Nhãn

Thứ Bảy, 19 tháng 7, 2014

Nước mắt nghẹn ngào tiễn đưa anh về với đất mẹ!

Anh là ai, anh là Đại úy Lường Phát Chiêm, một chiến sỹ công an nhân dân anh hùng đã anh dũng hy sinh khi chiến đấu với lực lượng buôn bán ma túy xuyên quốc gia tai địa bàn tỉnh Sơn La trong chuyên án 29LN. Anh là con thứ 1o trong gia đình có 11 anh chị em, anh hy sinh để lại vợ và con nhỏ mới 3 tuổi, rồi đây cháu sẽ tự hào vì có Bố là anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, hạnh phúc cho nhân dân, chống lại cái ác đã ngày càng leo sâu vào ngóc ngách cuộc sống, đe dọa tính mạng và sức khỏe của hàng chục vạn người dân khi hiểm họa ma túy luôn rình rập.


Thượng tướng Lê Quý Vương thăm gia đình chiến sĩ Lường Phát Chiêm ngày 20/7.

Theo lời kể của thiếu úy Nguyễn Mạnh Hà, chiến sĩ bị thương trong trận chiến ngày 19/7, khi được lệnh các anh đã anh dũng tiến lên, tuy nhiên các đối tượng buôn bán ma túy với những vũ khi trang bị đầy đủ đã chống trả quyết liệt. Thiếu úy Hà kể lại: “Các đối tượng nhất quyết cố thủ và dùng súng quân dụng bắn liên tiếp những loạt đạn về phía đội tôi. Và rồi tôi bị trúng đạn vùng đùi, ngã xuống. Trong giây phút nguy hiểm, tôi nhanh chóng nằm ẩn xuống để ra tín hiệu đồng đội tiến lên, đồng thời nhanh tay rút thắt lưng băng bó phần đùi bị máu dồn ra rất nhiều khiến tôi kiệt sức” . Nói về sự hy sinh của Đại úy Chiêm, Đồng chí Hà chua xót nói “Lúc này, tôi nhìn thấy pháo sáng bắn lên cao khu vực cách tôi khoảng 120m, nơi mũi tấn công tội phạm có chiến sĩ Lường Phát Chiêm và đồng đội đang tiến lên. Tôi nghe thấy bộ đàm thông báo anh Chiêm bị đạn bắn xuyên hốc mắt vào đầu khiến anh tử vong tại chỗ”. Với sự anh dũng, ban chuyên án đã tóm được 5 tên và thu giữ toàn bộ số ma túy mà số đối tượng trên định mang vào Việt Nam gieo rắc cái chết trắng. Nhưng mất mát này lớn quá, tổn thất này gia đình anh, vợ anh sẽ gánh chịu như thế nào đây!


Lấy chồng là chiến sỹ công an nhân dân, các chị đã phải chịu biết bao thiệt thòi, đặc biệt khi chồng là những trinh sát ma túy trên những địa bàn trọng điểm thường xuyên phải tiếp xúc với cái chết cận kề. Nhưng nếu các anh ngại hy sinh gian khổ thì lấy ai làm ngọn cờ trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác đang diễn ra và rình rập hàng ngày. Xin chia buồn với gia đình anh và bà con quê hương, vẫn biết rằng trong thời bình vẫn có những người ngã xuống, nhưng các anh còn trẻ quá, còn tương lai phía trước, sự hy sinh này quá đau thương những đã để lại khúc tráng ca về hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân anh hùng vì nước quên thân vì dân phục vụ. Kính cẩn nghiêng mình trước các anh, những người đã ngã xuống vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc nhân dân!!!


Trần Ái Quốc

7 Nhận Xét :

 1. Lỳ Đẳng Cấp14:20 23 tháng 7, 2014

  Đại úy Lường Phát Chiêm, một chiến sỹ công an nhân dân anh hùng đã anh dũng hy sinh khi chiến đấu với lực lượng buôn bán ma túy xuyên quốc gia tai địa bàn tỉnh Sơn La trong chuyên án 29LN. Đây là một hành động hết sức anh dũng, hi sinh vì sự bình yên, cuộc sống bình yên của người dân. chúng ta cần biết ơn những người như thế này , luôn sẵn sàng hi sinh vì cuộc sống bình yên của người dân.

  Trả lờiXóa
 2. Sự anh dũng hy sinh của đồng chí Lường Phát Chiêm khi tuổi đời còn rất trẻ, những ước mong, dự định, lotoan còn giang dở, Song những đóng góp về sức lực, trí tuệ, máu xương và tình cảm của đồng chí cho Đảng, Tổ quốc, cho lực lượng Công an nhân dân và gia đình, bạn bè luôn còn trong tâm trí những người ở lại./.

  Trả lờiXóa
 3. thật sự là không cầm nỗi được nước mắt trước sự hi sinh anh dũng của chiến sĩ công an nhân dân đã hi sinh thân mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như trật tự an toàn xã hội,đó là những tấm gương sáng để cho chúng ta noi theo,mong anh hãy yên nghĩ,tổ quốc sẽ mãi nhớ về các anh.

  Trả lờiXóa
 4. thật sự là không cầm nỗi được nước mắt trước sự hi sinh anh dũng của chiến sĩ công an nhân dân đã hi sinh thân mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như trật tự an toàn xã hội,đó là những tấm gương sáng để cho chúng ta noi theo,mong anh hãy yên nghĩ.tổ quốc sẽ mãi nhớ về các anh.

  Trả lờiXóa
 5. Trong thời buổi hiện nay thì tội phạm ma túy đang ngày càng có dấu hiệu gia tăng và ngày càng tinh vi và hết sức manh động,với những gì đã diễn ra thì nhiệm vụ của các chiến sĩ cảnh sát phòng chống ma túy ngày càng nguy hiểm và khó khăn hơn,và chắc chắn họ sẽ phải hi sinh rất nhiều để mang lại sự bình yên cho nhân dân,sự hi sinh của các anh sẽ mãi được tổ quốc và nhân dân ghi nhớ.mong các anh được yên nghĩ.

  Trả lờiXóa
 6. Sự hi sinh lớn lao của các anh đã làm cho cuộc sống của người dân thêm bình an hơn,tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.nhưng nó cũng mang lại sự mất mát lớn lao cho gia đình,người thân bạn bè cũng như đồng đội của các anh .sự hi sinh anh dũng đó được tổ quốc và nhân dân mãi ghi nhớ,và hình ảnh cũng như tấm gương của anh sẽ mãi được học tập và noi theo.

  Trả lờiXóa
 7. Những giọt nước mắt tiếc thương đã rơi khi chứng kiến sự ra đi anh dũng của chiến sĩ lường phát chiêm.anh đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình bạn bè và đồng đội của các anh,nhưng họ cũng thật sự tự hào vì sự hi sinh anh dũng quên thân mình để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.và chắc chắn rằng tấm gương sáng của anh sẽ mãi được thế hệ sau này noi theo

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ