Nhãn

Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014

Đôi điều về giải thưởng "Rắm thối" của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải!

Được tin Điếu Cày ở nơi đất Mỹ được truy nhận giải thưởng "rắm thối" gọi nôm na là "Tự Do Báo Chí Quốc Tế"  do một tổ chức có danh xưng là  Bảo Vệ Ký Giả (Committee to Protect Journalists - CPJ) đã truy tặn ( giải này thưởng  cho blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải hồi năm 2013 nhưng hồi đó y vẫn đang bóc lịch và giởi mấy trò ba láp để lòe thiên hạ như tuyệt thực đểu hay "mất tay",...

CTin được đăng rầm rộ trên trang lá cải Dân làm báo


Chà chỉ là cái giải vớ vẩn thôi mà, cũng có cao quý gì hơn giải Lưu Hiểu Ba của Nguyễn Xuân Nghĩa trước đây, hay giải Nitizen của Huỳnh Ngọc Chênh một thời. Các vị ấy nhận giải xong chả viết lách được cái đếch gì nên hồn, chẳng phát triển được nghề nghiệp báo chí chân chính ngoài việc viết những dòng ba xàm, ba láp trên mạng để kiếm tiền nhuận bút từ Việt Tân, một tổ chức phản động nổi tiếng nhưng vô cùng dễ tính khi chỉ cần viết mấy dòng xuyên tạc bậy bạ là có thể kiếm tiền. Thế nên gọi mấy cái giải đó là "Rắm thối' chắc cũng không có gì là quá đáng anh Cày nhỉ?


Cũng chẳng ai lạ gì CPJ, cái tổ quạ này là một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại New York chẳng quyền hành cóc nhái gì  nhưng lại tự cho mình cái quyền được phán xét hoạt động tự do báo chí của nước khác. Danh xưng của CPJ hoạt động với mục đích thúc đẩy tự do báo chí và bảo vệ các quyền của nhà báo trên thế giới - toàn những hoạt động vượt ngoài tầm của một tổ chức phi chính phủ và chẳng giống tổ chức nào khác cả. Tổ chức này đã từng công bố nhiều bản phúc trần và vu cáo Việt Nam đủ điều  nào là vi phạm nhân quyền, tự do báo chí đủ kiểu,.. chỉ riêng điều này thôi cũng đủ khẳng định cái tổ quạ này hội tụ toàn loại tay sai có hạng chuyên làm anh hùng bàn phím bới móc đủ điều thuộc nội bộ các nước khác trên thế giới.


Điều nực cười là tổ chức này lập ra một quỹ hàng năm tổ chức “trao giải” cho các “nhà báo” có thành tích bất hảo như tù tội về hành vi chống nhà nước của các nước trên thế giới, hay những tên có thành tích trôm cướp siêu hạng nhưng mang mác dân chủ chuyên la liếm, viết bài xuyên tạc trên các mạng xã hội và bị nhà cầm quyền cầm tù về thành tích chống phá cách mạng. Thế nên, đối chiếu với thành tích của Điếu Cày đã từng vào tù ra tội, có thành tích vu khống chế độ cộng sản và tuyệt thực làm đối phương phải chấp nhận các yêu sách, với những thành tích đáng xấu hổ của mình, anh Cày xứng đáng được nhận giải "Rắm thối" này.


Thế nhưng có vẻ như Điếu Cày cảm thấy quá sung sướng, mờ mắt trước những lời tâng bốc, thế nên trong buổi nhận giải, hắn đã mạnh mồm chém gió "Ngày hôm nay tôi được ra khỏi lao tù, nhưng vẫn còn các bạn đồng nghiệp của tôi đang bị giam cầm trong các nhà tù CSVN. Tôi sẽ phải tiếp tục đấu tranh để giải cứu cho các bạn đồng nghiệp của mình." Đồng thời hắn còn mạnh mồm kêu gọi: "Tôi mong muốn các ký giả, các tổ chức bảo vệ nhà báo và các chính phủ lên tiếng mạnh mẽ, đấu tranh để giúp các đồng nghiệp của chúng ta thoát khỏi các nhà tù CS, thúc đẩy quyền tự do báo chí trên toàn thế giới..." Những lời nói của Điếu Cày rồi cũng chung số phận với những lời tuyên bố trước đây của Nguyễn Xuân Nghĩa hay Huỳnh Ngọc Chênh, nói xong để đó, nói để cho oai, để lòe thiên hạ chứ với thân phận của Điếu Cày bây giờ nói ai tin!Hình ảnh anh Cày phát biểu như một con rối trong tay CPJ


Một cái giải do một tổ chức không tên tuổi trao tặng cho một kẻ có thành tích bất hảo không có gì nổi bật cho lắm, thế thì có gì đáng tự hào mà các báo lá cải đưa tin rầm rộ thế nhỉ? Khi chưa đọc nội dung Lão tưởng đâu là giải Oscar ai ngờ cái giải "rắm thối" ngớ ngẩn này, đáng lẽ điếu Cày nên biết thân phận mà cuốn xéo đi, đằng này không biết nhục lại còn vác mặt lên nhân giải, lại còn vênh váo phát biểu như kiểu ta đây là người có công, là anh hùng. Thật xấu hổ hết biết, nhục nhã lắm thay!


Trần ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. chẳng thể nào nực cười hơn nữa.cái tổ chức vớ vẩn đó trao giải thưởng cho hải điếu cày thì được cái tích sự gì mà chúng mày phải tự hào cơ chứ.thật là nực cười.nên nhớ một điều rằng những gì mà các ngươi đang làm chỉ là trò hề mà thôi.nó chẳng có ý nghĩa gì cả.

    Trả lờiXóa
  2. một cái giải thưởng hết sức vớ vẩn và chẳng có một cái ý nghĩa gì mà đám rận chúng nó cũng rêu rao này nọ được.đúng là nực cười thật.ai mà chẳng biết hải điếu cày là người như thế nào rồi chứ.thế nên cho dù hắn ta có được nhận giải thưởng gì cũng chỉ là kẻ bán nước hại dân thôi.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ