Nhãn

Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014

Nhân quyền kiểu Mỹ và đủ trò tâng bốc của giới Rận chủ!

Giới Rận chủ Việt vốn lấy nước Mỹ làm tiêu chuẩn để đo lường nhân quyền, cho rằng "Bố Mỹ" là nhân quyền nhất, là tốt đẹp nhất, là không có bất công, là ai cũng như ai. Nhưng ôi thôi, những luận điệu ngốc ngếch đó lừa được ai trong cái xã hội mà người ta có thể cập nhật thông tin chỉ bằng một cái vuốt tay, đủ biết khắp năm châu đang xảy ra chuyện gì!


Các nhà rận chủ cho rằng, nhân quyền kiểu Mỹ hơn hẳn ở Việt Nam, chúng cho rằng ở Việt Nam quyền con người bị chà đạp bằng việc đưa ra dẫn chứng những vụ bắt bớ, xét xử các nhà "tâm thần chính trị" mà chúng trìu mến gọi là "tù nhân lương tâm" của các nhà chức trách Việt Nam. Trong khi tất cả những hành vi phản dân hại nước, trộm cắp, cướp giật của tất cả các loại "tù nhân lương tâm" như Lê Quốc Quân, Bùi Hằng, Lê Công Định, Lê Thăng Long,.. đều có bằng chứng rõ như ban ngày, và nếu không nhờ chính sách khoan hồng của pháp luật Việt Nam thì những gã này còn bóc lịch dài dài và chuyện bị đuổi cuốn xéo ra khỏi lãnh thổ là điều không thể tránh khỏi.


Chúng dẫn chứng nhân quyền Mỹ hơn hẳn Việt Nam, nhưng chúng lấp liếm đi điều cần nói cho mọi người biết, đó là ở nước Mỹ bất cứ ai cũng có thể đoạt mạng người khác bằng những lý do ngớ ngẩn nhất. Rằng ở nước Mỹ chủ nghĩa tài phiệt đã chi phối toàn bộ nền kinh tế, có những người sở hữu hàng tỷ USD nhưng cũng có những người phải sống chui rúc trong những khu ổ chuột và sống không bằng một con thú cưng của các nhà tài phiệt. Rằng ở Việt Nam chẳng hề có vụ khủng bố đâm sập nhà hay bắt giữ con tin, xả súng vô tội vạ, trong khi ở nước Mỹ ai cũng có quyền dùng súng, chủ nghĩa khủng bố len lỏi trong mọi ngóc ngách của cuộc sống, người Mỹ chỉ cần có tiền là có quyền lực. Mỹ công bằng hơn Việt Nam khi mà Mỹ chi tiền cho những tàn dư của Việt Nam Cộng hòa sống và hoạt động chống Cộng như một chính sách ngoại giao đen tối của Mỹ. Còn vô vàn những lý do khác để giới Rận chủ tuyên bố rằng "Bố Mỹ" là nhất. Từ đó chúng hô hào nhau chống phá quyết liệt để được sớm sang Mỹ sống, hưởng giàu sang phú quý bằng sự phản phúc, phản quốc của mình. Cái giống chó săn thì trước sau gì khi hết giá trị lợi dụng cũng sẽ bị "thịt" thế nên các chú Rân chủ coi chừng một ngày không xa không còn đất để cạp mà ăn.


Mỹ hơn Việt Nam thế mà hàng năm có hàng trăm cuộc biểu tình phản đối chính quyền vì chuyện "xung đột sắc tộc" kỳ thị và phân biệt là chuyện thường xuyên xảy ra như cơm bữa ở Mỹ.Mỹ là nơi thường xuyên xảy ra xung đột sắc tộc, tôn giáo, khủng bốCờ Mỹ bị người dân đốtCảnh sát Mỹ là công cụ thực thi quyền lực đắc lực cho các nhà cầm quyền


Ở Việt Nam, người ta chỉ đốt cờ vàng, chứ chẳng ai đốt cờ Tổ quốc, thậm chí họ còn dùng chính những vật phẩm quý giá nhất của mình để may lá cờ Tổ quốc với lòng yêu thương trìu mến, còn nhớ câu nói bất tử của Liệt sỹ Trần Văn Phương trong trận chiến Gạc Ma huyền thoại năm 1988 "Thà hy sinh chứ không chịu mất đảo. Hãy để cho máu của mình tô thắm lá cờ truyền thống của Quân chủng hải quân anh hùng" có nơi đâu bằng được Việt Nam. Và bất cứ ai ở Việt Nam, khi chết được phủ lá cờ tổ quốc lên "linh cữu" đó là một điều vinh dự, tự hào, một điều linh thiêng, một niềm hạnh phúc bất tận và đã "tận trung với nước, tận hiếu với dân". Thế nhưng ở Mỹ trong các cuộc biểu tình, người ta thường hay đốt cờ nước Mỹ, bởi đó không phải là lá cờ của toàn dân, không đại diện cho ý chí và xương máu của họ, không phải là niềm tự hào của họ, thế nên, họ không trân trọng, không quý nó như chính mạng sống của mình.Sắc đỏ ngập trời cờ Tổ quốc Việt NamNgười người, nhà nhà ở Việt Nam treo cờ Tổ quốc vào những dịp lễ trọng


Còn vô vàn những chuyện khác, nhân quyền kiểu Mỹ có gì đẹp, có gì hay trong khi ở Việt Nam đất nước thanh bình, mọi người sống và làm việc theo sự bảo hộ của Hiến pháp và Pháp luật, có nhà nước của dân, do dân và vì dân lãnh đạo. Có Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại dẫn đường, soi lối. Mọi người ai cũng có quyền sống, quyền học tập, quyền cống hiến,.. Thử hỏi có đâu bằng đất nước Việt thân yêu???


Trần Ái Quốc


1 Nhận Xét :

  1. Cảm ơn tác giả bài viết cho tôi thêm một kênh thông tin. Mọi vấn đề để có cái nhìn thấu đáo nên tìm hiểu nhiều luồng thông tin khác nhau, kể cả thông tin trái chiều.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ