Nhãn

Chủ Nhật, 10 tháng 8, 2014

Chuyện về cái Tổ quạ "Văn đoàn độc lập Việt Nam" vào- ra, Cười ra nước mắt!!!

Đau hết cả ruột với các nhà rân chủ, chẳng làm được gì ngoài việc gây ra những trò cười không ai đỡ được, cái Tổ quạ Văn Đoàn Độc lập Việt Nam được thành lập chưa lâu, nhưng không thấy phát huy tác dụng gì, chỉ rùm beng lên vài hôm rồi lặn mất tăm cho đến giờ. Điều nực cười là các nhà rân chủ lúc tham gia Tổ chức này tưởng "bở ăn" vào là có tiền xơi không phải lao động, thế nhưng sự thật đau lòng, khi vừa không kiếm được tiền, vừa bị nhân dân, người thân, bạn bè chửi rủa, xa lánh, bị mang vào người cái mác "Phản động" thế là giờ đua nhau công bố ra khỏi Văn Đoàn! Đúng là chuyện cười chỉ có ở trên Mạng internet!


Nhớ ngày nào mới thành lập, cái gọi là Văn Đoàn Độc lập Việt Nam đã hùng hồn tuyên bố danh sách và lời sấm:“Trước tình cảnh kéo dài và nay đã trở nên cấp bách đó, chúng tôi, những người cầm bút ký tên dưới đây, quyết định vận động thành lập một tổ chức độc lập của các nhà văn viết bằng tiếng Việt ở trong nước và ngoài nước, lấy tên là Văn đoàn độc lập Việt Nam, với mong muốn góp phần tích cực xây dựng và phát triển một nền văn học Việt Nam đích thực, nhân bản, dân chủ, hiện đại, hội nhập với thế giới, có thể đóng vai trò tiền phong đúng như nó phải có trong sự nghiệp phục hưng văn hóa, phục hưng dân tộc mà lịch sử đang đòi hỏi”. Thế nhưng các con giời khi ký tên tham gia Ban vận động thành lập Văn Đoàn độc lập VN tưởng bở ăn, kiếm được chút tiền phục vụ cho mục đích tiêu xài phung phí, thế nhưng tất cả đã vỡ mộng, tiền thì không có mà tật mang vào người, đi đâu cũng bị người ta chửi, từ trẻ đến già đều chửi, sỉ vả cho đến nhục nhã không chịu được nên lại lôi nhau ra khỏi cái Tổ quạ này. Cái mong muốn góp phần tích cực vào phát triển một nền văn học Việt Nam đích thức, nhân bản, dân chủ, hiện đại,...xem chừng là khó, vì văn chương rối rắm và mất nhân tính thì chỉ có phá hoại nền văn hóa dân tộc chứ đừng mong đóng góp được cái gì cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.


Hiện đã có 6 nhơn sĩ, trí thức đòi ra khỏi cái gọi là Văn đoàn độc lập Việt Nam, dưới đây nguyên văn bức thư của nhà thơ, đạo diễn Đỗ Minh Tuấn:Chân dung nhà thơ Đỗ Minh Tuấn


Hà Nội, ngày 4-8-2014


Kính gửi: Nhà văn Nguyên Ngọc cùng toàn thể các anh các chị tham gia Ban Vận động thành lập Văn đoàn độc lập!


Khi biết tin về việc thành lập Ban Vận động thành lập Văn đoàn độc lập, tôi nghĩ đây là một hoạt động dân sự lành mạnh, có ích cho xã hội và hợp pháp trong bối cảnh nước ta đang ngày càng hội nhập vào thế giới nên đã gửi thư xin tham gia và đã được các anh chị chấp nhận. Tôi hiểu rằng, Văn đoàn độc lập chưa được cấp phép hoạt động nên việc ghi danh vào Ban Vận động chỉ là để xúc tiến việc thành lập với các thủ tục pháp lý do pháp luật quy định, cho nên, việc ghi tên trong danh sách Ban Vận động thành lập Văn đoàn không có nghĩa mình đã nghiễm nhiên trở thành hội viên chính thức của Văn đoàn độc lập.


Tuy nhiên, thật không ngờ, sau khi ghi tên vào danh sách Ban Vận động, tôi đã nhận được rất nhiều phản ứng tiêu cực từ các tổ chức, cơ quan, gia đình và bè bạn như thể tôi đang tham gia vào một tổ chức phản động, đối lập thậm chí còn nguy hiểm hơn cả Nhân Văn Giai Phẩm ngày xưa. Gia đình lo lắng, bạn bè bị tổn thương, các đối tác không tiếp tục hợp đồng… khiến tôi chưa tham gia được việc gì với Văn đoàn mà cuộc sống đã gặp nhiều đe doạ, cuộc sống gia đình đã chịu nhiều ảnh hưởng.


Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ tham gia tổ chức chính trị nào kể cả Đảng CSVN, nay gặp những đe doạ quyết liệt mang tính chất sống còn giành cho những người tham gia tổ chức chính trị đối kháng như vậy, tôi rất bất ngờ, hoang mang và lo lắng, không biết nên xử lý ra sao.


Tôi nghĩ rằng việc ghi tên vào danh sách Ban vận động cũng chỉ là một cách tỏ thái độ ủng hộ việc này, chứ tôi chưa hề có một đóng góp cụ thể nào cho công việc của Ban vận động. Không làm được gì cho Văn đoàn mà lại làm cho những người thân bạn bè và xã hội lo lắng, hồ nghi và xa lánh. Mặt khác, cũng đã có nhiều anh chị em tâm huyết và có vai trò tích cực hơn tôi đã xin rút tên do nhiều lý do khác nhau.


Do vậy, sau một thời gian suy nghĩ, cân nhắc, tôi viết thư này xin được rút tên khỏi danh sách Ban Vận động thành lập Văn đoàn độc lập với ý nguyện rằng khi Văn đoàn được chính thức cấp phép thành lập với các tiêu chí rõ ràng và các tiêu chuẩn hội viên cụ thể tôi sẽ nộp đơn xin được tham gia với tư cách là Hội viên của Văn đoàn.


Chúc sức khoẻ các anh chị và chúc cho Văn đoàn độc lập sớm được thành lập chính thức để đi vào hoạt động.


Thân mến,
Đỗ Minh Tuấn


Thật đáng buồn khi một người như Đỗ Minh Tuấn xin ra khỏi văn đoàn độc lập Việt Nam mang tiếng là nhà thơ, đạo diễn, nhưng cũng chưa một lần được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, chưa tham gia được gì vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chưa được vũ trang hóa lý luận của chủ nghĩa Mác Lê nin, chưa hiểu về thực tế công cuộc dựng nước và giữ nước ở Việt Nam thế nên việc ông dễ bị xúi giục, dụ dỗ cũng là điều dễ hiểu. Khi quá nhiều người xin ra khỏi cái Tổ quạ gọi là Văn Đoàn độc lập Việt Nam, các nhà rân chủ lập tức đăng đàn phê phán, chế diễu ông Tuấn, tiêu biểu như Huỳnh Ngọc Chênh hay Tễu Blog Nguyễn Xuân Diện cho rằng ông Tuấn xin rút khỏi cái chưa được thành lập là việc "nực cười" nhằm cứu vãn cái danh xưng hảo của cái gọi là Văn Đoàn độc lập Việt Nam. Chắc chắn rồi đây sẽ tiếp tục có những nhà rân chủ xin ra khỏi cái Tổ quạ này, không biết các nhà rân chủ của Ban vận động này có đủ tiềm lực kinh tế để duy trì cái danh xưng này tiếp tục hoạt động hay không, những đóng góp cho xã hội thì chưa thấy gì, nhưng mồm thì lúc nào cũng kêu gào này nọ. Chỉ thấy tính quy luật là các thế lực kinh doanh dân chủ ở Việt Nam vận động nhằm thiết lập tổ chức này, danh xưng nọ được một vài hôm là lại nằm im, gọi là giả vờ tạo thế và lực để xin tiền ở bên ngoài nhưng không thành công, nội bộ rân chủ thì thường xuyên lục đục vì chuyện ăn chia không công bằng. Đối với các thế lực bên ngoài, bây giờ họ cũng không còn ngu đến mức ai thích xin tiền là họ rót về ngay, thế nên có những chuyện nực cười là thằng dân chủ trong nước cày hết sức để thằng dân chủ hải ngoại đi lừa đảo lấy tiền bà con Việt Kiều, các tổ chức phi chính phủ của Mỹ về tự ăn chia phè phỡn rồi quay lại lừa đảo, chiếm đoạt luôn cả thành quả của những kẻ tay sai của mình ở trong nước. Chuyện nội bộ của nhà rân chủ có kể cả ngày cũng không hết thế nên xin dừng tại đây. Còn cái chuyện Tổ quạ Văn Đoàn độc lập Việt Nam thì trước sau gì cũng sập tiệm, thế nên Trần ái Quốc đang chờ xem các nhà rân chủ sẽ tiếp tục diễn cái gì đây?


Trần ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. […] các con giời khi ký tên tham gia Ban vận động thành lập Văn Đoàn độc lập VN tưởng bở ăn, kiếm được chút tiền phục vụ cho mục đích tiêu xài phung […]

    Trả lờiXóa
  2. Tại sao có hội nhà báo việt nam đang hoạt động như thế thì lập thêm cái hội "nhà báo độc lập" này làm gì nữa vậy, nếu thế hãy chỉ ra những điều bất cập trong hội nhà báo việt nam xem nào, rõ ràng hội nhà báo độc lập này có một mục đích chính trị sâu sắc, và có lẽ là một điều gì đó không tốt rồi. Điều này là quá rõ ràng rồi.

    Trả lờiXóa
  3. Lũ rận suốt ngày tụ tập mà hô hào tự xưng tự sướng cái kiểu này. Chắc chắn một điều rằng nếu như cứ tiếp tục cái kiểu tuyên bố xuông mà không có sự thông qua luật pháp, không có sự công nhận của cơ quan chức năng thì vẫn được mọi người coi là "không bình thường" mà thôi, không có chút giá trị pháp lý gì cả, cũng chỉ là một sự tự phát không được ai coi trọng hay ghi nhận cả.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ