Nhãn

Thứ Bảy, 5 tháng 7, 2014

Đắng lòng- Hổ dữ còn không nỡ ăn thịt con!

Con gái của Ông, Ông biết số phận thật nghiệt ngã khi con vừa chào đời đã bị mang vứt ra bụi tre để kiến và các loại côn trùng hành hạ con suốt 2 ngày trời, Ông cảm thấy thương cảm cho con quá, sao số con khổ thế, sao cuộc đời bất công với con thế? Tại sao người đẻ ra con lại có thể nhẫn tâm đến mức đem con đi vứt vào nơi mà dám chắc rằng con sẽ chết, vì con mới chào đời, đã được ngụm sữa nào đâu, đã được nhìn thấy tương lai, nhìn thấy những người thân yêu của mình đâu, đã làm nên nghiệp chướng gì đâu mà sao con khổ thế? Người mẹ của con đúng là đồ vô nhân tính, người xưa từng bảo 'hổ dữ còn không ăn thịt con" thế mà cái người đàn bà đẻ ra con lại có thể làm một hành động dã man, tàn bạo, vô nhân tính đến mức tày trời như thế? Rồi đây dư luận sẽ không tha cho cô ta, pháp luật sẽ vào cuộc vì người đan bà đẻ ra con đã cố tính hủy hoại mạng sống của con, đây là hành vi "giết người" cần phải nghiêm trị trước pháp luật.


Ông rất chăm chú theo dõi thông tin về con, thương con gái bé bỏng của ông quá, may mà con gặp được người có lương tâm, đã cứu vớt lấy mạng sống của con, dù con vẫn đang thời gian cách ly để điều trị vì những di chứng mà người đàn bà đẻ ra con gây ra, sinh linh bé bỏng thật tội nghiệp khi phải chống chọi lại sự khắc nghiệt của cuộc đời và lòng người cũng như những mối họa từ tự nhiên để cố giữ lấy mạng sống của mình, nhưng tội quá, con bị thủng màng nhĩ mất rồi, không biết rồi tới đây có bị ảnh hưởng gì nữa không, nhưng ông chỉ muốn gửi cho người đàn bà đẻ ra con một cái tát mạnh như trời giáng vào mặt để cảnh cáo vì sao có thể độc ác đến như vậy.


Cháu bé đang được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt

Con thật đáng thương, mới chào đời đã phải vật lộn để giành lấy sự sống!

Cũng thật may mắn khi ông trời không nỡ cướp mất của con mạng sống, do vậy đã run rủi cho bà Nguyễn Thị Tuyết (56 tuổi, ngụ tại đường Hùng Vương, P. Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cùng con gái là chị Trương Thị Mỹ Hạnh (32 tuổi), giáo viên trường mầm non Tân An, đi lấy măng ở khu vực phía sau nhà, thì thấy con đang rên khóc, trên cơ thể có đầy dòi trắng và kiến. Thật tội nghiệp cho sinh linh bé bỏng như con, làm nên tội gì mà để bị đối xử như vậy, nếu 2 người mẹ đó không tìm thấy con thì con đã làm mồi cho lũ giòi và kiến rồi, thật đáng thương.
Theo lời kể của Bà Tuyết-người cứu mạng cháu bé vô tội “Khi giở tấm chăn lên thấy bé gái sơ sinh, dòi trắng ở khắp cơ thể, tập trung nhiều nhất ở phần mặt, tai, cổ và bộ phận sinh dục, tôi và con gái quá hoảng hốt, chỉ biết nhanh chóng bế cháu vào nhà, dùng nước ấm tắm rửa cho cháu, pha chút sữa cho cháu bú tạm rồi báo ngay cho công an phường. Tôi đã đưa cháu đi bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk sơ cứu”. Bà Tuyết xót xa: “Tôi rất thương cháu bé, mới lọt lòng mẹ đã phải chịu cái cảnh đau đớn thế”.
Con gái bà Tuyết là chị Hạnh chia sẻ, đây là cảnh thương tâm nhất mà chị từng gặp. “Tôi không tưởng tượng được ai lại nhẫn tâm để cháu bé ở nơi hoang vắng, đầy côn trùng, ẩm thấp thế, đã vậy còn không cho cháu mặc nổi bộ quần áo. Dưới người cháu bé là 1 cái quần hoa phụ nữ, phía trên cháu bé còn để 1 cái quần jean cũ của đàn ông rồi phủ lên 1 cái chăn hôi hám. May mà cháu bé nằm nghiêng nếu không đã bị đè ngạt thở đến chết rồi”.
Bé gái đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk với nhiều vết thương trên cơ thể
Theo lời kể của bà Tuyết “Sau khi báo chí thông tin, cả xóm tôi ai cũng căm phẫn và lên án hành vi đó. Đến khoảng 7h tối hôm 3/7 cô O. sang nhà tôi nói “cháu xin lỗi cô, giờ bao nhiêu tội ác cháu nhận hết, giờ cô cho cháu xin lại đứa bé về nuôi”. Tôi quá bực mình nên nói “cháu vứt đi rồi thì xin về làm gì nữa… xin về lại hành hạ nó rồi sao?” thì cô ta im lặng. Tôi hỏi sao lại hành động như vậy cô ta nói “cháu đẻ nhiều quá cháu sợ, nhà lại nghèo, cháu nghĩ quẩn, cháu có làm dại như vậy, cháu biết tội nặng cháu mang hết””, bà Tuyết thuật lại.
Tôi hỏi thế cháu sinh ngày nào cô ta bảo: “sinh vào ngày 30/6,  lúc 3h chiều, cháu tự đẻ tại nhà, đẻ xong quẫn quá nên mang đi luôn” và cho biết lúc đó người nhà không biết sự việc. Chẳng nhẽ có bầu bao nhiêu tháng mà gia đình không biết, chồng không biết, xem ra những lời giải thích này không hợp lý, người đàn bà mang linh hồn quỷ dữ này không xứng đáng được làm mẹ và cần bị nghiêm trị trước pháp luật.


Bà Tuyết và con gái túc trực tại bệnh viện theo dõi thông tin sức khỏe cháu béNhững ân nhân đã cứu mạng cháu bé vô tội
Về tình hình của cháu bé, đến chiều ngày 4/7, Bác sĩ Đoàn Mộng Bảo – Phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu nhi sơ sinh, bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết thông tin về tình trạng sức khỏe cháu bé: hiện tại qua chuẩn đoán của bệnh viện cháu bé đã bị thủng màng nhĩ 2 bên, do dòi chui vào bên trong, bệnh viện đang tích cực điều trị nhiễm trùng, điều trị các vết thương chủ yếu bằng kháng sinh và nuôi dưỡng, truyền dịch cho cháu. Đến hiện tại cháu bé đã ổn định hơn nhiều.
Đồng thời bác sĩ Bảo cho biết, mọi chi phí điều trị của cháu bé tại bệnh viện là miễn phí hoàn toàn do cháu là đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi. Nhiều người biết tin đã đến bệnh viện cho cháu sữa và ủng hộ tiền tại bệnh viện với số tiền 2,2 triệu đồng. Bệnh  viện sẽ chỉ bàn giao lại số tiền cho người được quyền nhận nuôi cháu.


Với sự hảo tâm của đồng bào, rồi đây cháu bé sẽ được cưu mang, chăm sóc, nhưng hậu quả để lại và những sự mất mát đau thương cũng như di chứng mà cháu bé đáng yêu này phải chịu vì sự độc ác của người lớn thì quả là khiến người ta phải suy nghĩ và chua xót, người xưa thường nói "ngay cả đến hổ dữ cũng không nỡ ăn thịt con" huống hồ là những con người của thế kỷ XXI, của thời đại mới, có học hành đàng hoàng mà đang tâm làm những việc "trời không dung, đất không tha". Hành động nhẫn tâm này của cô O. cần bị  nghiêm trị trước pháp luật về hành vi giết người (giết con mới đẻ) vì đủ yếu tố để cấu thành tội hình sự.


Cầu mong cho cháu bé vô tội sớm tai qua, nạn khỏi, những tấm lòng hảo tâm hãy chung sức giúp đỡ cháu bé qua cơn hoạn nạn!


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. thật là cuộc sống không có gì là không thể sảy ra, con người dường như đã thay đổi quá nhiều, còn đâu những giá trị đạo đức, những nét văn hóa truyền thống từ ngàn đời nay ông cha ta truyền lại. Con người bây giờ dường như sống chỉ cho bàn thân mình, không cần biết cho người khác nữa rồi, buồn thay!

    Trả lờiXóa
  2. Thực sự thì đây là một điều đáng buồn, một sinh linh bé bỏng, không có tội lỗi gì, vừa mới được sinh ra trên đời lại có thể bị đối xử tàn nhẫn như vậy. Dù gì, đó cũng là một sinh linh, một hình hài của con người, dù thế nào thì cũng không nên bị đối xử như , thật tội nghiệp thay cho em. Hy vọng em sẽ nhanh chóng vượt qua.

    Trả lờiXóa
  3. một sinh linh bé bỏng đâu có tội gì , ông có tội sinh ra cháu mà không bảo vệ được baby thế thì ôn tốt nhất nên chui vào gầm bafnn hoặc có thể đưa cháu đến nhưng trung tâm cứu hộ đừng để cháu bé phải khổ như vậy cuộc đời thật bất hạnh nếu có nhưng người cha mẹ như thế này,

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ