Nhãn

Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

Chối bỏ cội nguồn dân tộc là hành động của những kẻ bất lương!

Không cần bàn nhiều về nhân cách, vì bản thân người viết tự nhận là đôi lúc đối với người thân, bạn bè cũng chưa được tốt lắm, tuy nhiên bản thân người viết nên bài này cảm thấy thoải mái vì mình sống mà không phụ thuộc vào ai, không làm hại ai, nói chung là được làm cuộc sống của một người bình thường, biết yêu thương, biết quý trọng những gì mình có. Hơn nữa, đối với con người, được sinh ra đã là niềm hạnh phúc, được lành lặn sống được một cuộc sống làm người đã là một điều may mắn, và thật may mắn hơn nữa nếu biết rõ nguồn cội của mình, được sống nơi đất mẹ yêu thương và chết nơi đất mẹ anh hùng, đó là điều sung sướng nhất đối với những người yêu nước, hay nói đơn giản hơn, tầm thường hơn là yêu quê hương.


Có lẽ vì thế mà những người xa xứ lâu năm vì nhiều lý do khác nhau, đến lúc về già khi mà sự nghiệp đã viên mãn, khi mà con người ta cần đến nơi nguồn cội, nơi sinh mình ra, nuôi mình lớn. Nơi mà những ký ức tuổi thơ dù con người có cố quên đến đâu thì khi về già sẽ nhớ lại rõ từng chi tiết, giống như nó vừa hiện về mới đâu đây của ngày hôm qua. Chẳng thế mà những tướng lĩnh của VNCH cũ như tướng Nguyễn Cao Kỳ đã từng muốn được về sống những tháng ngày cuối cùng tại Sài Gòn, nơi ông đã từng sống và vì chiến tranh đã phải lưu lạc và tị nạn sang đất Cali, mảnh đất mà sống ngày nào ông lại cảm thấy xa lạ ngày đó, nhớ quê ngày đó.


Thế nhưng những người trẻ bây giờ thật lạ, giấc mông đổi đời thật mãnh liệt, cái đó cũng không ai nói hay lên án làm gì cho nhọc người nếu nó được thực hiện bằng một tài năng thật sự, một sự cố gắng thật sự và cống hiến hết mình. Thế nhưng có những kẻ bất tài, không làm nên nổi sự nghiệp gì lại theo con đường hoạt động dân chủ để làm giàu, và giấc mộng của những kẻ đó thật khác thường khi liên tục thực hiện những hành động tuyên truyền để chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam để được lĩnh vài năm tù, sau đó dùng nó làm giấy thông hành để tị nạn chính trị ở nước ngoài nhằm hưởng cuộc sống giàu sang, phú quý. Chẳng biết được chúng sẽ được ở nhà lầu, dùng xe hơi hay sẽ vật vã nơi những khu tị nạn, những khu ổ chuột được quy hoạch ở những gầm cầu thang ở nước ngoài. Thế nhưng, chưa được tị nạn xem ra chúng chưa vừa lòng, thế nên mới đây trên Phây búc nhà Lê Thăng Long lại tiếp tục phác thảo một kế hoạch rầm rộ được chia làm nhiều phần, trong đó Long chia sẽ bí quyết để nhập quốc tịch Mỹ, Anh, Pháp, Canada,...mà không mất một xu.


điênNội dung bài viết mới nhất trên phây búc của Lê Thăng Long


Bản thân người viết cũng chẳng hào hứng với việc nhập quốc tịch nước khác, bởi cảm thấy được sống với quốc tịch là Việt Nam đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Được làm công dân một đất nước dù nhỏ bé nhưng anh hùng, dù đang nghèo nhưng cuộc sống người dân ngày càng no ấm, dù còn nhiều bất cập, nhưng chắc chắn sẽ sớm được giải quyết vì một xã hội bình đẳng, công bằng, dân chủ, văn minh. Thế cho nên khi thấy Lê Thăng Long chém gió về chuyện nhập cư, Long cho rằng hiện nay có rất nhiều nước có thể nhập quốc tịch và định cư rất dễ như "Nhưng những quốc gia sau là dễ nhập quốc tịch nhất đó là: 1/ Mỹ, 2/ Úc (Australia), 3/ Pháp, 4/ Anh, 5/ Đức, 6/ Canada, 7/ Thụy Điển, 8/ Thụy Sỹ, 9/ Áo, 10/ Bỉ, 11/ Israel, 12/ Hà Lan, 13/ Đan Mạch, 14/ Tây Ban Nha, 15/ Hàn Quốc, 16/ Nhật, 17/ Nga, 18/ Ucraina, 19/ Nam Phi, 20/ Ireland, 21/ Hy Lạp, 22/ Ba Lan, 23/ Séc, 24/ Bun Ga Ri, 25/ Hung Ga Ry, 26/ New Di Lân, 27/ Na Uy, 28/ Phần Lan, 29/ …" Chẳng hiểu sao dễ nhập mà Lê Thăng Long vẫn chấp nhận làm con tốt cho Việt Tân trong nỗ lực chống phá chính quyền, sao với kỹ năng tài nghệ của mình, Long không tìm cho mình một nước để sống mà vẫn tiếp tục ở Việt Nam để đòi hỏi được đi định cư nhỉ?


Trong một bức thư dài hết ca ngợi mình nổi tiếng, giỏi giảng, có nhiều quan hệ, Lê Thăng Long đã khuyên một người tên Dương nên công khai quan hệ với Long, ra mặt chống chính quyền Việt Nam để được tị nạn chính trị mà không mất tiền, đọc những dòng Long viết dưới đây chỉ làm cho người đọc thêm nực cười vì sự ngây thơ và tự tin thái quá của Long "Nếu em Dương nhờ cậy luật sư tại Úc giúp làm hồ sơ để định cư theo quy chế tị nạn chính trị mà em có khai là có quan hệ với anh gì đó thì anh tin sớm hoặc muộn thế nào cơ quan Cao ủy tị nạn Liên hợp quốc (UNHCR) và cơ quan ngoại giao của chính phủ Úc sẽ thẩm tra kỹ lưỡng. Anh tin họ sẽ thẩm tra về em một phần thông qua anh. Với con người của anh anh không được phép nói dối chính phủ Úc và Liên hợp quốc vì trong tương lai anh còn buộc phải xây dựn, giữ mối quan hệ tốt với họ. Quan hệ giữa anh và Dương ở mức như thế nào thì anh buộc phải nói cho Liên hợp quốc và chính phủ Úc biết rõ, biết đúng" Theo như lời Long nói thì hiện giờ hắn đã rất nổi tiếng và có thể chi phối những mối quan hệ để giúp cho những kẻ hám tiền tị nạn ở nước ngoài.


Nói một thôi một hồi, Long lòi bản chất của mình ra bằng cách xúi dại người khác gia nhập đường dây bán nước của mình để được tị nạn "Nếu em tham gia hoạt động dân chủ mưu cầu quyền con người cho nhân dân Việt Nam tại Úc thì em rất an toàn. Công an Việt Nam không thể công khai sang Úc bắt rồi dẫn độ em về nước được. Úc là quốc gia dân chủ, do vậy họ rất bảo vệ và hỗ trợ những người Việt Nam tham gia hoạt động dân chủ thực sự" . Long còn dẫn cho Dương những việc làm như:


1/ Vận động thành lập Hội người Việt yêu người Việt tại Úc.

2/ Tổ chức Việt kiều tại Úc biểu tình, diễu hành ủng hộ tiến trình dân chủ hóa Việt Nam ở trong nước.

3/ Quyên góp tài chính của Việt kiều tại Úc để giúp lực lượng hoạt động dân chủ Việt Nam ở trong nước.

Cuối cùng cái đuôi của Long đã lòi ra, cũng chỉ là để giúp Long kiếm thêm tiền thu nhập để giải quyết khó khăn tài chính trước mắt của gã. Xem ra vì tiền nhiều người dám làm bậy, nhưng bán nước, bán dân tộc để làm giàu thì chắc không ai dám, mà để kẻ như Lê Thăng Long đè lên đầu mình để trục lợi thì những người thông minh sẽ sớm nhận biết được. Thế nên nó mãi vẫn chỉ dừng lại ở trí tuệ của một kẻ bại não như Lê Thăng Long mà thôi.

Trần Ái Quốc

7 Nhận Xét :

 1. Không thể chấp nhận được những thằng chối bỏ cả cội nguồn như thế này. Chẳng biết nó tài giỏi ở chỗ nào, nhưng những hành động của thằng Lê Thắng Long là không thể chấp nhận được. Thằng này mà gặp ở ngoài thì phải đập cho nó nát mặt nó ra ngay

  Trả lờiXóa
 2. Cái thằng Lê Thăng Long này nghe tên đã lâu nhưng giờ mới biết cái bản mặt ngu học của nó. Đúng là người ta nói thằng này không chỉ ngu mà còn bị tâm thần là chẳng có sai. Mà theo tôi không những vậy, thằng này còn mắc bệnh hoang tưởng nữa. ATSM

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất của thằng này bộc lộ từ lâu rồi, không chỉ là thằng thần kinh, hoang tưởng mà hóa ra nó cũng biết lợi dụng sự nhẹ giạ của những người giống như hắn để kiếm tiền. Việc này chẳng qua là để hắn kiếm tiền mà thôi, cho những kẻ lười lao động mà lại muốn cuộc sống sung sướng mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Thằng Lê Thăng Long này bệnh nặng lắm rồi, không có thuốc chữa nữa cũng nên. Sao trên đời lại sinh ra một thằng hoang tưởng như nó chứ. Nó nghĩ là những thằng như nó sang nước ngoài là có thể đổi đời được hay sao? Ở đâu thì cũng như thế thôi, có làm thì mới có ăn chứ chẳng bao giờ có chuyện người ta cho ko đâu

  Trả lờiXóa
 5. nhìn vào cái hành động của tên lê thăng long kia là có thể thấy nó bị nặng lắm rồi.đến bao giờ nó mới thôi hoang tưởng thôi mơ mộng vào sức mạnh của hắn ta nữa chứ.đúng là nghĩ mà cảm thấy buồn cho kẻ bại não như hắn.hãy đi chữa bệnh đi tên bán nước lê thăng long kia ạ.

  Trả lờiXóa
 6. những kẻ như thế này thì làm sao mà xứng đáng được là người Việt Nam cơ chứ.đúng là kẻ vô ơn bội nghĩa mà,chỉ vì những đồng tiền bẩn mà ngươi đánh mất đi lương tâm,đánh mất đi phẩm chất của con người hay sao chứ lê thăng long.thật là đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 7. những kẻ như lê thăng long thật sự chẳng xứng đáng được là người Việt Nam đâu,với thành tích vẻ vang và chặng đường lịch sử đó của dân tộc thì mỗi người con Việt nam luôn tự hào về một dân tộc anh hùng,đằng này cái kẻ bại não lê thăng long kia lại đi làm cái chuyện ngu ngốc đó,đúng là khốn nạn.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ