Nhãn

Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014

Thêm một trò hề mới của Trung Quốc

Thật trơ trẽn hết mức, Trung Quốc bây giờ ngoài việc phải muối mặt khi lên các diễn đàn quốc tế, bị quốc tế lên án rầm rộ vì hành động bá quyền, xâm phạm chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Mới đây Trung Quốc liên tiếp có những bước đi được coi là mang tính hết sức chiến lược nhằm hiện thực hóa cái gọi là đường lưỡi bò chín đoạn trên biển Đông, cái đường lưỡi bò vô lý của Trung Quốc đã gặm mất 80 % diện tích vùng biển Đông thuộc chủ quyền các quốc gia ven biển trong khối ASEAN.


Bị chửi rủa nhưng các nhà lãnh đạo Trung Quốc vẫn mặt dày hơn mo liên tiếp hậu thuẫn cho những lực lượng giang hồ trong nước tiến hành các hoạt động tuyên truyền mị dân, phá hoại tình hữu nghị tốt đẹp lâu đời trong khối xã hội chủ nghĩa, vu khống trắng trợn Việt Nam đâm hàng trăm lần vào các tàu quân sự của Trung Quốc trong khi những bằng chứng mà lực lượng phóng viên Việt Nam ghi lại trên thực địa lại cho quốc tế một cái nhìn sâu sắc và cụ thể về bản chất dã man và mất dạy của Trung Quốc khi ỷ thế nước lớn để ăn hiếp nước nhỏ.


Trò hề mới nhất mà Trung Quốc làm là định mang Biển Đông đi đăng ký di sản văn hóa UNESSCO, một tác giả trên dân trí đã phản ánh rằng tờ Want China Times của Đài Loan đăng tải Trung Quốc đang muốn hiện thực hóa con đường tơ lụa trên biển Đông, bằng việc tập trung khai quật các con tàu đắm của Trung Quốc trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Theo ông Wang Yiping, người đứng đầu cơ quan di sản văn hóa của Hải Nam, xác của các tàu đắm ở hai đảo mà Trung Quốc gọi là Shanhu và Jinyin (Hoàng Sa và đảo Quang Ản thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) sẽ được khai quật trong vòng hai năm tới. Ông này cho rằng vật liệu đá xây dựng và các đồ chạm khắc có từ thời nhà Thanh (1644-1911) đã được phát hiện ở các địa điểm này. Thông tin này chính thức gây bão, bởi vì khu vực biển Đông vốn có vị trí địa chiến lược quan trọng, là con đường hàng hải huyết mạch của quốc tế, điều kiện khí hậu ở Biển Đông cũng không phải là ôn hòa cho lắm, bão nhiều vô kể, do đó việc tàu đắm là việc dễ hiểu và từ xa xưa đã có hàng ngàn chiếc tàu của các nước trên thế giới đã đi qua vùng biển này và không may gặp nạn, vậy thì quyền khai quật ở đây đâu chỉ riêng Trung Quốc, tổ tiên Việt Nam đã khẳng định chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam từ lâu đời, vậy liệu trong cuộc khai quật này Trung Quốc sẽ tìm kiến được gì? Hay lại nhận vơ tàu của nước khác là của mình? Lại còn chuyện mang những xác tàu đắm không rõ nguồn gốc đi xin xác nhận di sản thì đúng là trò hề, là chuyện nực cười nhất quả đất mà xưa nay chưa có trí tuệ kiệt xuất nào dám nghĩ đến.


Lão già Wang còn cho biết thêm, cái gọi là Tam Sa, đơn vị hành chính Trung Quốc lập trái phép nhằm quản lý Hoàng Sa của Việt Nam trước đó đã có chương trình bảo tồn ở đảo Hữu Nhật và đảo Đá Bắc thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ lâu. Hiện Trung Quốc đã tiến hành các cuộc khảo sát khảo cổ thường xuyên ở Hoàng Sa và các cuộc khảo sát hiện đang được mở rộng xuống quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Hắn mạnh mồm tuyên bố “Một căn cứ khảo cổ quốc gia dưới nước, một trạm làm việc và một bảo tàng liên quan đến Biển Đông đều đang được lên kế hoạch nhằm bảo vệ “Con đường tơ lụa biển” và thêm vào danh sách Di sản Thế giới UNESCO”. Xem ra trò này vui đây, đường lưỡi bò thì lúc 9 đoạn, lúc 11 đoạn và bây giờ là 10 đoạn, là nước lớn mà cư xử như đứa trẻ con, tầm nhìn lãnh đạo chỉ ngang với lũ trẻ trâu, thích gì nói nấy, nghĩ gì phang nấy, không cần quan tâm đến việc nó đúng hay sai, có ý nghĩa hay không, miễn là đòi cho bằng được, thỏa mãn bằng được sở thích cá nhân. Là nước lớn mà lời nói và hành động bất nhất, miệng nam mô bụng bồ dao găm, xem ra Trung Quốc và Lão Tập muốn ăn cướp biển Đông của Việt Nam và các nước quốc gia có chủ quyền trên biển Đông mà không cần đếm xỉa đến việc dư luận nghĩ gì, nói gì? Hình như Lão Tập này không học lịch sử, không biết được rằng lòng tham vô đấy của tiền nhân lão đã làm cho dân tộc Trung Quốc phải trả giá như thế nào? Là người đi sau mà không chịu học, tiếp tục dẫm vào vết xe đổ của kẻ đi trước há phải chăng là kẻ thông minh?

Trần Ái Quốc


11 Nhận Xét :

 1. Không hiểu sao cái bọn này chúng nó lại có thể dày mặt như vậy được nữa.chủ quyền của nước khác mà lại có thể nhận vơ một cách trơ trẽn như thế thì đúng là chịu các ngươi mất thôi tàu khựa ạ.nhưng ai mà có thể cho phép các ngươi đạt được mục đích xấu xa đó chứ.Hãy dừng lại đi trước khi mọi chuyện đi quá xa tàu khựa ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là nực cười không thể chịu được nữa rồi tàu khựa ạ.sao mà có cái thể loại dày mặt đến như thế được cơ chứ.các ngươi có biết rằng chủ quyền của Việt Nam từ trước đến nay là không bao giờ thay đổi không.nó cũng đã được bạn bè quốc tế công nhận rồi.chính vì thế đừng có làm trò hề cho người khác xem như thế nữa tàu khựa ạ.

  Trả lờiXóa
 3. Điều mà thế giới đang chứng kiến từ những việc làm của TQ thì có thể thấy đây chính là bộ mặt của đất nước này! bộ mặt của một tên cướp danh mãnh, một chiến lược chiếm biển sâu sắc được chính quyền TQ bất chấp thực hiện dù cho đó là khiêu khích chiến tranh! họ đã tính toán đến mọi khả năng được mất! TQ đang vươn lên như một thế lực mới trên thế giới! tạo nên một thế kỷ biển đảo

  Trả lờiXóa
 4. Nguyen Manh Cuong07:42 15 tháng 7, 2014

  những cái lí mà TQ đưa ra trong việc chiếm trọn biển đông thật không thể lấy hình ảnh nào ra so sánh vì đó là những việc làm hết sức vô lí! những việc làm vô lí đó sao lại được TQ thực hiện, vì mục đích TQ bất chấp sử dụng hành động để chiếm được lợi thế trong tranh chấp! mọi hành động từ trên thực địa mà hành động tuyên truyền...

  Trả lờiXóa
 5. "Trung Quốc đã tiến hành các cuộc khảo sát khảo cổ thường xuyên ở Hoàng Sa và các cuộc khảo sát hiện đang được mở rộng xuống quần đảo Trường Sa của Việt Nam." đây có thể coi là những lí do mà TQ thúc đẩy việc tranh chấp để chúng có thể tạo dựng thêm những cái cớ cái cớ từ lịch sử! thủ đoạn của TQ thì không thể lường trước với TQ không có gì mà không thể thực hiện! thật kinh tởm với TQ

  Trả lờiXóa
 6. đúng là không có gì là TQ không dám làm, họ dường như chả còn biết quan tâm tới hình ảnh, thể diện quốc gia dân tộc nữa thì phải, bày đặt ra đủ mọi chiêu trò chỉ để thực hiện cho được cái tham vọng bành trướng của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Lỳ Đẳng Cấp15:18 18 tháng 7, 2014

  Thật trơ trẽn hết mức, Trung Quốc bây giờ ngoài việc phải muối mặt khi lên các diễn đàn quốc tế, bị quốc tế lên án rầm rộ vì hành động bá quyền, xâm phạm chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.Có lẽ chúng ta không xa lại gì với những hành động mang tính bành trướng, xâm phạm chủ quyền nước khác của trung quốc. Những hành động này cần phải được ngăn chặn một cách hêt sức quyết liệt.

  Trả lờiXóa
 8. Hiện nay, những gì đang xảy ra tại Đông Á và Đông Nam Á đã chứng minh hùng hồn cho tâm thái “trời con” ngang ngược của lãnh đạo Trung Quốc. Họ muốn chiếm đảo Điếu Ngư của Nhật thì cứ đưa tàu bè sang chiếm. Họ muốn lấy các bãi đá của Philippines thì cứ ngang nhiên lấy. Họ muốn chiếm biển Đông thì cứ vẽ thêm lên bản đồ của họ chin mười khúc nữa. Thế rồi “vô tư” đưa giàn khoan ra khoan dầu! Trong quá khứ họ đã từng xâm lăng Tây Tạng, cưỡng chiếm những làng của Ân Độ, và những nước có biên giới với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Người tử tế04:07 6 tháng 8, 2015

  Một loạt các hoạt động mà Trung quốc tiến hành trong vài năm trở lại đây chứng tỏ rõ ý đồ chứ không phải bây giờ chúng mới lộ. Việc làm này của chúng theo nguyên tắc 1000 lần nói sai thì trở thành chân lý. Động thái này, chỉ là một trong muôn vàn hành động của chúng trong chân lý vớ vẩn đó của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Càng làm, càng tuyên bố, càng vùng vẫy Trung quốc sẽ nghĩ mình đang dần thực hiện được ý đồ của họ. Nhưng chúng không biết rằng, việc làm ở hiện tại sẽ là vết nhơ lịch sử của dân tộc chúng. Trong nước thì bịt miệng người dân, mụ mị họ, bên ngoài thì bành trướng như kiểu "Chaien".
  chúng ta hãy cùng mở mắt to ra và nhìn lịch sử trừng phạt những kẻ to khỏe mà tham ăm pham uống này.

  Trả lờiXóa
 11. Hoàng tiều phu13:09 30 tháng 11, 2015

  hô hô buồn cười chưa kìa, sự thật liệu có còn là sự thật không khi mà: Trò hề mới nhất của Trung Quốc làm là định mang Biển Đông đi đăng ký di sản văn hóa UNESSCO, một tác giả trên dân trí đã phản ánh rằng tờ Want China Times của Đài Loan đăng tải Trung Quốc đang muốn hiện thực hóa con đường tơ lụa trên biển Đông, bằng việc tập trung khai quật các con tàu đắm của Trung Quốc trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
  Đúng là quân tử không biết nhục mà!

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ