Nhãn

Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

Tản mạn về lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam trước hoạt động bành trướng của Trung Quốc trên biển Đông


Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước và một lần nữa lòng yêu nước và tinh thần đại đoàn kết dân tộc lại được thể hiện khi Trung Quốc âm mưu giày xéo lãnh thổ Việt Nam trên biển Đông bằng việc đưa giàn khoan HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và vùng tiếp giáp lãnh hải thuộc quyền chủ quyền, quyền tài phán 200 Hải lý của Việt Nam. Đường chín đoạn là một âm mưu lâu dài của Trung Quốc, Giàn khoan HD 981 là một toan tính mang tính bá quyền đã được hoạch định sẵn có kế hoạch trong chiến lược bành trướng lâu dài của Trung Quốc. Trung Quốc thể hiện khí thế của một kẻ mạnh, sự dụng sức mạnh quân sự để gây hấn với các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam tại Biển Đông, nhưng nhân dân Việt Nam quyết không sợ, từ già đến trẻ nguyện một lòng đoàn kết cùng Đảng, Nhà nước đấu tranh chống quân cướp nước và bè lũ bán nước đặng giữ nguyên vẹn chủ quyền biển đảo hàng ngàn đời mà cha ông ta để lại. Dư luận gần đây phân tích rất nhiều về âm mưu của Trung Quốc khi đặt giàn khoan HD981 trên lãnh thổ Việt Nam, hành động này được đánh giá là một âm mưu được tính toán kỹ lưỡng nằm trong kế hoạch "chuỗi ngọc trai" nhằm thực hiện chiến lược bành trướng trên biển và hiện thực hóa đường chín đoạn của Trung Quốc. Trung Quốc muốn thông qua sự kiện này để thăm dò dư luận quốc tế, đồng thời bất chấp pháp luật quốc tế để thực hiện bằng được âm mưu bành trướng xuống biển Đông, nhằm mục đích nắm giữ huyết mạch hàng hải quốc tế trên biển Đông và giải quyết cơn khát về năng lượng do chiến lược phát triển kinh tế theo chiều Rộng do Trung Quốc duy trì hàng chục năm qua. Âm mưu của Trung Quốc đã rõ, nhưng Trung Quốc quên mất rằng họ đang đối đầu với ai, một dân tộc Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng chưa bao giờ khuất phục trước bạo tàn, một dân tộc Việt Nam với lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước chưa bao giờ biết khuất phục trước phong kiến Phương Bắc. Hẳn Trung Quốc còn nhớ đến Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa,..? Tại sao không có một Bạch Đằng ở thế kỷ XXI? Dân tộc Việt Nam yêu chuộng hòa bình và mãi yêu chuộng hòa bình nhưng nhân dân Việt Nam quyết không run sợ trước bạo tàn, thà hy sinh tất cả chứ nhất định không để mất chủ quyền của Tổ quốc trên biển. Trong những ngày qua, không khí đấu tranh sôi sục khắp nơi trên lãnh thổ Việt Nam, Chính Phủ Việt Nam đã khẳng định sẽ sử dụng tất cả các biện pháp hòa bình để đấu tranh giành chủ quyền biển đảo, đẩy lùi sự xâm lược của Trung Quốc.


Thủ tướng: Việt Nam bảo vệ chủ quyền bằng mọi biện pháp cần thiết

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đưa vấn đề Biển Đông ra Asean, Thủ tướng khẳng định Việt Nam bảo vệ chủ quyền bằng mọi biện pháp cần thiết.


Khắp nơi trên mọi miền đất nước, lòng dân sục sôi, khí thế yêu nước ngất trời, nhưng đồng bào ta vẫn rất bình tĩnh chờ ý kiến lãnh đạo của Đảng và Chính phủ, khi cần sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Người dân Hà Nội xuống đường yêu cầu Trung Quốc rút khỏi vùng biển Việt Nam

Người dân Hà Nội xuống đường yêu cầu Trung Quốc rút khỏi vùng biển Việt Nam

Người dân Hà Nội xuống đường yêu cầu Trung Quốc rút khỏi vùng biển Việt Nam

Trung Quốc chớ dại mà thử thách lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam


Sẽ có một Bạch Đằng trên biển khi cần, hãy bình tĩnh nhân nhượng để đấu tranh bằng phương pháp hòa bình!


Trần Ái Quốc

19 Nhận Xét :

 1. Có một sự sai lâm vô cùng nghiêm trọng trong thời gian gần đây. Hiện nay hầu hết mọi người đều phản đối Trung Quốc và có những hành động như: tẩy chay h.àng Trung Quốc, công khai chỉ chích người dân trung quốc.c.hửi người Trung quốc. v...v.... Xin thưa với các bạn những hành động trên là sai lầm nghiêm trọng không đúng với chủ trương của n.hà nước ta và nếu chiến tranh xẩy ra thì có thể nguyên nhân chính là do các bạn. Thế nên chúng ta hãy hành động cho đúng đắn cho phù hợp.

  Trả lờiXóa
 2. Vùng quê yên bình08:40 12 tháng 5, 2014

  Mình không mong chiến tranh xảy ra ....... dân mình chịu khổ cũng đã đủ rồi ......... dân trung quốc tuy không phải ai cũng xấu nhưng nếu cứ tiếp tục như vậy thì cũng đành phải tẩy chay thôi .... bạn bè mình người gốc hoa cũng khá là nhiều nhưng đến họ còn ghét thái độ của dân họ thì mình mong những người trung quốc còn lòng tự trọng và ý thức hãy phản đối việc chính phủ các bạn làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Nói về khí tài quân sự thì ở Đông Nam Á VN thuộc dạng dữ đó bạn, và VN cũng chẵng sợ xảy ra đối đầu với TQ đâu chẳng qua là nếu chiến tranh xảy ra,ảnh hưởng rất ghê gớm đến đời sống đất nước mà đặc biệt là người dân mình chịu ảnh hưởng nhìu nhất chứ chẵng ai. VN mình chiến đấu suốt từ xưa đến nay rồi chỉ mới hòa bình vài chục năm thui, chẵng ai lại muốn chiến tranh xảy ra nữa trừ những đứa trẻ trâu chẳng biết gì cứ khoái chiến tranh , đến lúc xảy ra thật thì đó là 1 cơn ác mộng, chiến tranh chẵng qua là biện pháp cuối cùng khi mà tất cả biện pháp hòa bình khác đều vô dụng mà thui. yêu VN , yêu Hòa Bình ..

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta phải hết sức bình tĩnh, tìm các phương pháp hợp lý nhất. Kiên quyết, chủ động nhưng phải triệt để. Biểu hiện như vậy là TQ đã có sự chuẩn bị rất kỹ. Tất cả những gì chúng ta được chứng kiến đều là bề nổi, còn bên trong đó, dưới lòng biển là những gì chúng ta chưa hiểu hết được. Hết sức cảnh giác với tàu ngầm của chúng. Khi đáp trả, các lực lượng cần có đủ các bằng chứng chứng tỏ bọn họ gân hấn và hành động trước. Vì bọn họ là loại vừa ăn cắp vừa la làng. Đã như thế này, chúng ta phải chuẩn bị mọi phương án để chiến đấu thôi! Cả trên biển, trên bộ và trên không. Đặc biệt là trên mặt trận tuyên truyền và pháp lý.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động giống hệt dân Trung Quốc khi biểu tình đập phá các doanh nghiệp Nhật trong các vụ tranh chấp SenKaKu. Điều này sẽ làm cho kinh tế Việt Nam càng đi xuống thôi, chẳng được lợi ích gì cả.

  Trả lờiXóa
 6. Dân tộc Việt Nam đâu phải hạng vừa, không phải ngẫu nhiên mà chúng ta đánh thắng 2 đế quốc Pháp, Mỹ, đó là nhờ tinh thần dân tộc, của lòng yêu nước nồng nàn như bác Hồ đã nói, Trung Quốc sẽ phải trả cái giá thật đắt khi đánh vào lòng yêu nước của mỗi người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Gửi lãnh đạo Trung Quốc, tôi là một người Việt gốc Hán, đang sống tại Việt Nam, xin có đôi điều gợi ý đến các vị. Tôi nghĩ rằng Trung Quốc hiện nay là một nước đang đà tiến lên “lớn” trên thế giới, có nhiều ảnh hưởng với nhiều nước, trong đó đặc biệt các nước khối Asean, người dân trong khối này rất ấn tượng và đồng tình ủng hộ sự phát triển của Trung Quốc để trở thành “người anh cả” trong khu vực... Tuy nhiên, với cách hành xử kiểu “giang hồ” của “người anh cả” đối với biên giới đất liền và biển đảo, đã khiến toàn thể nhân dân các nước phản đối và lên án quyết liệt, có lẽ vì các vị đã ngấm sâu tư tưởng bành trướng “đại Hán”, nên không coi luật pháp quốc tế ra gì nữa rồi?

  Trả lờiXóa
 8. bạn nói đúng rồi đấy, mà Trung Quốc đã mạnh hơn ai? các vị đã tự cô lập mình rồi đấy – “người anh cả” rồi đây sẽ dần mất hết những tình cảm tốt đẹp của nhân dân các nước, bị tẩy chay hàng hóa xuất khẩu, mất uy tín về mặt chính trị, cô lập kinh tế,..... Liệu đất nước TQ có còn phát triển? Trung quốc đang tự đánh lừa và gây khó cho mình, cần phải chấm dứt những hành động đó nhanh trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 9. Trung quốc đã đi quá xa và theo tôi, việc cần làm ngay là trung quốc nên thật lòng trả lại tất cả những đất đai, biển đảo đã chiếm bất hợp pháp của các nước từ trước đến nay, vì có lấy thêm cũng không làm giàu có thêm gì về kinh tế, mà còn bị mang tiếng là “tiểu nhân” là “đồ ăn cướp” trong mắt bè bạn thế giới, đi tới đâu ai cũng “sợ”, rồi phải tốn công tốn của để cố giữ, khai thác khó khăn, đêm dài lắm mộng, ăn không ngon, ngủ không yên, tổn hại đến sức khỏe. Sau hành động “quân tử” đó các vị sẽ thấy toàn lợi cho đất nước TQ, cả cộng đồng Asean, các nước láng giềng sẽ không còn quay lưng, mà còn nhiệt tình ủng hộ

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta cần phải khôn khéo, dùng dư luận để lật bộ mặt của trung quốc, cô lập chúng. Trung Quốc quá tham lam mà mất khôn, nó toàn đi gây hấn với hàng xóm, tạo kẻ thù sát bên nách thì hay ho gì? Nó làm cho những nước Asean thấy ngán tham vọng bành trướng của nó thì lại càng xích lại gần nhau hơn, nó chống lại hết được không? ta cần cẩn trọng, không nên nổi nóng nhưng chúng ta cũng sẽ kiên quyết đến cùng

  Trả lờiXóa
 11. Mọi người có nghe cái vụ mới nhất ở Bình Dương không, công nhân mấy xí nghiệp Trung Quốc làm loạn đập phá công xưởng, rồi đòi tẩy chay hàng Trung Quốc, thật sự thì người Việt Nam đang thế hiện lòng yêu nước của mình 1 cách thái quá đấy.

  Trả lờiXóa
 12. Đó là những người công nhân, họ có tinh thần yêu nước nhưng tầm nhìn của họ hạn hẹp nên rất dễ bị bọn xấu lợi dụng, mình có thể chắc chắn rằng vụ ở bình dương có bàn tay bẩn thỉu của bọn phản động nhúng vào cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 13. Biết thế nào được, chắc là cũng do bình thường chủ Trung Quốc đối xử với họ không tốt nên bây giờ họ mượn gió bẻ măng chứ sao, nếu phá mình Trung Quốc thì không sao nhưng mà phá cả doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc thì có sao đấy.

  Trả lờiXóa
 14. Làm xấu hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế, hình ảnh của Việt Nam với những vụ hôi của cũng đã xấu lắm rồi, giờ lại hành dộng giống hệt dân Trung Quốc khi biểu tình chống Nhật nữa, Việt Nam rồi cũng thành 1 Trung Quốc thứ 2 cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 15. Mình thấy việc đập phá công xưởng của công nhân ở Bình Dương là không đúng!làm vậy sẽ gây khó khăn về việc đàm phán Hòa Bình của nước ta;gây mất thiện cảm với các nước trên TG;có thể TQ dùng cớ đó mà tiếp tục làm những chuyện sai trái nữa.Điều cần nhất là chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước,sự đoàn kết 1 cách văn hóa!để bọn TQ tâm phục khẩu phục!mọi người không nên kích động như vậy nữa nha!

  Trả lờiXóa
 16. Hiện nay có rất nhiều trang ph.ản đ.ộng kích đ.ộng người dân tham gia các cuộc biểu tình ngầm chống phá nhà nước, gần đây nhất là sự kiện KCN Sóng Thần - Dĩ An - Bình Dương đang rất hỗn loạn do công nhân đập phá, hò hét trong các công ty của T.Q, HQ và Singapore vì vậy mong mọi người hãy thật tỉnh táo để tránh khỏi những lời kích động của bọn chúng. Đập rồi không được gì mà còn tạo cơ hội cho chúng lấy cớ để chống lại nước ta. Cho nên, hãy chỉ nghe theo sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đừng làm theo lời bất kì ai khác để tránh không mắc mưu bọn chúng!

  Trả lờiXóa
 17. Lòng yêu nước của dân tộc này chỉ dừng lại ở 200,000 thôi, vừa qua người ta đã phanh phui rất nhiều vụ đi biểu tình thuê, đưuọc 1 chiếc áo với 200k 1 ngày đó, họ vẫn biết sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự, đến hình ảnh đất nước nhưng họ vấn cứ đi kìa,

  Trả lờiXóa
 18. Tẩy chay hàng Trung Quốc thì cũng đâu có gì là sai, nhìn xem Trung cẩu đã đem qua Việt Nam những gì, chúng đem nào gạo giả, trứng giả, đến rau cũng giả, rồi thịt thối.... đồ chơi nhiễm độc, đồ ăn nhiêm độc để lại hại giống nòi của ta, nếu tôi có quyền hành trong tay, tôi sẽ không cho hàng hóa Trung Quốc qua khỏi cửa khẩu để vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. đã bao đời VN đã phải chịu bao nhiêu cuộc xâm lược của TQ nhưng chẳng lần nào chúng đạt được mục đích của chúng cả đều bị chúng ta đánh cho te tua không con mảnh rác để về nước chúng. chắc rằng chúng vẫn nuôi thù hằn ấy đến tận bây h quyết cướp nước ta bằng được đây mà! chúng ta cần phải đoàn kết lại để vượt qua khó khăn này đoàn kết tinh thần yêu nước chính là sức mạnh to lớn của đất nước ta để đánh bại mọi kẻ thù xâm lược đất nước

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ