Nhãn

Thứ Năm, 4 tháng 9, 2014

Luật sư Lê Công Định - một kẻ mù màu về lịch sử!!!

Ôi nhục cho một kẻ được ăn học đàng, hoàng! Mang tiếng là người có ăn học, nhưng hình như Lê Công Định chỉ có những kiến thức thuộc về chuyên môn Luật, còn những thứ thuộc về lịch sử, xã hội, nhân văn, đạo đức thì Định hoàn toàn không có. Thật tội nghiệp cho Định khi đưa ra bất cứ một dẫn chứng nào, một trích dẫn nào đều bị những người yêu nước bóc mẽ và ném đá không hề thương tiếc. Bản thân người viết bài này cũng cảm thấy thất vọng thay cho những gì mà Lê Công Định đã viết về cuộc Tổng khởi nghĩa cách mạng Tháng Tám năm 1945 của Chính phủ Hồ Chí Minh.

Trong bài viết của mình, Định cho rằng sau khi đảo chính Pháp vào ngày 9/3/1945 Nhật đã trao trả độc lập cho Việt Nam và Bảo Đại đã phê chuẩn dựng nên chính phủ "bù nhìn" Trần Trọng Kim và đến ngày 16/8/1945 thì Trần Trọng Kim khẳng định nền độc lập Việt Nam vừa giành được. Những nghiên cứu mới nhất này của Định đã xúc phạm đến những bậc tiền nhân, đó là những người yêu nước đã ngã xuống cho ngày độc lập vào 2/9/1945. Cần nhớ rằng, Chính phủ Trần Trọng Kim được lập nên trong một sự ngẫu nhiên của lịch sử, và từ lâu Bảo Đại và Chính phủ Bảo Đại đã là tay sai đắc lực của Pháp rồi đến Nhật trong suốt một thế kỷ từ khi Pháp đặt chân vào nước Việt Nam. Là một Chính phủ lệ thuộc hoàn toàn vào Pháp và Nhật, ngay đến cả tiền tiêu vặt mà một vị vua của nước Việt lúc đó phải ngửa tay xin pháp bố thí thì thử hỏi còn quyền hành gì, còn tư cách gì để xưng danh trên đấu trường chính trị, có chăng đó cũng chính là thứ công cụ "bù nhìn" làm tay sai cho Pháp, bị Pháp, Nhật, lợi dụng để phục vụ cho những mưu đồ chính trị của các nước đế quốc thời đó.

Chính phủ của Trần Trọng Kim chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn ngủi, nhiều người ví vai trò xuất hiện của Chính phủ này như "một cơn gió bụi" thoảng qua trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Hơn nữa, sự độc lập nửa vời mà Chính phủ Trần Trọng Kim giành được là nhờ sự may mắn, chẳng tốn chút xương máu nào. Gọi là "độc lập nửa vời" vì đó không phải là độc lập thực sự khi trên lãnh thổ Việt Nam cuối năm 1944 đầu 1945 còn tồn tại 2 thứ quân xâm lược là Pháp và Nhật, hai tên giặc này đã cấu kết với nhau để bóc lột đồng bào ta, làm nên trận đói lịch sử năm 1945 giết hại hơn 2 triệu đồng bào Việt Nam. Bên cạnh đó, còn là nơi để quân đồng minh Tưởng và Anh vào giải giáp quân đội Nhật khi phe phát xít đã thua trên cục diện Chiến tranh Thế giới lần thứ 2.

Một điều nữa, quân đội của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trải qua quá trình đấu tranh, rèn luyện dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương, trải qua những cao trào vận động cách mạng to lớn trong lịch sử là cao trào cách mạng 1930-1931; 1936-1939; 1939-1945, Đảng Cộng sản Việt Nam có chính cương, điều lệ, có quân đội, có sự đồng thuận của nhân dân, phải hy sinh xương máu mới giành được độc lập thực sự cho dân tộc, một độc lập đổi bằng xương máu, bằng sự nỗ lực của cả dân tộc, một nền độc lập mang lại cho người dân cuộc sống tự do thật sự, một nền độc lập mà người dân được vùng lên, được thỏa trong sự hạnh phúc mà mình được thật sự thoải mái, hạnh phúc. Một chính phủ lập nên từ một cuộc bầu cử phô thông, đầu phiếu đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam thật sự dân chủ và minh bạch. Một Chính phủ mà cho đến ngày nay, nhà nhà, người người mỗi khi nhắc đến tên của Chủ tịch Hồ Chí Minh lại thầm nhớ ơn Người và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc, đã mang lại cho người dân một cuộc sống ấm no thực sự, mỗi người dân Hà Nội và cả nước dù bận đến đâu ai cũng cố gắng một lần được ra thủ đô, mong một lần được ghé thăm Lăng Bác và lắng nghe những giai điệu ngọt ngào của xứ Nghệ nơi đã sinh ra người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới vĩ đại nhất của thế kỷ XX.

Những điều như thế Lê Công Định không hiểu được, thế nên mới nói là Định đang mù màu về chính trị! Thật tội nghiệp cho hắn!

Một phiên bản khác được đăng trên phây búc nhà Định:

Địnhle

Chẳng biết nói gì, chỉ biết thốt lên rằng, quá thất vọng cho nhân cách và trình độ một thằng mang danh Luật sư.

Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Ủa thằng này lúc trước "được" cho lên vờ tờ vờ thấy nó mặt tái như đít nhái, giống như mới đái trong quần , tưởng sợ chừa cái vụ chính chị chinh em rùi , sao vẫn lại như thế lày. Ló nại muốn nên vờ tờ vờ he he he

  Trả lờiXóa
 2. Không hiểu tay luật sư này học hành kiểu gì mà lại không có những kiến thức cơ bản về lịch sử như vậy. Lịch sử thì ai cũng cần phải biết, đến ngay cả những người bình thường không được ăn học đàng hoàng người ta còn biết nữa là. Đằng này một luật sư lại kém như vậy sao?

  Trả lờiXóa
 3. Ông Lê Công Định này không xứng đáng là một con người chứ đừng nói là một luật sư. Đã là người thì ít ra thì cũng phải biết lịch sử của đất nước mình chứ, đằng này lại không biết hoặc cố tình hiểu sai đi. Không biết ông ta là loại người gì nữa

  Trả lờiXóa
 4. Sao lại có những người như vậy chứ, ngày 2-9 là ngày mà chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt nam dân chủ cộng hòa, là ngày mà chúng ta chính thức sống trong những ngày độc lập sau khi bị thực dân pháp đô hộ. Là một luật sư mà ông ta lại không nhận thức được thì đúng là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ