tộc và âm mưu lợi dụng lòng yêu nước để trà trộn vào các đoàn biểu tình yêu nước tổ chức kêu gọi trả tự do cho các đối tượng tù nhân chính trị đang thụ án trong các trại giam của Việt Nam như Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Hữu Vinh (anhbasam),...Nhục nhã, ề chề cho bè lũ rân chủ, chúng là những kẻ hèn, những kẻ chỉ biết ngậm máu phun người, chỉ biết sủa những tiếng của loài súc sinh chứ chưa bao giờ đủ tư cách để nói ra tiếng người, yêu nước mà cắn bậy, sủa bậy như dân làm báo và bè lũ dân chủ Việt thì không ai có thể chấp nhận được, vì vậy chúng cút thẳng và câm mồm từ lúc Trung Quốc gây hấn ở biển Đông cho tới tận bây giờ, chưa thấy thằng dân chủ nào đứng lên quyên góp cái gì cho lực lượng thực thi pháp luật, chẳng thấy cổ vũ động viên cho kiểm ngư và Cảnh sát biển mà chỉ biết kích động chiến tranh. Các nhà dân chủ đặt ra câu hỏi tại sao Việt Nam không sử dụng biện pháp quân sự? Tại sao không nổ súng để đánh đuổi Trung Quốc? Ý đố kích động chiến tranh rất rõ và cái hại tất nhiên thuộc về dân tộc Việt Nam khi phải huy động toàn bộ sức người, sức của vào cuộc chiến mà có thể sử dụng phương pháp khác vẫn đạt được hiệu quả. Trong khi giới rân chủ phân tích chiến lược này nọ thì trên thế giới, các chiến lược gia đang đánh giá rất cao cách ứng xử của Việt Nam trước Trung Quốc đồng thời phân tích rõ ý đồ "ru ngủ" của Trung Quốc trên biển Đông. TS Marvin C. Ott, một trong những nhà nghiên cứu Đông Á uy tín người Mỹ, cựu chuyên gia phân tích cao cấp của CIA đã phân tích rất rõ ràng chiến lược của Trung Quốc,


TS Marvin C. Ott. Ảnh: Minh Ngọc

Tiến sỹ Marvin C. Ott là chuyên gia phân tích chiến lược, một trong những nhà nghiên cứu Đông Á hàng đầu thế giới và là giáo sư tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ, trong đó có Đại học John Hopkin, Đại học quốc gia về Chiến tranh. Marvin C. Ott cũng thường xuất hiện trên kênh truyền hình CNN với tư cách bình luận viên về các vấn đề của châu Á. Trước đây, ông từng là Chuyên gia phân tích cao cấp về Đông Á của Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA), Phó giám đốc nhân sự của Uỷ ban giám sát các hoạt động tình báo thuộc Thượng viện Mỹ.


Ông cho rằng "Phải nói đây vẫn là những thủ thuật thường thấy, và có vẻ rất hiệu quả của phía TQ. Họ dường như muốn tránh sử dụng hoả lực, tránh sử dụng các loại vũ khí quân sự khi tìm cách mở rộng sự kiểm soát trên Biển Đông. Có lẽ TQ đã tính toán, rằng nếu họ sử dụng sức mạnh quân sự thì toàn bộ tình thế chiến lược sẽ bị thay đổi, nên họ thường sử dụng các biện pháp phi quân sự nhưng vẫn có tính cưỡng ép, kích động như đâm tàu, phun vòi rồng, sử dụng số lượng tàu lớn để uy hiếp đối phương... những biện pháp kiểu như vậy, để mở rộng tầm kiểm soát. Tôi nghĩ rằng tại Đông Nam Á, VN hiểu TQ hơn bất cứ quốc gia nào. Có thể nói, ngay cả Mỹ cũng không hiểu bằng. Và VN không dễ bị mắc mưu. Nhưng hiểu là một chuyện, đối phó hiệu quả với TQ lại là chuyện khác vì sự chênh lệch lực lượng quá lớn giữa VN và TQ". Đồng thời ông khẳng định "Giữa VN và TQ có sự chênh lệch lớn về sức mạnh quân sự. Nếu như VN phản ứng bằng cách cử tàu hải quân ra để ép tàu TQ phải rút lui, và nếu lại còn có xung đột nổ súng, thì hậu quả sẽ là rất xấu cho VN. Và VN đã không làm như vậy. VN đã làm những gì có thể, đã làm nổi bật vụ việc, thu hút sự chú ý của thế giới, đưa vấn đề ra các kênh ngoại giao nhằm tạo ra sự chú ý tối đa có thể của cộng đồng quốc tế đối với những gì đang diễn ra". Ông đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam, còn lũ rân chủ thì đầu bò không thể biện giải nổi hoặc cố tình không hiểu những vấn đề trên. Đây là một sự thật thật đáng buồn về lũ bất tài dân chủ, đau lòng và xấu hổ thay cho chúng!!!


Trần Ái Quốc

14 Nhận Xét :

 1. Mỗi ngày nghe thông tin về vde này tôi ko thể sống 1 cách bình thường được, lòng cứ nghẹn lại. Thương các anh đang ngày đêm vất vả giữ trọn biên cương cho Tổ Quốc. Thương các anh, thương những người chiến sĩ ngày đêm bảo vệ đất nước, thương những người ngư dân biển nhưng chính nghĩa chắc chắn sẽ thắng hung tàn, lòng yêu nước và tinh thần của con người Việt Nam là bất bại. Chỉ cần chúng ta bình tĩnh không để mắc mưu bọn Tàu kia...

  Trả lờiXóa
 2. Không phải muốn đánh là đánh đâu các bạn ạ, nếu mình điều quân đội đánh họ thì mình đang đúng thành sai. luật biển có quy ước của nó rồi, tranh chấp lãnh hải nếu chưa đi đến kết luận kẻ đúng người sai thì không được phép điều quân đội ra biển. nếu mình đánh họ trước, mình là người sai về luật quan sự, còn t.q cùng lắm họ rút lui với lý do nhầm lẫn là xong. hơn nữa nếu mình đánh họ, họ sẽ có cái cớ là phòng vệ chính đáng và đánh lại mình 1 cách hợp pháp thì người thiệt là VN ta. các bạn cứ thử tưởng tượng ra cảnh 1 người vào nhà các bạn, họ cứ ngồi ở đó, đuổi cũng ko về... nếu mình cầm dao chém họ, mình đi tù.

  Trả lờiXóa
 3. tất nhiên đánh nhau là chuyện không dễ dàng gì, nhưng mà có những kẻ không đánh không được, Việt nam với Trung Quốc đàm phán đã bao lâu rồi. Trung Quốc đã hứa hẹn những gì với chúng ta rồi, Trung Quốc không giữ lời và chắc chắn trong tương lai cũng vậy, mình phải đánh.

  Trả lờiXóa
 4. Đánh nhau đâu phải chuyện ngày một ngày hai, đưa 1 đất nước đến tình trạng chiến tranh là điều đại kị bạn hiểu chứ, trong trường hợp này thì Trung Quốc họ sai, quốc tế đang chỉ tay vào Trung Quốc, nếu minh gây hấn với họ, mình nổ súng trước thì thế giới sẽ trỏ tay vào minh ngay,.

  Trả lờiXóa
 5. Hơn bao giờ hết. những con người Việt nam trên khắp năm châu lại có cùng chung tiếng nói như lúc này, hi vọng với tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi được bè lũ diều hâu Trung Quốc xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 6. "Các nhà dân chủ đặt ra câu hỏi tại sao Việt Nam không sử dụng biện pháp quân sự? Tại sao không nổ súng để đánh đuổi Trung Quốc". Xin lỗi nhưng mà Nhật Bản với Trung Quốc cũng tranh chấp tương tự, trong khi Nhật Bản là nền kinh tế thứ 3 thế giới, họ có tiềm lực quân sự mạnh hơn hẳn VN, sao họ không nổ súng để bảo vệ chủ quyền của họ.

  Trả lờiXóa
 7. Thế thì bạn không tìm hiểu rõ thực hư rồi, Nhật Bản không nổ súng để bảo vệ chủ quyền của họ không phải là do họ sợ Trung Quốc, mà là do Hiến pháp của Nhật Bản cấm dùng chiến tranh để giải quyết các vấn đề tranh chấp ngoài lãnh thổ quốc gia của họ bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân dân Việt nam từ trước đến nay luôn có truyền thống yêu nước nồng nàn,đó thật sự là truyền thống quý báu.nhưng có một vấn đề đáng lo ngại hiện nay đó là những kẻ bán nước cầu vinh đang lợi dụng cái lòng yêu nước đó để chống phá Đảng và nhà nước Việt nam,cần phải nghiêm trị những kẻ đó và cũng cần phải cảnh giác để không bị chúng lừa dối kích động làm chuyện xấu xa,

  Trả lờiXóa
 9. trong khi đồng bào cả nước cũng như kiều bào đang ở nước ngoài hành động để thể hiện lòng yêu nước và sự phản đối việc làm của trung quốc thì một số phần tử bán nước đang lợi dụng điều đó để kích động xuyên tạc chống phá điên cuồng,chúng ta cần phải nhận thức rõ được điều này không chỉ để cảnh giác mà còn thấy được âm mưu thật sự của chúng,

  Trả lờiXóa
 10. chúng ta đã thấy được rõ âm mưu và hành động của một số kẻ bán nước hại dân từ lâu rồi,và giờ đây nhân cái sự kiện trung quốc đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam gây ra những căng thẳng trên biển đông thì đám rận chủ kia chúng nó như đục nước béo quà.liên tiếp có hành động xuyên tạc lôi kéo người dân đi tham gia biểu tình,thật là không chấp nhận được,phải tẩy chay các lời kêu gọi và việc làm của chúng,

  Trả lờiXóa
 11. Thiết nghĩ, yêu nước là đáng quý, nhưng phải thể hiện đúng cách, tuân thủ pháp luật, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tkhông nên có hành động thái quá, mất đi giá trị của hành động vì đất nước, vì hòa bình, vì độc lập dân tộc. chúng ta không để bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéovào những âm mưu đen tối đê tiện của chúng. Trách nhiệm của mỗi công dân là bảo vệ Tổ quốc, thể hiện lòng yêu nước đúng nơi, đúng lúc

  Trả lờiXóa
 12. mỗi khi đất nước có giặc xâm lược thì tinh thần yêu nước của chúng ta lại trỗi dậy như 1 làn sóng mạnh mẽ quét sạch những bè lũ bán nước, cướp nước. THực sự tôi ghét bọn rận chủ thế chứ chúng cứ giả dạng dân chủ này nọ đứng lên làm nói xấu đảng nhà nước ta trong khi chúng có làm được j cho đất nước ta đâu cơ chứ, chúng là bè lũ bán nước ta cho chủ của chúng khốn nạn vô cùng

  Trả lờiXóa
 13. Dựa vào các hành động "yêu nước" của các "nhà yêu nước", tôi xin phép trả lời câu hỏi ở tiêu đề của tác giả luôn vậy "Đồng bào Việt trong và ngoài nước đang sát cánh bảo vệ chủ quyền biển đảo còn lũ dân chủ dân sự đang làm gì?" - xin thưa là các vị ấy, chắc chắn lại đang lên kế hoạch, dùng tiền của, hay bất cứ gì, lôi kéo nhiều người dân cả tin đi biểu tình chống TQ, để các vị ấy lợi dụng cái đám đông ấy, để phục vụ mục đích chính trị của mấy vị ấy, đó là, kêu gào thả tự do cho mấy đứa tội phạm chống nhà nước, hoặc lại kêu gào nhà nước hèn với giặc.

  Trả lờiXóa
 14. Chính xác thì là như thế này bạn ạ. Vẫn là một kịch bản quen thuộc.
  - Thứ nhất : giả vờ mùi mẫn, yêu nước tha thiết, đánh vào lòng yêu nước của người dân để lôi kéo họ đi biểu tình. Những người k lôi kéo được bằng cách này, thì chúng sẽ lôi kéo bằng tiền
  - Thứ hai, tại buổi biểu tình, người dân sẽ làm nền để chúng thực hiện kế hoạch của chúng, như đòi thả tự cho cho bọn chống phá nhà nước đang bị bắt. Kích động lực lượng bảo vệ trị an...cuối cùng là nhằm mục đích chụp ảnh tự sướng về báo cáo lấy tiền

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ