Nhãn

Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

Tháng 10 nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp!!!

Mới đó mà đã đến ngày giỗ đầu của Đại tướng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã mãi nằm lại nơi mảnh đất quê hương Quảng Bình, nơi đã sản sinh ra Người anh hùng dân tộc và cũng chính mảnh đất này đã đón Người về với đất mẹ yêu thương, tiếp tục bên cạnh Người, bảo vệ Người, yêu thương Người như ngày còn thơ bé! Cảm xúc dạt dào như chỉ mới đây thôi, toàn dân tộc xuống đường, nhà nhà, người người lập bàn thờ Người, tiễn đưa Người về đất mẹ, những giọt nước mắt, những tiếng nấc nghẹn "Cha ơi, Bác ơi" làm lòng người chùng xuống và không ai cầm được nước mắt trước sự mất mát quá to lớn và tấm lòng của nhân dân đối với Đại tướng có lẽ chỉ sau mỗi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.


Tôi đã có dịp được về thăm mộ Đại tướng, dẫu sức đã già, mắt đã mỏi, thế nhưng khi về bên Người, được ngắm nhìn núi non trùng điệp, được hòa mình vào thiên nhiên nắng gió của Quảng Bình, được đặt những bó hoa và những nén nhang lên mộ Người - Đại tướng, Người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam và cũng là Người Cha, Người chú, người đồng đội cũ dẫu khác thế hệ. Ai đã từng được làm lính Đại tướng mới thấy được sự may mắn và vinh quang khi được dẫn dắt bởi một trí tuệ mẫn tiệp, quyết đoán và nhạy bén với thời cuộc. Những quyết định lịch sử của Người đã góp phần làm nên lịch sử vĩ đại của dân tộc Việt Nam, để những thế hệ trẻ có được ngày hôm nay.


Mới đó mà một năm đã trôi qua, một năm nhìn lại, cảnh vật vẫn như xưa, nhưng Người xưa không còn nữa! Những giọt nước mắt vẫn rơi, những bó hoa vẫn được mang tới, Người người, nhà nhà lặng lẽ đến nhà của Đại tướng, đến Mộ của Người để dâng lên Người những tấm chân tình của người đang sống đối với công ơn của những người đã khuất.


Bac-Van


Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp


Chùm ảnh về tấm lòng của Hà Nội đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày Đại tướng mất


VNG1-32affNVH_5528-80ef8IMG_7371-80ef8dg6-0425014-b5570NVH_5450-f6f06Một năm sau ngày mất của Người, từ sáng sớm nhiều Người đã có mặt sớm để viếng Đại tướng!


Vũng Chùa trang nghiêm trong ngày giỗ đầu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình dâng hương viếng trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong Lễ 1 năm ngày mất của Người


Gia đình Đại tướng tổ chức Lễ cúng 1 năm ngày mất của Người

Gia đình Đại tướng tổ chức Lễ cúng 1 năm ngày mất của NgườiTối 3/10 nhiều Người dân đã có mặt trước nhà Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu, Hà NộiNhững tấm lòng thành kính

Tấm lòng của Thủ Đô hướng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp


Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!!!

Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. Ôi lòng Bác vẫn cứ thương ta.
  Thương cuộc đời chung thương cỏ hoa
  Chỉ biết quên mình cho hết thảy
  Như dòng sông chảy nặng phù sa!

  Trả lờiXóa
 2. mới thế mà đã tròn một năm ngày mà vị anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam,ngày mà nhân dân Việt Nam mất đi một người học trò xuất sắc của CHủ Tịch HỒ CHí Minh.nhưng biết làm sao được khi quy luật sinh lão bệnh tử của con người nó là như vậy rồi.cả dân tộc luôn nhớ mãi về đại tướng.

  Trả lờiXóa
 3. bằng ngày này năm ngoái nhân dân việt Nam đã mất đi một người anh hùng của dân tộc,một vị tướng tài ba và đáng kính,chuẩn bị đến ngày giỗ đầu của đại tướng,Chúng con xin gửi đến đại tướng lòng kính trọng và sự biết ơn sâu sắc nhất,mong rằng đại tướng sẽ mãi yên giấc ngàn thu.

  Trả lờiXóa
 4. bằng ngày này năm trước hàng triệu đồng bào Việt nam khóc thương trước sự ra đi của Đại tướng VÕ Nguyên Giáp,môt vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam,mới đó mà đã 1 năm trôi qua rồi.chúng con xin thắp nén hương để tưởng nhớ đến công lao và thể hiện sự biết ơn sâu sắc đến Đại tướng,

  Trả lờiXóa
 5. yêu nước Việt Nam14:23 6 tháng 10, 2014

  Đại tướng võ nguyên giáp là người có tấm lòng với đất nước việt nam, biết hi sinh bản thân mình cho sự bình yên của tổ quốc hôm nay, bác ra đi những những kho tàng bác để lại là vô cùng lớn, người dân việt nam sẽ không bao giờ quên được những hình ảnh như thế đâ

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ