Nhãn

Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Đôi dòng gửi Lão Tương Lai!

GS Tương Lai hay Tai Ương mới đây lại tiếp diễn một trò hề mới khi viết thư Ngỏ gửi ông Lại Văn Sâm - Tổng đạo diễn chương trình kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Người viết bài này cũng cảm thấy khó chịu thay cho Ông Lại Văn Sâm vì công việc của ông rất bận rộn, bên cạnh đó ông là người nổi tiếng, là đạo diễn của rất nhiều chương trình truyền hình được khán giả yêu thích lại bị "quấy rối" bởi dòng dõi nhà họ Rận mà đại diện là Lão Tương Lai, thật là "họa vô đơn chí".

Chuyện là vầy, trên trang Basam đăng bài của Tương Lai gửi ông Lại Văn Sâm phàn nàn về chuyện cuộc chiến chống Trung Quốc năm 1979.

SàmThư ngỏ của Tương Lai gửi ông Lại Văn Sâm


Trong bức thư này ông Tương Lai đã diễn lại những chiêu trò khiến những người đọc dù thấu hiểu bản chất của Rận chủ nói chung và lão Tương Lai nói riêng, nhưng cũng cảm thấy khó chịu vô cùng, không biết là anh Lại Văn Sâm có cùng cảm nhận với người viết bài này hay không.


Mở đầu bức thư ngỏ, với giọng điệu giả nhân nghĩa, gã Rận chủ mặt dày này đặt lời khen về chương trình này đồng thời nhắc đên những thứ hào hùng trong quá khứ mà hắn đã đang tâm vứt bỏ và quay lưng lại với dân tộc Việt Nam như ngày hôm nay. Những dòng hắn viết lên chẳng khiến người đọc cảm thấy thương cảm mà chỉ gây cảm giác ức chế cho người đọc vì người ta đã thừa hiểu bản chất của Tương Lai như thế nào. Tương Lai viết "Tôi chân thành cám ơn anh và các cộng sự của anh cùng với những văn nghệ sĩ đã làm sống lại trong tôi, và chắc không chỉ riêng tôi, những chặng đường đời đáng nhớ của mình gắn liền với “những khúc quân hành” của nhân dân mình trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, và khi vết thương chưa liền da đã phải tiếp tục chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược."  Là một kẻ từng cầm súng phải xứng đang là một người lính, dù thời nào chăng nữa. Chẳng biết lúc cả dân tộc xung trận, Tương Lai đang chui rúc ở xó xỉnh nào, nhưng đã tự xưng là người lính thì phải có cốt cách của người lính. Những kẻ tráo trở như Tương Lai làm gì đủ tư cách để làm một người lính thực thụ, như vậy làm gì có cái gọi là "khúc quân hành". Tất cả những điều hắn nói chỉ nhằm khoe chiến tích mà hắn tự vẽ ra cho mình mà thôi.


Và đây rồi, ngay lập tức hắn hiện nguyên hình một kẻ Rận chủ tráo trở và bệnh hoạn "Càng xúc động bao nhiêu trong những thời khắc được sống với những hồi ức và kỷ niệm thì lại càng phẫn nộ bấy nhiêu khi anh nói lời kết thúc đêm truyền hình! Phẫn nộ vì một quên lẫn tày trời tạo ra một hẫng hụt quá lớn cho triệu triệu người đang dõi theo cầu truyền hình để được sống với những hồi ức và những rung động của trái tim trung thực tội nghiệp của mình ! Chao ôi, nói một phần sự thật còn tệ hơn nói dối, sự lường gạt lịch sử là một tội ác. Làm sao mà nhà đạo diễn tài ba Lại Văn Sâm lại có thể quên hẳn một cuộc chiến tranh : Cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược! " Khen ông Sâm là đạo diễn tài ba, lại ngay lập tức đi chửi ông Sâm là "lường gạt lịch sử" là "quên cuộc chiến chống Trung Quốc" là này nọ. Xin hỏi ông Tương Lai trong cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược tháng 2/1979 ông ở đâu, có bắn được viên đạn nào không? Hay đi trốn? rồi học mấy đứa trẻ con dân chủ đòi minh bạch hội nghị Thành Đô, rồi khoét sâu mâu thuẫn giữa Việt Nam và Trung Quốc trong giai đoạn 2 nước đang có quan hệ ngoại giao bình thường, đồng thời có những xung đột về mặt chủ quyền ở biển Đông. Xin nhắc để ông Tương Lai nhớ rằng, đối với dân tộc Việt Nam luôn lấy hòa hiếu làm đầu. Lịch sử Việt Nam đã tổng kết rất đầy đủ và răn dạy thế hệ trẻ về những trang sử hào hùng của cha ông chống giặc ngoại xâm, trong đó chủ yếu là Trung Quốc. Và những điều này chẳng ai quên, không ai được phép quên và ngay cả đối với ông Sâm, đây là điều mà một Tổng đạo diễn phải nắm chắc nhất. Thế nhưng tại sao ông lại "vừa đấm vừa xoa" như vậy? Ông phẫn nộ chuyện gì ở đây? Hay là ông đang muốn khoét sâu mâu thuẫn để dễ bề trục lợi cho cá nhân và lũ rận chủ?


Tương lai còn khốn nạn đến mức tiếp diễn lại trò của Rận chủ vốn đã bị bóc mẽ và bị dư luận chửi rủa về hành động kích động chiến tranh trước đây. Gã nói "Ấy thế mà, đúng vào lúc đất nước đang gọi dậy “khúc quân hành” của những bước chân quật cường, dũng mãnh “đâu có giặc là ta cứ đi” khi mà giặc ngoại xâm đang ngang nhiên đánh chiếm Hoàng Sa để biến thành quận huyện và thành phố của chúng, đánh chiếm để xây sân bay quân sự trên các đảo của ta ở Truờng Sa, công khai tuyên bố “đường 9 đoạn tự vẽ” trên Biển Đông để biến vùng biển có vị trí chiến lược to lớn này thành ao nhà của chúng bất chấp sự lên án của công luận quốc tế, thì chuyện đau lòng và ô nhục đó lại tái hiện. Cái đất nước Việt Nam cần lúc tranh chấp với Trung Quốc là lòng yêu nước và 'cách đánh" đúng đắn nhất nhằm giành và giữ chủ quyền máu thịt của Tổ quốc. Xin hỏi lúc Trung quốc đưa Gian khoan HD981 vào Việt Nam bản thân ông Tương Lai và Rận chủ Việt làm được gì cho dân tộc hay là đi "kích động chiến tranh"; "lợi dụng biểu tình để đòi tự do cho Lê Quốc Quân, Đinh Đăng Định,..." Trò nay xưa rồi diễm, diễn đi diễn lại hoài mà không biết chán. Dùng vũ lực ư? Hoàng Sa bị Trung Quốc chiếm là do sự đớn hèn và trò bán nước bỉ ổi của lũ Việt Nam Cộng hòa trong quá khứ. Điều này ai chẳng rõ. Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép vào Việt Nam, chuyện đánh đuổi Trung Quốc thành công, ta tập trung củng cố quốc phòng để chuẩn bị đối đầu với những biến động mới. Chuyện "đánh nhau" là bất đắc dĩ, là khi không còn cách nào khác. Còn lũ súc vật này lúc nào cũng to mồm, đến lúc đánh thật có khi lại tìm cách cuốn xéo gấp.


Gã tiếp diễn " Nhưng, cũng chính vì thế mà tôi tin rằng anh không quên, nhà đạo diễn tài ba không hề quên, không thể quên. Ngược lại anh rất nhớ, phải rất nhớ để trong mạch cảm xúc tuôn trào nhà đạo diễn không buột miệng nói ra câu gì đó mà người ta đã thẳng thừng gạch bỏ trong kịch bản và nghiêm cấm những bột phát từ trái tim đập theo nhịp trung thực của tâm hồn nghệ sĩ đích thực có thể khiến ông “bạn láng giềng cùng chung ý thức hệ”, mà ai đó quyết đền ơn tri ngộ vì đã được bảo kê cho cái ghế quyền lực của mình đang lung lay, khỏi phiền lòng."  Đến đây thì bản chất của Tương Lai đã rõ, đâu phải yêu nước gì cho cam, đâu phải căm thù Trung quốc đến tận xương tủy, đâu phải yêu nước nồng nàn. Chẳng phải ông ta đang vu cáo cho chính quyền Việt Nam ép ông Sâm phải làm này nọ hay sao? Luận điệu vu cáo này đâu có gì mới mà lũ Rận này dùng nhiều đến thế nhỉ? Gã còn chửi xéo và kích động đến cái gọi là "tâm hồn nghệ sĩ đích thực" gã nghĩ ngòi bút của gã có giá trị lay động lòng người, chiêu kích bác này chỉ là một chiêu hèn trong các chiêu sách dùng người. Nó chỉ chứng tỏ Tương Lai đang mơ ngủ và mơ rất ấu trĩ.


Gã tiếp lời "Liệu có nói được rằng thật khổ thân cho những người tử tế muốn sống và làm việc một cách tử tế. Xem ra, “đoạn trường ai có qua cầu mới hay” khi lâm vào tình huống “ma đưa lối. qủy dẫn đường, lại tìm những chốn đoạn trường mà đi” người có bản lĩnh lắm mới giữ được cái thiên lương của mình."
Thiên lương ở đây là gì? Ai là ma quỷ? Ông Tương Lai đúng biết đùa khi dẫn đường cho ông Sâm, một con người chính trực và kiên trung đi tìm "chốn đoạn trường".  Lão đoán anh Sâm sẽ khá bực tức khi đọc được lời "sấm truyền của Tương Lai. Còn chuyên anh Sâm đi theo Tương Lai chỉ là chuyện khoa học viễn tưởng. Vì thế chốn đoạn trường này gửi lại Tương Lai và các nhà rận chủ.


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. ông nay đang tự sương cho khả năng của bản thân qua hay chăng, chẳng nhẽ bao nhiêu năm làm người rồi, ông không thể nào thay đổi được sự thông minh hay sự nhận thưucs của mình với mọi thứ ư, hay ông chỉ nghĩ được cho bản thân ông thôi thế hả

    Trả lờiXóa
  2. Giờ lại sinh đâu ra ông giáo sư tương lai này vây, cái tên Tai ương thì có vẻ hợp hơn với ông đấy. Cái bức thư nhảm nhí này nên dùng lam giấy vệ sinh thì mới thể hiện được ía trị của nó. Tên Tai ương này có nhiều câu từ chọc gạy bánh xe. Thực ra thì mục đích chính là chống lại Đảng Nhà nước,, xuyên tạc lịch sử. Bức thư này gửi tới Tông đạo diễn Lại Văn Sâm đúng vào dịp tổ chức sự kiện "70 năm quân đội nhân dân Việt Nam" cũng nhằm lấy tiếng vang, sự chú ý của mọi người. Bức hư có nhiều chi tiết mang ý kiến quá chủ quan trong lĩnh vực chính trị, thể hiện sự tù túng về tư duy của GS Tương lại, hê. Muốn giảm uy tín của quân đội không phải là một chuyện dễ dang đâu.

    Trả lờiXóa
  3. chẹp, với một kẻ quay lưng lại với dân tộc, với lịch sử dân tộc, đam mê máu lửa chiến tranh, thích chiến tranh như ông ta thì không có quyền nói những điều đó đâu =_= ông ta nghĩ mình là bố thiên hạ hay sao mà nói gì thiên hạ cũng phải nghe thế? giáo sư tương lai cái nỗi gì? giáo sư hoang tưởng thì có! muốn làm suy giảm uy tín cũng như sự lãnh đạo của đảng ta sao? đừng có hi vọng!

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ