Nhãn

Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014

Vợ ông BaSam đang làm cái gì thế nhỉ?

Vợ của ông BaSàm Nguyễn Hữu Vinh gửi lời cảm ơn nước Mỹ, đúng là đàn bà, dù tài giỏi đến mấy, dù tỉnh táo đến mấy thì trong chuyện tình yêu và chuyện gia đình đã làm họ "mất trí" và dần làm những  việc đi ngược với luân thường, đạo lý, vô bổ và khó chấp nhận.

 Blogger BASAM Nguyễn Hữu Vinh đã bị bắt và đang trong thời gian chuẩn bị đưa ra xét xử về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân" theo Điều 258 Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 1999. Theo đó, cơ quan Công an cho rằng Vinh  và đồng bọn Thúy “đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân” . Ngay sau khi BaSam bị bắt, những diễn biến của các thế lực dân chủ đối với những kẻ cùng hội cùng thuyền lại tiếp diễn. Khi thấy không còn lợi dụng được Basam nữa, các thế lực hoạt động dân chủ ngay lập tức bỏ rơi Ba Sam, để mặc một mình vợ của y là Chị Nguyễn Minh Hà tất tả tìm mọi cách để cứu chồng ra khỏi chốn ngục tù. Theo như đơn của Chị Hà thì chị nguyên là sinh viên khóa D8 của Đại học An ninh - Bộ Công an, hiện đang công tác trong một đơn vị thuộc Bộ Công an, tuy là người được đào tạo bài bản, hiểu biết sâu sắc về pháp luật, nhưng hình như đối với cương vị một người vợ, vì quá thương chồng chị đã không giữ vừng được lập trường của mình để rồi đi kêu oan cho chồng, cho rằng chồng mình không làm gì để chống Nhà nước, thậm chí còn đi kêu gọi sự giúp đỡ từ các tổ chức nước ngoài một cách vô vọng. Những hành động này cho thấy chị đang hết sức mù quáng và quên hết tất cả những gì chị đã được đào tạo dưới mái trường của lực lượng Công an.

 
Bà Jenifer Neidhart de Ortiz, Tham tán chính trị, ĐSQ Hoa Kỳ và Bà Lê Thị Minh Hà

Biểu hiện mới nhất của Chị Hà là viết thư gửi nhà nước Mỹ, Nhân dân Mỹ và Đại sứ quán Mỹ bày tỏ lòng biết ơn đối với nước Mỹ vì đã quan tâm đến hoàn cảnh của Ba Sam và những lời kêu gọi của chị. Nguyên văn của bức thư như sau:

Kính gửi: Nhà nước Mỹ, Nhân dân Mỹ và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam 

Tôi là Lê Thị Minh Hà, địa chỉ 5/2 – ngõ 4D, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội, là vợ ông Nguyễn Hữu Vinh (mọi người thường gọi là Ba Sàm) bị cơ quan an ninh điều tra khởi tố bắt giam về hành vi “Đăng tải các bài viết có nội dung không đúng sự thật trên mạng Internet, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, quy định tại điều 258 bộ luật hình sự nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Hiện đang bị tạm giam tại trại giam B14 Bộ Công An, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Vụ việc này đã được báo chí đăng công khai. Cá nhân tôi và gia đình đã có đơn kêu oan lên các cơ quan có thẩm quyền Việt Nam nhưng chưa được trả lời. Ngày 10/07/2014, tôi vô cùng xúc động được bà Jenifer Neidhart de Ortiz  tham tán chính trị gặp và chia sẻ với tôi và gia đình.

Tục ngữ Việt Nam có câu “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Rằng qua cơn hoạn nạn mới hiểu lòng nhau”. Đại gia đình tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của nhà nước Mỹ, nhân dân Mỹ và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Thật tội nghiệp cho những người vợ, trong đó có vợ Basam, vì thương chồng quá nên không phân biệt được phải quấy, không nhận thức rõ đúng sai, thưa chị Lê Thị Minh Hà, chị tự khai là  học sinh khóa D8 – Đại học an ninh nhân dân, cán bộ Viện nghiên cứu khoa học Công an; là người có học hành đàng hoàng, có địa vị xã hội mà chị dám khẳng định chồng chị là một người yêu nước, hết lòng vì Tổ quốc, vì nhân dân. chị nói trang thông tin Anh Ba Sam chỉ là trang thông tin cá nhân, ghi nhận thông tin từ các trang thông tin báo chí chính thống và thông tin công khai bên ngoài với tính chất như điểm tin với mong muốn cung cấp cho Bạn đọc có được nhiều luồng thông tin khác nhau về một vấn đề để có nhìn nhận khách quan, trên cơ sở đó đưa ra ý kiến đóng góp thiết thực hữu ích cho đất nước và cho nhân dân. Chị khẳng định như vậy thì những thứ chị được đào tạo ở trường an ninh chị đã đem vứt hết vào sọt rác. Là người đại diện cho chính nghĩa, cho lẽ phải, cho công lý mà chị không biết khuyên răn chồng mình, không biết định hướng cho chồng những việc nên làm, chị lại đi cổ xúy cho việc làm tội lỗi của chồng là yêu nước thương dân? Đó là điều nên làm chẳng, nhưng thôi, người viết cũng thông cảm vì Ba Sàm đơn độc quá, chị là vợ, thương chồng quá nên mù quáng cũng là chuyện dễ hiểu, chỉ mong với địa vị của mình, chị nên biết cách để không bị các nhà rân chủ lợi dụng kiếm tiền cho chúng, như thế là người viết cảm thấy an lòng rồi.

Đúng là vì thương chồng, thương con, đến người đàn bà mạnh mẽ nhất, thông minh nhất cũng không thoát khỏi vòng bĩ cực của cuộc sống, cũng dễ bị xúi giục, dụ dỗ hơn ai hết. Và cũng xin nhắc chị rằng không ai có thể giúp chồng chị ngoài chính bản thân chị và chồng chị, nhưng không phải bằng con đường đấu tranh như thế này. Việc tốt nhất chị nên làm là khuyên Basam thành khẩn, xin sự khoan hồng của pháp luật, để sớm trở về đoàn tụ với gia đình. còn cầu xin sự giúp đỡ từ bên ngoài cùng lắm chị chỉ nhận được những lợi giúp đỡ qua những lời hứa suông, những câu an ủi, còn họ không thể giúp chồng chị ra khỏi tù để trở về như môt người trong sạch, trong khi tay đã nhúng chàm.
Trần Ái Quốc

12 Nhận Xét :

 1. Ba Sàm nên cho cả gia đình nhà nó sang Mỹ cảm ơn, bởi vì tiền nhuận bút mà Mỹ trả cho hắn để hắn chống chính quyền đã nuôi sống gia đình hắn trong sung túc khá lâu rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 2. Sự thật đã chứng minh được rằng, nếu trong gia đình có một người được bên ngoài thuê với giá cao, thì trong gia đình đó sẽ có nhiều người đi cũng 1 con đường như thế, như Bùi Hằng và con mụ là một minh chứng khá rõ.

  Trả lờiXóa
 3. Bùi Thị Huệ14:04 13 tháng 8, 2014

  Thằng chồng đã chẳng ra làm sao rồi, đến con vợ cũng thế này thì đừng hỏi tại sao gia đình đó lại sản sinh ra mấy thằng con đầu trâu mặt ngựa nhé, ông trời có mắt đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Bà ta cảm ơn nước Mỹ vì nước Mỹ đã bơm tiền vào cho gia đình bà ta tiêu xài thoải mái mà, từ ngày Mỹ thuê Nguyễ Hưu Vinh là chó săn, bà ta có tiền đi làm neo, làm tóc, ăn tiêu xa xỉ, nhĩ nhiên bà ta phải cảm ơn Mỹ rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Hữu Vinh đã có những hoạt động sai trái, ảnh hưởng đến lợi ích của dân tộc Việt Nam chúng ta, ông ta cần phải sớm nhận được sự trừng phạt của pháp luật. Không thể để những kẻ như thế tồn tải dửng dưng ngoài vòng pháp luật như vậy được.

  Trả lờiXóa
 6. Có những gia đình đã nằm xuống để có được ngày hôm nay cho đất nước này, nhưng tại sao lại có những gia đình lại quay lưng với dân tộc, quay lại chống phá đất nước như thế này chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Bùi Thị Huệ02:55 16 tháng 8, 2014

  Đơn giản một điều thế này thôi bạn ạ, đó là gia đình nhà này là lũ chó bán nước, chúng được Mỹ nuôi, nên phải làm việc cho Mỹ là đúng rồi, cái bọn bất chấp vì tiền này nói làm gì cho tốn ..... nước bọt.

  Trả lờiXóa
 8. Một ổ chó đẻ, gia đình nhà này nên bỏ con mẹ chúng nó vào tù hết đê, người người đang ra sức để cho hình ảnh đất nước tốt đẹp lên trong mắt bạn bè quốc tế, thế nhưng chỉ một lời nói của chúng cũng đi tong mất rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Vợ của ông BaSàm Nguyễn Hữu Vinh gửi lời cảm ơn nước Mỹ, đúng là đàn bà, dù tài giỏi đến mấy, dù tỉnh táo đến mấy thì trong chuyện tình yêu và chuyện gia đình đã làm họ “mất trí” và dần làm những việc đi ngược với luân thường, đạo lý, vô bổ và khó chấp nhận.Chúng ta không khó để nhận ra basam là một kẻ như thế nào, là một người bợ đỡ, bám đít nước Mỹ để thực hiện những hành động chống phá nhà nước ta, đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 10. Đừng có mà ngồi đó làm bậy nữa.basam nguyễn hữu vinh đã làm những việc sai trái như thế thì dù cho các người có cố gắng làm gì cũng thay đổi được bản án của ông ta đâu.chính vì thế mà hãy khuyên chồng bà nên thành khẩn khai báo để nhận được sự khoan hồng của pháp luật,điều đó là cần thiết đấy.

  Trả lờiXóa
 11. chẳng hiểu bà ta đang làm cái gì nữa không biết.bà ta có biết được rằng chồng bà ta là ông Basam nguyễn hữu vinh đã làm những việc vi phạm pháp luật như thế nào không.vậy nên cho dù mụ ta có làm gì thì cũng chẳng chẳng thay đổi được bản án của ông ta đâu.

  Trả lờiXóa
 12. việc tốt nhất bây giờ có thể làm là hãy khuyên chồng bà nên thành khẩn khai báo để nhận được sự khoan hồng của pháp luật đi.đừng có cố làm những việc vi phạm pháp luật như thế.tất cả sẽ chẳng thay đổi được bản án của ông ta đâu.nó chỉ làm cho mọi chuyện phức tạp hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ