Nhãn

Thứ Sáu, 28 tháng 11, 2014

Rận chủ diễn lại tuồng cũ!

Dù bị dư luận lên tiếng phản bác, chửi bới không tiếc lời thế nhưng các nhà dân chủ Việt Nam có vẻ không biết tiếp thu nên tuồng cũ cứ diễn đi, diễn lại hoài không chán. Mới đây nhất trên trang chủ của dân làm báo có đăng bài viết "Cùng lên tiếng cho Đinh Nguyên Kha" đây là bài viết có nội dung vu cáo cho nhà cầm quyền Việt Nam bạc đãi cái thứ gọi là "tù nhân lương tâm" Đinh Nguyên Kha ở trong trại giam, và lão đây cũng không có gì lấy làm lạ nếu sắp tới trên khắp các trang mạng trái chiều đồng loạt tung tin "Đinh Nguyên kha tuyệt thực trong tù". Hay Công an cộng sản bạc đã tù nhân lương tâm để Nguyên Kha phải "tuyệt thực đểu" để phản đối. Những trò này nhàm rồi, xưa như diễm, nói chẳng ai thèm tin.


Ngược dòng thời gian để tưởng nhớ một chút về hành vi phản dân hại nước của Đinh Nguyên Kha, kẻ đang phải thì hành án phạt tù trong trại. Trẻ trâu Đinh Nguyên Kha (25 tuổi, ngụ phường 6, TP.Tân An, Long An) đang chấp hành bản án về hành vi "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" cùng với nhà dân chủ trẻ tuổi Phương Uyên và tổ quạ "Tuổi trẻ yêu nước". Bản thân Đinh Nguyên Kha là một kẻ chẳng có chính kiến, thế nên khi tham gia tuổi trẻ yêu nước đã ngay lập tức lộ nguyên hình là một tên tay sai bù nhìn, thực hiện những hành vi phản dân, hại nước theo sự chỉ đạo của những tên khét tiếng trong tổ chức.


Theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Long An, vào khoảng tháng 4 và tháng 5.2012,  Kha và Uyên đã làm quen với Nguyễn Thiện Thành đang sống ở Thái Lan qua facebook và bị Thành đã rủ rê tham gia tổ chức phản động “Tuổi trẻ yêu nước”- một tổ chức chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày 31.8.2012, Thành đã chuyển cho Kha ba file, mỗi file là một nội dung khác nhau để dán nơi công cộng, với yêu cầu phải thực hiện ở thành thị, nông thôn và trục đường giao thông; mỗi nơi dán một khẩu hiệu và cờ vàng ba sọc đỏ của chế độ VNCH trước đây. Sau đó, tiến hành chụp 4-5 bức ảnh, gửi cho Thành để Thành chọn bức ảnh nào rõ nét đưa lên trang web “Tuổi trẻ yêu nước”. Ngày 10.10.2012 Uyên và Kha đi rải truyền đơn trên cầu vượt An Sương, thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Hành vi của Kha và Uyên đã phạm vào điểm c khoản 1, Điều 88 của Bộ luật Hình sự Việt Nam, tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.. Với những hành vi tội trạng rõ như ban ngày của mình, Kha đang bị tước quyền công dân, trở thành một phạm nhân và phải thực hiện hành vi cải tạo để trở lại con đường làm người.


Long An: 16 năm tù cho 2 đối tượng “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”


Nhà rân chủ Phương Uyên và Nguyên Kha trước tòa


Tuy nhiên, thật nực cười với những kẻ tội phạm, đang bị cách ly khỏi xã hội mà lúc nào cũng vênh mặt lên đòi hỏi được đối xử như những công dân bình thường và lương thiện khác. Thậm chí một bầy rận chủ luôn tung hô và khuếch trương cho những hành động phản dân hại nước của Đinh Nguyên Kha, trìu mến gọi một kẻ là tội phạm chính trị phản động vừa là một tên côn đồ (Nguyên Kha bị tuyên 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích) là "tù nhân lương tâm" để kêu gọi CPJ và các tổ chức mang danh dân chủ đòi quyền bình đẳng cho Đinh Nguyên Kha. Có hiểu những hành động bẩn thỉu của "Tuổi trẻ bán nước" thì mới làm sáng tỏ được nhận thức cũng như con đường phạm pháp của Đinh Nguyên Kha và đồng bọn. Đinh Nguyên Kha và Phương Uyên chỉ là nạn nân của trò "xúi trẻ con ăn cứt gà" của Nguyễn Thiện Thành và lũ Tuổi trẻ yêu nước. Còn nhớ trước đây trong lời nhận tội của mình, Phương Uyên đã từng viết "Bản thân tôi nhận thấy việc mình làm đã vi phạm pháp luật Nhà nước Việt Nam, chống lại Ðảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam; giúp cho tổ chức phản động chống Ðảng, Nhà nước. Do trong thời gian đó tôi gặp khó khăn về mặt kinh tế, gia đình có nhiều chuyện xảy ra nên những việc làm này đều nhằm mục đích lấy lòng tên Thành để hắn cho máy laptop, điện thoại và hỗ trợ học (tiền, công việc). Sau việc làm này tôi rất ân hận và thành thật nhận tội đã gây ra. Mong rằng Nhà nước, Ðảng sẽ khoan hồng tha thứ tạo điều kiện cho tôi với mức án nhẹ nhất để tôi tiếp tục công việc học hành, trở thành người công dân hữu ích cho đất nước. Tôi mong sẽ được chuộc lỗi lầm của mình"
Thế nhưng vừa ra khỏi tù, được sự kích động, dụ dỗ của các thế lực phản động, Phương Uyên lại ngựa quen đường cũ và tiếp tục thề sống chết với con đường phản phúc của mình.


Đạo đức giả của Phương Uyên trước tòa


Dẫn lời nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Già khi viết bài kêu gọi cho Nguyên Kha, gã cho rằng Bà Nguyễn Thị Kim Liên - mẹ của Đinh Nguyên Kha đang lo lắng tột độ đến sức khỏe của Nguyên Kha đang bị công an trại giam phớt lờ và an toàn tính mạng của con trai, vì phía trại giam cho tù nhân có dấu hiệu tâm thần vào giam chung với anh Kha nhằm khủng bố tinh thần, chèn ép và quấy nhiễu trong lúc anh bị bệnh trĩ nặng và sốt cao cũng như bị viêm khớp gối. Phóng viên đã ngay lập tức đến trại giam để xác minh và qua vài thông tin trao đổi biết được rằng không hề có chuyện giam phạm nhân có dấu hiệu tâm thần với Đinh Nguyên Kha, và bản thân Kha cũng là tội phạm như những kẻ khác nên không thể có chế độ đãi ngộ riêng phải giam chung với các phạm nhân khác. Tên bồi bút này còn sáng tác ra rằng mẹ của Nguyên Kha đã nói  "...Mình nghĩ đến những ACE Tù Nhân Lương Tâm khác, thân cô thế cô thì sẽ bị bức hại đến cỡ nào[...] Là một người mẹ, mình không thể nào cầm nước mắt khi biết con mình phải chịu cảnh bức hại như vậy, mình rất mong cháu có đủ nghị lực để vượt qua. Bà con trên FB và những người bạn của mình, những Luật Sư, những Luật Gia, am hiểu pháp luật VN, xin hãy tư vấn cho mình, mình phải làm gì trong hoàn cảnh nầy đây?..."  Đã khẳng định rằng ở Việt Nam làm quái gì có cái gọi là tù nhân lương tâm? Những kẻ tội phạm chính trị khi vào tù thì bình đẳng như những kẻ giết người, cướp của khác, đều bị cách ly và phải cải tạo để trở lại làm người. Và chuyện trại giam bức hại như lời bài báo trên viết cũng chỉ là những lời vu khống được diễn lại như những tuồng trước đây như chuyện Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực hay Điếu Cày ăn vạ. Chẳng hề có gì mới mẻ, thế nên các nhà dân chủ nên làm những việc có đầu óc một tí, không phải thức gì cũng mang lên mạng để nói được, bởi người ta không khen mình tài giỏi mà có khi càng viết sằng bậy nhiều lại lộ rõ cái ngu ra ngoài. Mà các nhà dân chủ chắc cũng không ai tự nhận là mình ngu phải không quý vị?


Trần Ái Quốc
0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ