Nhãn

Thứ Tư, 11 tháng 6, 2014

Trung Quốc vẫn tiếp tục "ăn cướp" trên biển Đông!!!

Mặc dù đã đưa giàn khoan ra xa vị trí ban đầu và tiến về phía đảo Tri Tôn, tuy nhiên, giàn khoan nước sâu HD 981 vẫn tiếp tục duy trì trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam nhằm khẳng định cái chủ quyền phi lý và không có cơ sở tồn tại của chính phủ Trung Quốc. Theo tin mới nhất, vào ngày 11/6, phía Trung Quốc  vẫn tiếp tục duy trì 114 tàu các loại quanh khu vực giàn khoan Hải Dương - 981. Điều đáng nói là các tàu của Trung Quốc sẵn sàng đâm va, phun vòi rồng vào các tàu của Việt Nam nhằm đẩy phạm vi hoạt động của các tàu Việt Nam ra xa khu vực giàn khoan.


Hiện nay, các tàu Kiểm ngư và Cảnh sát biển Việt Nam vẫn kiên trì bám trụ tại hiện trường giàn khoan, đồng thời tổ chức hoạt động đấu tranh với cường độ cao trên khu vực cách giàn khoan 7 - 10 hải lý để phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đồng thời, lực lượng ngư dân cùng các tàu cá Việt Nam vẫn đoàn kết tiếp tục bám trụ tại ngư trường cách khu vực giàn khoan khoảng 30 – 40 hải lý, tổ chức đánh bắt thủy sản, đấu tranh đòi ngư trường và phản đối hành động ngang ngược của tàu cá, tàu hải cảnh của Trung Quốc, yêu cầu giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu của Trung Quốc rút khỏi khu vực biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Không ai chấp nhận nổi hành động này của Trung Quốc


Hiện nay, với số lượng lớn 114 tàu gồm: 39 tàu Hải cảnh, 14 tàu vận tải, 20 tàu kéo, 35 tàu cá và 06 tàu quân sự bố trí bảo vệ giàn khoan.Cùng các tàu quân sự được  bố trí xung quanh giàn khoan ở phía Đông 02 tàu; phía Tây 02 tàu, trong đó 01 tàu có số hiệu 756; phía Nam có 02 tàu, số hiệu 842 và 839 Trung Quốc dường như chưa thể hiện thiện chí chấm dứt hành động gây hấn của mình tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Những hành động của Trung Quốc ngày càng hung hăng hơn khi không ngại va chạm với tàu của lực lượng chức năng Việt Nam, tiến hành các hoạt động ăn hiếp ngư dân, đâm thủng tàu cá ngư dân, đâm, quệt, phun vòi rồng gây hư hỏng tàu của lực lượng kiểm ngư và Cảnh sát biển Việt Nam. Tuy nhiên, những điều này không làm nhụt chí của lực lượng bảo vệ pháp luật Việt Nam, ngư dân Việt Nam vẫn kiên cường bám biển, quyết không sợ trước bất cứ thủ đoạn nào của kẻ thù.


Trung Quốc không từ bất cứ thủ đoạn nào, thậm chí còn chơi trò bẩn là cho Tàu có tốc độ cao phóng nhanh lên trước tàu của Việt Nam rồi đột ngột giảm tốc độ để Tàu Việt Nam va phải để tổ chức ghi hình, ngụy biện cho hành động sai trái của mình, hành động bẩn thỉu này của Trung Quốc đã bị lực lượng chức năng của Việt Nam phát hiện và phòng tránh có hiệu quả.


Hiện nay, với tiềm lực của mình, Trung Quốc vẫn tiếp tục hành nghề cướp biển trên biển Đông, cụ thể là ngoài việc ăn hiếp ngư dân thì chúng còn ăn cướp ngư cụ và hải sản của ngư dân một cách trắng trợn. Hai tàu cá bị tấn công ngày 11/6 gồm tàu QNg 98399-TS của ngư dân Phạm Chính và tàu QNg 98388-TS của ông Trương Năm khi đang hoạt động tại vị trí 16,42 độ vĩ Bắc và 110,29 độ kinh Đông, trên vùng biển Hoàng Sa. Ngư dân Trương Năm - chủ tàu QNg 98388-TS kể lại: “Hai tàu chúng tôi thường đi cặp cùng nhau, có gì bất trắc thì hỗ trợ nhau. Khi đang hoạt động trên ngư trường Hoàng Sa, bất ngờ xuất hiện tàu Trung Quốc ập đến, với thân tàu sắt to lớn chạy lại cuốn nát lưới, đồng thời dùng câu móc để cắt lưới. Trong lúc đó, trên bầu trời xuất hiện máy bay lượn qua lại sát tàu cá nhằm hăm dọa chúng tôi, đẩy đuổi tàu cá mình đi nơi khác”.


Thuyền trưởng Trương Năm bức xúc khi phía Trung Quốc dùng tàu chiến và máy bay quân sự uy hiếp.

Ngư dân Trương Văn Năm đang thuật lại sự việc (ảnh dân trí)


Cũng bị tấn công ở vùng biển Hoàng Sa, tàu cá QNg 94129-TS của bà Huỳnh Thị Kim Cúc (ngụ xã Phổ Quang) cùng 10 thuyền viên bị tàu Trung Quốc khống chế cướp tài sản và lương thực trên tàu. Qua thống kê thiệt hại, tàu cá của bà Huỳnh Thị Kim Cúc bị thiệt hại khoảng 40 triệu đồng. Hai tàu cá QNg 98399-TS và QNg 98388-TS thiệt hại phí tổn, với mỗi tàu khoảng 70 triệu đồng (nguồn:dantri). Có thể nói hành động của Trung Quốc đang ngày càng đi quá giới hạn và chỉ làm xấu mặt thêm các nhà lãnh đạo Trung Quốc khi đi rao giảng nhân nghĩa trên nghị trường quốc tế. Cái Trung Quốc đang mất thật sự không thể lượng hóa được về mặt giá trị!


Trần Ái Quốc


19 Nhận Xét :

 1. Đây là sự "vừa ăn cướp vừa la làng" trắng trợn của Trung Quốc thì đúng hơn. Một mặt Trung Quốc cho các tàu tải trọng lớn đâm va tàu Việt Nam, cho rất nhiều tàu quân sự hoạt động tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; mặt khác thì Trung Quốc vu khống là tàu của Việt Nam gây hấn. Mặt dày phát sợ luôn

  Trả lờiXóa
 2. Nếu mà Đảng, Nhà nước mình không nhanh có biện pháp thích hợp thì có khi Trung Quốc nó nuốt trọn biển Đông thật ấy chứ, bởi vì bọn chúng ngang ngược lắm, mình cứ nhờn với chúng là chúng càng lấn lướt thêm.

  Trả lờiXóa
 3. Nó cướp Hoàng Sa tận năm 74 cơ mà chứ có phải bây giờ mới cướp đâu, bây giờ bọn chúng đang tận hưởng thành quả mà chúng cướp được trước đó, cái giàn khoan kia sẽ chẳng khoan được gì đâu mà.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu nhất thiết cần phải có 1 cuộc chiến tranh vệ quốc thì nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ ngán, Trung Quốc cứ lấn lướt như vậy thì không sớm hay muộn cũng sẽ nuốt trọn biển Đông của Việt Nam thôi, chính quyenf Việt Nam cần phải làm 1 cái gì đó.

  Trả lờiXóa
 5. Bạn chưa từng trải qua chiến tranh phải không, bạn không biết để có được hòa bình thịnh vượng như ngày nay thì biết bao nhiêu thế hệ đã phải đổ xương máu không, dùng vũ lực ở đây không phải là điều hay ho cho lắm đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi vừa ăn cắp, vừa la làng của Trung Quốc thật khiến người ta khinh bỉ, họ đã vi phạm luật pháp quốc tế rõ mười mươi, Việt Nam đã và đang tập hợp tất cả những bằng chứng để kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế, sự việc tỏ như ban ngày vậy mà Trung quốc vẫn dùng miệng lưỡi không xương vu khống một cách lộ liễu rằng Việt Nam khiêu khích, hống hách và nhiều lần đâm vào tàu của họ nhưng và họ đã phải kiềm chế rất lớn hành động của các tàu Việt Nam để bảo vệ giàn khoan.

  Trả lờiXóa
 7. Tập Cận Bình và những quan chức cao cấp của Trung Quốc rồi sẽ già và về với tiên tổ, nhưng nỗi bất hạnh của sự cô lập với quốc tế, sự mang tiếng của sự dối trá sẽ đi cùng với vận mệnh với tuong lai của đất nước và người dân Trung Quốc, đây là lời cảnh tỉnh và sẽ là sự trả giá cho những gì mà Trung Quốc đang làm. Trung Quốc hãy dừng lại đừng bẩn tính quá như thế nữa, sẽ đón nhận hậu quả đau đớn đấy

  Trả lờiXóa
 8. Chiến tranh đem lại chết chóc, đau thương và mất mát, như cuộc chiến đang xảy ra ở iraq hay ở Ukraina bấy giờ, lẽ ra những người lính đó có thể đang ngồi xem word cup chứ không phải chết một cách đau khổ như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. chỗ trung quốc cho giàn khoan của họ thăm dò dầu khí là nơi ít có khả năng có dầu khí, thế nên mục tiêu chính của Trung Quốc là mục tiêu về chính trị mà thôi, bọn chúng muốn thăm dò sự phản ứng của Việt Nam cũng như của Mỹ, mà chính quyền mình phản đối yếu ớt thế thì ăn thua gì.

  Trả lờiXóa
 10. Tuyết Nguyễn Thị04:32 15 tháng 6, 2014

  Mục tiêu của Trung Quốc là thăm dò phản ứng của chính quyền Việt Nam, thăm dò động thái của khối ASEAN cũng như của Mỹ nữa, và có vẻ như Trung Quốc đã thắng ván bài này rồi, bởi vì Việt Nam thì phản ứng yếu ớt, ASEAN rệu rã, còn Mỹ thì ậm ừ, haizz.

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc đang ngày càng cho thấy họ là một nước cù nhầy, coi thường cả thế giới chứ không riêng gì Việt Nam chúng ta. Sự ngang ngược của Trung Quốc rồi sẽ có hậu quả xác đáng cả thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc mặt dày đến thế là cùng, rõ ràng là chúng đâm vào tàu của chúng ta ta, chúng ngang ngược xâm lăng chúng ta mà chúng nói với thế giới như là chúng đúng, chúng bị chúng ta gây hấn ấy. Chưa bao giờ tôi thấy khinh thường Trung Quốc như vây giờ!

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. Theo tôi thì những lời nói của Trung Quốc trước quốc tế đang là những lời nói sai sự thật, và thế giới đang biết rõ điều đó, chính vì thế mà chúng ta nên chọn thời điểm này để kiện Trung Quốc, khi đó chúng ta sẽ nhận được sự ủng hộ cao của bạn bè quốc tế, và cũng là cho Trung Quốc thấy chúng ta không hề sợ chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ tính người của bọn này đã không còn nữa rồi.chúng nó quá vô nhân đạo và phi lí,chủ quyền của Việt nam đã được khẳng định từ lâu và cũng được bạn bè quốc tế công nhận thế mà anh bạn tàu khựa lại làm ngơ chuyện đó,đúng là mặt dày đến thế là vừa rồi,nhưng dù chúng có ngang ngược đến đâu thì việt nam cũng không sợ và chúng sẽ nếm thất bại thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Không thể nào tưởng tượng được vì sao trên đời lại có những loại người mà nó khốn nạn như cái lũ Tàu Khựa này cơ chứ,sao mà chúng nó lại dày mặt đến mức độ đó được,chủ quyền của VIệt nam là bất khả xâm phạm và chẳng có cái lí do gì mà trung quốc được phép xâm chiếm cả,dừng lại đi lũ tàu khựa đáng ghét kia.

  Trả lờiXóa
 16. không phải là ăn cướp nữa mà chúng là lũ vô nhân đạo,bỉ ổi tiểu nhân.với những việc làm đó thì làm sao mà đáng mặt nước lớn cơ chứ,lúc nào cũng thích thể hiện như vậy,nhưng việt nam cũng chẳng bao giờ sợ các ngươi đâu.các ngươi sẽ phải hối hận về những việc làm đó mà thôi,lũ vừa ăn cướp vừa la làng.

  Trả lờiXóa
 17. Lũ trung quốc tiếp tục vừa ăn cướp vừa la làng ở trên biển đông và với những gì chúng đang làm thì người ta có thể thấy được bộ mặt tiểu nhân của một nước lớn,chúng nó không chỉ vi phạm luật pháp quốc tế về xâm phạm chủ quyền trên biển mà chúng còn vi phạm nhân quyền nghiêm trọng,phải có biện pháp mạnh để mà xử lí cái lũ này mới được.

  Trả lờiXóa
 18. cái lũ ăn cướp này chúng nó không xứng đáng được sống.chúng nó đã ngang ngược quá mức như vậy rồi thì chúng ta cũng cần phải có những hành động đáp trả lại điều đó,không được để cho chúng lấn tới,và với cái lũ vừa ăn cướp vừa la làng này thì chúng ta sẽ khiến cho chúng bị xử lí như là những tên cướp biển bị bắt vậy.

  Trả lờiXóa
 19. Xem ra việc Trung Quốc quyết tâm cướp biển Đông đã là vấn đề hiện thực được khẳng định, vấn đề là sức mạnh của lòng yêu nước và lẽ phải của dân tộc Việt Nam khi đấu tranh trên nghị trường quốc tế sẽ như thế nào để buộc Trung Quốc phải chấm dứt ngay các hành động vi phạm pháp luật và chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ