Nhãn

Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

Biểu tình dân chủ ở Hồng Kông - và sự cay đắng cho những kẻ làm dân chủ ở Việt Nam!

Hiện nay biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông đã hạ nhiệt, và những đòi hỏi dân chủ của thế hệ những thanh niên tham gia biểu tình xem ra đang bị chính những người trong cuộc bóc mẽ, cái mầm đắng từ Hồng Kông đang làm cho các nhà dân chủ trong nước phát điên, thậm chí thất vọng trước sự xuống dốc không phanh của cuộc đấu tranh dân chủ ở Hồng Kông một số kẻ mồm thối trong hàng ngũ các nhà dân chủ ở Việt Nam đã lên tiếng chửi bới các thanh niên Hồng Kông là bạc nhược, yếu hèn, mất ý chí và làm lỡ tham vọng gây nên một làn sóng chính biến tương tự ở Việt Nam.


Hồng Kong – Quả bom “dân chủ” nổ chậm

Tình trạng biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông đang hạ nhiệt nhanh chóng sau khi mưu đồ dân chủ bị nhà cầm quyền Trung Quốc bóc mẽNhững người dân ở Hồng Kông thậm chí đã ra đường khuyên can, quỳ lạy các thanh niên tham gia biểu tình hãy giải tán để họ còn tập trung lo cho những sinh hoạt bình thường trong cuộc sống của họ. Họ đang sống yên ổn và họ cảm thấy dân chủ đang được thực hiện một cách rộng rãi và nhà nhà, người người đang được yên ấm để phục vụ cho sự nghiệp riêng của mình. Mặc dù dân chủ ở Hồng Kông đang bị giới hạn thế nhưng nó vẫn dân chủ hơn gấp vạn lần cái gọi là chế độ thuộc Anh cách đây 150 năm, và việc tổ chức biểu tình của các thanh niên trẻ tuổi Hồng Kông đang làm phiền đến cuộc sống riêng tư, bình thường của họ. Đây chính là nguyên nhân khiến cuộc đấu tranh đòi dân chủ giảm nhiệt hẳn.


Bàn về vấn đề đòi dân chủ của các nhà dân chủ ở Hồng Kông, họ cho rằng, họ đang đòi lại cái mà họ đã từng có cách đây hơn 100 năm, nhưng theo như những người dân bản địa ở Hồng Kông cũng như các chính trị gia cho rằng, ngày xưa, khi Hồng Kông chưa được trao trả cho Trung Hoa đại lục thì thực dân Anh chưa bao giờ xây dựng được một nền dân chủ thực sự ở Hồng Kông, do vậy, những đòi hỏi này là vô lý. Dưới đây là trích dẫn ý kiến của một số chính trị gia khi được hỏi về vấn đề dân chủ ở Hồng Kông hiện nay.


HK

Theo Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long dân chủ hiện nay ở Hồng Kông còn hơn hẳn trước đây


KH2


Ngoại trưởng Singapore Shunmugam Jayakumar cho rằng Phương Tây đang lấp liếm sự thật về dân chủ ở Hồng Kông thời thuộc Anh


Có thể nói cuộc biểu tình hiện nay ở Hồng Kông nên được các nhà chức trách giải quyết một cách ôn hòa và hiệu quả, những đòi hỏi chính đáng từ chính những người dân đang sinh sống bình thường ở Hồng Kông đang đánh một đòn mạnh vào hoạt động của những người biểu tình. Và nếu cuộc biểu tình này sớm được dập tắt đây chính là những quả đắng mà những kẻ làm dân chủ ở Việt Nam sẽ được nếm trải. Bởi ở Việt Nam còn dân chủ hơn Hồng Kông rất nhiều lần, khi việc phổ thông đầu phiếu và chế độ bầu cử được triển khai từ rất lâu khi khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa từ năm 1946. Thật nực cười khi một nước đã có chế độ dân chủ thực sự rồi mà vẫn tiếp tục bị lũ chấy, rận suốt ngày kêu gào đòi dân chủ thì không hiểu dân chủ theo định nghĩa của chúng là như thế nào và những kẻ này đang muốn gì, mưu đồ gì, phải chăng đó chính là rước lũ cờ vàng về nắm quyền lãnh đạo một đất nước mà chúng chưa bao giờ tồn tại với tư cách là một pháp nhân.


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ