Nhãn

Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

Hải tặc Trung Quốc triển khai thêm giàn khoan trên biển Đông!!!

Đưa cái chết tiệt HD981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam chưa phải là tham vọng duy nhất của Trung Quốc, mới đây Trung Quốc càng lộ rõ bản chất của một tên cướp cạn khi tiếp tục triển khai thêm một giàn khoan mới và đang lai dắt, kéo nó vào biển Đông, nơi mà HD981 đang làm mưa làm gió và thể hiện bản chất của một tên cướp biển trắng trợn nhất trong lịch sử loài người.


Giàn khoan đó là gì?

Giàn khoan Nam Hải số 9.

Đó là giàn khoan Nam Hải số 9


Theo thông tin phóng viên thu nhận được thì gian khoan này của Trung Quốc được đóng từ năm 1988, nặng 21.714 tấn. Đây là Giàn khoan  nửa chìm nửa nổi do Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ giàn khoan Trung Quốc (COSL), đơn vị trực thuộc Tổng công ty dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC), quản lý và vận hành. Theo báo chí Trung Quốc đưa tin thì Gian khoan này đang được Trung Quốc tích cực lai dắt vào vùng biển Đông, nơi đang diễn ra tranh chấp và những hành động bạo lực, phi nhân đạo của Trung Quốc và HD981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.


Thông báo về việc di chuyển giàn khoan trên trang web của Cục Hải sự Trung Quốc.


Trang Web của Cục Hải sự Trung Quốc thông báo việc di chuyển của giàn khoan


Ngoài ra Trung Quốc đang còn tích cực đóng mới rất nhiều gian khoan dầu nước sâu nhằm thực hiện tham vọng độc chiếm biển Đông của mình. Nếu giàn khoan này xuất hiện trên biển Đông thì việc đấu tranh của Việt Nam sẽ vô cùng khó khăn, theo đánh giá của các chuyên gia nước ngoài Việt Nam cần có những hành động cụ thể để đối phó với những hành động phi pháp của Trung Quốc trước khi tình hình leo thang của Trung Quốc trên biển Đông ngày càng diễn biến phức tạp hơn. Đã đến lúc Việt Nam đệ đơn khởi kiện Trung Quốc ra Toàn án quốc tế.


Thế mới thấy thấm sự tàn bạo, giả nhân nghĩa của Trung Quốc và bản chất của 16 chữ vàng hảo huyền, mị dân, Trung Quốc đang hiện nguyên hình là một tên "Hải tặc", một tên cướp biển đúng nghĩa. Đã đến lúc khẳng định rõ lập trường "không thể đổi lấy chủ quyền của Tổ quốc để lấy được cái sự hòa hảo viễn vông". Hành động của Trung Quốc đang ngày càng thể hiện chủ nghĩa bá quyền một cách bẩn thỉu, ngoài việc đệ trình lên Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc về vấn đề biển Đông một cách tráo trở, lật lọng và vu cáo trắng trợn Việt Nam, Trung Quốc đang tiếp diễn những hành động như lai dắt thêm giàn khoan ra biển Đông, tích cực xây dựng các bãi đá ngầm ở Trường Sa của Việt Nam, đồng thời lên tiếng vu cáo đối với Việt Nam về những hành động xuất phát từ phía Trung Quốc, Việt Nam càng nhẫn nhịn vì hòa bình chung của khu vực thì Trung Quốc càng hung hãn, không coi ai ra gì. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta đã nhân nhượng, nhưng chúng ta càng nhân nhượng, thì Trung Quốc càng lấn tới,...". Trung quốc hãy coi chừng hạnh động của mình, hãy biết dừng lại đúng lúc, đừng để dân tộc này nổi giận, cái giả phải trả về một Bạch Đằng hay một Điện Biên Phủ trên biển sẽ chôn thây cái giàn khoan HD981 chết tiệt cùng những tham vọng của Trung Quốc xuống đáy biển Đông.Một cái kết có hậu cho tham vọng của Trung Quốc


Trần Ái Quốc

16 Nhận Xét :

 1. Nghe nói Trung Quốc đang gấp rút đóng mới thêm 3 giàn khoan nữa, kiểu này thì không chỉ Việt Nam bị xâm lược theo kiểu đó mà có thể là Philippin cũng bị cho mà xem, Trung Quốc đã quá coi thường Mỹ rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu Việt Nam, cũng như thế giới không có biện pháp cứng rắn để chặn Trung Quốc lại thì sớm thôi, biển Đông sẽ là ao nhà của Trung Quốc mất, lúc đó không chỉ Việt nam mà cả thế giới sẽ phải trả giá vì sự thờ ơ của mình bây giờ cho mà xem

  Trả lờiXóa
 3. Hơn bao giờ hết, thế giới cần phải sát cánh cùng Việt Nam để ngăn chặn sự bành trướng của Trung Quốc trên biển Đông, bởi vì nếu Trung Quốc chiếm được biển Đông thì cả thế giới sẽ phải chịu hậu quả chứ không phải Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc bây giờ có sợ gì nữa đâu, bọn chúng coi luật pháp quốc tế chẳng ra gì cả, thế nên bọn chúng mới lấn lướt như vậy, Việt Nam còn chờ gì nữa mà không kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế vậy

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc đã quá hung hăng rồi, chính quyền Trung Quốc đã quá hiếu chiến, một chính quyền hiếu chiến thì dù sớm hay muộn sẽ đưa cả dân tộc vào chiến tranh, Việt Nam cần phải làm gì đó, để đề phòng người Trung Quốc, chứ không nên thờ ơ như vậy

  Trả lờiXóa
 6. Tuyết Nguyễn Thị05:26 20 tháng 6, 2014

  Chính quyền Việt Nam đang quá mơ hồ về một tình “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị” bởi vì với Việt Nam, Trung Quốc không có gì ngoài là một kẻ xâm lược thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Xâm lược giữa thế kỉ 21 này, Trung Quốc sẽ phạm phải 1 sai lầm xương máu, bởi vì bây giờ Trung Quốc chĩa sung vào Việt Nam, nhưng vài năm nữa, thế giới sẽ chĩa sung vào Trung Quốc như với Đức trong thế chiến vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Với tương quan lực lượng của 2 nước bây giờ thì Việt Nam quá lép vế so với Trung Quốc, cả về kinh tế lẫn quân sự, thế nên điều cần làm bây giờ là tranh thủ luật pháp quốc tế, tranh thủ sự ủng hộ của thế giới, chứ mình Việt Nam sẽ không thể đương đầu với Trung Quốc được.

  Trả lờiXóa
 9. Mình thấy Việt Nam cần phải kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế, không nên vì tiếc cái “hữu nghị” mà dây dưa mãi, cứ như vậy sẽ tạo cho Trung Quốc cái đà để lấn lướt hơn bây giờ, rồi đến lúc mất biển Đông thì sẽ hối tiếc cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 10. Không hiểu cái lũ này nó khốn nạn đến mức nào nữa mà lại còn dám triển khai thêm cái giàn khoan vào trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt nam nữa,thế giới đang lên án mạnh mẽ hành động và âm mưu của trung quốc trên biển đông,và nếu như trung quốc còn dám ngang ngược nữa thì họ sẽ bị trừng phạt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Khốn nạn bất nhân và vô liêm sĩ đến thế là cùng thôi tàu khựa ạ.các ngươi đừng có tưởng rằng là nước lớn sẽ có thể bắt nạt được nước bé,chắc chắn rằng cái lũ chúng mày sẽ bị trả giá thôi,Đảng nhà nước và nhân dân Việt nam sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.chính vì vậy mà trung quốc đừng mơ thực hiện tham vọng bá chủ của chúng mày.

  Trả lờiXóa
 12. Liên tiếp là những hoạt động, những động thái sai trái, đi ngược lại với luật pháp quốc tế, bành trướng và xâm phạm lãnh thổ Việt Nam, đó là một điều không thể chấp nhận được. Chúng ta cần lên án những hành động này một cách mạnh mẽ, để cho dư luận quốc tế được biết. cùng phản đối hành động này của trung quốc. đó mới là cách làm khôn ngoan nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta thêm một lần nữa thấy được những tham vọng của trung quốc. Thế mới thấy thấm sự tàn bạo, giả nhân nghĩa của Trung Quốc và bản chất của 16 chữ vàng hảo huyền, mị dân, Trung Quốc đang hiện nguyên hình là một tên “Hải tặc”, một tên cướp biển đúng nghĩa. Đã đến lúc khẳng định rõ lập trường “không thể đổi lấy chủ quyền của Tổ quốc để lấy được cái sự hòa hảo viễn vông”. Đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là không có ngôn từ nào hơn để diễn tả sự tráo trở, lật lọng của người Trung Quốc. Trong khi Việt Nam trưng ra được các bằng chứng sinh động về việc tàu Trung Quốc đâm tàu Việt Nam thì phía Trung Quốc không hề có một bằng chứng nào. Ấy vậy mà vẫn cứ già mồm cãi cố theo kiểu đổi trắng thay đen.Thật sự không hiểu bộ mặt của Trung Quốc dày đến cỡ nào?

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là cái lũ cướp biển trắng trợn mà,chúng nó nghĩ chúng là ai mà thích làm gì thì làm như vậy cơ chứ,thật là nực cười không chịu được.hãy nên nhớ rằng trong lịch sử thì trung quốc đã nhiều lần kéo quân sang xâm chiếm Việt Nam nhưng kết quả cuối cùng đều là những thất bại thảm hại và nặng nề của chúng.dừng lại đi trước khi quá muộn tàu khựa ạ.

  Trả lờiXóa
 16. Bọn này phải nói là bọn cướp biển chuyên nghiệp rồi.chúng nó không từ một thủ đoạn nào để mà có thể thực hiện cái tham vọng bành trướng biển đông của chúng.nhưng làm sao mà điều đó có thể thực hiện được cơ chứ.Việt Nam và những nước khác có lợi ích trên biển Đông sẽ làm tất cả để có thể ngăn chặn cái hành động ngang ngược của bọn tàu khựa.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ