Nhãn

Thứ Ba, 17 tháng 6, 2014

Tàu kiểm Ngư lớn nhất Việt Nam hoàn thành- Sức mạnh quốc phòng đã được củng cố!

Trần Ái Quốc - Tàu kiểm ngư lớn nhất Việt Nam đã chuẩn bị bàn giao cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam, đây sẽ trở thành một nỗi khiếp sợ đối với Trung Quốc trên biển Đông đồng thời tăng cường thêm tiềm lực về quốc phòng cho lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam trên biển Đông.


Tàu Kiểm ngư 781 hiện là con tàu được trang bị hiện đại bậc nhất Việt Nam phục vụ cho hoạt động tuần tra biển


Thông tin trên thực địa đang hết sức căng thẳng, hiện Trung Quốc vẫn liên tục điều các tàu thuyền có trọng tải lớn và hàng chục tàu cá vỏ sắt của ngư dư Trung Quốc để bảo vệ cho cái gọi là Giàn khoan nước sâu HD981. Với lợi thế tàu đông, trọng tải lớn hiện các tàu của Trung Quốc không ngại va chạm và liên tục gây hấn với lực lượng Kiểm Ngư và Cảnh sát Biển Việt Nam.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát tàu KN 781


Tăng cường tiềm lực về quốc phòng và an ninh là những nhiệm vụ trọng yếu và cơ bản được Đảng và Nhà nước Việt Nam hết sức quan tâm, trong quá trình đóng, hạ thủy và kiểm tra các thiết bị trên tàu, đích thân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến tận nơi thị sát và động viên cán bộ chiến sỹ. Tàu kiểm ngư 781 có chiều dài 90,50 mét, rộng 14 mét, trang bị 4 máy công suất lớn 12.016 mã lực và có lượng choán nước lên đến 2.400 tấn. Tàu có sân đỗ cho máy bay trực thăng, có thể hoạt động liên tục 5.000 hải lý. Đây là ưu điểm của tàu KN-781 trong khi tàu DN-2000 của Cảnh sát biển chỉ có sàn đáp. Việc thêm nhà chứa giúp tàu có khả năng mang theo trực thăng trong những chuyến tuần tra, còn DN-2000 có sàn đáp nhưng không có nhà chứa thì chỉ có thể tiếp nhận chứ không thể trang bị kèm trực thăng.


Theo thông tin trong tháng 6 này Công ty đóng tàu Hạ Long sẽ bàn giao tàu KN-781 cho lực lượng Kiểm Ngư Việt Nam và tiếp tục bàn giao tàu  KN-782  vào tháng 7 này để lực lượng kiểm ngư có thể làm nhiệm vụ trên vùng biển của nước ta. Đây là 2 con tàu đầu tiên do Tập đoàn Damen (Hà Lan) thiết kế và chuyển giao kỹ thuật đóng mới theo tiêu chuẩn Châu Âu.  Lộ trình của Việt Nam đến hết năm 2015 sẽ trang bị cho lực lượng kiểm ngư 6 chiếc tàu thuộc vào dạng hiện đại như tàu KN781.


Ngoài những trang bị hiện đại của con tàu như hệ thống vòi rồng cực mạnh, lượng dãn nước lớn, tàu còn được trang bị bãi đỗ trực thăng và hỏa lực rất mạnh nhằm tăng cường tiềm lực tự vệ cho lực lượng thực thi pháp luật. Trong điều kiện hiện nay, Việt Nam đang cần được trang bị nhiều hơn nữa những con tàu hiện đại như thế này để tăng cường tiềm lực quốc phòng về biển đảo và bảo vệ chủ quyền biển đảo trước sự xâm lấn của các thế lược bành trướng và bá quyền.


Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh về con tàu hiện đại bậc nhất Việt Nam này:Vòi rồng với tầm vươn 150 mét trên tàu KN 781Bãi đỗ trực thăngHỏa lực và loa công suất cực lớn được trang bị


Với sự hỗ trợ cần thiết của Đảng và Nhà nước ta, lực lượng Kiểm ngư đang ngày càng được trang bị chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, đáp ứng đầy đủ yêu cầu bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên biển Đông. Trung Quốc từ trước đến nay chỉ biết lợi dụng lợi thế của nước lớn để ức hiếp ngư dân Việt Nam, lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam, sử dụng vũ lực để gây hấn và không ngại dùng vũ lực, còn Việt Nam dù nhỏ hơn, yếu hơn, nhưng luôn lấy hòa bình là cốt lõi, luôn theo đuổi và đấu tranh bền bỉ để bảo vệ bằng mọi giá chủ quyền của dân tộc. Bài học:


"Đem đại nghĩa để thắng hung tàn,


Lấy trí nhân để thay cường bạo"


hơn lúc nào hết lại được những người con đất Việt duy trì và kiên trì theo đuổi, sự xuất hiện của tàu KN 781 trên biển Đông sẽ làm thay đổi cục diện của sự tương quan lực lượng, chúng ta tin tưởng vào tương lai, vào lẽ phải và chính nghĩa!


Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. Với chiếc tàu kiểm ngư được trang bị thiết bị hiện đại này sẽ cung cấp thêm cho lực lượng cảnh sát biển có những chiếc tàu đủ tốc độ để hoàn thành công việc của mình! nhất là trong khi TQ đất nước hàng xóm đã có những hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam, gây hấn, tranh chấp biển đảo. một chiếc tàu chưa thể nói lên nhiều điều tiến tới tương tương chúng ta cần đầu tư nhiều hơn nữa

  Trả lờiXóa
 2. Tôi hy vọng mà mong muốn Đảng và Nhà nước trang bị nhiều hơn nữa cho lực lượng cảnh sát biển để có thể có công cụ thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo vệ biển đảo.
  Khi chứng kiến tàu của TQ đâm thẳng vào tàu của nước ta. một phần có thể nhân thấy tàu TQ trang bị hiện đại , tốc độ nhanh hơn tàu của ta. Chính vì vậy trang bị tàu chất lương đó cũng là một biện pháp ngăn chặn các hoạt động gây hẫn của TQ

  Trả lờiXóa
 3. Đây thật sự là tin vui cho chúng ta,khi mà tình hình tranh chấp trên biển đang có những diễn biến hết sức khó lường,trung quốc đang ngày càng tăng cường những hoạt động phi lí và ngang ngược thì chúng ta cần phải tăng cường sức mạnh quân sự cũng như là sức mạnh của lực lượng chấp pháp trên biển,mong rằng trong thời gian tới thì vấn đề tranh chấp sẽ được giải quyết.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta đang chứng kiến sự ngang ngược và phi lí hết sức của trung quốc trên biển đông.chúng đã điều nhiều tàu quân sự và các phương tiện hiện đại khác để có thể bảo vệ giàn khoan HD 981 phi lí của chúng.chính vì thế mà việc tăng cường sức mạnh quân sự đặc biệt là các tàu của kiểm ngư và lực lượng cảnh sát biển là điều quan trọng và cần thiết,đây chính là điều mà chúng ta mong muốn và chắc chắn rằng nó sẽ mang lại hiệu quả cao.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một sự tăng cường chất lượng và nó đã mang lại niềm tin cho nhân dân.chúng ta biết rằng trung quốc đang tăng cường nhiều tàu quân sự và nhiều phương tiện hiện đại nhằm thực hiện mưu đồ bá chủ biển đông,nhưng Việt nam đâu có sợ chứ,và có lẽ trung quốc mới đang là nước phải sợ mới đúng.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ