Nhãn

Thứ Sáu, 6 tháng 6, 2014

Trung Quốc sợ gì nhất trên biển Đông?

Trần Ái Quốc - Trung Quốc sợ gì nhất trên biển Đông?


Với lợi thế của quốc gia đông dân nhất thế giới, những năm qua chính phủ Trung Quốc theo đuổi chính sách phát triển kinh tế theo chiều rộng, theo hướng tận dụng và tiêu diệt mọi nguồn lực thuộc về lợi thế so sánh của quốc gia với âm mưu trở thành cường quốc hàng đầu thế giới về kinh tế, vượt qua cả vị trí thống trị của Mỹ trong hàng chục thập niên vừa qua.


Kinh tế Trung Quốc thuộc hàng khủng do đó việc đầu tư hiện đại hóa quốc phòng là một việc mà Trung Quốc đã theo đuổi từ lâu, chí phí cho quân sự tăng lên đột biến nhằm mục đích hiện đại hóa quân đội một cách nhanh chóng để thúc đẩy cho quá trình bành trướng ra khu vực biển Đông và Châu Á Thái Bình Dương, nơi có những nguồn lợi mà Trung Quốc đang rất thèm muốn. Với tiềm lực quân sự hiện tại có thể nói Trung Quốc không cả nể bất cứ ai, không e ngại trước một sức mạnh quân sự nào, chính vì vậy nên ngay sau khi chuyến công du 4 nước Châu Á của ông OBAMA kết thúc, ngay lập tức Trung Quốc triển khai ngay cái gọi là chiến lược bình định trên biển Đông với mưu đồ hiện thực hóa đường lưỡi bò, cái mà chúng đã vẽ ra từ năm 1947.


Những tin tức về gian khoan HD981 và lực lượng quân sự hùng hậu của Trung Quốc hiện diện trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trên biển Đông cũng như những hành động vu cáo trắng trợn về chủ quyền biển đảo đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam bằng việc nhồi sọ nhân dân Trung Quốc về những thứ mà chúng đã ăn cướp trắng trợn của dân tộc Việt Nam vào năm 1974 và năm 1988. Với tiềm lực cũng như bản chất hiếu chiến, tư tưởng bành trướng vô hạn định của mình, Trung Quốc không biết rút kinh nghiệm từ những bài học nhãn tiền mà cha ông họ hàng ngàn đời đã chắt lọc về việc đối đầu với dân tộc Việt Nam nên liên tục có những hành động khiêu khích, kích động thù hằn dân tộc, các nhà lãnh đạo của Trung Quốc liên tục có những phát ngôn thể hiện sự ngạo ngược, bành trướng của một nước lớn, hành động của Trung Quốc không kiêng nể ai, coi thường pháp luật quốc tế và tính nhân đạo của một nước xã hội chủ nghĩa, vậy khi liên tục tái diễn những hành động trên biển Đông hiện nay Trung Quốc sợ ai nhất?Tàu Trung Quốc gây sức ép đối với lực lượng kiểm ngư Việt Nam trên biển Đông


Các tàu của Trung Quốc liên tục gây hấn và dùng vòi rồng cũng như lợi thế số đông để cản trở các hoạt động chấp pháp của Việt Nam, chúng đã đâm hỏng rất nhiều tàu của Cảnh sát biển và Kiểm Ngư Việt Nam, cũng như vô nhân tính đến mức đâm chìm cả tàu cá của những ngư dân Việt Nam vô tội làm chết những ngư dân chỉ biết chăm chỉ làm lụng trên ngư trường truyền thống hàng ngàn đời cha ông để lại. Bàn về những hành động “Vô nhân đạo” và “tàn độc” của Trung Quốc khi đối xử tàn nhẫn với ngư dân Việt là sự căm giận của những ngư dân như ông Nguyễn Văn Hòa, một trong 10 ngư dân vừa sống sót sau vụ tàu cá ĐNa 90152 TS bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 11209 đâm chìm ngày 26/5, tại Hoàng Sa của Việt Nam, ông đã thốt lên rằng “Trong đời đi biển, tôi chưa thấy cách đối xử nào tàn độc như thế”. Thuyền trưởng Đặng Văn Nhân bức xúc cho biết: “Hành động Trung Quốc rất ngang ngược, nó muốn hủy hoại tài sản và giết ngư dân chúng tôi chứ không chỉ đơn thuần là dọa dẫm”. Bằng những hành động này, Trung Quốc muốn Ngư dân Việt Nam không tiếp tục bám ngư trường, nhưng họ đã nhầm. Nhầm về ngư dân Việt Nam. Nhầm về khí phách Việt Nam. Ngư dân ta không bao giờ khuất phục. Vừa trở về đất liền, khi được hỏi: “Bị tàu Trung Quốc đâm chìm tàu và suýt mất mạng, giờ các anh có đi biển nữa không?”. Tất cả 10 ngư dân đều trả lời dứt khoát: “Đi chứ”.


Trung Quốc ngày càng ngang ngược chẳng coi ai ra gì? Sợ lực lượng chấp pháp của Việt Nam ư? Chúng không hề sợ? Sợ Pháp luật quốc tế ư? Chúng cũng chẳng coi ra gì. Thế nhưng chúng sợ nhất một thứ "ngư dân Việt Nam".Dùng vũ lực để khuất phục ngư dân Việt Nam là hành động ngu xuẩn nhất của Trung Quốc


Sự xuất hiện của ngư dân Việt Nam kiên cường bám biển chính là "nỗi ám ảnh" đối với hải quân Trung Quốc và các lực lượng Hải cảnh, Hải giám của Trung Quốc trên biển Đông, bởi chúng không lạ gì sự kiên cường của con cháu Yết Kiêu, chúng quá sợ sức mạnh của lòng yêu nước, mà xét về lòng yêu nước thì chẳng ở đâu bằng Việt Nam, xét về sự anh dũng, sáng tạo của người dân thì cũng chẳng đâu bằng nhân dân Việt Nam, xét về sự kiên cường thì người dân Việt Nam hơn đứt người Trung Quốc. Lịch sử vàng của Việt Nam đã ghi dấu những trang oanh liệt của Ngô Quyền đại phá quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng; Lý Thường Kiệt đập tan quân Nguyên Mông và viết bài thơ "Nam Quốc sơn Hà" như một bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Việt Nam; Lê Lợi đại phá quân xâm lược nhà Minh; Quang Trung - Nguyễn Huệ đại phá 30 vạn quân Thanh,...Những trang sử vàng của Lịch sử Việt Nam còn ghi dấu rõ ràng về sức mạnh phi thường của lòng yêu nước ở Việt Nam như Thánh Gióng vươn mình đập tan giặc Ân chỉ trong nháy mắt.


Và bây giờ, ngư dân Việt Nam dù bị Trung Quốc đối xử một cách bạo tàn, dù bị đe dọa đủ đường nhưng họ quyết không sơ, kiên trì bám biển đến cùng, và sự xuất hiện của ngư dân Việt Nam chính là "nỗi khiếp đảm" của Trung Quốc. Chúng có mạnh đến đâu nhưng chúng sẽ không bao giờ quên được trong lịch sử những người dân Việt Nam đã làm cho chúng đau đớn như thế nào!


Trần Ái Quốc

16 Nhận Xét :

 1. tranh xa bong toi09:07 8 tháng 6, 2014

  Người dân Việt Nam thật yêu nước, yêu nơi mà có chủ quyền của đất nước, chính những người dân cùng với những người lãnh đạo nhà nước sẽ không cho phép một đất nước Trung Quốc xấu xa đạt được mục đích bành chướng của họ. Rồi chúng sẽ lại phải chấp nhận những thất bại xay đắng mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Với những gì mà những người ngư dân đất nước Việt Nam của chúng ta đang làm thì họ đang chứng tỏ cho Trung QUốc thấy rằng dù chúng xấu xa bỉ ổi như thế nào nhưng cũng sẽ không làm giảm đi tinh thần quyết tâm cùng đảng và nhà nước bám biển, nơi chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc ở đó

  Trả lờiXóa
 3. Sự xuất hiện của ngư dân Việt Nam kiên cường bám biển để ngoài vì mục đích thêm thu nhập kinh tế mà còn góp phần giữ vững chủ quyền của dân tộc. Đó là điều đáng sợ đối với đất nước Trung Quốc, những người dân đang góp phần làm nên một đất nước Việt Nam anh hùng, bất khuất không để cho giặc xâm chiếm lãnh thổ

  Trả lờiXóa
 4. Những người ngư dân Việt Nam cũng đang thể hiện tinh thần yêu nước, tinh thần ý chí chiến đấu không kém gì so với những người lính đang ngày đêm bảo vệ tổ quốc Việt Nam này. Chính vì thế điều mà Trung Quốc sợ nhất chắc chắn là những ngư dân đang hăng hái trên con đường bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 5. người ta có câu ỷ mạnh hiếp yếu! lấy thịt đè người! trong trường hợp này chúng ta đã thấy ở TQ những việc làm đó! trên biển đông TQ ra sức cho tàu chiến bao vây gây ra những thiệt hại cho tàu của Việt Nam trên phương diện truyền thông thì yếu ớt khi đăng tải những hình ảnh trái ngược.
  tôi có thấy được đất nước TQ rộng lớn trên bản đồ thế giới nhưng tôi cũng nhìn thấy một đất nước đáng khinh và tôi được biết

  Trả lờiXóa
 6. nhìn những hình ảnh tàu của Việt Nam bị tàu của TQ chèn ép mà trong lòng cảm thấy phẫn nộ. Những hành động từ phía TQ đã vượt qua giới hạn của phòng vệ mà đang thực hiện việc tấn công có chủ đích của tàu phía TQ với Tàu của Việt Nam. có lẽ con hổ giấy TQ cần đến một mồi lửa nhỏ như Việt Nam để cho con hổ giấy TQ này biến sắc thành tro

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ phải khi đất nước xảy ra biến cố lớn, đứng trước sự bành trướng trắng trợn của "bạn hàng xóm xấu tính" thì chúng ta lại được thấy lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam là lớn đến nhường nào. Lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam là nỗi khiếp sợ cho bao nhiêu thế lực thù địch, thế lực xâm lược nước ta. Lịch sử bảo vệ đất nước đã minh chứng rõ ràng điều đó.

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc chẳng sợ cái gì đâu. bọn chúng sẵn sàng đâm chìm tàu cá của Việt Nam mà không sợ bị thế giới lên án đó thôi, bây giờ phải cho chúng biết sợ bằng vũ lực thì mới được.

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc sợ nhất là dư luận quốc tế, thế nên chính quyền Việt Nam mới tranh thủ sự ủng hộ của dư luận quốc tế mạnh đến vậy, chứ mấy cái tàu cá của Việt Nam ra biển, chúng chỉ bắn 1 phát là xong liền.

  Trả lờiXóa
 10. Chính chính quyền Việt Nam Cộng Hòa nghe lệnh Mỹ để trống Hoàng Sa cho Trung Quốc đánh chiếm, lịch sử sẽ mãi ghi lại điều này cho con cháu được biết, rằng chính quyền VNCH là bè lũ tay sai bán nước, chứ không phải chính quyền VNDCCH như mấy thằng phản động đang rêu rao.

  Trả lờiXóa
 11. Tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam là không gì có thể thắng nổi, qua 2 chiến thắng lịch sử của dân tộc thì biết, Trung Quốc có thể đánh chìm một tàu cá, 2 tàu hoặc có thể là hàng chục, hàng trăm tàu, nhưng không thể khuất phục được tình thần của dân tộc Việt nam đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Hẳn bạn không quên được mới đây tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá của Việt Nam phải không?. Những người lính họ hi sinh thì họ được vinh danh, còn những ngư dân này họ đâu có được vinh danh đâu, họ rồi cũng sẽ là những nấm mồ không tên thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Tuyết Nguyễn Thị04:27 15 tháng 6, 2014

  Trung Quốc bây giờ hung hăng lắm, tài giỏi lắm, chúng chẳng sợ gì hết, cho dù đất nước của chúng tứ bề thọ địch nhưng chúng vẫn tiếp tục kiếm thêm thù, về cơ bản thì càng nhiều thù thì đất nước nó mới phát triển được, thế đấy.

  Trả lờiXóa
 14. Tuyết Nguyễn Thị04:42 15 tháng 6, 2014

  Tinh thần yêu nước của người Việt Nam chỉ dừng lại ở mấy trăm nghìn thôi. lần biểu tình vừa rồi đã cho thấy tất cả, người Việt Nam luôn hám cái lợi trước mắt mà quên đi cái lâu dài, 1 cuộc bạo động đã làm cho đất nước mất cả trăm tỉ.

  Trả lờiXóa
 15. TQ cứ tìm thêm thêm thật nhiều thù địch, để đến một lúc quay lại bên mình chẳng có ai là bạn cả, chả biết chơi nhau ai, lúc đấy TQ mới thấy cái ngu xuẩn của mình, nhưng có lẽ tới lúc đó đã quá muộn để TQ làm lại rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Hoàng tiều phu13:00 30 tháng 11, 2015

  Dù máu có đổ, tính mạng của ngư dân có thể bị đe dọa và tước đoạt một cách tàn bạo và da man thì bọn chúng mày những tên tàu khựa thối tha kia cũng không thể làm nhụt chí dân tao hiểu chưa. Không chỉ thế bọn tao sẽ ngày đêm bám biển, đem hết sức mình, thậm chí sẵn sàng đổi máu và nước mắt để có được sựu thỏa mái , tự do trong vấn đế biển đảo nơi vốn thuộc về dân tộc tao.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ