Nhãn

Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014

Một con đầm Mỹ và một kẻ tội đồ Nguyễn Xuân Nghĩa nên dân chủ kiểu gì?

Thật nực cười, cứ nghĩ rằng sau  những tháng ngày bóc lịch vì những lỗi lầm của mình thì ít nhất Nguyễn Xuân Nghĩa cũng có chút suy nghĩ để trở lại làm người, nhưng lòng dạ con người thật khó lường, không những không có chút lương thiện nào, Nguyễn Xuân Nghĩa lại tiếp tục dấn thân vào sự nghiệp dân chủ. Nhưng hỡi ôi, chút sức tàn lực kiệt cộng với chút chữ nghĩa đã hết thời liệu Nghĩa có làm nên trò trống gì không đây hay cũng chỉ "đánh trống bỏ dùi" như những nhà dân chủ khác, rồi cũng ngậm ngùi đón nhận một cái chết như  một dấu chấm hết của cuộc đời vô nghĩa như Lê Hiếu Đẳng trước đây!


Chuyện thật nực cười về một con mụ đầm Mỹ, con mụ này được trả lương để đi làm những việc trời ơi, trong lúc đất nước người ta đang thanh bình, nhà nhà chuyên tâm lo cho cuộc sống và sự nghiệp, những thành tựu đạt được trong công cuộc đổi mới của nhân dân Việt Nam thì không thấy mụ chú ý quan tâm mà chỉ thấy mụ chúi mũi vào chuyện của một vài kẻ được cho là rồi hơi, là tâm thần, chuyện đi bịa chuyện dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam để nhận được vài đồng tiền nhuận bút từ lũ mất dạy Việt Tân ở vùng đất Cali "chó ăn đá, gà ăn sỏi", nơi cái lũ phản động mạt kiếp chỉ biết lừa đảo chính phủ Mỹ và những kẻ có tiền để phục vụ cho những mục đích bất hảo.


Mà cũng thật hay cái con mụ đầm Tây này, cái đất nơi mụ đang phục vụ thì đầy rẫy những bất công như việc chính phủ của mụ đưa quân đi chinh phạt hết nước này đến nước khác, đem chiến tranh đi gieo rắc khắp nơi, ở cái nơi mà chủ nghĩa khủng bố trở nên kinh khủng nhất với những thảm họa mà cả thế giới nghĩ lại vẫn rùng mình như vụ 11.9. Nơi mà thất nghiệp, lạm phát, và đầy rẫy những bất công của nền kinh tế thiên về bóc lột, nơi mà mạng người bị coi là cỏ rác, bất cứ ai cũng có thể vì một chút mâu thuẫn mà xả súng làm chết hàng loạt những nạn nhân vô tôi... Việc nhà còn lo chưa xong bày đặt đi lo chuyện cho người khác, ai khiến? Thế nhưng hình như con mụ này không hề biết đến liêm sĩ, không biết mình là ai và suốt ngày muốn thông qua lũ dân chủ để can thiệp vào tình hình nhân quyền Việt Nam.


Về vấn đề can thiệp nhân quyền, xin nhắc rằng nước Mỹ đã nhiều lần can dự vào chuyện nhân quyền của Việt Nam, tuy nhiên, Việt Nam đã chứng minh được rằng Việt Nam không có chuyện vi phạm nhân quyền như các nhà dân chủ tố cáo, bịa đặt, xuyên tạc này nọ, thế nhưng chẳng hiểu nổi con mụ này có bị làm sao không mà suốt ngày đi gặp gỡ những kẻ bần cũng của xã hội, những kẻ có số má vào tù ra tội để dò hỏi về cái gọi là nhân quyền ở Việt Nam, phải chăng ở đây có mưu đồ chính trị!


Con mụ đó là ai, đó là Jennifer Neidhart de Ortiz - Tham tán chính trị nhân quyền của đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Bà này đã xuất hiện mấy lần cùng những sự kiện trời ơi của giới rân chủ Việt. Trong cuộc gặp mới nhất với cựu tù nhân phản quốc Nguyễn Xuân Nghĩa, mụ đã được Nghĩa và các nhà dân chủ dựng lên một kịch bản về nhân quyền Việt Nam, mụ đã có những lời hứa can thiệp, không biết những bước đi tiếp theo của mụ sẽ như thế nào?Cuộc gặp gỡ giữa bà đầm Mỹ và ông Nguyễn Xuân Nghĩa tại nhà riêng


Trong cuộc gặp này ông Nghĩa đã bày tỏ quan điểm "“Mong bà lưu tâm rằng những thông tin tôi vừa đưa ra sẽ bị chính quyền độc tài Việt Nam phản bác là bà đã lấy chúng từ một kẻ bất mãn, kẻ vi phạm phát luật Việt Nam. Hai nữa là tôi biết chính phủ Hoa Kỳ đang phải đối mặt với nhiều vấn đề trên toàn thế giới, hạt nhân của Bắc Triều, I-Ran, chủ nghĩa khủng bố tại Trung Đông và Bắc Phi, và gần đây là cuộc khủng hoảng tại Ukraine, nhưng tôi mong không vì thế mà Hoa Kỳ quên vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.”


Tác giả thiết nghĩ, dù sao thì ông Nghĩa cũng ở giai đoạn gần đất xa trời, sống cũng chẳng được mấy năm nữa, nên chăng thì sống điền viên cho con cháu được nhờ và dân làng đỡ ngứa mắt. Còn mụ đầm tây kia, dù gì thì cũng chỉ là đàn bà "đái không qua ngọn cỏ" thế cho nên khi chưa giải quyết xong việc nhà thì đừng bày đặt làm nên những trò hề để người lương thiện người ta gét. Thế cho nên mới nói, một đầm Tây và một nghĩa thì làm gì nên dân chủ ở Việt Nam đây? chúng ta hãy chờ!


Trần ái Quốc


 

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ