Nhãn

Chủ Nhật, 26 tháng 10, 2014

Xuân Diện biết đếch gì về Hán Nôm mà đòi xúc phạm Giáo sư Vũ Khiêu!

Lại một lần nữa tên Tiến sĩ ca trù Xuân Diện xúc phạm đến Anh hùng Lao động, Giáo sư Vũ Khiêu, hình như gã tiến sỹ ca trù này muốn thể hiện cái ngu của mình cho cả thiên hạ biết rằng mình chẳng biết cái đếch gì về Hán nôm trong khi luôn tự xưng tụng mình là Tiến sĩ hán nôm trong khi ngành học chính của gã mặt lợn này là Ca trù.


Bàn về thân thế, sự nghiệp của vị anh hùng, Giáo sư Vũ Khiêu thì Lão đây cũng không cần nói nhiều, bởi dù có tài giỏi đến mấy thì Lão đây cũng chỉ thuộc hàng con cháu, chưa có công lao gì nhiều ngoại việc đóng góp chút sức lực cho cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước và góp chút tri thức để xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới. Bản thân lão đây cũng đã là Tiến sỹ mười mấy năm mà đâu có dám xưng tụng mình là tài giỏi, càng không dám xúc phạm “tiền nhân”, đặc biệt là ai có chút ăn học cũng đều ngưỡng mộ danh tính của vị giáo sư nổi tiếng Vũ Khiêu, một người am tường về văn chương kim cổ, am tường về nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Một người đáng được nhiều người kinh trọng. Ấy thế mà Xuân Diện cũng chỉ là một tên Tiến sĩ giấy của thời hiện đại, vào cái thời những người già như Lão đây đang lao mình nơi hòn tên, mũi đạn để giành độc lập cho dân tộc, đánh đuổi những kẻ ngoại xâm thì Xuân Diện đang chui rúc ở xó bếp để tránh tai họa và hưởng thụ sự an nhàn, thế nhưng Xuân Diện luôn tự vỗ ngực tự hào ta đây là văn nhân, là người có nhiều đóng góp, là người giỏi hơn cả những khai quốc công thần như cụ Vũ Khiêu, thế mới nói thằng Diện mặt dày này còn mạt kiếp và khốn nạn hơn cả những kẻ vô học như Bùi Hằng hay Lã Dzũng.


Nội dung bài viết mới nhất của Xuân Diện là xúc phạm và bôi nhọ trình độ của Giáo sư Vũ Khiêu, gã dựa vào những kiến thức ca trù của mình để phủ nhận một lĩnh vực hoàn toàn khác mà gã một chữ bẻ đôi cũng không biết đó là “Hán Nôm”. Gã này còn viết ra những điều “tởm lợm” và có ý xúc phạm đến anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Cách dịch nghĩa, cắt chữ, ghép chữ của gã đã làm cho người đọc cảm thấy chướng tai, gai mắt và khó chịu khi liên tục phô diễn và tự cho mình là kẻ tài ba.


Trong bài viết ở khu tưởng niệm “Hang Tám Cô”, đây là một di tích lịch sử cũng là chứng tích anh hùng cho sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ là Thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhưng dòng Giáo sư Vũ Khiêu viết trước cửa hang là những dòng ca ngợi sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ ở nơi mảnh đất miền Trung kiên cường và anh hùng này.


“Đường 20 một miếu khang trang,


“Đỉnh Quyết thắng trăm cờ khánh tiết.


Tưởng niệm những anh hùng xót thương bao nghĩa liệt.


Tuổi chẳng thọ nhưng huân công mãi mãi trường tồn.” 


(Văn bia do Giáo sư Vũ Khiêu phụng soạn)


Thế nhưng Xuân Diện lại đi xuyên tạc và cho rằng chỉ nên viết những tiếng kêu cứu của những anh hùng đã hy sinh. Há chẳng phải y đang muốn làm mất đi sự linh thiêng và xóa đi bản tráng ca về sự hy sinh của những anh hùng nơi đây và những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc. Những lời nói trên của y chỉ xuất phát từ miệng của những kẻ mang tâm địa xấu xa và bần tiện của loài súc vật, chứ những ai làm người không bao giờ đi bình phẩm những điều vô lý như thế.


Nhân dịp Cụ Giáo sư Vũ Khiêu được trao giải cao nhất trong cuộc thi sáng tác văn bia “Truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định”. Tên súc vật Xuân Diện ngay lập tức đăng đàn thể hiện sự ngu dốt của mình để hạ bệ uy tín và danh dự của vị khai quốc công thần của Việt Nam. Những hành động của hắn, những bài viết của hắn chỉ làm cho người đọc thêm cười chê hắn vì nó thể hiện rõ ràng bản chất của một kẻ luôn tự huyễn hoặc mình, ngu mà còn thích thể hiện. Thật đáng buồn cho Xuân Diện.


 

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải trao giải Nhì (giải cao nhất) cho GS Vũ Khiêu. Ảnh: Minh Hiệp


Viết sằng bậy chán chê, Xuân Diện còn sáng tác nên hai câu đối được đánh giá là mất dạy vào bậc nhất khi dám công khai bôi nhọ danh dự và uy tín của Cụ Vũ Khiêu. Đọc những dòng trên người ta chỉ thấy những câu thơ súc vật đó chỉ xứng đáng với dã tâm bần tiện và trình độ ngu dốt của Xuân Diện, chứ chẳng ai lại đi ngĩ một người nhiều công trạng như Giáo sư Vũ Khiêu lại phải chịu những sự xúc phạm từ những kẻ ngu mà tỏ ra nguy hiểm. Vả lại bản thân Giáo sư Vũ Khiêu là người tài đức vẹn toàn, há phải để tâm chấp nhặt những đứa trẻ như Xuân Diện, hành động của Xuân Diện chẳng phải Y đang tự lấy C** để bôi vào mặt hắn và dòng họ nhà hắn?


 Diện điên


Câu đối xúc phạm GS Vũ Khiêu của Xuân Diện và những bài viết bội nhọ danh dự của vị Giáo sư đáng kính (ảnh cắt từ blog của Xuân Diện)


Thiết nghĩ, có tài năng thì nên đem tài năng của mình ra để phụng sự đất nước, đem tài năng mình để làm nức danh cho dòng dõi, tổ tông, việc gì mà cứ phải đem cái ngu của mình ra để phô diễn cho thiên hạ thấy rằng mình ngu thì mới cảm thấy thoải mái. Và các nhà dân chủ khả ố, chắc các vị quá quen với những kẻ “mặt dày, tâm đen” như Xuân Diện nên mới tiếp tục dung túng để gã tự lấy C** bôi vào mặt những kẻ đội lốt dân chủ. Há chẳng phải các vị đang tự làm nhục tập thể hay sao? Ngẫm mà thấy nhục thay cho các vị!


Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Nhân danh công lý15:06 25 tháng 6, 2015

    Ở đời nhân thế, thế nhân biết đâu mà lường. Đến một người như bác Vũ khiêu mà còn mấy thằng ngu học nói đểu nói sàm thì đúng là cái xã hội bọn chúng sống chả gì khác cùng một loài. Dùng kiến thức của mình để so sánh, xoi xét một nhân cách, đây không gọi là xúc phạm mà là giễu cợt. là sự xỉ nhục một cây cổ thụ. Đúng là ếch ngồi đáy giếng

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ