Nhãn

Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

Ủng hộ ông Đinh La Thăng - Một Bộ trưởng gương mẫu!

Khác hẳn với thời kỳ đầu nhậm chức, phải gánh chịu khá nhiều bất đồng và búa rìu của dư luận, thời gian gần đây, những quyết định mạnh mẽ cũng như những hành động dứt khoát của Bộ trưởng Đinh La Thăng được dư luận hết sức đồng tình và quan tâm. Là Tư lệnh của một Bộ thuộc vào hàng hót và luôn gắn với những sự kiện "nổi cộm" nên những hành động của Ông Đinh La Thăng luôn được Đảng, Nhân dân quan sát, giám sát kỹ càng. Với quyết tâm thực hiện vai trò của một Bộ đầu ngành quan trọng trong lĩnh vực Giao Thông Vận Tải, liên quan đến chủ trì thực hiện những công trình trọng điểm quốc gia về quốc kế dân sinh như điện, đường, trường, trạm nên Bộ trưởng Thăng đã có những trăn trở và những hành động quyết liệt nhằm thực hiện bằng được nhiệm vụ chiến lược của ngành Giao Thông Vận Tải trong tiến trình Công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.Ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT


Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, 27/7. Bộ trưởng đã có một chia sẽ hết sức quý báu “Sự hi sinh to lớn của các cựu TNXP cần được chúng ta khắc ghi vào tâm khảm, nếu quên lãng họ là chúng ta có tội và làm tổn thương văn hóa dân tộc! Đã đến lúc chúng ta không được phép đổ lỗi cho hoàn cảnh, mà điều đáng làm hơn là mỗi người phải hành động bằng lương tâm của mình. Đó là suy nghĩ và mong muốn của tôi về nghĩa vụ không thể thoái thác với những cựu TNXP.Ở cương vị của người đứng đầu ngành, tôi đã và sẽ làm mọi cách để cấp dưới của mình hiểu điều quan trọng đó, hành động cho xứng đáng với phẩm giá, xứng với những gì chúng tôi đang được kế thừa. Tôi đã và sẽ tận dụng cương vị công tác của mình để tiếp tục làm việc với các cơ quan hữu trách của nhà nước về vấn đề này.” Trong số Thanh niên xung phong phục vụ trong 2 cuộc trường chinh của dân tộc có đến 80% là cán bộ, chiến sỹ thuộc ngành GTVT anh hùng, quên họ là chúng ta có tội với lịch sử, với tổ tiên. Những dòng chia sẽ đầy tình cảm đã cho thấy một tấm lòng biết ơn, lòng tự hào của một tư lệnh ngành GTVT anh hùng trong lịch sử.


Phụ trách một lĩnh vực khá "nóng" khi mà trong giai đoạn hiện nay, các công trình giao thông vận tải ở Việt Nam sau khi đưa vào nghiệm thu sử dụng chưa được bao lâu thì đã hư hỏng đến mức không chấp nhận được, điều này chứng tỏ chất lượng thi công, giám sát công trình có vấn đế, hàng loạt những sai phạm như chậm tiến độ trong thời gian đã đã được Bộ trưởng xử lý kiên quyết và mạnh mẽ đã làm cho dư luận hết sức đồng tình. Sự kiện mới nhất trong đợt thị sát Dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Định vào cuối tuần vừa qua. Bộ trưởng Thăng đã ghi điểm rất lớn khi đã đưa ra những quan điểm dứt khoát làm các nhà đầu tư, giám sát và tùy tùng toát mồ hôi hột.


Dự án nâng cấp mở rộng Quốc Lộ 1 từ Đồng Nai ra Thừa Thiên Huế là một công trình trọng điểm quốc gia, tuy nhiên, việc thực hiện thi công hiện gặp không ít vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính quá rườm rà, một bộ phận cán bộ còn có những hành động "gây khó dễ" cho hoạt động thi công công trình, ngay lập tức Bộ trưởng Thăng đi thị sát và đưa ra những lời cảnh báo mạnh mẽ “Ở đây không có chỗ cho người sợ trách nhiệm. Đã ra “chiến trường” là phải dám quyết định, còn nếu không dám thì nghỉ để người khác làm! Ông là người quyết định việc thiết kế, khi có đề xuất điều chỉnh hợp lí để đẩy nhanh tiến độ thì ông phải đồng ý ngay để triển khai, chứ ông lại chờ người này ký người kia ký rồi mới quyết là sao? Tôi ra lệnh triển khai ngay giải pháp thi công mới, thủ tục làm sau!”


Bộ trưởng Thăng “vi hành”, các công trường sợ “toát mồ hôi”!

Bộ trưởng Thăng thị sát công trường


Riêng với Tư vấn giám sát, Ông cũng đã nhận được rất nhiều phản ánh của các nhà thầu về việc Tư vấn giám sát “vòi” tiền rồi mới ký nghiệm thu công trình. Ngay lập tức Bộ trưởng đã có những chỉ thị quan trọng: “Nhà thầu làm đến đâu là phải giám sát chất lượng cho họ, xong thì phải ký thanh toán! Các ông là hay “đánh võng” lắm đấy, thậm chí còn mặc cả với nhà thầu về khối lượng để ký trước rồi tính lãi suất, khi có thay đổi biện pháp thi công thì ngồi tính toán ăn chia với nhau xong mới ký… Các ông bỏ ngay những ý nghĩ đó đi! Tôi mà phát hiện thì tôi cho đi tù đấy.”  Với những lời lẽ đanh thép này đã làm cho đội ngũ tư vấn giám sát "sợ xanh mắt mèo".


Bộ trưởng còn đanh thép “Tôi nói các ông có giận thì cứ việc giận, nhưng thực sự là nếu công khai minh bạch thì ký duyệt được ngay, đằng này các ông còn thích “lượn” rồi lại bày trò giảm cái này tăng cái kia thì phải như thế nào, có khi còn phải ăn chia xong mới ký. Tôi nhắc lại cho các ông biết, Dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1 là dự án trọng điểm quốc gia, không cho phép bất kỳ một trường hợp nào để xảy ra tiêu cực, tham nhũng ở đây. Tiến độ và chất lượng công trình phải đảm bảo!” - Bộ trưởng Đinh La Thăng “đe” các đơn vị thực hiện dự án.

Những tối hậu thư của Bộ trưởng Thăng, cũng những lần vi hành xuống công trường để trực tiếp chỉ đạo và đôn đốc tiến độ công trình đã làm toát lên nhân cách của một vị Bộ trưởng "tận tụy hết mình vì công việc". Nếu ai cũng như vị Bộ trưởng này thì dân được nhờ quá!


Trần ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Việc Bộ trưởng Đinh La Thăng vi hành xuống công trường để trực tiếp chỉ đạo và đôn đốc tiến độ công trình đã làm toát lên nhân cách của một vị Bộ trưởng “tận tụy hết mình vì công việc” đó là điều chúng ta đang thấy được và rất hoan nghênh tinh thần này và mọi người khác nên học tập

    Trả lờiXóa
  2. Chúng ta thấy rằng hiện nay các nhà lãnh đạo của chúng ta đang cố gắng hết sức để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đó là một dấu hiệu đáng mừng, và chúng ta cũng thấy rằng với sự phục vụ này chắc chắn đất nước ta sẽ ngày càng phát triển.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ