Nhãn

Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

Phản đối hành động của Trung Quốc 3 lần tấn công lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam trên biển Đông


Bản đồ thể hiện vị trí đưa giàn khoan của Trung Quốc vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam


Như tin các báo đã đưa, vào lúc 5h sáng ngày 1-5-2014, Trung Quốc thực hiện đưa giàn khoan nước sâu  HD981 vào vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa 200 hải lý của Việt Nam, di chuyển từ tây bắc đảo Tri Tôn (thuộc quần đảo Hoàng Sa của VN) xuống phía nam. Đến 16g ngày 2-5, giàn khoan HD981 đã được Trung Quốc thả trôi tại tọa độ 15029’58’’ vĩ Bắc - 111012’06’’ kinh Đông, phía nam đảo Tri Tôn, sâu vào trong thềm lục địa của VN 80 hải lý, cách đảo Lý Sơn 119 hải lý, cách bờ biển VN 130 hải lý. Trung Quốc đang âm mưu thực hiện vấn đề gì qua chuyện này. Bàn về chủ nghĩa bá quyền của Trung Quốc thì đã có rất nhiều bài viết của các chuyên gia phản ánh, và rõ ràng âm mưu của Trung Quốc muốn xâm chiếm biển Đông là vấn đề quá rõ ràng, không có gì phải tranh luận, nhưng việc Trung Quốc coi thường pháp luật quốc tế, đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển Việt Nam có thể nói là một bước tiến rõ ràng thể hiện chủ trương xâm lược của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam. Nếu Trung Quốc cắm được giàn khoan vào vùng biển Việt Nam thì rõ ràng đây chính là sự kiện đánh dấu rằng Trung Quốc đã cắm được một cột mốc chủ quyền tại vùng biển thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, nơi có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và những điều tiếp theo diễn ra thì ai cũng có thể dự đoán được. Trong lịch sử hình thành và phát triển của mình, các nhà cầm quyền Trung Quốc đã nhiều lần thực hiện dã tâm xâm lược Việt Nam, gây hàng trăm cuộc chiến tranh lớn nhỏ, âm mưu đồng hóa Việt Nam, tuy dân tộc Việt Nam nhỏ yếu, nhưng chưa bao giờ khuất phục trước bất cứ một sức mạnh nào, dù cả sức mạnh quân sự hủy diệt toàn cầu như Pháp, Mỹ trong hai cuộc trường chinh gần đây. Cần khẳng định với Trung Quốc  và ông Tập Cận Bình rằng dân tộc Việt Nam chúng tôi vô cùng yêu chuộng hòa bình, muốn xây dựng quan hệ ngoại giao với Trung Quốc theo quan điểm 4 tốt, 16 chữ vàng, muốn hòa hợp dân tộc để xây dựng và phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Nhưng nhân dân Việt Nam chúng tôi không sợ trước bất cứ uy quyền nào, trước bất cứ sức mạnh nào, chúng tôi yêu chuộng hòa bình nhưng chúng tôi ý thức được rõ ràng trách nhiệm của một công dân Việt Nam đối với chủ quyền biển đảo và đất nước. Chúng tôi có thể hy sinh tất cả để bảo vệ cho bằng được từng mảnh đất, từng mét nước thân yêu của Tổ quốc, vì vậy đừng dùng vũ lực để khuất phục chúng tôi, bởi khi cả đất nước nhỏ bé này cùng đứng lên thì không một sức mạnh nào có thể quật ngã.Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam - Ông Lê Hải Bình khẳng định hành động của Trung Quốc khi đưa giàn khoan HD981 vào vùng biển thuộc quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng Pháp luật Quốc tế và pháp luật Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc khẩn trương đưa giàn khoan bất hợp pháp ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa 200 hải lý của Việt Nam


Các bạn trẻ thanh niên Việt Nam thể hiện gì qua sự kiện này? Thật tự hào khi thế hệ trẻ của Việt Nam ngày càng ý thức được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, biết yêu nước, yêu Tổ quốc, biết quý trọng hòa bình và hơn hết họ luôn sẵn sàng lắng nghe tiếng gọi thiêng liêng từ Tổ quốc Việt Nam yêu thương. Chúng tôi, nhưng người đã đổ xương máu vì độc lập tự do của Tổ Quốc tự hào về các bạn, tuy nhiên, các bạn hãy bình tĩnh, thể hiện lòng yêu nước của mình bằng cách lắng nghe tiếng gọi của Tổ Quốc, mệnh lệnh từ cấp trên, không được hành động một cách bộc phát, chịu kích động từ những phần tử phản cách mạng và bè lũ rận chủ dễ gây phức tạp cho tình hình đối ngoại và bất lợi cho đất nước.
Thật cảm động trước tình yêu nước của các bạn trẻ Việt Nam, chúng tôi tự hào về các bạn


Trung Quốc ngày càng coi thường pháp luật quốc tế, thậm chí dùng vũ lực để đe dọa lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam trên biển, đã có những thiệt hại về vật chất và con người, tuy chưa có chiến sĩ nào hy sinh, nhưng trong khi lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm NGư Việt Nam dùng hòa bình để đấu tranh giành giữ chủ quyền của mình thì Trung Quốc không ngại dùng vũ lực, tàu bảo vệ của Trung Quốc càng ngày càng đông, thậm chí chúng còn dùng đến cả máy bay để uy hiếp lực lượng của ta, nhưng lực lượng cảnh sát biển và kiểm Ngư Việt Nam vẫn kiên quyết bám trụ, đấu tranh đến cùng để buộc Trung Quốc phải kéo dàn khoan ra khỏi chủ quyền biển đảo Việt Nam. Trung Quốc đã hung hăng tấn công tàu và lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam đến 3 lần:


Lần 1, Lúc 8g10 ngày 3-5: tại tọa độ 15031’ vĩ Bắc - 111002’ kinh Đông (cách giàn khoan HD981 khoảng 10 hải lý), tàu hải cảnh 44044 chủ động đâm thẳng vào mạn phải tàu CSB4033, hậu quả làm cho tàu 4033 bị rách mạn phải chiều dài 3m, rộng 1m, làm hư hỏng máy phải và các trang thiết bị khác.

Tàu Trung Quốc hung hăng đâm thẳng vào tàu của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Tàu Việt Nam bị vỡ ở mạn thuyền và hư hại nhiều thiết bị nhưng anh em vẫn quyết bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo đến cùng

Lần tấn công thứ  2,  Lúc 8g30 ngày 4-5: tàu hải cảnh 44103 chủ động đâm thẳng vào mạn trái tàu CSB2012; do tàu 2012 đã tăng tốc vòng tránh, nên vết đâm chỉ bị ở chính góc đuôi tàu mạn phải diện tích khoảng 1m2, làm hư hỏng một số trang thiết bị khác trên tàu. Ngoài các tàu cảnh sát biển thì các tàu Trung Quốc còn chủ động đâm va, phun nước vào hàng chục tàu kiểm ngư và các tàu thực thi pháp luật khác của VN. Hậu quả làm hư hỏng các trang thiết bị trên tàu và làm bị thương một số thủy thủ VN.
Tàu Trung Quốc dùng vòi rồng tấn công tàu của lực lượng CSB và Kiểm Ngư Việt Nam


* Lần tấn công thứ 3 vào lúc 12g ngày 7-5: tàu hải cảnh 3411 tiếp tục có hành động đâm vào tàu CSB8003. Trung Quốc sử dụng đồng thời máy bay số hiệu 8321 bay phía trên tàu CSB8003 nhằm uy hiếp các tàu VN. Đối với các tàu Trung Quốc được trang bị vũ khí đều mở bạt che súng, pháo để sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào, gây nên tình trạng hết sức căng thẳng.Tàu Trung Quốc 3 lần tấn công tàu Việt Nam 3

Đã có những chiến sỹ kiểm ngư và cảnh sát biển của Việt Nam bị thương khi bị tàu Trung Quốc tấn côngSau sự kiện này Việt nam đã tổ chức họp báo quốc tế, lên án hành động phi nhân tính và dã man của Trung Quốc, kêu gọi Quốc tế lên tiếng về hành động vi phạm công ước quốc tế về luật biển và chủ quyền biển đảo của Việt Nam
Việt Nam tổ chức họp báo lên án hành động phi pháp của Trung Quốc
Lật lại lịch sử vào năm 1988 khi Việt Nam chủ yếu là lực lượng công binh tiến hành xây dựng các nhà giàn trên đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, đã bị hải quân Trung Quốc dùng vũ lực để cướp đảo và cuối cùng dùng súng bắn làm hơn 64 chiến sĩ Hai quân nhân dân Việt Nam anh dũng hy sinh. Hành động của Trung Quốc lần này cũng nằm trong toan tính thể hiện chủ nghĩa bá quyền của một kẻ ăn cướp trắng trợn. Chúng tôi những công dân Việt Nam kịch liệt lên án những hành động phi nhân tính của Trung Quốc.

Trần Ái Quốc


 

21 Nhận Xét :

 1. Những hành động của trung quốc nó đang gây ra những sự phẫn nộ của không chỉ nước ta mà còn cả cộng đồng quốc tế khi mà trung quốc đã không coi luật pháp ra gì không coi những công ước quốc tế những thỏa hiệp quốc tế mà lại đang vi phạm một cách nghiêm trọng. Vậy nên đối với trung quốc họ chỉ nghĩ đến những lợi ích trước mắt nhưng rất có thể nó chính lại là nguyên nhân gây ra những ảnh hưởng vô cùng xấu cho trung quốc sau này.

  Trả lờiXóa
 2. Vùng quê yên bình02:26 9 tháng 5, 2014

  Chúng ta đang đấu trí với TQ trên mọi mặt trận - 1 gã khổng lồ hơn ta rất nhiều lần. Các chiến sĩ của ta đang trong tâm bão với địch nhưng chúng ta ko chiến đấu bằng sự nóng nảy hiếu chiến. Đó là cái suy nghĩ thiếu trách nhiệm với tổ quốc. Hãy cổ vũ bằng sự kiên trì, nỗ lực và bình tĩnh, ko nóng vội, ko cay cú. Chúng ta có thắng được, có làm thất bại được ý đồ của TQ hay ko, đó là ở tinh thần thép chứ ko phải tiếng súng.

  Trả lờiXóa
 3. Muốn xâm chiếm VN là một tư tưởng sai lầm. Việt Nam không rộng lớn nhưng mạnh mẽ. Chiến tranh xảy ra thì TQ chiến đấu vì lợi ích hèn hạ còn VN chiến đấu vì lòng yêu nước sâu xa. Và chắc chắn rằng những thứ hèn hạ không thể chiến thắng được tình yêu nước của người Việt, qua bao năm chiến đấu giành độc lập, VN đã trở thành nước bất khả xâm phạm đối với toàn thế giới. Đúng, tôi đang ngồi gõ bàn phím như 1 AHBP chỉ biết thể hiện bằng lời nói, nhưng nếu chiến tranh xảy ra, tôi sẽ liều tất cả để bảo vệ Tổ quốc, vì đó là quê hương của tôi, của cha mẹ tôi, anh em tôi, dòng họ tôi, bạn bè tôi, là tất cả tình yêu của tôi. Và tôi tin rất nhiều người cũng sẽ như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Thực ra mình thấy phản ứng của Việt Nam cho đến bây giờ khi đối phó với TQ là tạm ổn. Chúng ta cũng chỉ vì mục đích hòa bình mà, bây giờ đánh trả lại nổ ra chiến tranh thì còn khổ nữa. Nói chung là cứ lựa tình hình mà triển khai biện pháp đối phó. Bọn TQ ngoài biển Đông vẫn chỉ là đang hăm dọa chúng ta, kích chúng ta đánh trả để nó có cơ hội gây ra chiến tranh. Hy vọng mọi việc sẽ kết thúc trong hòa bình!

  Trả lờiXóa
 5. Nếu chúng ta dùng biện pháp chống trả thì chỉ có làm hài lòng kẻ thù mà thôi , vì đây là mưu mô mà trung quốc nhầm đánh vào tâm lý của người việt nam để thực hiện mục đích của mình . Vì thế để cứu lấy nước ta cũng như bẻ mặt bọn chính quyền Trung Quốc thì chỉ có cách duy nhất là đối ngoại . Kêu gọi các nước bạn trên toàn thế giới nhìn nhận những việc làm quá đáng và bá quyền của Trung Quốc cũng như ủng hộ đất nước chúng ta và lên tiếng buộc Trung Quốc phải rút lui khỏi lãnh thổ của Việt Nam thôi . Thế nên anh em đồng bào có yêu nước , thương dân , không muốn dân chúng ta khổ thì phải KIỀM CHẾ CẢM XÚC , kiên nhẫn chờ đợi anh em nha.

  Trả lờiXóa
 6. Nói chung hiện giờ mình nên giải quyết bằng ngoại giao, quốc tế, hòa bình là chính! Chúng ta phải tin tưởng tuyệt đối vào chính sách của Đảng và Nhà nước! Tuyết đối ko đc kích động, ko phải nước ta hèn, mà là nước ta '' xơi'' bọn Tàu bằng ngoại giao! Ai tham gia cuộc chiến đều là KẺ THUA CUỘC!! Mình hướng về biển Đông, tin tưởng đất nước!!!!!!!!!!!! Bọn phản động sẽ nhân cơ hội này mà phản động, kích động dân ta nên mọi người phải có 1 cái đầu lạnh, thật tỉnh táo!!

  Trả lờiXóa
 7. Bọn Trung Quốc cứ muốn dương oai tác quái, bành trướng thế lực đây mà. Tìm mọi cách gây hấn, khiêu khích để xem sức chịu đựng của Việt Nam đến đâu thui. Chỉ cần Việt Nam có động thái đáp trả nó sẽ lấy cớ đó để tấn công Việt Nam ngay. Chỉ mong 1 đất nước hòa bình, 1 thế giới hòa bình không có chiến tranh, đừng để máu và nước mắt phải rơi thêm trên mảnh đất Việt Nam này nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Mình cũng không ủng hộ chiến tranh nhưng cũng ko muốn khuất phục nước nó, chỉ là nó đang gây hấn, đợi mình nổ súng trước là mình đã vi phạm luật biển 1982, lúc đó chúng ta sẽ mất đi sự ủng hộ của quốc tế và có khi là cả chiến tranh sẽ nổ ra. Chúng ta đang thu thập chứng cứ để có thể nước với quốc tế về hành động và thái độ của nó. Còn nhà nước có tham ô hay gì gì đó thì đó là chuyện của họ, nhưng giờ tất cả mọi người đang hướng về biển đông và lo cho đất nước, ai cũng muốn chuyện giải quyết trong hòa bình.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn tàu khựa này không biết xấu hổ hay sao? Những hành động ngông cuồng, không coi ai ra gì mà chúng cũng dám thực hiện hay sao? Chúng có đáng mặt là một nước lớn, với dân số đông nhất thế giới và nền kinh tế thứ 2 thế giới hay không? Hay là chúng chỉ là một bọn khốn nạn, chỉ biết đi ức hiếp mấy nước nhỏ như Việt Nam, chỉ đi thực hiện lén lút việc đưa giàn khoan, rồi còn tấn công cảnh sát biển của ta trên chính vùng biển của ta.Lũ tàu khựa khốn kiếp, nếu chúng mày còn là con người thì hãy cút xéo khỏi vùng biển của Việt Nam ngay lập tức

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng nhẽ chiến tranh bắt buộc phải nổ ra sao? Dù không hề muốn, nhưng nếu bọn tàu khựa cứ tiếp diễn những hành động ngông cuồng như thế này thì chúng ta bắt buộc phải cầm súng, chiến đấu để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc thôi. Nhưng trước hết là cứ phải chờ những chính sách ngoại giao của đảng và nhà nước đã, nếu tránh được chiến tranh mà vẫn giữ được chủ quyền biển đảo thì quá tốt rồi

  Trả lờiXóa
 11. Việc tàu khựa đưa giàn khoan DH981 vào khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam là hoàn toàn sai trái, hơn nữa chúng lại có những hành động ngông cuồng khi tấn công cả cảnh sát biển Việt Nam khi đang làm nhiệm vụ nữa chứ. Việt Nam hoàn toàn không đồng ý với những việc làm của bọn tàu này, nếu những chính sách ngoại giao mà không đạt được mục đích thì việt Nam sẽ sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam không bao giờ chấp nhận những hành động của trung quốc trên biển đông, đó là những hành động trái phép, vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam và vi phạm các công ước quốc tế. Bởi vậy, nếu những biện pháp ngoại giao không đem lại kết quả thì Việt Nam sẽ buộc phải chiến đấu để bảo vệ mình,không thể để tàu khựa thích làm gì thì làm được

  Trả lờiXóa
 13. Vùng quê yên bình12:39 10 tháng 5, 2014

  Trong việc đưa giàn khoan HD 981 đến lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam không phải đơn thuần là để khai thác dầu mà có ý đồ. Đó chính là thăm dò phản ứng của Việt Nam và dư luận quốc tế, đặc biệt là Mỹ. Có điều rất tốt là Mỹ lên tiếng kịp thời, phản đối sự vi phạm của Trung Quốc đối với quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam. Hai là Trung Quốc thế hiện tham vọng cướp Biển Đông và thế giới đã biết được những tham vọng này của họ. Trong xu thế hiện nay, Trung Quốc không muốn có chiến tranh. Không phải Trung Quốc nói đánh ai là đánh được đâu, nhất là hiện nay nội bộ Trung Quốc đang còn nhiều vấn đề nổi lên như Tân Cương, Tây Tạng... Không phải Trung Quốc muốn làm gì thì đều làm được.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu là một con người có học thức và biết suy nghĩ thì hãy thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn. Không nên kích động biểu tình vì có thể chúng sẽ cài vào đoàn người biểu tình những tên khủng bố! Lúc đấy Việt Nam sẽ lâm nguy. Trắng đen không phân biệt được. Không nên đi biểu tình, khi nào có meeting do nhà nước kêu gọi thì mới tham gia nhé mọi người! Gửi những con người yêu nước!

  Trả lờiXóa
 15. Nên giải quyết hòa bình,chiến tranh không đơn giản là ta thắng họ hay họ thắng ta mà là đầu rơi máu chảy,là con mất cha,vợ mất chồng,là cơ nghiệp cả nước phấn đấu bao năm bị đe dọa và tệ nhất là nước mất nhà tan,các bạn nên bình tĩnh,không nên nghe lời các thế lực thù địch,các lãnh đạo Nhà nước là những người hơn ta hàng chục năm kinh nghiệm sống,họ biết cách giải quyết với ông hàng xóm xấu tính,NHƯNG cái gì cũng có giới hạn của nó thôi,Việt Nam quyết không sợ,có lệnh Tổng động viên,hãy cùng tôi nhập ngũ bảo vệ quê hương đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Nhiều bạn chỉ vì nóng tính mà thích kích động chiến tranh nhỉ , chiến tranh xảy ra ở 1 đất nước kinh tế chưa phát triển ? bạn có nghĩ hậu quả ko ? biết chiến tranh nó ra sao ko ? hỏi hết ông bà bạn chiến tranh nó mệt như thế nào ? chưa kể Nga _ TQ đang chuyển hướng bắt tay tập trận chung ở Biển Đông rồi đấy ( có lẽ đây là lời thách thức Mỹ sau vu Ukraina , giờ My muon can dự vào biển Đông ) , nhiều nước kêu goi VN phải bình tĩnh , phải tìm 1 đồng minh nhưng nhiều bạn lo sợ , cũng đúng thôi , nhưng muốn tự lực đánh sao ? Theo mình nghĩ sẽ chẳng có cuộc chiến tranh nào xảy ra ,thế kỉ 21 rồi giờ muốn chiến tranh khó lắm , VN TQ có thể là nòi ngổ cho chiến tranh TG mới nguy hiểm hơn, và sẽ chiến khi nào VN dám nổ súng trước.

  Trả lờiXóa
 17. Bây giờ mình không làm được gì ngoài việc cầu mong và theo dõi sự việc này qua màn ảnh. Bác Hồ đã nói :" Chúng ta càng nhân nhượng, chúng sẽ càng lấn tới. Ai có súng thì dùng súng, không có súng thì dùng gươm, để bảo vệ cho Việt Nam ta" Bây giờ chúng ta phải dùng 1 cái đầu lạnh để đối phó với bọn chúng. Để cho TQ biết con người Việt Nam ta rất thông minh, không cần dùng sức vẫn chiến thắng được. Cố gắng lên Tổ Quốc Việt Nam tôi ơi!

  Trả lờiXóa
 18. Mình nghĩ việc nên làm hiện nay là Việt Nam không nhẫn cần tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân thế giới mà còn phải tranh thủ được sự ủng hồ của nhân dân Trung Quốc. Cũng như trước đây khi Mỹ gây chiến với Việt Nam chúng ta đã tranh thủ được sự ủng hộ của nhân dân Hoa Kỳ, nhờ đó gây sức ép lên chính phủ Hoa Kỳ và nhờ đó đã góp phần vào chiến thắng trên mặt trận chính trị. chúng ta cần làm cho nhiều càng nhiều người dân Trung Quốc biết rằng họ đang bị chính phủ của mình lừa dối, và chính phủ họ là người đã xâm phạm chủ quyền nước khác.

  Trả lờiXóa
 19. Vẫn là câu nói của Bác "Càng nhân nhượng thì địch càng lấn tới". Tôi thấy TQ không những không nhượng bộ mà còn tỏ ra lấn lướt, quá đáng không có một chút thiện chí. Rõ ràng với việc tàu HD981 đặt giàn khoan và có nhiều tàu vũ trang, tàu quân sự và máy bay hộ tống là đã thấy rất là rõ TQ đã xâm phạm đến vùng biển nước ta. Chỉ có hành động lén lút và sai trái nên mới có nhiều tàu theo hộ tống như thế. Nếu bình thường thì đâu cần nhiều tàu theo.

  Trả lờiXóa
 20. Vùng quê yên bình08:36 15 tháng 5, 2014

  Liên quan đến vấn đề Trung Quốc, tôi muốn nói về tình hình hiện tại tại Bình Dương và các tỉnh lân cận. Thứ nhất, rõ ràng đã có sự giật dây kích động của các thế lực thù địch bên ngoài (gián điệp, Vịt Tưn...) nhằm mục đích gây bạo loạn, bất ổn. Đây không phải chỉ đơn giản là vấn đề "dốt nhiệt tình = phá hoại". Người công nhân ở đây chỉ đơn giản là bị lợi dụng.
  Tiếp theo, tôi muốn kêu gọi mọi người KHÔNG tiếp tay cho những hành vi khiến tình hình thêm bất ổn. KHÔNG tham gia những hoạt động b_iểu tình, xuống đường... do những NKYN hay VT kêu gọi - chúng đơn giản chỉ là một l ũ bán nướ c mà thôi. KHÔNG kích động, chử i bới Chính phủ, quân đội ta. KHÔNG gây rối ở ngoài đường cũng như trên Internet. KHÔNG gây hấn với du học sinh Trung Quốc, người Hoa hay gốc Hoa. Hãy làm một người Việt văn minh, vì Tổ quốc mình. Hãy tuyên truyền cho bạn bè thế giới biết việc làm sai trái của Chính phủ Trung Quốc cũng như về tình hình thực tế của Việt Nam, rằng Chính phủ và người dân Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo, nhưng muốn giữ gìn hòa bình và tôn trọng luật pháp quốc tế, tuyệt đối không bao giờ chấp nhận những hành vi bạo lực như ở Bình Dương vừa rồi.
  Xin hãy share thông điệp này của tôi. Cảm ơn.

  Trả lờiXóa
 21. Vùng quê yên bình08:43 15 tháng 5, 2014

  Rõ ràng là cây muốn lặng gió kg muốn ngừng, mong tất cả những chiến sĩ ở biển đảo hãy cố gắng kiên trì, chịu đựng, đừng kích động mạnh, và đoàn kết thắt chặt tinh thần đồng đội cùng các anh em biển đảo, bảo vệ đất nước thân yêu của chúng ta. tất cả những kiều bào trên toàn thế giới, xin hãy chung tay góp sức hướng về đất nước việt nam của chúng ta, bằng bất cứ giá nào cũng phải bảo vệ biển đảo thân yêu của ông cha ta để lại nha các bạn.... !!!

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ