Nhãn

Thứ Tư, 22 tháng 10, 2014

Trùm khủng bố khét tiếng Nguyễn Hữu Chánh tái xuất và "chém gió" khai sinh một tổ quỷ về dân chủ!

Không ai xa lạ gì Nguyễn Hữu Chánh khi tên tội phạm khét tiếng này là kẻ sáng lập nên cái tổ chức gọi là “Chính phủ  cách mạng Việt Nam tự do” vào ngày 30/4/1995 nhưng sau đó không lâu Chánh bị FBI bắt khi lừa đảo “ký ngân phiếu không có bảo chứng”. Đang khát tiền, nên vừa ra khỏi tù, năm 1996, Chánh lấy danh nghĩa “chính phủ” lừa liên tiếp mấy gia đình. Bị cộng đồng người Việt ở Mỹ, ở Australia phanh phui, bẽ quá, Chánh khai tử "Chính phủ cách mạng Việt Nam tự do" và đẻ ra "Chính phủ cách mạng lâm thời Việt Nam tự do" sau đó đổi tên thành tổ chức “Chính phủ Việt Nam Tự do” và liên tục tổ chức các hoạt động huấn luyện, tuyển mộ các đối tượng là người Việt Nam nhằm thực hiện các hoạt động khủng bố nhằm chống chính quyền và đất nước Việt Nam.Nguyễn Hữu Chánh (áo đen) và những trò bịp bợm, lừa đảo trắng trợn


Giai thoại về Chánh có quá nhiều chuyện bẽ bàng như việc: một “tổng trưởng Quốc phòng” trong “chính phủ” của Chánh hồi ấy, nguyên Thiếu tướng quân đội Sài Gòn, nguyên Tư lệnh Sư đoàn 3 Bộ binh là Nguyễn Duy Hinh, kể rằng khi mới lập "Chính phủ cách mạng lâm thời Việt Nam tự do", một bữa hai “bộ trưởng” của “chính phủ” đi ra đường, bị vợ chồng ông bà Thái Hiến túm cổ áo, đòi lại 10.000 USD đã cho Nguyễn Hữu Chánh mượn nhưng quịt luôn không trả. Sự việc rùm beng đến nỗi cảnh sát Mỹ phải can thiệp, rồi hộ tống hai ông “bộ trưởng” về trụ sở của “chính phủ”. Lúc ấy, Chánh bịp đang ngồi trên lầu 2 cùng với “bộ trưởng” Nguyễn Sơn Hà. Thấy bóng hai cảnh sát, Chánh tưởng họ đến bắt mình vì tội lừa đảo công khố phiếu (bond), ký chi phiếu không tiền bảo chứng nên từ lầu 2, Chánh mở cửa sổ, nhảy thẳng xuống sân sau. Phúc bảy mươi đời, Chánh bịp chỉ bị trật gân. Sau này, khi có người chất vấn chuyện nhảy lầu, Chánh lấp liếm: “Ngày 22/1/2003, 2 vị "bộ trưởng quốc phòng" và "ngoại giao" của Chính phủ Bush đã ghé thăm văn phòng "chính phủ Việt Nam tự do" để bàn thảo những vấn đề liên quan đến chống khủng bố. Tôi long trọng tuyên bố "chính phủ Việt Nam tự do" đóng góp 17.000 quân, sẽ cấp tốc di chuyển từ căn cứ 702, 704 ở biên thùy Đông Dương sang Iraq ngay”. Hỏi: “Bộ trưởng Mỹ sao lại mặc quần áo đen cảnh sát, và sao lại... cuốc bộ, không cận vệ đi kèm? Còn từ hồi Mỹ đánh Iraq tới giờ, có nghe nói quân của ông tham dự đâu”. Chánh bịp lắt léo: “Ồ, họ đi bộ cho... bình dân ấy mà. Riêng quân đội của tôi là lực lượng đặc nhiệm bí mật. Ngu sao mà công bố!”. Chẳng cần bình luận gì hết, mà chỉ nghe qua mấy câu ấy, cũng đủ để thấy tài nói xạo của Chánh bịp là một tấc tới trời.”


Nguyễn Hữu Chánh đã đưa rất nhiều nhóm đối tượng cùng nhiều thuốc nổ về để thực hiện đánh bom tại Thành phố Hồ Chí Minh và những khu vực trọng điểm của Việt Nam, tuy nhiên những hành động của Nguyễn Hưu Chánh và đồng bọn đã bị lực lượng Công an Việt Nam kịp thời phát hiện và triệt phá.


Tháng 4 năm 2006, Lực lượng Cảnh sát quốc tế Hàn Quốc đã bắt giữ được tên Nguyễn Hữu Chánh tại khách sạn Green Grass ở thủ đô Seoul, khi Chánh vừa từ Mỹ đến đây để tiếp tục chỉ huy thực hiện âm mưu khủng bố chống phá Nhà nước Việt Nam. Phía Việt Nam đã có yêu cầu phía Hàn Quốc dẫn độ Chánh về Việt Nam để tiến hành xét xử về hoạt động khủng bố. Tuy nhiên, điều đáng tiếc đối với Chính phủ Việt Nam là sau 4 tháng bị giam giữ, Tòa Thượng thẩm ở thủ đô Seuol đã trả tự do cho y mà không dẫn độ về việt  Nam vì lý do “Việt Nam chưa tham gia công ước quốc tế về dẫn độ tội phạm khủng bố bằng bom”. Nguyễn Hữu Chánh đã trở lại Mỹ vào tháng 7/2006.


Ngay sau đó, Nguyễn Hữu Chánh phải đối mặt với hoạt động điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về vai trò cầm đầu vụ đánh bom khủng bố Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok - Thái Lan (tháng 6/2001), âm mưu khủng bố Đại sứ quán Việt Nam tại Manila - Philippines (tháng 8/2001) và tội lừa đảo, chiếm đoạt tiền của USIM – một tổ chức phi chính phủ được Bộ Ngoại giao Mỹ cấp tiền với mục đích hoạt động nhân đạo. Với bản chất gian manh, xảo quyệt của tên khủng bố, Nguyễn Hữu Chánh đã tìm cách “dàn dựng” những “kịch bản” chạy tội hết sức tinh vi. Tuy nhiên những hành động của gã và đồng bọn đã bị FBI phát hiện và hiện nay, FBI đã ra lệnh cấm Nguyễn Hữu Chánh và một số tên cốt cán trong tổ chức “Chính phủ Việt Nam tự do” rời khỏi Mỹ, để phục vụ yêu cầu điều tra. Bản thân Nguyễn Hữu Chánh đã bị FBI áp dụng biện pháp quản lý chặt chẽ tại gia đình, tổ chức theo dõi, giám sát mọi biến động của y. Nhằm che mắt các lực lượng chức năng của Việt Nam và Mỹ, vào ngày 17 tháng 8 năm 2008 Nguyễn Hữu Chánh tuyên bố quyết định giải tán "Chính phủ Việt Nam Tự do" với lý do không còn phù hợp với tình hình thế giới.


Mới đây nhất, Chánh lên diễn đàn phát biểu liên tục mấy tiếng đồng hồ đẻ giới thiệu cho ra mắt cái gọi là “Tổ chức Liên minh dân tộc Việt Nam” chưa ghé qua xem thử cương lĩnh, điều lệ của cái tổ chức liên minh ma quỷ này nó làm cái vẹo gì, tuy nhiên khi nghe Nguyễn Hữu Chánh chém gió về mục đích lập ra tổ chức này để đòi lại Hoàng Sa và Trường Sa cho Việt Nam Cộng Hòa, Chánh còn mạnh mồm vu cáo không thương tiếc, phủ nhận hoàn toàn những thành quả của Chính phủ và nhân dân Việt Nam về những nỗ lực bảo vệ chủ quyền biển đảo và đấu tranh chống các hoạt động xâm lấn lãnh hải của Trung Quốc thời gian gần đây.


ChánhChánh chém gió giới thiệu về sự ra đời của một Liên minh ma quỷ


Chánh mặt dày đến mức không biết nhục khi nhắc lại Hoàng Sa là của Việt Nam Cộng hòa và Việt Nam Cộng hòa có đủ tư cách pháp nhân để khẳng định điều đó, trong khi chính hắn và những kẻ “cờ vàng” là những kẻ bợ đít Mỹ, làm tay sai cho Mỹ trong hơn 20 năm để giết hại đồng bào Việt Nam vô tội, khi bị đánh tan xác thì tháo chạy theo quan thầy Mỹ cút ra nước ngoài sống lưu vong, còn cái tội lớn nhất của Chánh và lũ cờ vàng VNCH là việc bán Hoàng Sa cho Trung Quốc theo lệnh của Mỹ. Một chế độ tay sai được dựng lên, không hề đại diện cho một chính thể độc lập, luôn phụ thuộc vào quan thầy và ngay cả lãnh thổ mà cha ông để lại cũng tuân lệnh quan thầy đem dâng cho Trung Quốc. Tội to như thế, nhưng giờ đây khi thành lập nên cái gọi là Liên minh ma quỷ, Chánh có vẻ rất khoái chí với trò lừa gạt thượng hạng của mình khi tuyên bố sẽ đưa Trung Quốc ra Tòa án quốc tế. Việc này cả dân tộc Việt Nam và thế giới phải chung sức vào làm thì mới được, còn cái lũ học hành không đến nơi đến chốn, tư tưởng dâm loạn như mấy kẻ cờ vàng thì lấy đâu ra tư cách pháp nhân và chứng cứ để khởi kiện Trung Quốc, có chăng đây lại là cái cớ để Chánh và đồng bọn lừa đảo kiều bào Hải Ngoại quyên góp tiền bạc cho chúng để chúng mặt sức làm những việc cá nhân rồi to mồm gào lên “Tao yêu nước”. Thật đáng kiếp, hãy chờ xem với những lời chém gió hùng hồn đó, Nguyễn Hữu Chánh và đồng bọn sẽ làm được gì?


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ