Nhãn

Thứ Hai, 18 tháng 8, 2014

Những trò Photoshop hèn hạ của Việt Tân và lũ rân chủ bại não!

Bài này bê nguyên bên Trelang về cho anh em đọc!

Không thể phủ nhận tính năng tích cực của Photoshop đối với cuộc sống. Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng đã bộc lộ khá rõ nét.  Vì nhiều lý do khác nhau, một bộ phận báo chí đã trở thành "nô lệ" của photoshop và đắng lòng hơn, một bộ phận không nhỏ đã sử dụng nó như một phương thức để xuyên tạc sự thật . Hệ quả là nhiều nhân vật đã "bỗng dưng" trở thành chủ đề nóng cho những lời đàm tiếu thiếu trong sáng, thậm chí bị hạ nhục.

1. Phu nhân Michelle Obama
Câu chuyện Photoshop với thủ thuật có tính hai mặt này có thể không từ một ai, và bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của nó. Scandal chỉnh sửa rồi đăng ảnh đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama ngực trần trên trang bìa của tạp chí Tây Ban Nha Fuera de Serie khiến độc giả Mỹ phẫn nộ là ví dụ mới nhất.

 
Tác phẩm “Chân dung của một người đàn bà da đen” của họa sĩ người Pháp Marie-Guillemine Benoist (1800) hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Louvre (Pháp)
 
Tạp chí Fuera de Serie, số tháng 8/2012. Chễm chệ trên toàn bộ trang bìa là bức ảnh đương kim đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Michelle Obama, đội khăn trùm đầu và mặc chiếc váy trắng để lộ một bên ngực. Bên cạnh đó là dòng ghi chú “Michelle, cháu gái một nô lệ, phu nhân của nước Mỹ”. Ngay khi trang bìa này tới tay độc giả, một cuộc tranh cãi gay gắt bùng nổ trong dư luận Mỹ. Nhiều ý kiến cho rằng Fuera de Serie đã cố tình đưa bà Obama lên để phục vụ mục đích bán báo hơn là tỏ lòng kính trọng đối với đệ nhất phu nhân. “Thật đáng lo ngại khi ban biên tập quyết định miêu tả bà Obama như một biểu tượng của chế độ nô lệ và chủ nghĩa thực dân...”, biên tập viên Althea Legal-Miller của tạp chí Clutch giận giữ.
 
Khuôn mặt bà Obama được cắt dán vào tranh gốc bằng Photoshop
 
2. Ông Nông Đức Mạnh
Vào trang Thiếu Long, vô tình đọc được bài "Sự mất dạy của Bauxitvn", qua đó mới thấy sự đốn mạt về nhân cách làm người của cả ông Nguyễn Huệ Chi lẫn đám bậu xậu ăn theo nói leo. Cách viết bài kiểu gian manh ấy đã trở thành vật chứng tố cáo không chỉ tác giả bài viết, mà còn vạch rõ bản chất đám lưu manh chính trị núp bóng nhân sĩ trí thức nước nhà.
 
Điều đáng nói là việc sử dụng ảnh giả để hạ nhục lãnh đạo nhà nước trong quan hệ ngoại giao với nước khác thì hậu quả của nó không chỉ là hạ nhục lãnh đạo mà còn hạ nhục cả dân tộc. Một việc đớn hèn đến cùng cực như thế mà Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn cũng có thể làm được thì có lẽ không còn từ nào để nói ngoài từ: Mất dạy!
 
Vào trang Bauxitevn, trong bài "Những thay đổi bất thường trong quan hệ Việt Nam-Trung Quốc 35 năm qua" của tác giả Hoàng Mai, các bạn sẽ thấy có đăng một cái ảnh sau:
 

Ảnh này được đưa ra trong mục 1 ("Cúi đầu") phần III ("Quy phục"). Có một chú thích ở bên trên là: "Hình ảnh như tự nó nói lên mà không cần bình luận".

Bức ảnh trên, sau khi được đăng tải trên trang Bauxitevn đã bị bạn hehe phát hiện là ảnh giả. Tức là ảnh sử dụng thủ thuật Photoshop để chế tác. 

Ảnh thật như sau:

 
Các bạn có thể bấm vào nguồn 1, nguồn 2, để xem ảnh gốc và kiểm chứng thông tin.
 
Không cần bình luận gì thêm, bộ mặt tởm nôn của Bauxite Việt Nam đã rõ!Xuyên tạc, bịa đặt và mạo nguồn là một trong những thủ đoạn mà các ông Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn cùng các thành viên của trang Boxitvn sử dụng để lừa bịp dư luận, gây bất ổn xã hội, phá hoai niềm tin của nhân dân đối với đảng và nhà nước.

3. Cuộc chiến chống xâm lược Trung Quốc năm 1979
Vẫn liên quan đến quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, khoảng gần 4 năm trước, vào tháng 7 năm 2010, Bauxite đã đăng bài "Thông tin từ Nhật Bản về tổn thất của Việt Nam trong trận phản công năm 1984". 

Đây là phần đầu bài viết trên Bauxite

 
 
 
Còn đây là  phần cuối bài viết trên Bauxite
 
 
Toàn bộ thông tin trong bài trên hoàn toàn là bịa đặt. Sau khi kiểm chứng, thấy toàn bộ số ảnh trên được ăn cắp từ một bài viết đã lên mạng vào tháng 12 năm 2009 của Người tình trắng (một phụ nữ Nhật Bản đi du lịch ở Trung Quốc trong thời gian đó), thêm vào những lời bình và chú thích ảnh sai thực tế.

Đây là ảnh trên Ảnh trên blog Người tình trắng năm 2009:

彼が笑った! ・・それだけでいい・・
 
Còn đây là ảnh đăng trên Bauxitevn với sự bịa tác vô liêm xỉ trong lời chú thích ảnh bằng tiếng Việt (7/2010). Tham khảo thêm: Blog Giao
 
 
4. Chủ tịch Hồ Chí Minh tát nước giúp dân
Một câu chuyện khác liên quan đến các trang zân chủ sử dụng kĩ sảo photoshop để xuyên tạc sự thật, thóa mạ các lãnh tụ dân tộc là Bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tát nước giúp dân ở Thường Tín vào năm 1958.

Trước hết phải khẳng định rằng đó là bức ảnh chân thực về việc Chủ tịch Hồ Chí Minh lao động cùng với người dân mà không hề có sự dàn dựng nào cả.

Câu chuyện được bắt đầu từ một bài của Kami có tiêu đề "Dân bây giờ ghê gớm lắm" đăng trên trang Quê Choa của  nhà văn Nguyễn Quang lập. Trong đó có đăng tấm hình này kèm theo đoạn viết:

 

"...có một facebooker treo lên một tấm ảnh tư liệu cũ: Chủ tịch Hồ Chí Minh tát nước chống hạn với bà con nông dân ở Thường Tín, Hà Đông ngày 12-1-1958. Tấm hình này thì chắc chắn 100% những người ở độ tuổi U40 trở lên thì ai ai cũng biết (xem hình) và đã từng khâm phục sự gần dân của Bác Hồ. Và chắc chắn ai cũng nghĩ đây là hình ảnh trung thực, không hề có sự bố trí, chuẩn bị hay đóng kịch.

Nếu facebooker nói trên không đặt câu hỏi hóm hỉnh dưới tấm hình rằng: "Bác Hồ đang tát nước vào ai?", thì chẳng ai biết Bác Hồ của chúng ta cũng là một diễn viên bất đắc dĩ hoàn toàn không như nhà văn Nguyễn Thông khẳng định và như chúng ta nghĩ về Bác. Bạn hãy bình tâm và trả lời câu hỏi "Bác Hồ đang tát nước vào ai?" sau khi xem xét kỹ tấm ảnh ở mọi góc độ, kể cả sereach để tìm hiểu xem tấm hình đã được đăng trên Báo Tuổi trẻ có bị sửa đổi bằng photoshop hay không?
 
Tôi xem tấm ảnh trên và nhận xét rằng, Bác Hồ của chúng ta đang tát nước bùn đen vào các chiễn sĩ bộ đội tham gia giúp dân tát nước dọc sông Hòa Bình (theo báo Tuổi trẻ). Không nhẽ một vị lãnh tụ của nhân dân lao động lại có việc làm vô cảm như thế: Tát nước vào nhân dân?. Do đó lời giải thích đúng đắn nhất sẽ là: tấm hình ấy cũng chỉ là tư liệu ghi lại thời khắc Bác Hồ diễn kịch, nhưng vớ phải tay đạo diễn tồi. Vì từ xưa đến nay khi xem các hình ảnh của Bác Hồ thì ai ai cũng dành cho Bác sự kính trọng và tin Bác không diễn kịch hay dàn dựng nên không ai để ý sơ xuất này".
 
Đây là một lời bình thiếu trong sáng với thâm ý, Bác Hồ làm việc đó chỉ là diễn theo một kịch bản định sẵn và rằng nó chỉ là căn bệnh hình thức như một số người trồng cây nhân dịp tết Nguyên đán vậy. Đã vậy, bài viết còn khơi mào cho những bình phẩm xuyên tạc bằng cách hỏi: Bác Hồ tát nước vào ai? Đây là một chiêu trò không mới nhằm bôi nhọ lãnh tụ dân tộc.
 

Trong khi ấy, Hiệu Minh với cái nhìn khách quan và sự công tâm, đã viết trong bài Tát nước gầu dây rằng: "Trong ảnh chắc chắn Cụ Hồ đang chỉ cho nhiều người hiểu rằng công việc tát nước không phải là dễ". 

Hiệu Minh cũng phê phán: "Người cầm dây gầu phía đối diện, còn để tréo dây, tư thế tay và đứng như thế, làm sao múc được nước, mà vội suy luận: “Tôi xem tấm ảnh trên và nhận xét rằng, Bác Hồ của chúng ta đang tát nước bùn đen vào các chiễn sĩ bộ đội tham gia giúp dân tát nước dọc sông Hòa Bình?". 

Sự thật là bức ảnh đã bị cắt xén phục vụ cho mục đích đen tối.

Đây là bức ảnh gốc:

 

Bạn đọc lưu ý, trong ảnh trên, phần mương khá rộng, đủ để biết là cái sòng cụ đang lấy nước vào gầu là có nước chứ không phải bùn. Không hiểu do vô tình hay cố ý, người ta đăng ảnh trên các báo lại cắt mất phần mương đầy nước, gây cho người xem có cảm giác cụ đang tát bùn.

Đây là bức ảnh bị cắt xén phần mương nước:

 
Còn đây, bức ảnh đã bị cắt hẳn phần mương có nước.
 
Dưới đây là đường link của bài báo nói về việc cụ Hồ tát nước trong bức ảnh, được đăng trên Tuổi trẻ:
 

5. Cộng sản Việt Nam phải chịu trách nhiệm về một con đường ở.... Thái Lan
Mới đây nhất, trên Facebook của một kẻ chống cộng có đăng tải bức ảnh một chiếc xe máy bị rới xuống hố, với lời bình chú mất dạy về chất lượng đường xá ở Việt Nam.

Sự thật thì bức ảnh trên được chụp tại Thái Lan, và được photoshop làm mờ biển số. Tuy nhiên trò này đã ngay lập tức bị bóc mẽ.

Đây là bức ảnh bị các bạn trẻ bóc mẽ với lời bình: "Cộng Sản Việt Nam phải chịu trách nhiệm cho một con đường ở.....Thái Lan nhé".

 

Đã có nhiều commet chỉ ra cái vô lý của tấm ảnh trên. Xin giữ nguyên văn câu chữ thể hiện thái độ phẫn uất, cũng như sự khinh bỉ của bản đọc: 
Ngựa Đen Dkm mẹ, cái con lexus đèn. đó đéo phải VN đâu! Bọn rận ngu mà sao ngu nát nước thế này?
 
Ngựa Đen Chưa kể là làn xe éo phải bên trái dây điện ở VN toàn thấp hơn mặt đường ::
 
Nguyễn Phan Giang soi cái biển xe ô tô ở đằng xa xem
 
Quang Vũ Đào "từ trước đến giờ vẫn nghĩ Việt Tân nói đúng, giờ thì..." 
=> Đắng lòng vãi! =))))
 
6. Cái tên Somsak Kiatsuranont - Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan
Mới đây, trên các diễn đàn internet lưu hành một hình ảnh được cho là chụp một bài báo của báo Nhân Dân với tên của Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan là Somsak Kiatsuranont trên tiêu đề bài báo được phiên âm thành Sổm-cặc Kiệt-sụ-ra-nôn. Hình ảnh này được nhiều người, trong đó có cả những người viết báo, người đứng trên bục giảng vốn thường tự coi mình như "cái rún của vũ trụ", "trí tuệ của nhân gian" đem lên cộng đồng mạng để chế diễu những người làm báo Nhân Dân. 
 
Thật ra, chỉ cần tinh ý một chút, người ta cũng có thể thấy đây là một "sản phẩm" có vấn đề hoặc đã được photoshop vì tên phiên âm của chủ tịch QH Thái Lan trong bài viết lại là "Sổm-sặc Kiệt-sụ-ra-nôn". Điều đáng nói hơn nữa, thực ra hình ảnh này là một "chế phẩm" của trang web "Đàn chim Việt", một trang web chống Cộng "nhiệt tình và ngu dốt" ở hải ngoại, đăng lên từ 2011. Một trang web của những kẻ "chống cộng kiếm ăn" bằng những thủ đoạn bẩn thỉu như bôi nhọ, đơm điều đặt chuyện đối với tất cả những gì liên quan đến chế độ trong nước và ĐCSVN những tưởng chỉ bịp bợm được những người thiếu thông tin, thiếu hiểu biết chứ ai ngờ rằng dễ dàng "xỏ mũi" những người "tinh hoa xã hội" như thế!
 
Bức ảnh sau sẽ tố cáo trò bẩn bựa của đám chống cộng hải ngoại và trong nước:
 
 
Còn rất nhiều những bài viết, những bức ảnh thể hiện phong thái của các chuyên gia chống phá Việt Nam, àm trong phạm vi bài này không thể nói hết.
 
Điều đáng buồn là trong khi các trang có xu hướng chống đối chính quyền thường kêu gào cho tự do ngôn luận, tôn trọng sự thật, nhưng chính họ lại là những kẻ sử dụng cả nhưng thủ đoạn bần tiện, bỉ ổi nhất để xuyên tạc sự thật và vu cáo thóa mạ chính quyền cũng như các cá nhân khác.
 
Thử hỏi: Liêm sỉ của những nhà zân chủ ở đâu?
 Cu Tèo @


20 Nhận Xét :

 1. Bọn Việt Tân đúng là bẩn thỉu thật, từ những cách làm ngụy tạo sự việc chúng đã cho thấy rõ được bộ mặt xuyên tạc, bịa chuyện phá nước của chúng rồi, không đâu bằng những bằng chứng hùng hồn này buộc chúng cúi mặt trước sự thật và công lý.

  Trả lờiXóa
 2. Theo tôi đây là những bằng chứng mà cơ quan công an có thể sự dụng để đấu tranh pháp lý với bọn Việt Tân, rõ ràng Việt Tân không những vi phạm bản quyền ảnh mà còn vi phạm luôn cả nguyên tắc làm báo là phải tôn trọng sự thật, đây là hành động vu họa, xuyên tạc, cần phải đưa ra pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là đám rận chủ lông mu, trò gì bọn chúng có thể nghĩ ra được , với những âm mưu chống phá xấu xa, bẩn thỉu nhất. Chúng ta có thể nghĩ ra để thực hiện chống phá,xuyên tạc nhà nước ta một cách hết sức bỉ ổi. chúng ta không nên tin vào những điều nhảm nhí đó.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Tân phát triển dựa trên sự lừa bịp cộng đồng người Việt Nam ở hải ngoại. Bọn này giống mafia của Ý quá, chúng là mầm móng của tội ác đối với Việt Nam. Cần thiết phải có sự giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên Việt Nam về tổ chức độc ác này. Chúng rất mạnh vì có nhiều tiền bẩn và lừa bịp được một số cá nhân ở Mỹ tin theo chúng cà quan trọng hơn cả là chúng có Mỹ hậu thuẫn để thực hiện các nhiệm vụ đi kèm với thực hiện các ý đồ của Mỹ đối với Việt Nam. Nếu để tổ chức Việt Nam này chống phá thì sẽ gây cho nhân dân khổ sở cùng cực, phải có biện pháp mạnh với chúng nếu chúng về nước chống phá cách mạng.

  Trả lờiXóa
 5. Toàn là những chiêu bài lừa gạt, những trò ăn vạ bẩn thỉu, những chiêu bài hèn hạ của bọn phản quốc khiến người ta ghê tởm những con người này, bọn chúng không từ một thủ đoạn nào, sẵn sàng làm tay sai cho kẻ địch để chúng lợi dụng phá hoại, xâm chiếm đất nước ta, trông bọn này có giống những người yêu nước không, chỉ là một bè lũ ngu si, khổ cực

  Trả lờiXóa
 6. Việt tân thực da cũng là do mỹ lập ra nhằm dùng người việt để gây bất ổn chính trị trong nội bộ nước việt nam rồi đòi đa nguyên đa đảng rồi sau đó sẽ đưa bọn khủng bố việt tân này về việt nam đấu tranh và chiếm lấy quyền làm chủ việt nam. Những bà con ở hải ngoại nên hết sức cảnh giác vơi những gì mà việt tân nói

  Trả lờiXóa
 7. Việt Tân Ở các diễn đàn ái quốc, thường chia ra làm 2 phe với 2 luồng quan điểm, 1 quan điểm của những người duy vật rằng về mặt sinh học, thì chúng vẫn là con người, mặc dù tư tưởng của chúng bại họai, vô sỉ, hèn nhục, cực kỳ khốn nạn, nhưng về sinh học, khoa học thì chúng vẫn là con người, cái đó ko thể nào chối cãi được, Phe duy tâm thì tâm hồn chó dại, tóm lại Việt tân là lũ cho dại.

  Trả lờiXóa
 8. "Như tổ chức Việt Tân mà chính phủ VN đã liệt vào danh sách khủng bố. Như tổ chức Tresnia mà Nga đã liệt vào danh sách khủng bố. Như một vài nhóm Pháp Luân Công và tổ chức vũ lực bạo động ở Tân Cương của Trung Quốc. Hay như các nhóm vũ trang đối lập ở Libya đã từng bắn giết, thảm sát người dân, làm sập nhà dân chúng v.v. và đã bị chính phủ Libya liệt vào danh sách khủng bố, nhưng Mỹ và phương Tây đã hỗ trợ, viện trợ, đỡ đầu cho họ." Tại sao vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Bùi Thị Huệ03:47 22 tháng 8, 2014

  Mĩ nuôi dưỡng những phần tử cực đoan trong hồi giáo và hậu thuẫn cho nhóm này lên nắm quyền ở khu vực trung đông để dễ bề cai trị. Điển hình như chế độ Taliban ở Apghanistan. Nhưng thật là không thể lường được bởi chỉ dùng tiền không thể mua được lý tưởng của Talian. Nước Mĩ tài trợ cho chúng gây tội ác thì phải chuốc lấy tai hoa thôi

  Trả lờiXóa
 10. Chúng dựng chuyện và vu khống vô căn cứ, xuyên tạc nhiều vấn đề chính trị và cố gắng lôi kéo người khác theo chúng. Nhưng tất cả cũng chỉ vì lợi nhuận, thế nên nền dân chủ mà bọn Mỹ và phương Tây đang cố gắng đưa sang sẽ chết yểu thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Người ta thường nói rằng "con hư tại mẹ, cháu hư tại bà". Câu tục ngữ này có nghĩa là nếu dung túng cho những sai trái thì sản phẩm do mình làm ra sẽ hư hỏng. Mĩ dung túng cho khủng bố (Việt Tân, chính phủ Việt Nam tự do) thì làm sao có thể chống khủng bố được

  Trả lờiXóa
 12. Bọn Việt Tân vô học chỉ có thế mà thôi, chúng dùng những thủ đoạn bỉ ổi nhằm đánh lừa mọi người tin theo những ý muốn của chúng mà thôi. Đúng là không còn cái gì hèn hạ hơn nữa, thật ghê tởm bọn Việt Tân này. Nếu không có những bài viết như thế này thì chắc nhiều người vẫn không nhận ra được bản chất thật sự của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là chẳng còn gì để nói với bọn Việt Tân này rồi. Lúc nào thì cũng ra vẻ ta đây lắm, lúc nào cũng đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền ư. Nhưng thực tế chỉ là sủa theo lời của bọn nước ngoài rồi nhận tiền của chúng mà thôi. Toàn đi chế ảnh, bịa đặt, xuyên tạc, sự thật, xuyên tạc lịch sử, cố tình bôi nhọ đảng cộng sản để hạ thấp uy tín của đảng với nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Lũ Việt Tân thì chỉ có thế mà thôi, ngoài cái trò đi photoshop, chế ảnh để bôi nhọ người khác ra thì chúng còn trò gì để làm nữa đâu. Chúng chủ yếu dùng những thứ đó để lừa gạt những người kém hiểu biết, tin và nghe lời chúng thôi. Chứ những người biết rồi thì sẽ chẳng bao giờ tin vào lũ Việt Tân, cái lũ chó săn tay sai ấy cả

  Trả lờiXóa
 15. Bọn Việt Tân này đặc biệt là cái trang dân làm báo lúc nào cũng chế ảnh để bôi nhọ các vị lãnh đạo của đảng cộng sản cũng như chế độ xã hội chủ nghĩa. Thật là nhục nhã cho những kẻ này, khi mà chúng chẳng biết làm gì khác ngoài cái việc bỉ ổi này. Chúng tưởng chúng là như vậy thì có thể khiến người khác nể mình sao, thực tế là ai cũng biết và khinh bỉ cái bọn Việt Tân tay sai này

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là càng ngày cái đám việt tân và cái lũ rận chẳng coi ai ra gì.chúng tìm mọi cách để xuyên tạc bịa đặt nhằm chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam.đúng là càng ngày càng thấy được sự khốn nạn của chúng.nhưng những việc làm của chúng sẽ chẳng bao giờ có thể làm cho người khác tin bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 17. đúng là bọn này càng ngày càng làm những việc xuyên tạc quá mức.chúng nghĩ chỉ với những hình ảnh đó và mấy cái dòng chú thích vớ vẩn để rồi mà làm cho người khác tin chúng được hay sao chứ. việt tân đang có sự chống phá điên cuồng.đã đến lúc chúng phải bị xóa sổ rồi.

  Trả lờiXóa
 18. photoshop như thế mà có thể làm được hay sao hả việt tân.các ngươi cứ tưởng ai cũng có thể dễ dàng tin vào lời của các ngươi hay sao cơ chứ.bộ mặt của các ngươi xấu xa như thế nào thì ai cũng đã biết rõ rồi.đừng có làm trò hề cho người khác xem nữa đi.

  Trả lờiXóa
 19. một trò hèn hạ như thế mà chúng nó vẫn còn cứ thích làm như vậy chứ,đúng là nực cười thật.hãy nên nhớ rằng những gì mà các ngươi đang làm không thể qua mắt được những người dân chân chính đâu.chính vì thế đừng có cố gắng nữa.các ngươi sẽ phải trả giá cho việc làm của các ngươi thôi.

  Trả lờiXóa
 20. đúng là kinh tởm quá đi mất, bọn này là người dân Việt Nam, không chí ít cũng mang một phần dòng máu Việt Nam ấy vậy mà chúng lại bị ảnh hưởng của bọn đế quốc phương Tây, mà chủ yếu từ Mỹ, chính điều đó đã khiến chúng tha hóa, biến chất rồi quay lại chống tổ quốc, chông nhân dân như những con chó dại vậy, Mỹ hãy cẩn thận, rồi cũng một ngày chúng sẽ cắn chính Mỹ mà thôi!

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ