Nhãn

Thứ Hai, 7 tháng 7, 2014

Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ!

Đi ra đường nghe người khen công an cũng nhiều, mà người chê công an cũng không thiếu, đặc biệt trên các trang mạng trái chiều, phản động thường xuyên tung tin vịt bịa đặt cho rằng công an nhân dân là tay sai của Đảng đi đàn áp nhân dân này nọ?..đàn áp đâu không thấy nhưng hàng ngày, hàng giờ nhìn thấy các anh hy sinh vất vả trên các mặt trận đấu tranh với các loại tội phạm nhằm giữ bình yên cho cuộc sống và hạnh phúc cho nhân dân mà thấy yêu mến các anh quá, thương các anh quá!


Trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2014 tại Hà Nội, hình ảnh của các chiến sĩ cảnh sát giao thông Hà Nội với sự tận tụy hết mình vì nhân dân đã cho thấy tình cảm và tấm lòng của người chiến sĩ công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ! Những tấm gương điển hình như:


Khoảng 4 giờ 30 sáng nay (3/7), chị Phùng Thị Bình 45 tuổi, quê Yên Lạc, Vĩnh Phúc, đưa con gái là Tạ Thị Thu Hiền (SN 1996), về Hà Nội để làm thủ tục thi đại học. Khi về đến địa bàn Hà Nội, hai mẹ con chị Bình bị lạc mất phương hướng nên không thể tìm được địa điểm thi, nguy cơ bỏ lỡ kỳ thi đại học của con chị rất dễ xảy ra. Rất may,  một chiến sỹ CSGT đã kịp thời giúp đỡ để hai mẹ con chị Bình đến địa điểm thi đúng giờ.


Thượng úy Phương vui vẻ vì đã giúp đỡ được một hoàn cảnh trong kỳ thi đại học năm nay.


Thượng úy Phương và thí sinh


Liên quan đến việc thủ tục cho kỳ thi đại học của các thí sinh, trong lúc làm nhiệm vụ trên đường Minh Khai, thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Thượng sỹ Nguyễn Văn Khoái phát hiện chị Nguyễn Ngọc Anh (quê Sơn Tây, Hà Nội, hiện đang là sinh viên Trường đại học Kỹ thuật Công Nghiệp), đưa em trai đi làm thủ tục thi đại học, nhưng chiếc xe máy “cà tàng” của Ngọc Anh bị hỏng. Đang xoay sở với chiếc xe của mình để kịp giờ đưa em trai đến địa điểm, Thượng sỹ Khoái đã chủ động đưa xe máy bị hỏng về chốt để đồng đội sửa giúp, sau đó đưa thí sinh Nguyễn Đức Mạnh cùng chị gái đến Trường Trần Phú nằm trên phố Hai Bà Trưng, Hà Nội (cách đó khoảng 6km).


Tại một địa điểm thi khác, thí sinh Nguyễ Đức Mạnh cũng được Thượng sỹ Nguyễn Văn Khoái, cán bộ Đội CSGT số 4 Công an TP Hà Nội giúp đỡ.


Thí sinh Nguyễn Đức Mạnh cũng được Thượng sỹ Nguyễn Văn Khoái, cán bộ Đội CSGT số 4 Công an TP Hà Nội giúp đỡ


Khoảng 5h20 phút ngày 5/7, Thiếu úy Phạm Tùng Lâm và Thượng sỹ Đỗ Phương Tiến, Đội CSGT số 5 đang trong quá trình tuần tra kiểm soát trên QL 5- đường Nguyễn Văn Linh phát hiện thí sinh là Nguyễn Xuân Duy (SN 1995) quê Thái Bình, đang dự thi ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, địa điểm thi tại trường THCS Thạch Bàn bỏ quên toàn bộ giấy tờ thi trên xe của người chú đang làm BS tại BV Vinmec.

Do thời gian đã quá cấp bách, đồng chí Tiến đã báo cáo BCH Đội về sự việc. BCH Đội đã cử đồng chí Nguyễn Gia Lam lấy xe ô tô cảnh sát chở  Duy đi lấy hồ sơ và quay lại địa điểm thi kịp thời gian.

Đến sát giờ thi, vào khoảng 6h45 ngày 5/7, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt giao thông trước cổng Học viện Ngân hàng tổ công tác Đội CSGT số 3 đã kịp thời đưa một thí sinh xe hết xăng tới kịp giờ thi.

Cùng ngày, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ATGT phục vụ kỳ thi đại học, Thượng sỹ Nguyễn Mạnh Tùng, Đội CSGT số 14, đã nhặt được ví và toàn bộ giấy tờ của thí sinh Lê Na.  Sau khi xác minh thông tin, Thượng sỹ Tùng đã dùng mô tô chuyên dụng tới khu vực cổng trường ĐH  Xây dựng, trao lại toàn bộ số tài sản và giấy báo, thẻ dự thi cho thí sinh Lê Na.
Thượng sỹ Nguyễn Mạnh Tùng (Đội CSGT số 14) trả lại tiền và giấy tờ thí sinh Lê Thị Lê Na tại cổng trường

Thượng sỹ Nguyễn Mạnh Tùng, Đội CSGT số 14 trao trả giấy tờ cho thí sinh


Xe chết máy, nữ sinh được CSGT chở đi thi

Thí sinh Lê Thanh Lê cùng  thiếu uý Nguyễn Anh Tuấn và thượng sĩ Bùi Xuân Điệp.


Xe chết máy, nữ sinh được CSGT chở đi thi


Thiếu uý Lê Xuân Linh – Đội CSGT số 3 cùng em Phạm Văn Duy.


Nhờ sự giúp sức của các anh, các sĩ tử đã vượt qua được những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ thi cử gay go và khốc liệt, những hành động trên thật ấm lòng, xin cám ơn các anh, những chiến sĩ cảnh sát giao thông Hà Nội đã hết mình tận tụy phục vụ nhân dân!


Trần Ái QuốcTrước đó, lúc 6h15, tại ngã tư La Thành – Hoàng Cầu, thiếu uý Lê Xuân Linh – Đội CSGT số 3 (công an TP. Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại địa điểm trên thì có một nam sinh đi bộ đến hỏi đường ra trường tiểu học Thịnh Hào. Sau khi trò chuyện, anh Linh biết được chàng trai này là Phạm Văn Duy (SN 1995, quê ở Vĩnh Lộc – Thanh Hoá) dự thi tại trường ĐH Y Hà Nội tại hội đồng thi trường tiểu học Thịnh Hào. Duy đi một mình, không nhớ đường nên đến ngã tư này thì mất phương hướng. Xe chết máy, nữ sinh được CSGT chở đi thi Thiếu uý Lê Xuân Linh – Đội CSGT số 3 cùng em Phạm Văn Duy. Sau tìm hiểu xong, thiếu uý Lê Xuân Linh đã gọi điện về ban chỉ huy đội CSGT số 3 xin người đến trực thay sau đó dùng xe đưa thí sinh này đến địa điểm thi cho kịp giờ. Không chỉ đưa Duy đi thi, đến trưa nay, thiếu úy Linh còn đến trường đón nam sinh này về nhà trọ của em ở khu vực Nguyễn Chí Thanh. Chia sẻ về những việc làm trên, thượng sĩ Phùng Đức Hiếu – đội CSGT số 2 cho biết: "Được sự chỉ đạo của ban giám đốc công an TP. Hà Nội và quán triệt của đồng chí Đại tá Đào Vịnh Thắng – trưởng phòng CSGT công an Hà Nội cũng như ban chỉ huy đội đến từng cán bộ chiến sĩ, chúng tôi luôn cố gắng thực hiện theo phương châm: Mỗi ngày ra đường cố gắng làm một việc tốt để phục vụ nhân dân".

 

2 Nhận Xét :

  1. thực sự thì chúng ta đang thấy một hiệu ứng đang có xu hướng càng ngày càng tăng lên trong xã hội, đó chính là việc dư luận dù là ai, trong hoàn cảnh nào thì luôn có những lời lẽ khó nghe, có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với lực lượng Cảnh sát. Đó là việc làm không nên, là điều mà chúng ta cần phải tránh. Chúng ta không nên chỉ nhìn vào mọt phần nhỏ mà đánh giá thiếu khách quan như vậy được.

    Trả lờiXóa
  2. sự thầm lặng của các chiến sĩ vậy mà chúng nó cứ chửi bới , thật sự mà nói thì các ông chửi bới đa phần là nhưng con người đã từng bị mắc lỗi công nhận ai mà làm việc trong hoàn cảnh phải va chạm nhiều mặc dù làm đúng thì người bị ảnh hưởng quyền lợi họ cũng không hài lòng rồi.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ