Nhãn

Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014

Ngày kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô và miệng lưỡi của bầy dân chủ!

Vậy là ngày Toàn dân tộc Việt Nam kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô đã đến, vào tối nay, 26 điểm trên khắp thành phố Hà Nội sẽ bắn pháo hoa để chào mừng ngày lễ trọng của dân tộc, cái ngày mà chúng ta đã phải trả giá bằng xương, bằng máu, bằng nước mắt, bằng ý chí quật cường và sức mạnh tuyệt vời của lòng yêu nước dân tộc để giành độc lập hoàn toàn cho miền Bắc Việt Nam. Ngày mà chúng ta không một phút lơi lỏng cảnh giác trước khi quân Việt Nam chính thức tiến về tiếp quản thủ đô anh hùng, ngày mà toàn dân miền Bắc tràn ra đường, chào mừng đội quân chiến thắng vừa làm nên chiến công lẫy lừng ở Điện Biên Phủ. Một ngày lễ trọng như vậy, tổ chức cho toàn dân ăn mừng âu cũng là đúng với đạo lý của dân tộc Việt Nam, cũng là dịp để những người trẻ hiểu được về sự hào hùng của dân tộc Việt, thêm yêu mến quê hương, đất nước này.Đoàn quân trùng trùng tiến về tiếp quản thủ đô (10/10/1954)Đoàn tàu chủ nghĩa xã hộiĐoàn quân giải phóng vừa từ Điện Biên lẫy lừng năm châu tiến về Thủ ĐôNiềm vui của nhân dân thủ đô ngày giải phóng thủ đô


Ngày lễ trọng của cả dân tộc, vui mừng là thế, hạnh phúc là thế nhưng những kẻ ngứa mồm lại đi kêu gọi biểu tình chống việc Nhà nước tổ chức bắn pháo hoa chào mừng 60 năm ngày giải phóng thủ đô, rồi chúng trưng ra bao nhiêu là khẩu hiệu đòi nước sạch, đòi gạo, sách vở trong khi những thứ đó Nhà nước đã có chính sách phúc lợi xã hội để giải quyết thông qua chính sách xóa đói giảm nghèo đang được triển khai một cách có hiệu quả trong phạm vi cả nước, từ miên xuôi đến miền ngược, đặc biệt là chú trọng vào vùng đồng bao dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.


Trên face book của nhà dân chủ từng "vào tù ra tội" Nguyễn Văn Đài liên tục cập nhật tình hình biểu tình tại Hồng Kông và tiếp tục thể hiện những quan điểm chống đối khi trưng ra những khẩu hiệu đòi biểu tình ôn hòa ngày 10/10 tại Hồ Gươm, rồi chúng mơ về một cuộc chính biến tại  Việt Nam như ở Hồng Kông, nhưng như bài viết trước, Trần Ái Quốc tôi đã trình bày rõ về sự hạ nhiệt của biểu tình tại Hồng Kông, bởi những người dân bình thường đã lên tiếng yêu cầu những thanh niên tham gia biểu tình hãy trở về nhà và trả lại cuộc sống tự do cho họ. Những đứa trẻ mới 16, 17 tuổi không hiểu, hoặc chưa hiểu gì về dân chủ về quyền lực và bị khiếm khuyết về nhận thức, cũng như lịch sử trước đây của Hồng Kông, do vậy, họ đang làm những việc chính họ cũng không hiểu được bản chất của nó là gì! Và để làm nên một cuộc chính biến như thế, các chính trị gia đang đặt câu hỏi liệu có bàn tay của Mỹ nhúng vào đây hay không? Còn ở Việt Nam dưới sự tài trợ của Mỹ, Việt Tân vẫn tiếp tục ngoi ngóp sống và chống phá đất nước Việt Nam này, nhưng để ở Việt Nam xuất hiện được một cuộc chính biến như ở Hồng Kông thì có lẽ đó chỉ là điều trong mơ và sẽ không bao giờ xảy ra, bởi xét về dân chủ, có lẽ không chỗ nào bằng được Việt Nam về quyền con người được đề cao và được thể hiện một cách đầy đủ.


ĐàiHình ảnh phản đối của Nguyễn văn Đài và NoU được đăng trên facebook Nguyễn Văn Đài


Thậm chí Nguyễn Văn Đài còn trưng ra hàng loạt những áo được in khẩu hiệu copy từ bản gốc của Dư luận viên Việt Nam và nội dung tuyên truyền về một cuộc biểu tình rầm rộ tại Việt Nam.


Hình ảnh: Hội Anh Em Dân Chủ ủng hộ cuộc đấu đòi Dân chủ của Nhân dân HOng Kong. Mong ước Dân chủ sớm đến với Nhân dân VN.

Điều mơ tưởng này của Nguyễn Văn Đài (phải) cũng là mơ ước chung của các nhà rân chủ ở Việt Nam được liệt vào dạng không tưởng ở Việt Nam, để xem tối nay khi pháo hoa bắn khắp Hà Nội chúng nó sẽ làm gì để phản đối, không khéo một vài đứa được uống nước Hồ Gươm, vài đứa khác lại được nếm mùi mắm tôm từ người dân Hà Nội vì dám chọc phá ngày lễ trọng của dân tộc.

Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ