Nhãn

Chủ Nhật, 13 tháng 7, 2014

Trò này xưa rồi!

Hỡi Trung Quốc và Lão Tập Cận Bình thân mến, sau bao nhiêu lần phá đám các hoạt động khai thác dầu khí của Việt Nam trên biển Đông bằng việc đầu tiền là cắt trộm cáp thăm dò của Tàu Bình Minh- Việt Nam, rồi ngang nhiên, hống hách kéo cái giàn khoan to tổ bố bằng cái sân bóng đá ra khu vực thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, tích cực xây dựng các bãi đã nổi trái phép, thành lập cái gọi là Tam Sa,...xem ra Lão Tập chưa cảm thấy vừa lòng, các thế lực giang hồ trong giới chính trị Trung Quốc đang tích cực tiến hành các hoạt động tuyên truyền, bịa đặt nói xấu Việt Nam, cử các tàu quân sự ra biển để ăn hiếp lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam cũng như tiến hành các hoạt động phá hoại cuộc sống, mưu sinh của ngư dân Việt Nam, đâm chìm tàu ngư dân Việt Nam xong bỏ chạy như một thằng hèn,...thử hỏi bộ mặt của một kẻ nước lớn, tự xưng là "anh hai", đưa 4 tốt, 16 chữ vàng ra mị dân có xứng mặt không???


Cái trò đe dọa hình như là trò thường niên mà Trung Quốc ưa dùng nhất, hết đe dọa Việt Nam không được quấy rối việc hoạt động của Giàn khoan HD981, rồi đe dọa sẽ giáng trả những hành động khiêu khích của Việt Nam? Ai đi cướp đất của ai? Ai đi khiêu khích ai mà Trung Quốc dám dọa dẫm như vậy? Trung Quốc đang dọa ai? dọa Việt Nam à? Cái đó cả dân tộc Việt Nam này biết, nhưng bà con bình tâm lắm, các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng rất bình tâm, vì sao? vì biết Trung Quốc mặt dày và chỉ già mồm thế thôi, chứ chúng không dám làm thật, vì chúng ngán dân Việt Nam lắm, 12 lần đập cho Trung Quốc te tua trong suốt bản trường ca 4000 năm dựng nước và giữ nước, cái đó ai ai không nhớ, ai ai không khắc cốt ghi tâm. Và nỗi nhục nhã của Trung Quốc trong cuộc chiến năm 1979 cũng không ai quên, dân Việt Nam đều nhớ hết, chỉ có điều không ai thù dai, không ai bẩn tính như Trung Quốc để mưu toan thực hiện những chiêu trò bẩn thỉu, hèn hạ. Thế nên việc Trung Quốc dở trò đe dọa Việt Nam xem ra chẳng giải quyết được vấn đề gì, bởi lực lượng kiểm ngư và Cảnh sát biển Việt Nam vẫn kiên trì bám biển, đấu tranh cho lẽ phải, cho công lý, cho sự trường tồn của dân tộc, của dòng dõi Hùng Vương. Bởi Ngư dân Việt Nam vẫn kiên trì bám biển, bám ngư trường, chẳng sợ trước sự hung hăng và dã man của của Trung Quốc có thể nuốt chửng mình bất cứ lúc nào.


Ngày 13/7/2014, Trung Quốc lại tiếp tục ngang ngược dở trò đe dọa, mà lần này đe dọa cái gì, đe dọa ai? ai sợ?


Đường lưỡi bò phi lý Trung Quốc dựa vào để tuyên bố chủ quyền đối với gần như toàn bộ Biển Đông.


Lưỡi bò của Trung Quốc gặm gần hết Biển Đông


Nguyên văn là thế này, Tờ Inquirer, tờ nhật báo hàng đầu của Philippines, cho biết, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã chỉ trích thông tin cho biết một công ty năng lượng ở London đã được chính phủ Philippines cho phép gia hạn thêm một năm kế hoạch khoan trong một dự án khí đốt tự nhiên ở Reed Bank (Bãi Cỏ Rong) trên Biển Đông. Ông Hồng Lỗi- một nhà phát ngôn gây sốc và chuyên sử dụng từ ngữ dọa nạt kẻ khác nói trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh “Không có sự cho phép của Trung Quốc, việc khai thác dầu khí của bất kỳ công ty nước ngoài nào trong vùng biển dưới quyền thực thi pháp lý của Trung Quốc là phi pháp và không có giá trị”,ông Hồng Lỗi  ngang ngược khẳng định  "Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với Nam Sa (tức Trường Sa) và các vùng biển lân cận” và bất kỳ hoạt động khai thác dầu nào cũng là phi pháp.
Xem ra Trung Quốc ngàng càng hiên nguyên hình là một tên cướp biển ngang ngược và hống hách, chủ quyền có được từ việc đi ăn cướp, mà căn cướp đã thành công đâu mà Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố như thế? Chỉ mới có lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển, chứ quân đội và nhân dân Việt Nam đã vào cuộc đâu mà Trung Quốc khẳng định rằng biển Đông, Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc? Vì vậy Trung Quốc nên đi xem xét lại tư cách của một kẻ đi đe dọa, xem đã đủ tư cách để đe dọa nước khác chưa. Đe dọa ai, chứ đe dọa Việt Nam thì Trung Quốc đã nhầm to!


Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. cái đường lưỡi bò ôm trọn vùng biển đông đang được chính quyền TQ thực hiện bằng những cách thức tuyến bố, gây hẫn để chiếm được vùng biển không thuộc chủ quyền này! chúng ta có thể coi đây là cách thức nguy hiểm mà TQ đang thực hiện! có thể coi đây như một hành động khiêu khích chiến tranh! và trên bàn đàm phán thì việc cố tình làm căng thẳng được phía chính quyền TQ thực hiện bằng cách tuyên truyền sai sự thật

  Trả lờiXóa
 2. nhìn trên cái bản đồ thì cái lí của TQ chỉ có thể là đường chồng chéo vùng đặc quyền kinh tế theo công ước của luật biển! và cái cớ để TQ đưa ra trong việc thực hiện các hành động xâm phạm chủ quyền, một trong những việc làm cần thiết hiện nay mà chúng ta cần sử dụng đó là vận động người dân thế giới ủng hộ Việt Nam thực hiện các hành động giải quyết tranh chấp trong hòa bình

  Trả lờiXóa
 3. Lãnh đạo người dân TQ, thực hiện hành vi xâm lấn chủ quyền TQ đang biến mình trở thành một cỗ máy, một cỗ máy bành trướng. những hành động mà TQ đã thực hiện đã khiến họ nhận được rất nhiều chỉ trích từ thế giới! nhưng chúng vẫn bất chấp bất chấp cho một tương lai đất nước này có thể bá thế giới chăng!

  Trả lờiXóa
 4. Lỳ Đẳng Cấp15:21 18 tháng 7, 2014

  Hết hành động này đến hành động khác, tất cả chỉ là những hành động mang tính chất bành trướng và sai trái của chính quyền trung quốc, thể hiện tham vọng bá chủ biển đông. Đó là điều không thể chấp nhận được. Rất nhiều lần trung quốc giở trò, nhưng chúng ta không mấy xa lạ với những âm mưu đó, chúng ta cần phải thực hiện cấp bách các biện pháp phòng chống âm mưu đó của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi nhớ mãi những hành động vô giáo dục của đám trẻ “trời con’ này trên xe buýt ở Bắc Kinh năm 1985. Lúc đó tôi sang Trung Quốc để học tiếng Hoa. Trung Quốc còn rất nghèo. Phương tiện di chuyển chính của dân chúng là xe buýt. Xe thì ít và người thì đông. Do đó trên xe lúc nào cũng đông nghẹt cả người. Cả xe chỉ có ba dãy ghế phía trước dành cho người lớn tuổi. Thế rồi tại một trạm ở trung tâm thành phố, một đám trẻ con leo lên xe. Chúng lôi kéo hết những ông già bà cả ra khỏi ghế và chúng chiếm lấy những chỗ ngồi đấy để đùa nghịch với nhau. Mọi người chỉ trố mắt nhìn, không ai dám nói năng hay hành động gì.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ