Nhãn

Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014

Trần Ái Quốc - Sự đớn hèn của Quân lực Việt Nam cộng hòa trong Hải chiến Hoàng Sa 1974

Trần Ái Quốc - Sự đớn hèn của Quân lực Việt Nam cộng hòa trong Hải chiến Hoàng Sa 1974


Không ai có thể quên được ngày 19/1/1974 khi sự hèn hạ của quân lực Việt Nam cộng hòa đã dâng Hoàng Sa cho quân Trung Quốc và dẫn đến những hệ lụy như ngày hôm nay. Trên các phương tiện thông tin đại chúng trái chiều đều đưa tin về sự "hy sinh' của quân nhân VNCH trong cuộc hải chiến Hoàng Sa năm 1974, thậm chí còn ngô nghê đến mức không phân biệt nổi bạn thù trong cuộc chiến vệ quốc ở Việt Nam, điên loạn đòi phong "liệt sỹ" cho những kẻ bán nước cầu vinh, cam tâm làm tay sai cho giặcHạm Trưởng Ngụy Văn Thà và tàu HQ 10 của Quân lực Việt Nam Cộng hòa


Nguyên nhân của cuộc chiến này xuất phát từ vị trí, vai trò của chính quyền tay sai Nguyễn Văn Thiệu, Dương Văn Minh, các nhà lãnh đạo bù nhìn thân Mỹ này đã cam tâm nghe theo sự chỉ đạo của Mỹ để bán Hoàng Sa cho Trung Quốc. Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ đã bắt đầu khởi sắc từ năm 1966 khi sự xuất hiện của quân đội Mỹ trên chiến trường Miền Nam Việt Nam đã nhận được quá nhiều tổn thất từ quân đội Cộng sản Bắc Việt Nam, sự thất bại của quân đội Mỹ trên chiến trường miền Nam là điều có thể khẳng định, vấn đề chỉ là thời gian. Do vậy, Mỹ muốn rút quân về trong danh dự và muốn thông qua sự kiện này để gây sức ép trên bàn đàm phán Paris với Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa. Cái giá phải trả của sự thân Mỹ của của chính quyền tay sai thân Mỹ VNCH chính là việc thí thân 74 quân nhân VNCH cho một cuộc chiến giả tạo nhằm mục đích dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc để phục vụ cho mục đích thỏa thuận giữa Trung Quốc và Mỹ trong chiến lược ở Việt Nam được thuận lợi. Nếu gọi là cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc thì VNCH làm gì có Tổ quốc mà bảo vệ, cái chính phủ VNCH được dựng lên là chính phủ bù nhìn tay sai Ngô Đình Diệm, cái chính phủ mà Hoa Kỳ đã khéo công dàn dựng, đồng thời không thông qua bất cứ một cuộc tổng tuyển cử nào mà chủ yếu là do Ngô Đình Diệm sử dụng sức mạnh quân sự để tạo nên một cuộc tổng tuyển cử giả tạo và dựng nên một cái chế độ tay sai suốt 2o năm ở Miền Nam Việt Nam. Thế nên nếu nói về Tổ quốc mà chúng theo đuổi thì đó là nước Mỹ, phục vụ cho Mỹ, hoạt động vì lợi ích nước Mỹ chứ làm quái gì trong đầu của lũ bại não này có sự xuất hiện của "Tổ quốc Việt Nam" theo đúng nghĩa là 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước, một dân tộc oai hùng đã mấy chục phen đánh bại sự nô dịch, bành trướng, xâm lược của các thế lực phong kiến phương Bắc và bè lũ quan thầy của nó. Thế nên mới nói, VNCH làm gì có Tổ quốc mà bảo vệ, mà thông qua bài viết này tác giả chỉ cảm thấy thương cảm cho 74 cố quân nhân của VNCH đã bị chính Mỹ và chế độ ngụy quyền thí tốt, đẩy vào chỗ chết trong một cuộc chiến được sắp đặt trước.Một số quân nhân VNCH đã chết trong cuộc dàn dựng Hải chiến Hoàng Sa năm 1974


Trong cuộc Hải chiến này, tương quan lực lượng có quá nhiều chênh lệch khi lực lượng tàu thuyền của quân lực VNCH được trang bị lên đến hơn 30 chiếc tàu chiến, toàn những tàu chiến thuộc vào dạng có trọng tải lớn và được trang bị đến tận răng, tuy nhiên khi tham chiến trên Hoàng Sa thì quân đội Việt Nam cộng hòa chỉ điều động có 4 chiếc trong số gần 30 chiếc tàu chiến, trong khi quân đội Trung Quốc chỉ điều có 04 chiến tàu chiến ra gây chiến trên thực địa, trang bị của Trung Quốc lúc đó thuộc vào dạng kém so với quân lực VNCH. Điều đáng buồn là đoàn tàu của VNCH chưa gặp tàu của Trung Quốc đã bỏ chạy, quay ngang tàu để chuồn thì bị trúng đạn, thậm chí QLVNCH còn hoảng sợ đến mức "nhìn gà hóa quốc" đến mức bắn nhầm vào tàu của đồng bọn. Nếu nói rằng đây là một cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo, thì tại sao quân lực VNCH lại không cử một lực lượng tàu thuyền lớn và hiện đại ra để đánh bại sự xâm lược của quân đội Trung Quốc. Nên chỉ có thể kết luận, đây là sự sắp đặt, VNCH đã làm một việc xấu hổ với tiền nhân, nghe theo lời chỉ dạy của quan thầy Mỹ dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc. Tội này có dùng nước biển Đông rửa cũng không hết tội./.


Trần Ái Quốc


12 Nhận Xét :

 1. Một góc nhìn về tương quan lực lượng lúc bấy giờ! VNCH đang phải lo chạy cho nhanh những sang Mỹ trước khi quân đội giải phóng tiến vào, còn những vấn đề của đất nước như chủ quyền lãnh thổ, biển đảo thì dường như lại không được quan tâm. cho thấy VNCH để mất Hoàng Sa một giễ giàng, sự chống cự là không có sự yếu hèn này là dân tộc phải sỉ nhục một chế độ lê máy chém trên khắp miền nam

  Trả lờiXóa
 2. xét vào thời điểm đó VNCH có đủ tiềm lực quân sự bảo vệ an toàn của Hoàng Sa nhưng nhìn xem VNCH lại làm những gì? chính quyền cũng như quân đội dệu dã, tập trung vơ vét những tài sản của nhân dân cuốn xéo ra Mỹ, để lại một chế độ tàn phá bởi chiến tranh, đàn áp nhân dân.
  Sự tàn ác của VNCH và tội danh của chế độ này bao giờ mới rửa sạch?

  Trả lờiXóa
 3. Cái giá phải trả cho sự thân Mỹ, thật là không biết tin được nước lớn nào cả. Có lẽ chỉ còn có Nga là hình như chưa bao giờ có ý định xâm chiếm Việt Nam thì phải -_-

  Trả lờiXóa
 4. Nếu tôi nhớ không nhầm thì quân lực của VNCH hồi đó được xếp thứ 3 thế giới, tiềm lực quân sự của Trung Quốc thời đó không đáng là gì cả. Vậy mà vẫn bị Trung Quốc đánh cho tan tác. Chứng tỏ rằng chắc chắn có 1 vấn đề gì đó đã chi phối quân đội của VNCH khiến cho Hoàng Sa bị đánh chiếm như thế

  Trả lờiXóa
 5. E đang thắc mắc, tại sao lúc Trung Quốc đánh chiếm Hoàng Sa thì quân Mỹ đang ở đó, tại sao lại không ra tay giúp, hay là do Trung Quốc với Mỹ đã "qua đêm" với nhau rồi.

  Trả lờiXóa
 6. lúc đó lục lượng của hải quân Việt Nam Cộng Hòa vượt trội hơn so với Trung Quốc, nhưng mà lính VNCH được lệnh của Mỹ là cấm chống trả, thế nên không dám đánh lại, cứ thế để cho Trung Quốc nó bắn sạch.

  Trả lờiXóa
 7. Chính chính quyền Việt Nam Cộng Hòa nghe lệnh Mỹ để trống Hoàng Sa cho Trung Quốc đánh chiếm, lịch sử sẽ mãi ghi lại điều này cho con cháu được biết, rằng chính quyền VNCH là bè lũ tay sai bán nước, chứ không phải chính quyền VNDCCH như mấy thằng phản động đang rêu rao.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn nó thì có biết cái gì đâu, chúng nó cứ ra rả như những cái máy ấy. nói chuyện với mấy thằng trẻ ranh học đòi làm phản động ức chế làm, bọn nó không phản biện gì hết, chỉ có chửi và chửi cho đã miệng thì thôi, thế mới lạ.

  Trả lờiXóa
 9. Thế mới biết bản chất của bè lũ ngụy quân, ngụy quyền là lũ nhát chết, thấy lính Trung Quốc lấp ló ở Hoàng Sa cũng như thấy bóng quân giải phóng ở ngoài Sài Gòn là vứt bỏ tất cả để chạy, thế mới biết bọn nào hèn nhát nhờ.

  Trả lờiXóa
 10. Thử kéo Nga lại gần biên giới của Việt Nam xem Nga có xâm chiếm không, thế giới luôn thế, đất nước nào lớn là họ có mộng bá vương, chỉ những dân tộc nhỏ mới yêu chuộng hòa bình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Xếp thứ 4 bạn ạ, nhưng tất nhiên là vẫn xếp sau Trung Quốc rồi, đó là vì Mỹ nó viện trợ nhiều, còn về kinh tế thì làm sao mà ăn được Trung Quốc, cơ bản là do Mỹ nó không có đánh nên không dám đánh, tay sai thì chỉ làm được đến thế thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Tuyết Nguyễn Thị04:37 15 tháng 6, 2014

  Con mẹ nó chứ, mấy thằng lính Việt Nam Cộng Hòa thấy giặc thì chạy vứt cả giày, thế mà lúc nào cũng rêu rao cộng sản hèn nhát - cộng sản bán nước, bọn chó kia mà đọc được bài này thì mới sáng mắt ra.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ